RỒI MỘT NGÀY CUỘC SỐNG HÓA HƯ VÔ – HIDEKO SUZUKI

“Bạn chỉ sống một lần duy nhất, nhưng nếu bạn làm đúng thì một lần là đủ.” … Sự sống là điều tốt đẹp nhất mà tạo hóa, cha mẹ đã ban cho bạn. Và điều bạn cần làm duy nhất đó là sống sao cho ý nghĩa , sao cho đáng một đời ! Đã bao giờ bạn tự hỏi bản thân mình về cách sống ra sao cho cuộc sống thực sự có ý nghĩa ?Cụm từ ý nghĩa đối với mỗi người , đặt trong nhiều hoàn cảnh có thể dẫn đến những sự khác nhau không hề nhỏ….. Và trong bạn thì cái chết sẽ như thế nào, có khiến bạn sợ hãi, nản chí không…??? 

Rồi một ngày cuộc sống hóa hư vô

Rồi một ngày cuộc sống hóa hư vô

.Có thể ý nghĩa đối với mỗi nhà kinh tế, mỗi người doanh nhân thì là  kiếm được nhiều tiền, nhưng đối với những đứa trẻ mồ côi, thiếu hụt tình yêu thương từ cha mẹ , ông bà thì ý nghĩa chính là được người thương chăm sóc, quan tâm. Nhiều người ước có một ngôi nhà thật to, thật lộng lẫy , đẹp đẽ nhưng đối với những người vô gia cư thì họ chỉ ước bản thân mình sở hữu một căn nhà nhỏ, không cần đẹp, không cần cầu kỳ , lộng lẫy , chỉ cần đủ để cho bản thân họ sống qua ngày là được…

Những điều đó cũng thật là ý nghĩa nhưng bạn có biết hay không rằng bạn chỉ có duy nhất một lần sống !!! Và điều bạn cần làm đó là làm cho cuộc sống hay chính bản thân của bạn thực sự hạnh phúc … 

Bạn biết không ? Được sống, được tồn tại trên thế gian này đã là một chiến thắng vẻ vang. Kiếm tiền, mua danh vọng cũng chỉ là công cụ để mua vui cho chính bản thân bạn … còn khỏe mạnh mới là mục đích và vui vẻ, hoan lạc mới là chân lý của cuộc đời… Thế nhưng , thử hỏi trong cuộc sống này , còn tồn tại biết bao nhiêu người vì tiền tại lợi ích cá nhân mà làm tổn hại người khác , làm buồn lòng người thân hay thậm chí là làm tổn thương chính bản thân mình !!! 

Bạn có cuộc sống , có sức khỏe, có sự lạc quan, hoan lạc…, bạn mãi phung phí chúng và cứ mỗi lần như vậy , bạn lại tự nhủ trong bản thân mình câu nói :” Tuổi trẻ có bao nhiêu đâu mà để dành ?!”… Thật như vậy, tuổi trẻ là khoảnh thời gian tươi đẹp nhất trong cuộc đời, là quãng thời gian đáng nhớ và cũng là ý nghĩa nhất trong ký ức của mỗi người . Mọi người thường đặt ra một viễn cảnh tươi đẹp cho cuộc đời mình, một viễn cảnh được nhìn từ lăng kính màu hồng và sẽ chẳng có biến cố lớn nào xảy ra trong ” thước phim ” ấy vì vậy chẳng ai trong số ấy là sống hết mình cả .

.Có câu :” Xuân sinh, hạ trưởng, thu thành , đông đi ” và tôi chắc chắn , những người ở khoảng thời gian ” hạ” ấy vẫn luôn phung phí thanh xuân của mình cho tới khi họ bước qua giai đoạn này hoàn toàn và ngự trị ở ” bầu trời mùa thu ” thì bản thân đã thực sự có những luyến tiếc và biết gồng mình, thật cố gắng để níu giữ khoảng thời gian ngắn ngủi của thanh xuân còn bỏ lại … Cho đến khi họ chính thức bước đến giai đoạn” đông” thì lúc này trong bản thân mỗi người chắc hẳn luôn luôn tiếc nuối mà nói cho chính bản thân mình những câu có mở đầu bằng hai từ ” Giá như” .Nếu vậy thì tại sao ngay từ ban đầu, chúng ta không sống hết mình, sống sao cho đáng với hai từ “ thanh xuân” ?

Thanh xuân đẹp là vậy, những bạn đã bao giờ tự hỏi bản thân mình , nếu chẳng may, đến một ngày, bạn mãi mãi dừng lại ở một độ tuổi nhất định nào đó , nếu một ngày nào đó cuộc sống của bạn hóa thành hư vô … thì bạn sẽ làm gì ? Cuốn sách ” Rồi một ngày cuộc sống hóa hư vô ” của tác giả Hideko Suzuki sẽ trả lời câu hỏi này cho bạn .

review roi mot ngay cuoc song hoa hu vo hideko suzuki 1500x1000

review roi mot ngay cuoc song hoa hu vo hideko suzuki 1500×1000

TÁC GIẢ CỦA CUỐN SÁCH NÀY LÀ AI ?

Cuốn sách ” Rồi một ngày cuộc sống hóa hư vô” là ” con đẻ” của vị giáo sư Hideko Suzuki. Giáo sư Hideko Suziki sinh năm 1932, là một tác giả lớn ở Nhật Bản với rất nhiều đầu sách đã được xuất bản và chuyển ngữ. Vì bản thân bà có điều kiện tiếp xúc với nhiều người cận kề cái chết, nên bà biết rõ điểm chung giữa họ là sự yếu đuối khi biết mình đang đến gần điểm kết của cuộc đời. Vậy nên  ” Rồi Một Ngày Cuộc Sống Hóa Hư Vô “ của giáo sư Hideko Suziki không chứa bất kỳ giọt nước mắt nào mà thay vào đó, nó hàm chứa  một  tấm bản đồ vô cùng rộng lớn. Hơn thế, khi ta  dõi theo nó, ta  có thể trở nên mạnh mẽ hơn, phá vỡ những giới hạn của chính mình ngay khi thần chết đã bắt đầu gõ cửa.

