Sách ielts speaking practical ielts strategies cho bạn tự học

Bạn đang gặp khó khăn trong việc nói tiếng anh và phần thi speaking ielts . Bạn muốn tìm một tài liệu đẻ có thể tự học nói . Sau đây mình sẽ giới thiệu với các bạn quyển sách ielts speaking practical ielts strategies cuốn sách sẽ giúp bạn trong việc tự học tiếng anh, cùng theo dõi nhé. Cuốn sách bổ ích giúp bạn trong việc tự học ielts

Template 05

Template 05

IELTS là viết tắt của từ International English Language Testing System (tạm dịch: Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế) được sáng lập bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989. 

 ielt là một chứng chỉ được cấp bởi IDP và BC , bao gồm bốn kĩ năng nghe nói đọc viết . 

Listening (30 phút): Trong phần này bạn sẽ phải lắng nghe một đoạn hội thoại hoặc các đoạn radio trên đài và trả lời câu hỏi liên quan.

Reading (60 phút): Bạn có ba đoạn văn/bài báo, đa số được rút từ các tạp chí khoa học để đọc và nhiệm vụ của bạn là tìm được các thông tin phù hợp với câu hỏi dưới mỗi bài viết.

Writing (60 phút): Bạn phải viết hai đoạn văn. Nếu phần một yêu cầu bạn phân tích, tóm lược nội dung của biểu đồ, phần hai bạn sẽ phải nêu suy nghĩ cá nhân về một quan điểm hay vấn đề trong xã hội.

Speaking (10-15 phút): Trong phần thi nói, người giám khảo sẽ hỏi bạn các câu hỏi trong ba mục chính: Giới thiệu bản thân, Trình bày quan điểm cá nhân về một vấn đề cụ thể và phần thứ ba là hội thoại để khai thác vấn đề đã đề cập ở phần hai.

Kĩ năng nói rất quan trọng,

Tổng bài thi Speaking là khoảng 10-11 phút, trong đó sẽ được chia thành 3 phần bao gồm:

Phần 1: Trả lời một số câu hỏi chung xoay quanh về gia đình, cuộc sống, sở thích…

Phần 2: Thí sinh phải nêu ra một luận điểm diễn tả một sự kiện vấn đề hay con người, mùa, lễ hội… trong cuộc sống thông quá các yêu cầu được trình bày trong cue cards.

Phần 3: Giám khảo sẽ đặt câu hỏi cho thí sinh về các vấn đề mà thí sinh đã trình bày trong phần 2 ở trên.

IELTS sẽ đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh của một người qua đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. 

1. Vì thế khi học IELTS các bạn sẽ được rèn luyện toàn bộ tất cả các kỹ năng về tiếng Anh và còn có chứng chỉ IELTS được tất cả các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam công nhận là chứng chỉ uy tín. 

2. IELTS sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các bạn khi muốn săn học bổng du học vì các trường trên thế giới hầu hết đều bắt buộc bẳng IELTS để du học.

3. Ngoài du học, nếu muốn làm việc, định cư tại nước ngoài, người đi cũng cần phải có bằng IELTS – General.

4. Miễn thi tốt nghiệp THPT (với bằng 4.5 IELTS) theo quy định mới từ Bộ giáo dục

5. Xét tuyển thẳng đại học với chứng chỉ 6.5 IELTS ở các trường top như ĐHKTQD, DDHNT..

6. Đáp ứng chuẩn ra trường hay xin việc lương cao, thăng tiến trong công việc nay mai…Đây chính là những lý do mà bạn nên học IELTS ngay hôm nay!

và sau đây sẽ là nội dung về cuốn sách này . Cuốn sách sẽ giúp bạn:

  • Cấu trúc một bài thi ielts speaking và thang điểm
  • Cách nói, nhấn âm nhịp nhàng như một người bản ngữ thực thụ
  • Cách cải thiện tốc độ suy nghĩ và phản xạ
  • Những cấu trúc câu được khuyến khích nói như một người bản ngữ
  • Phương pháp để không nói sai ngữ pháp
  • Những lỗi sai thường gặp và cách cải thiện
  • Làm quen với tất cả những topic (chủ đề) thường ngày
  • Cách phản xạ với tất cả các loại câu hỏi và biểu đạt cảm xúc v.v…  

         

Template 05

Template 05

 

Lời tác giả

Đây không phải là sách ngữ pháp, không phải là là sách luyện đề, không phải là sách từ vựng, mặc dù tất cả những yếu tố đó đều xuất hiện trong đây.

