Sách Nhà Giả Kim có gì đáng đọc ? Review sách Nhà Giả Kim

 • bởi

Nhà Giả Kim từ lâu đã trở thành đầu sách không mấy xa lạ đối với những bạn trẻ, những danh nhân hay rộng hơn là những mọt sách trên toàn thế giới bởi không chỉ ở cái danh best-seller của quyển sách này mà còn là ở nội dung, ý nghĩa, những giá trị quan mà quyển sách này mang lại cho người đọc.

Một trong những quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại mà ai cũng nên đọc một lần trong đời

Nhắc đến một chút về cha đẻ của quyển sách này tức ngài Paulo Coelho. Ông sinh năm 1947 tại Rio de Janeiro, Brazil, năm 40 tuổi mới viết và xuất bản cuốn sách đầu tiên, Paulo Coelho được xem là nhà văn ( còn sống đến tận lúc này ) có nhiều tác phẩm được độc giả đón đọc và yêu mến nhất thế giới tuy số lượng tác phẩm đến nay chỉ trên 20 cuốn, nhưng đã phát hành lên đến 86 triệu bản tại 150 quốc gia, trong đó có nhiều quyển luôn ở trong danh sách best-seller trên toàn thế giới.

Những thông tin bạn cần biết về quyển sách Nhà Giả Kim của tiểu thuyết gia Paulo Coelho.

 • Thể loại: tiểu thuyết, kịch, nhiệm vụ, hư cấu kỳ ảo, tiểu thuyết phiêu lưu
 • Tác giả: tiểu thuyết gia nổi tiếng Paulo Coelho
 • Năm xuất bản: xuất bản lần đầu tiên năm 1988
 • Nhà xuất bản: HarperCollins
 • Giá bán: tùy thuộc vào nhà cung cấp
 • Ngôn ngữ gốc: Tiếng Bồ Đào Nha
 • Nhà giả kim là một cuốn sách được xuất bản lần đầu ở Brazil năm 1988 và đồng thời cũng là quyển sách nổi tiếng nhất của nhà văn Paulo Coelho. Nó được dịch ra tận 67 ngôn ngữ và bán ra tới 65 triệu bản, trở thành một trong những quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại.

Quyển sách Nhà Giả Kim của Paulo Coelho dành cho những đối tượng nào?

Nhà Giả Kim có thể xem là một tựa sách dành cho tất cả mọi người không kể già trẻ, nam nữ,…tất cả mọi người đều có thể và nên đọc qua quyển sách này một lần trong đời. Và đặc biệt đối với những người trẻ hiện nay thì Nhà Giả Kim là một quyển sách thật sự dành cho bạn bởi lẽ nội dung và thông điệp nó mang lại sẽ tiếp thêm cho bạn động lực để theo đuổi giấc mơ của chính bản thân mình.

“Nhà giả kim “sẽ tiếp thêm cho bạn động lực để theo đuổi giấc mơ của chính bản thân mình.

 • Dành cho những bạn trẻ, những người còn đang phân vân trên đoạn đường đời của mình.
 • Dành cho những bạn đang đau đầu trước việc phải đứng trên ranh giới giới giữa việc lựa chọn theo đuổi ước mơ hay từ bỏ để sống một cuộc sống an nhàn.
 • Dành cho những bạn trẻ với lòng nhiệt huyết và trái tim cháy bỏng, phấn đấu không ngừng nghỉ từng ngày để hướng tới ước mơ tươi đẹp của bản thân…Bạn ơi, quyển sách này sẽ trở thành người bạn đồng hành, tiếp thêm sức mạnh cho bạn đấy.
 • Và cuối cùng là dành cho những người đang lạc lõng giữa những suy nghĩ mông lung về tương lai, về cuộc đời. Bạn ơi, hãy dành thời gian đọc quyển sách này và suy ngẫm nhé!

Nội dung, giá trị quan mà Nhà Giả Kim mang lại cho độc giả:

Nhà Giả Kim là câu chuyện đầy ý nghĩa về cuộc phiêu lưu của chàng trai trẻ Santiago. Trong khi bố mẹ cậu kỳ vọng cậu trở thành linh mục thì Santiago lại chọn trở thành một người chăn cừu nay đây mai đó để thực hiện được mơ ước chu du của mình.

