{ review } : Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? Những người trẻ vẫn miệt mài đi tìm câu trả lời…

” Tuổi trẻ của bạn đáng bao nhiêu?” Chúng ta đã từng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này chưa? Cuộc sống vội vã, tất cả chúng ta đều bị xoáy vào vòng xoáy của nhịp đập ấy, để nhiều khi nhìn lại, thanh xuân trôi đi vô nghĩa hay được trải nghiệm những điều thú vị nhất của thanh xuân tươi đẹp. Bạn muốn tìm câu trả lời cho câu hỏi đó, vậy hãy gặp Roise Nguyễn, tác giả của cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Thanh xuân của bạn đã trải qua như thế nào, tuổi trẻ của bạn đáng giá ra sao???
Thanh xuân của bạn đã trải qua như thế nào, tuổi trẻ của bạn đáng giá ra sao???

Thông tin cơ bản về sách (dùng câu khác cùng ý nghĩa)

  • Thể loại: Self – Help
  • Tác giả: Rosie Nguyễn
  • Năm xuất bản 2018
  • Nhà xuất bản Hội Nhà Văn
  • Giá bán 70.000

Những người trẻ trên con đường miệt mài tìm lại chính mình.

Cuốn sách dành cho những người trẻ đang bị cuốn vào dòng xoáy của cuộc sống hối hả. Đôi lúc nhìn lại những gì đã qua bỗng dưng tự hỏi ” Liệu mình có bỏ qua điều gì?”.

Chúng ta đang bỏ lỡ điều gì????
Chúng ta đang bỏ lỡ điều gì????

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? không phải là cuốn sách quá đặt nặng tư tưởng giáo huấn, chỉ trích hay mang những suy nghĩ bảo thủ. Đơn giản đó là những trải nghiệm, những kinh nghiệm của những người đi trước. Đó là những chia sẻ bình dị mà Rosie Nguyễn mang đến cho bạn đọc, với mong muốn những bước chân non trẻ khi bước vào đời hãy vững vàng và đủ mạnh mẽ kể cả khi bước đi một mình.

Nội dung sách bao gồm 5 phần

  • Phần 1: Tôi đã học như thế nào?
  • Phần 2: Học đi đôi với hành
  • Phần 3: Đi là một cách tự học
  • Phần 4: Lấp lánh trước khi tỏa sáng
  • Phần 5: Qùa tặng kèm

Các phần của sách được phân chia rõ ràng như những thể loại tản văn khác, vừa giúp tác giả làm rõ ý muốn truyền tải tới người đọc, vừa giúp bạn đọc hiểu sâu thêm các ý chính của tác phẩm.

Ai cũng có một tuổi trẻ nhưng không phải ai cũng có thể biến tuổi trẻ của mình trở nên rực rỡ và thực sự có ý nghĩa. Rosie Nguyễn có thể không mang đến cho bạn câu trả lời thật sự thỏa mãn nhưng lại mang cho bạn những suy ngẫm về những điều đã qua.

Ắt hẳn ai trong chúng ta cũng đều trải qua những khoảnh khắc như thế, đều trải qua những lạc lõng quẩn quanh, sống nhạt nhẽo trải qua những cảm xúc ” Mình còn trẻ và mình cần phải làm những gì?”

Và Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu xoay quanh những vấn đề như thế của người trẻ, trả lời cho hầu hết những khúc mắc của tất cả những người trẻ ở xã hội hiện giờ đang sống và làm việc, ở cái thời đại 4.0, khi mà chỉ cần 1 cú click chuột hay 1 phút lướt màn hình, cả thế giới đã trong tầm tay. Có lẽ tìm và đọc quyển sách này không hề phí phạm thời gian.

Vậy ” Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” thuộc thể loại sách gì?

Bạn đã bao giờ nghe đến thể loại self – help. Vậy thể loại sách self – help là gì?

Khái niệm sách sách self-help tưởng như rất mới, nhưng thực ra có thể bạn đang đọc chúng mà không biết. Đây là thể loại sách giúp nhận thức về sự tự ti và hổ thẹn.

Nhưng cũng đừng vì thế mà lo lắng khi đọc Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?. Như ở trên đã nói, Roise Nguyễn không hề mang tính chất đả kích, sự dạy dỗ hay quan niệm bảo thủ trì trệ vào trong tác phẩm. Đó là những trải nghiệm, là chia sẻ của thế hệ đi trước. Vậy nên khi nhắc đến thể loại self – help book các bạn cũng đừng lo lắng quá, hoặc lo sợ mình sẽ trở thành con nghiện của thể loại này.

" Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu", cuốn sách thuộc thể loại self help book.
” Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”, cuốn sách thuộc thể loại self help book.

Cũng chính vì mang trên mình thể loại self – help mà Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, nhận được không ít những bình luận khen chê trái ngược. Nhưng sự thật vẫn là sự thật, không ai có thể phủ nhận những tinh hoa mà cuốn sách mang lại cho bạn đọc. Nhưng những tinh hoa ấy cũng chỉ thích hợp vs người phù hợp. Những bạn trẻ ” một phút huy hoàng rồi chợt tắt ” thì đây có lẽ không phải là cuốn sách thích hợp dành cho bạn.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu có dành cho những bạn trẻ dưới 18?

Đừng nhầm lẫn cuốn sách này dành cho 18+…

Đối với những bạn trẻ dưới 18, hãy coi đây như một sự chiêm nghiệm. Bởi trong cuốn sách có những suy nghĩ của Rosie khi cô kể về quãng thời gian khi còn tới trường. Cô cũng từng trải qua thời học trò ngây thơ, sau đó bước vào thời kì miệt mài trên giảng đường đại học, đến khi khoác lên mình bộ đồ công sở và bắt đầu những bước chân đầu tiên trên hành trình khám phá thế giới rộng lớn ngoài kia.

Tác giả Rosie Nguyễn
Tác giả Rosie Nguyễn

Đi càng nhiều, trải nghiệm sẽ càng nhiều. Đó là lý do vì sao các cụ xưa có câu ” đi 1 ngày đàng học 1 sàng khôn”, và tôi luôn tin rằng những điều mà tác giả đề cập đến trong cuốn sách không chỉ là trải nghiệm, đó là những vất vả, những hạnh phúc, những thăng hoa, là những con đường, những người bạn, nơi cô đặt chân tới.

Có lẽ những con người có sở thích phiêu lưu và khám phá họ đều có những điểm chung là đi và ghi chép. Ghi chép những trải nghiệm họ nhìn thấy, nghe thấy, cảm nhận thấy. Điều đó quả là tuyệt vời khi mang đến cho chúng ta cuốn sách bổ ích này.

Bạn có hối tiếc thanh xuân của mình không?

Có lẽ tâm lý chung của mỗi người khi đọc cuốn sách này là tự kiểm điểm bản thân. Vốn dĩ thể loại sách cũng nói lên phần nào nội dung mà tác giả muốn truyền tải. Nhưng cũng đừng vì như thế mà bỗng chán nản cuộc sống. Xin nhắc lại, đây không phải là cuốn sách mang nội dung giáo huấn, không chỉ trích hay phê bình, nó mang những chiều hướng tích cực, tiếp thêm sức mạnh cho người trẻ và đặc biệt là chia sẻ những trải nghiệm cực kì đáng quý của những người đi trước.

Bạn đã bao giờ hối tiếc thanh xuân của mình chưa?
Bạn đã bao giờ hối tiếc thanh xuân của mình chưa?

Thời gian cứ thế trôi qua mà không một lần ngoảnh lại, tuổi trẻ cũng thế, bạn đặt ra hàng ngàn câu hỏi, mình đã, đang, sẽ phải làm gì cho tương lai. Người trẻ luôn chết dần, chết mòn trong những tư duy tiêu cực như thế. Mỗi ngày bạn đi làm 12 tiếng mỗi ngày mà vẫn chưa thấy đủ để phấn đấu đạt được thứ bạn muốn, vậy mà thời gian cứ thế trôi đi không đợi chờ ai, bạn đắm chìm trong những suy nghĩ tiêu cực không lối thoát. Cứ thế bạn đánh mất tuổi xuân của mình lãng phí và vô ích.

Vậy nên cuốn sách như một cầu nối giữa những người trẻ và những người đã bước đi trước, những người đã đi gần hết đoạn thanh xuân của mình. Cuốn sách là một thông điệp truyền cảm hứng tuyệt vời cho những người tuổi xanh, những con người đầy sôi động, bồng bột nhưng cũng đầy nhiệt huyết và đam mê.

