Review “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” – Động lực vào đời cho giới trẻ

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu là cuốn sách thuộc Top Best Seller trên Tiki. Cuốn sách gồm 5 phần nhỏ: Tôi đã học như thế nào, Học đi đôi với hành, Đi là một cách tự học, Lấp lánh trước khi tỏa sáng và Quà tặng kèm. Mỗi phần đều là những bài viết, những câu chuyện ngắn gọn, cô đọng. Đó là những chia sẻ gần gũi và chân thực từ chính bản thân chị Rosie và những người bạn xung quanh chị. Những câu chuyện trong cuốn sách đều là những vấn đề mà người trẻ nào cũng gặp trong suốt quá trình trưởng thành. Trong quá trình của một người trẻ muốn phát triển bản thân mình, thì đây là cuốn sách giúp tạo động lực rất tốt.

Cuốn sách :"Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu" là một cuốn sách hay, rất đáng để đọc.
Cuốn sách :”Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” là một cuốn sách hay, rất đáng để đọc.

Cuốn sách gồm những câu chuyện ngắn xoay quanh ba việc chính là “Học gì, làm gì và đi đâu”. Mỗi câu chuyện đều là trải nghiệm thực tế từ cuộc sống của tác giả hoặc một người bạn nào đó của chị. Thông qua mỗi câu chuyện, tác giả đem đến một thông điệp, một kinh nghiệm sống ý nghĩa, nhân văn. Không chỉ đưa ra lời khuyên bổ ích để các bạn trẻ sử dụng quãng thời gian tuổi trẻ này một cách quý giá. Quyển sách còn là lời động viên để tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ. Giúp các bạn có đủ vững vàng trên con đường non trẻ đầy chông chênh và thách thức. Với lời văn rất dễ hiểu, rất gần gũi. Mỗi chương là một bài học thực tế nên cuốn sách không hề khô khan và nhàm chán.

Thông tin cơ bản về cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”

  • Thể loại: Sách Kỹ năng – Sống đẹp
  • Tác giả: Rosie Nguyễn
  • Năm xuất bản: 2016
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn
  • Số trang: 285 trang
  • Giá bán: 45.500 VNĐ (Giá tham khảo trên Tiki, thay đổi tuỳ từng thời điểm)

Nhà văn Rosie Nguyễn là một blogger chuyên viết các bài viết có chủ đề về tuổi trẻ. Chị là vừa là một huấn luyện viên Yoga. Đồng thời cũng là một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Nhà văn Rosie Nguyễn là một cô gái thích đi du lịch bụi và đã sắp đi qua tuổi trẻ của mình. Chị có đam mê chia sẻ và mong muốn truyền lại những kinh nghiệm sống của mình cho các bạn trẻ khác. Những người đang loay hoay và bối rối với những năm tháng thanh xuân.

Tác giả Roise Nguyễn là một người có đam mê viết cho tuổi trẻ. Chị có sở thích là đi du lịch bụi.
Tác giả Rosie Nguyễn là một người có đam mê viết cho tuổi trẻ. Chị có sở thích là đi du lịch bụi.

“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” đóng vai trò như một bàn đạp để thúc đẩy những dự kiến, ước mơ trong tương lai cho các bạn trẻ theo đuổi. Theo như tác giả Rosie Nguyễn, chỉ cần có cố gắng, tự lực thì bạn hoàn toàn có thể theo đuổi những gì mà mình mong muốn. Cho dù bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn hay thử thách xuất hiện đầy rẫy trước mặt. Các bạn trẻ ai cũng nên cho mình được một lần đọc quyển sách này. Và khi mỗi người đều có những suy nghĩ như tác giả mong muốn, thì mong rằng đất nước mình sẽ thêm phát triển, cả về giá trị và con người.

Ai nên đọc cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”

Theo như tựa đề của cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” thì cuốn sách đặc biệt dành cho giới trẻ. Tác phẩm khuyến khích các bạn tuổi đang còn trẻ hãy dấn thân và phấn đấu trong quá trình tự học. Hãy dám theo đuổi ước mơ và viết về cái sự đọc của bản thân. Đây là cuốn sách thuộc thể loại self-help, tức là tự rèn luyện, tự phấn đấu hoàn thiện bản thân. Thể loại này khá quen thuộc và được tác giả viết rất rõ ràng thực tế. Giúp người đọc dễ tiếp thu và nhìn ra hướng đi rõ ràng cho bản thân.

Quyển sách này cực kỳ phù hợp với các bạn sinh viên đang ngồi trên ghế giảng đường. Các bạn đang hoang mang hoặc không biết làm gì với cuộc đời của mình. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu sẽ giúp các bạn biết rõ nên làm gì. Nên dành thời gian rảnh cho việc gì? Ngưng hoang mang mà hãy hành động. Chủ đề “theo đuổi ước mơ” được Rosie Nguyễn viết lại theo hướng rất đời thường. Chứ không theo phong cách cổ tích đậm chất thơ như Paulo Coelho. Tác giả đưa ra nhiều trích dẫn hay, nhiều câu chuyện kể nhỏ nhỏ nhưng khá ấn tượng, và đề cập đến nhiều đầu sách khác nữa.