Cậu thường mơ thấy một đứa bé dẫn cậu đến chân Kim tự tháp và bảo rằng nơi đây chôn giấu một kho báu lớn. Cậu tìm đến một người giải mộng và nhận được câu trả lời: ” Giấc mơ là ngôn ngữ của Chúa. Nếu Người nói bằng ngôn ngữ thế gian thì ta giải được. Nhưng nếu Người nói bằng ngôn ngữ của tâm linh thì chỉ mình cậu có thể hiểu được thôi. “

Cậu bé quyết định từ bỏ đàn cừu đã gắn bó với mình lâu nay để lên đường tìm sang Ai Cập.. Trên bước đường phiêu lưu đầy khó khăn, trắc trở, chàng đã làm nhiều việc, gặp nhiều người và chuyện trò với mỗi người để dần dần tự giải được giấc mơ của chính mình. Khi đến một ốc đảo, cậu được khuyên nên dừng chân bởi phía trước cậu là chiến tranh giữa các bộ tộc.

Rồi cậu gặp Fatima, cô gái trên sa mạc và đem lòng yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Chàng vấp phải một sự lựa chọn nghiệt ngã: Ở lại với tình yêu hay tiếp tục lên đường thực hiện ước mơ? Cậu quyết định tạm biệt người yêu và đi tiếp cuộc hành trình đầy gian nan. Dọc suốt chặng đường dài trước mặt, cậu chiêm nghiệm được không ít điều…

Hãy ghi nhớ nơi mà cậu sẽ khóc. Đó cũng chính là nơi chôn giấu kho báu của cậu.”

Những trích dẫn hay từ quyển sách:

