Review về sách Tanya Chiến Ký tập 1 và tại sao bạn không nên bỏ qua nó?

Bạn đã đọc những cuốn tiểu thuyết hay và hấp dẫn. Những câu chuyện mang theo chủ nghĩa lãng mạn, hiện thực, giá trị cốt lõi và tốt đẹp. Vậy bạn đã bao giờ đọc một cuốn tiểu thuyết về chiến tranh chưa. Nếu chưa hay đang có ý định thì hãy đến đây và tham khảo nè. Đó là về một cuốn tiểu thuyết khơi rõ về bản chất và tính cách con người trong chiến tranh tàn bạo. Bạn sẽ cảm thấy hứng thú khi đến với quyển Tanya chiến kí đầy kì vọng và hấp dẫn này thôi.

tanya von degurechaff chiến kí

Tanya von Degurechaff chiến ký

Thông tin sách:

  • Giá: 145000 vnđ
  • Thể loại: Light Novel – Chiến tranh
  • Tác giả: Carlo Zen
  • Năm xuất bản tại Việt Nam: 2019
  • Nhà xuất bản tại Việt Nam: Thai Ha Book

Đối tượng đọc

Ai có thể đọc ư? Từ những đứa trẻ cho đến những người lớn tuổi đều có thể đọc được cả. Tuy nhiên ngôn từ lại mang tính chính trị cao nên không khuyến khích trẻ em đọc vì có lẽ chúng sẽ chẳng hiểu gì đâu ha. Tuy nhiên ta lại không thể phủ nhận độ hấp dẫn của nó. 

Tóm tắt nội dung sách

Trên tiền tuyến giữa cuộc chiến, một cô gái nhỏ bé với làn da trắng như gốm sứ, đôi mắt xanh kiên định và mái tóc vàng nhuốm màu khói chiến tranh. Cô đang chỉ huy đội quân của mình bằng chất giọng lanh lảnh bay qua bầu trời đầy súng đạn khốc liệt này của đế quốc. Vậy cô gái này thực ra là ai? Đó là thiếu úy magoi xuất thân từ đế quốc. Trước đó là một người nhân viên ưu tú top đầu Nhật Bản đã bị chuyển sinh sang thế giới này sau khi cấp dưới bị sa thải thì đẩy anh xuống đường tàu điện ngầm lúc nó đang tới. Cộng thêm việc chọc giận thực thể bí ẩn tự xưng thần. Tuy vậy cô vẫ giữ được bản chất và tài năng của mình với tương lai sáng lạng trong việc làm chủ quân đội.

Tại sao nên đọc…

Bạn sẽ không thể bỏ lở đi siêu phẩm này đâu. Nó thuộc top đầu bán chạy của Nhật Bản đấy và với nội dung phong phú, góc nhìn đa dạng và tuyệt vời của một Carlo Zen dù chỉ là tác phẩm đầu tay minh họa bởi Shinotsuki Shinobu lấy đề tài chiến tranh, giả tưởng thời cận hiện đại trên một thế giới khác, tồn tại đồng thời pháo binh, những cỗ tăng thiết giáp và máy bay chiến đấu cùng với những ma pháp sư sử dụng ngọc diễn toán can thiệp vào thế giới vật lý bay lượn trên bầu trời. Nó đã được chuyển thể thành anime và có hẳn hoi một bộ movie nhé. Bạn nên biết rằng có anime rồi còn có thêm cả movie nữa thì đừng hỏi đến độ nổi tiếng nhé.

Cho một chút spoil nè

“Đụng độ. Fox 01, Fox 011 !”

Tin tức được truyền qua vô tuyến đã cắt mất mạch suy nghĩ của trung úy Hosman. Hoàn thành trách nhiệm của người chỉ huy, anh lắng nghe cấp dưới thông báo về việc khai hỏa tầm xa. Cùng lúc đó, lính canh phe địch đã có động thái mới. Có lẽ hắn đã nhận ra không còn lối thoát nên bèn lao xuống ngay giữa đội hình của Mike, cứ như thể chính mình mới là kẻ đang tấn công vậy

“Fox 02, Fox 02! Không thể tin nổi, hắn né được rồi!”