Ngoài hướng đến đối tượng là sinh viên thì những ai đã qua độ tuổi trẻ cũng nên đọc cuốn sách này. Những ai đã bước vào đời rồi khi đọc cuốn sách này có thể hồi tưởng lại bản thân ngày trẻ. Có thể nhìn lại những thiếu sót trong tuổi trẻ của mình. Từ đó có thể thay đổi bản thân hiện tại, hướng tới hoàn thiện theo nghĩa tích cực. Ngoài ra, cuốn sách cũng cung câp một vài gợi ý hay về các đầu sách tương tự. Hoặc một vài bài viết thú vị của các blogger hoặc người nổi tiếng khác bạn có thể tìm đọc thêm.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Tóm tắt cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”

Cuốn sách thuộc thể loại self help nhưng không có kiểu giáo điều, trịnh thượng. Nội dung sách nêu lên các vấn đề tâm lý. Từ định hướng, đam mê cho đến quan niệm sống, bản ngã, vòng tròn quan hệ hay việc học, cách học.

Sách được chia làm 5 phần kể về hành trình của một người trẻ muốn phát triển bản thân mình.

Phần 1: “Tôi đã học như thế nào”. Phần này nói về những thói quen tốt mà những người trẻ cần có. Ví dụ như quan tâm đến sức khỏe của bản thân, làm các công việc tình nguyện và đặc biệt là đọc sách.

Phần 2: “Học đi đôi với hành”. Nói về việc khai thác khả năng của bản thân mỗi người. Sau đó, tác giả viết về cách để chúng ta hiểu chính mình qua những bài trắc nghiệm tính cách, những câu hỏi tự vấn bản thân. Đồng thời, tác giả cũng nói đến việc hướng nghiệp và công thức để tìm được công việc phù hợp. Rosie hướng dẫn bạn đọc dốc hết tâm trí vào công việc mình đang làm. Cần phải hỏi những điều mà chúng ta chưa biết và tạo thói quen tốt cho bản thân mình. Bên cạnh đó là những giải pháp giúp người trẻ xác định hướng đi cho riêng mình.

Phần 3: “Đi là một cách tự học”. Tác giả khuyến khích việc đi du lịch và tìm hiểu văn hoá. Các bài viết xoay quanh việc đi của tác giả. Đi và chia sẻ những kinh nghiệm khi đi. Viết về những giá trị mà việc đi mang lại.

Phần 4: “Lấp lánh trước khi tỏa sáng”. Tác giả khuyên giới trẻ nên tập trung và làm việc hết mình để hoàn thiện bản thân.

Phần 5: “Quà tặng kèm” là một lời kết tiếp thêm niềm tin cho những người trẻ.

"Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu" được viết theo kiểu nhẹ nhàng tâm sự. Cảm giác như đọc một quyển nhật ký về nhận thức của tuổi trẻ.
“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” được viết theo kiểu nhẹ nhàng tâm sự. Cảm giác như đọc một quyển nhật ký về nhận thức của tuổi trẻ.

Thông điệp từ cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”

Đây là một cuốn sách rất truyền cảm hứng cho giới trẻ. Tác giả khiến cho người trẻ phải suy nghĩ và hành động. Sách mang lại nhiều thứ mà mình không câu văn nào có thể diễn tả được. Ngay sau khi bỏ cuốn sách xuống, có người đã tự hỏi: “Tuổi trẻ của mình thật sự đáng giá bao nhiêu?”. Nhưng nếu trả lời ngay lúc đó, câu trả lời có thể là chẳng đáng 1 đồng. Nhưng vài năm sau, câu trả lời sẽ phải là vô giá.

Theo cuốn sách nhận định tuổi trẻ là quý giá lắm. Trước hết là quý giá đối với chính bản thân mình và sau đó là quý giá đối với đất nước. Tuổi trẻ có những ưu điểm thiên phú. Như: sức khỏe, sự nhanh nhạy, ham học hỏi, táo bạo, dám nghĩ dám làm. Và một khi tuổi trẻ đã qua đi, ta nhận ra mình không thể liều lĩnh và nhiệt huyết như tuổi trẻ đã từng nữa. Tuổi trẻ thực sự mỗi người chỉ có một lần. Vì thế đừng chần chừ khi làm những điều mình thích và mình muốn. Hãy sống theo cách của bạn để từng phút giây của tuổi trẻ đều trở nên vô giá.

Những gì tác giả chia sẻ trong cuốn sách là những bài học và kinh nghiệm được chị chiêm nghiệm và rút ra từ những năm tháng tuổi trẻ của mình. Chị muốn gửi gắm những tháng năm quý giá ấy cho thế hệ trẻ Việt Nam. Một thế hệ có nhiều người trẻ đang lạc lối khi tìm ý nghĩa cuộc sống và những mảnh đất hứa dành cho mình.

Cuốn sách này giống như một buổi trò chuyện, lại giống một cuốn sách kĩ năng. Vì thế cho nên nó có rất rất nhiều câu nói vô cùng hay và ý nghĩa
Cuốn sách này giống như một buổi trò chuyện, lại giống một cuốn sách kĩ năng. Vì thế cho nên nó có rất rất nhiều câu nói vô cùng hay và ý nghĩa.