CUỐN SÁCH ” RỒI MỘT NGÀY CUỘC SỐNG HÓA HƯ VÔ ” CUỐN HÚT NGƯỜI ĐỌC RA SAO ?

Cuốn sách này cuốn hút bạn đọc ngày từ trang đầu tiên !

Bởi lẽ , ngay từ trang mở đầu, chúng ta sẽ bắt gặp với câu hỏi không có gì xa lạ đối với mỗi người đó là : “Chúng ta sẽ làm gì nếu ngày mai ta chết?”. Từ điểm xuất phát quen thuộc này , tác giả đã dẫn người đọc vào thế giới nội tâm đầy biến động của những người cận tử để thấy rằng, rất cần thiết phải biết ơn cái chết, vì sự sống chúng ta đang có.

Chính điều này, chúng ta lại nhớ tới ,Steve Jobs đã nói rằng: “Cái chết như là phát minh hay nhất của sự sống. ” . Thật vậy , cái chết như là tác nhân thay đổi cuộc sống, và nó luôn luôn loại bỏ sự cũ kỹ , lỗi thời để mở đường cho cái mới mẻ hơn, hiện đại hơn…Chúng ta chính là thế hệ trẻ  , nhưng không tránh khỏi vào một ngày nào đó , theo thời gian, chúng ta sẽ già đi và từ từ buông bỏ  cuộc sống. Xin lỗi vì đã nói thẳng nhưng điều đó chính là sự thật. Thời gian của bạn không nhiều, đừng lãng phí bằng cách sống cuộc đời của người khác. Đừng để những quan điểm ồn ào từ những người không hiểu bạn lấn át tiếng nói bên trong bạn. Hãy nghe và thấu hiểu tiếng nới bên trong bạn vì đơn giản chúng biết bạn muốn gì , cần gì !

Ở CUỐN SÁCH ,TÁC GIẢ HIDEKO SUZUKI ĐÃ ĐEM ĐẾN CHO NGƯỜI ĐỌC NHỮNG GÌ ?

Ờ cuốn sách , tác giả đã đem đến cho mọi người về câu chuyện mộ chí và đồng thời hướng người đọc nghĩ đến những dòng sẽ ghi trên bia đặt trước nấm mồ của chính mình. Có ai sẽ ghi vào đó là chức vụ, tài sản khổng lồ, hay học hàm , học vị chứ ? Chắc không đâu nhỉ ? Bởi lẽ chính nhân cách mới  là điều mà mọi người sẽ nghĩ đến khi khắc mộ chí cho người nằm xuống. 

Tác giả đã mở cửa cho người đọc đến với những ngôi nhà đang có người hấp hối, dẫn người đọc đến các viện dưỡng lão lâu năm, và cả những buổi đối thoại của các đài truyền hình quốc gia… Và xuyên suốt những câu chuyện trực tiếp về cái chết ấy sẽ luôn là  những thông điệp sâu sắc dành cho người sống.

ROI MOT NGAY CUOC SONG HOA HU VO 2

ROI MOT NGAY CUOC SONG HOA HU VO 2

Với văn phong giản dị, tựa như những đối thoại trực tiếp, Giáo sư Hideko Suziki  đã từng bước hướng dẫn người đọc như sống chung với cái chết, khiến ta hiểu rõ hơn giá trị của cái chết cũng như cách thức để vượt qua chướng ngại về điểm kết thúc cuộc đời… Bởi lẽ , ai cũng biết rằng bất hạnh lớn nhường nào cũng không thể tệ hơn cái chết. Nhưng sinh – lão – bệnh – tử là quy luật của tự nhiên vốn chẳng có cách nào để xoay chuyển được. Vậy nên, thay vì cứ hoang mang hay lo sợ cái chết thì chúng ta  hãy biết trân trọng cuộc sống hơn, để mỗi phút giây tồn tồn tại của chúng ta trên cõi đời này trở nên trọn vẹn và ý nghĩa nhất: 

“Một sớm mai kia khi mọi thứ trong đời bỗng hoá thành hư vô, chỉ mong vẫn có thể nở nụ cười mãn nguyện bởi mình đã sống những ngày trọn vẹn….”

HÃY THỬ MỘT LẦN CHẠM VÀO RANH GIỚI CỦA SỰ SỐNG VÀ CÁI CHẾT ..

Hãy đứng trước cái khổ đau bất hạnh, chạm đến đáy sâu, đến tận cùng của những nỗi bi kịch để ta có thể thấu hiểu rõ bản thân mình hơn, hiểu rằng chúng ta đã bỏ lỡ và lệch lạc quá nhiều.

Bởi lẽ cuộc đời rất ngắn nên hãy dành cho những người xung quanh ta sự trân trọng, yêu quý hết sức có thể, đừng tranh chấp, cũng đừng giận dữ, hãy lựa lời, cùng thấu hiểu và cảm thông cho nhau. Thời gian của mỗi người trên đời càng đi càng ngắn lại, dù là thân thiết gắn bó đến đâu, cuối cùng cũng vẫn phải chia ly.Hãy thử tưởng tượng nếu ngày mai bạn phải đối mặt với cái chết, liệu hôm nay bạn có sống khác hơn so với mọi ngày?

Mua sách Rồi một ngày cuộc sống hóa hư vô ở đâu?

240 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 4.4 / 5. Số đánh giá 14