 • “Sự thật lớn lao trên hành tinh này chính là: Bất kể anh là ai, bất luận anh làm gì, khi anh thực tâm mong muốn điều gì thì đó là điều xuất phát từ cõi Tâm linh Vũ trụ. Đó là sứ mệnh của anh trong cuộc đời.” ” Nhiệm vụ duy nhất của mỗi chúng ta là thực hiện sứ mệnh của mình… Khi anh thực sự mong muốn điều gì thì toàn vũ trụ sẽ chung sức giúp anh đạt được điều đó.”
 • ” Hãy lắng nghe trái tim mình. Nó biết mọi điều vì nó đến từ Tâm linh Vũ trụ và một ngày kia sẽ trở về đó. Trái tim anh ở đâu thì kho báu anh tìm cũng ở đó.”
 • Ai ai trên trái đất cũng đều có một kho báu chờ đợi mình. Chúng tôi, trái tim loài người, ít khi nói về những kho báu này vì người ta không còn muốn đi tìm chúng nữa.Chúng tôi thường chỉ nói về chúng với trẻ con thôi. Sau đó, chúng tôi để cho cuộc đời hướng dẫn mỗi người đến với số phận của mình. Song tiếc thay rất ít người đi theo con đường tiền định, con đường dẫn đến sứ mệnh và hạnh phúc.”
 • “Những việc tưởng chừng đơn giản trong cuộc sống thật ra lại là những việc hết sức phi thường, chỉ những bậc trí giả mới thấu hiểu nổi.”
 • “Vận mệnh chính là điều mà anh luôn muốn đạt được. Bất kể anh là ai, anh làm gì, khi anh thật tâm mong muốn điều gì, thì điều mong muốn ấy sẽ được hình thành trong cõi tâm linh vũ trụ. Đó sẽ là nhiệm vụ của anh trên Trái Đất. Tâm linh vũ trụ được nuôi dưỡng bởi hạnh phúc con người, bởi cả sự bất hạnh, tị hiềm và ghen tuông nữa. Rồi khi anh quyết chí muốn điều gì thì thì toàn vũ trụ sẽ chung sức để anh đạt được điều ấy. Đừng bao giờ quên rằng tất cả là một tổng thể. Cũng đừng quên ngôn ngữ của dấu hiệu. Nhất là đừng quên đi cho đến hết con đường mình tự chọn”
 • “Mọi thứ ở trên đời đều là dấu hiệu cả. Trên đời không có gì là ngẫu nhiên đâu. Khi ta tha thiết mong ước điều gì thì ta gần gũi với tâm linh vũ trụ hơn. Nó luôn luôn có tác dụng tích cực. Mọi thứ trên trái đất đều biến dịch không ngừng vì thế giới này sống động và có một tâm linh. Chúng ta là một bộ phận của tâm linh ấy và hiếm khi chúng ta ý thức được rằng nó có ảnh hưởng tích cực đến việc chúng ta làm.”
 • “Lúc cần ăn thì phải ăn, lúc cần đi thì phải đi. Không ai phải lo trước về điều chưa xảy tới cả vì mỗi người đều có thể đạt được cái mình muốn và cái mình cần… Diễn biến của đời mình và của cả quả đất đều đã được một bàn tay Người viết trước cả rồi thì không còn sợ nữa.”
 • “Nếu em là một phần của vận mệnh anh thì sẽ có một ngày anh trở về thôi.” “Người ta yêu vì yêu, cần gì phải có lý do”
 • “Con người vốn quá dễ bị lôi cuốn bằng hình ảnh và sách vở mà sao nhãng ngôn ngữ của thế giới” “Khi người nào muốn điều gì thì cả vũ trụ sẽ chung sức lại để người ấy đạt được điều mơ ước.” “Những thứ vào miệng con người không độc hại, xấu xa. Xấu xa, độc hại là những gì từ miệng họ tuôn ra” “Đừng nghĩ tới những gì đã bỏ lại phía sau.” “Hãy lắng nghe trái tim mình. Nó biết hết mọi điều vì nó từ Tâm linh vũ trụ mà ra và một ngày kia sẽ trở về đó. Trái tim cậu ở đâu thì kho báu cậu tìm cũng ở đó. Nếu cậu hiểu rõ trái tim mình thì sẽ không xảy ra điều gì bất trắc đâu, vì cậu biết rõ nó mơ ước gì và biết phải ứng xử như thế nào. Không ai trốn tránh được trái tim mình thành ra nên lắng nghe nó nói là hay hơn cả. Như thế cậu sẽ không bao giờ bị đánh bất ngờ.” “Trước khi cậu đạt được ước mơ thì Tâm linh vũ trụ sẽ thử thách mọi điều cậu học được trên đường đi. Khi đạt được ước mơ chúng ta cũng đồng thời nắm vững những bài học đã lĩnh hội khi đi theo ước mơ. Đó chính là thời điểm mà đa số người ta bỏ cuộc, nói theo ngôn ngữ sa mạc là: ‘Chết khát đúng vào lúc cây chà là xuất hiện ở chân trời’. Mọi cuộc tìm tòi đều khởi đầu như câu ‘thánh nhân đãi kẻ khù khờ’ và kết thúc với sự thử thách gay go kẻ chiến thắng.”
 • “Người ta sợ theo đuổi những giấc mơ vĩ đại vì cảm thấy không xứng đáng được hưởng hoặc không thể nào đạt nổi. “Hãy bảo nó rằng sợ phải đau khổ còn đau đớn hơn là chính sự đau khổ, và chưa từng có trái tim nào phải chịu đau khổ khi tìm cách thực hiện giấc mơ, vì mỗi phút giây tìm kiếm là một khoảnh khắc gặp gỡ Thượng Đế và vĩnh hằng. Song tiếc thay có rất ít người đi theo con đường tiền định, con đường dẫn đến vận mệnh của họ, dẫn đến hạnh phúc. Chỉ có một điều khiến không thể nào đạt được ước mơ – đó là sợ sẽ thất bại” “Khi đứng ở ngưỡng cửa cái chết người ta thường cảm nhận sâu sắc hơn về cuộc sống.” “Bất kể giàu hay nghèo, sang hay hèn, ai cũng có một vai trò chính trong lịch sử thế giới. Có điều phần nhiều người ta không biết đó thôi” “Hãy ghi nhớ nơi mà cậu sẽ khóc. Đó cũng chính là nơi chôn giấu kho báu của cậu.”

Cảm nhận của những độc giả từng đọc qua quyển sách Nhà Giả Kim của tiểu thuyết gia Paulo Coelho.

Đây là những đánh giá cũng như cảm nhận về tác phẩm Nhà Giả Kim. Thông tin được cung cấp từ mục đánh giá sản phẩm sách ” Nhà Giả Kim” đến từ những nguồn cung cấp sách nổi tiếng hiện nay ( Tiki, Fahasha,…).

Đánh giá đến từ Tiki

Đánh giá đến từ Tiki

Đánh giá từ Fahasa

Đánh giá từ Fahasa

Nơi mua sách

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

Tạm Kết

Tác phẩm Nhà Giả Kim là một trong những tác phẩm văn học đã song hành cùng thời gian trong suốt những năm tháng vừa qua, là một trong những tác phẩm làm nên tên tuổi cho tiểu thuyết gia người Brazil Paulo Coelho nói riêng và nền văn học của đất nước Brazil nói chung, Cũng chính vì thế mà bạn nên một lần trong đời tìm đọc quyển sách này cũng như giới thiệu nó đến cho những người bạn, những người thân yêu của bạn biết đến nhé!

Cảm ơn bạn vì đã đọc đến cuối phần review này!

186 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1