Trích dẫn hay từ cuốn sách

“Bạn hối tiếc vì không nắm bắt lấy một cơ hội nào đó. Chẳng có ai phải mất ngủ. Bạn trải qua những ngày tháng nhạt nhẽo với công việc bạn căm ghét. Người ta chẳng hề bận lòng. Bạn có chết mòn nơi xó tường với những ước mơ dang dở. Đó không phải là việc của họ. Suy cho cùng, quyết định là ở bạn. Muốn có điều gì hay không là tùy bạn. Nên hãy làm những điều bạn thích. Hãy đi theo tiếng nói trái tim. Hãy sống theo cách bạn cho là mình nên sống. Vì sau tất cả, chẳng ai quan tâm.”

“Lựa chọn điều mình muốn. Và chịu trách nhiệm cho những gì mình làm. Kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng. Hành trang, dụng cụ, vật phẩm. Hãy sống theo cách bạn muốn. Vì sau tất cả, chẳng ai quan tâm.”

Câu nói hay trong "Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu"
Câu nói hay trong “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”

“Lúc trước mơ những vùng đất mới, những con người mới. Bây giờ mừng rỡ giữa nơi xa lạ bắt gặp giọng Việt thân thương. Trước mơ về những chuyến đi, giờ còn mong cả những chuyến về. Vì tôi đã biết, có đi xa rồi trở về mới hiểu quê hương mình hơn. Có rời xa mới biết trân quý những điều mà mình vẫn cho là bình thường. Có đi mới biết rõ thế giới ngoài kia thế nào, mình đang đứng ở đâu và cần làm gì để phát triển.”

“Quyết định là ở bạn, nên trách nhiệm cũng là của bạn. Thành công có được là của bạn, thất bạn cũng là do bạn.”

“Đừng cầu nguyện để đời bạn không phải trải qua những nghịch cảnh, khó khăn. Mà cầu nguyện để bạn đủ sức lực đương đầu với những sóng gió cuộc đời.”

“Đọc sách không chắc sẽ giúp ta thành đạt trên đường đời. nhưng không có nó, hầu như ta không thể thành người.”

"Tuổi trẻ đã qua không bao giờ trở lại. Hãy sống như thể ta chỉ còn một ngày để sống."
“Tuổi trẻ đã qua không bao giờ trở lại. Hãy sống như thể ta chỉ còn một ngày để sống.”

Đánh giá của độc giả về cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”

Cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” cho ta một cái nhìn thực tế hơn về cuộc sống. Tác giả đã tổng hợp và đưa ra những trang web ý nghĩa cho việc học, làm tình nguyện và cả đi phượt, đi du lịch. Cuốn sách như một không gian đa chiều mở ra nhiều lĩnh vực khác nhau. “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” như là một người bạn cho ta những lời khuyên hữu ích khi còn tuổi trẻ. Khép lại cuốn sách này, nhưng lại mở ra những câu hỏi mới trong đầu, những kế hoạch mới, những động lực cho ước mơ.

Đánh giá tốt về cuốn sách "Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu" của người đọc trên Tiki.
Đánh giá tốt về cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” của người đọc trên Tiki.

Đây là một cuốn sách không quá dày, nhưng với ngôn từ sinh động và ví dụ thực tế khiến cho người đọc phải từ từ đọc và ngẫm nghĩ để cảm nhận từng câu chuyện. Tác phẩm này không giống một cuốn sách self-help đơn thuần. Nó giống như tác giả đang trò chuyện thân mật với bạn đọc. Mọi thứ được viết lên trong sách giống như viết cho chính cuộc sống của mỗi người trẻ hiện nay.

"Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?" được bạn đọc đón nhận rất tích cực và nhận được nhiều phản hồi tốt từ người đọc.
“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” được bạn đọc đón nhận rất tích cực và nhận được nhiều phản hồi tốt từ người đọc.

Cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” giúp bạn đọc thực sự hiểu rõ bản ngã của mình hơn. Thấu hiểu con người bên trong của mình hơn. Nhờ đó người trẻ có thể dễ dàng hơn trong việc chia sẽ những quan điểm và suy nghĩ của mình một cách mạch lạc và xuyên suốt hơn. Tuổi trẻ ai cũng chỉ có 1 lần, cái tuổi được phép sai và thử lại. Hãy chọn cho mình 1 đam mê để có thể cháy cùng nó. Đừng để đến khi nhìn lại mình lại hối tiếc tại sao lúc còn trẻ mình không dám làm điều đó.

Bạn có thể tìm mua sách ở đây:

“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” là một cuốn sách rất hay và ý nghĩa. Nó tạo nhiều động lực và truyền cảm hứng rất tốt cho giới trẻ hiện nay. Trên đây là một góc nhìn về những giá trị tích cực mà cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” mang lại cho người đọc. Hy vọng mọi người cùng đón đọc và góp thêm nhiều ý kiến khác mà bạn rút ra được từ cuốn sách bổ ích này.

1070 views