Giọng nói hoang mang trong vô tuyến của thuộc cấp chứa đựng một cảm xúc pha trộn giữa bối rối xen lẫn bất ngờ khi bị kẻ địch né được đòn tấn công và phản kích. Chỉ trong chớp mắt, khoảng cách giữa phi đội Mike và ma pháp sư địch đã rút ngắn đáng kể trong lúc họ còn đang bối rối suy đoán ý định của kẻ thù.

Tuy cuộc đụng độ ở khá xa nhưng khi Hosman nhận ra phi đội Mike đã bắt đầu trở nên nghiêm túc, anh khá chắc họ có thể tự mình không chế tình hình. Có lẽ nào kẻ địch đang cố câu thêm thời gian bằng cách quấy rối ở cự ly gần? Đối với chiến thuật áp dụng trong không chiến, đây cũng không hẳn là một lựa chọn tồi. Tuy nhiên, đối thủ của hắn không phải một phi đoàn mà là một phi đội. Các thành viên trong một phi đội sẽ gắn kết và hiểu nhau hơn, do đó sẽ khó dùng được chiến thuật quấy rối. Hơn nữa, chiến lực của đôi bên chênh lệch quá cao khiến nhiệm vụ này gần như bất khả thi với một ma pháp sư chiến đấu đơn độc. Anh tôn trọng sự can cảm và quyết tâm của đối thủ, nhưng đây thật sự là một động thái dại dột.

“Địch tấn công! Tản ra! Tản ra!”

Cùng lúc đó, phi đội Mike phân tán, chuyển đổi đội hình để sẵn sàng cho một cuộc chiến giáp lá cà. Mục đích của họ là vô hiệu hóa tai mắt trên không của quân thù và hỗ trợ cho đợt tấn công sắp tới của lực lượng phe mình. Kẻ địch đang quyết sống mái với họ e là chưa biết nhiệm vụ trinh sát đã hoàn thành ngay từ lúc hắn ta bị phát hiện. Nếu “đôi mắt” của kẻ thù bị hạ, chẳng việc gì phải lo lắng dù có phải bị cầm chân một lúc.

“Bắn điểm xạ ba phát một! Chuẩn bị thuật thức! Khai hỏa! Fox 03, Fox 03!”

Cố giữ khoảng cách để tránh mũi tấn công của kẻ thù trong khi vẫn duy trì lưới lửa của mình, có thể nói tinh thần đồng đội và kỹ năng của cấp dưới Hosman gần đạt đến điều kiện lý tưởng trong huấn luyện chiến đấu. Pháp sư địch đã vào trong vùng bắn của đạn phép. Ngay cả khi đối thủ có lợi thế về tốc độ thì cũng không quá khó khăn để một lực lượng hùng hậu chờ sẵn bắn trúng đích.

Nhưng những gì xảy ra sắp tới nằm ngoài dự tính của trung úy Hosman và thuộc cấp. Kẻ thù chắc chắn đã trúng đòn trực tiếp. Trong loạt bắn vừa rồi đều chứa thuốc nổ cấp quân sự dễ dàng xuyên qua kết giới của ma pháp sư, thậm chí còn có thể xuyên qua lớp rào chắn vật lý bên ngoài nếu trúng trực diện.

“Fox 03! Fox 03! Chết tiệt! Sao tên này khó nhằn vậy?”

Khoảnh khắc loạt bắn khai hỏa, ma pháp sư địch đã chìm trong biển lửa. Ấy vậy mà điều sau đã xảy ra.

“Thứ đó” bay vụt qua màn lửa như chốn không người, chẳng mảy may sợ hãi mà tiếp tục thu hẹp khoảng cách. Tình hình hiện đang tiến triển theo hướng vô cùng xấu…

Đánh giá của độc giả:

468 lượt bình chọn trên fahasa cùng với hoàn toàn là 5 sao trên lượt đánh giá đã đủ kinh dị cho bạn chưa ha? Thật sự rất rất là ổn với quyển này đấy. Rồi một ngày nào đó nó sẽ ra tập 2 sớm nên bạn còn không nhanh tay cuỗm ngay tập 1 sớm đi. Có thể bạn chưa biết rằng mới ra được vài ngày thì nó đã có hiện tượng cháy hàng đấy.

rate picture confirm on fhs

rate picture confirm on fhs

Nơi mua sách:

80 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1