➤ Nhìn một cách tổng quan, cuốn sách này vừa mang tính thiết thực vừa mang tính chiến lược, giống như những gì đã định nghĩa ở trên. Tình huống thực là kỳ thi IELTS, và mục đích cụ thể hay kế hoạch chính là giúp bạn đạt được điểm số cao nhất có thể. 

Ở giai đoạn này, việc các bạn tin tưởng tôi là rất quan trọng, và để làm được điều này, bạn cần phải biếtlý do tôi viết những cuốn sách này.

Trước hết người học tiếng Anh thường tìm đến tôi và hỏi, ‘Làm thế nào để tôi đỗ kỳ thi IELTS?’

Đây là câu hỏi sai lầm – bạn không đỗ hay trượt kỳ thi; bạn chỉ nhận được những mức điểm số. Tuy nhiên, tôi hiểu ý của những học sinh đó. Họ muốn hỏi làm thế nào để đạt được mức điểm số mà họ cần – thường là 6.5 hoặc 7.0 overall.

Vậy tôi trả lời với những học sinh đó như thế nào?

Tôi thường nói là chẳng có phép màu nào để đạt mức điểm cao hơn trong kỳ thi IELTS.

Đó là bài tập kiểm tra trình độ tiếng Anh, nên đương nhiên, bạn sẽ đạt mức điểm cao hơn bằng mức trình độ cao hơn. Việc tốt nhất để nâng cao trình độ chỉ đơn giản là luyện tập kỹ năng nghe, đọc, viết, và nói.

Tuy nhiên, dù trình độ tiếng Anh của bạn có tốt đến đâu chăng nữa, bạn hoàn toàn có thể bị thiếu sự chuẩn bị, thiếu luyện tập, và cố làm bài thi IELTS theo cách làm sai, dẫn đến kết quả thấp hơn (rất nhiều) so với trình độ thật của bạn.

Đây là lý do tại sao việc chuẩn bị và luyện tập cũng rất quan trọng. Tôi cũng nói điều này với học sinh của tôi. Tuy nhiên tôi biết là họ muốn có một câu trả lời dứt khoát hơn.

Đây là lý do tại sao có quá nhiều tài liệu ‘ôn tập IELTS’ tràn lan trên thị trường, và nhiều học sinh của tôi cũng có sở hữu, đọc qua, và dùng qua, nhưng liệu những tài liệu này có luôn đưa ra những lời khuyên và cách tiếp cận hiệu quả nhất?

Câu trả lời là không.

Người học nên biết rằng không có phép màu nào cả, và việc chuẩn bị cũng như luyện tập là vô cùng cần thiết để đạt mức điểm IELTS cao, nhưng rõ ràng họ muốn và họ cần những cách tiếp cận thiết thực và mang tính chiến lược, và họ thường bị phụ thuộc vào những tài liệu kém chất lượng.

Thế nên đó chính là lý do tôi viết những cuốn sách về IELTS. Nói một cách ngắn gọn, những cuốn sách này trả lời cho câu hỏi làm thế nào để ‘đỗ’ kỳ thi IELTS. Câu trả lời là nghe theo những lời khuyên trong chuỗi sách này. ( trích lời tác giả)  

tuoi tho khong tro lai

tuoi tho khong tro lai

Template 05

Template 05

Mua sách ở đâu 

Bạn có thể mua sách trên các trang điện tử hoặc ra hiệu sách, hiện nay có bản dịch do ielts fighter dịch nhé 

➤ Cuốn sách có tất cả 20 mẹo và hơn 40 bài tập.

➤ Mỗi mẹo được xây dựng dựa trên mẹo trước. Mỗi mẹo đều có cơ sở, được chứng minh, được lý giải.

➤ Những phân tích và mẹo được nêu giúp các bạn áp dụng cho bài thi Speaking nói chung và từng Part riêng hiệu quả hơn.

➤ Các bài tập đều có phần giải đáp. Điều này giúp bạn tự kiểm tra trình độ và áp dụng kiến thức đã có phù hợp nhất

➤ Toàn bộ kiến thức đều được tóm tắt và trình bày ở cuối cuốn sách để tạo nên một bộ khung rõ ràng và có thể thực hiện được.

➤ Bản dịch được IELTS Fighter biên soạn và ghi chú đầy đủ giúp bạn học rõ hơn các kiến thức mà tác giả cung cấp.

Cuốn sách này chính là cách để bạn ‘đỗ’ kỳ thi. Vậy nên, chúng ta hãy cùng khởi hành trên con đường này. 

Chúc cách bạn tìm cho mình con đường học phù hợp  nhất nhé 

82 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá / 5. Số đánh giá