Bạn sẽ cháy hết mình trong những năm tháng thanh xuân rực rỡ nhất với những việc chính : HỌC – LÀM – ĐI trên bước đường đang độ chín muồi của đời người – độ tuổi trưởng thành.

Vậy tuổi trẻ của bạn đáng giá bao nhiêu?

Đọc xong cuốn sách này, bạn đã có câu trả lời cho mình hay chưa? Có 1 điều tôi chắc chắn, nếu đọc xong rồi mà bạn vẫn đắm chìm trong công cuộc đi tìm chính mình, đi tìm những khao khát của tuổi trẻ thì có lẽ thanh xuân của bạn chỉ đáng giá 70.000 VNĐ mà thôi.

Tác phẩm cũng có danh sách những việc mà tác giả ước rằng nếu được một lần nữa quay lại tuổi đôi mười, cô sẽ dành thời gian tuổi trẻ của mình để thực hiện. Và đi đến tận cùng những dòng cuối, độc giả sẽ được nghiềm ngẫm, chiêm nghiệm với những câu chuyện đời thực cũng như các bài học truyền cảm hứng, và tự đúc kết những lời khuyên quý giá cho con đường tự học, tự hoàn thiện bản thân của chính mình.

Khi đã đi qua gần hết thời đôi mươi, ngấp nghé ở ngưỡng ba mươi, nhìn lại tôi mới thấy tiếc nuối. Thấy bây giờ cuộc sống có quá nhiều cơ hội, nhiều điều phải làm, nhiều thứ để học, mà mình lại không có đủ thời gian cho ngần ấy thứ. Nghĩ nếu mà mình biết những điều này khi còn đi học, khi mình còn trẻ tuổi, chắc hẳn cuộc sống của mình sẽ khác, chắc mình sẽ bớt đi nhiều vật vã gian nan.

Ai cũng biết đọc sách là tốt, nhưng người trẻ văn phòng thì bận bịu công việc, yêu đương hoặc cơm áo gạo tiền đè bẹp, còn những học sinh thì mải miết ngập lặn với những kỳ thi.

Đừng để việc đọc sách là việc cần làm sau cùng. Hãy tạo dựng cho mình thói quen đọc sách ngay cả khi bạn bận bịu. Khi còn trẻ có những thói quen tốt, điều đó cũng củng cố thêm vào thanh xuân của bạn không trôi qua một cách phí phạm.

Có lẽ mấy ví dụ thống kê cũng chẳng làm chúng ta quan tâm lắm đâu, ví dụ các nước phát triển thì người ta mỗi năm đọc mấy trăm cuốn, còn chúng ta thì chỉ đếm chưa hết đầu ngón tay. Rosie Nguyễn có thể cũng đã từng như vậy, và ở cái tuổi “ngoài tuổi 20” của mình, cô đã quyết định quay lại với thú vui đọc sách

Để nuôi dưỡng tâm hồn mình! Để thoát ra khỏi những thứ đơn sắc thường ngày. Để thấy cuộc sống tốt đẹp hơn, để tri thức rộng mở hơn. Những thú vui chiếm lấy thời gian của chúng ta, đơn giản chúng làm ta kém sâu sắc đi. Và chẳng ai hứng thú với những người hời hợt nhạt nhẽo cả, phải không nào!

Và đấy, lại là một chiêm nghiệm nữa của tác giả. Chỉ là chiêm nghiệm của người đi trước thôi, bạn nhé!

Bạn có thể truy cập các đường link dưới đây để có thể mua sách với giá rẻ nhất.

Nếu bạn vẫn đang còn loay hoay với những suy nghĩ hỗn độn trong đầu. Tôi khuyên bạn  nên đọc cuốn sách này, bạn sẽ nhận ra những điều đáng quý hơn trong cuộc sống. Bạn sẽ không còn những trăn trở về tuổi trẻ vật vã của bản thân. Và nhớ nhé, chuyện đọc sách không phải của riêng ai, cũng không phải chuyện sau này. Hãy tạo cho mình thói quen đọc sách thật tốt ngay từ khi còn bé. Tuổi trẻ rất ngắn ngủi, hãy sống làm sao xứng đáng những năm tháng thanh xuân của đời bạn, để khi nhìn lại không cảm thấy hối tiếc điều gì.

Chúc bạn có những trải nghiệm thật tốt khi đọc cuốn sách này !

291 views