Review “Tuổi 20 tôi đã sống như một bông hoa dại” – Cuốn sách của tuổi 20

Nhưng năm tháng tuổi 20 bạn đã sống thế nào? Bạn chịu sức ép thành công từ gia đình? Bạn bị cuốn vào vòng xoáy của công việc, ngập ngụa trong deadline? Hay còn đang loay hoay trong nhưng định kiến của người khác nói về mình? Mỗi người đều có một cuộc sống của riêng nhưng có lẽ điểm chung của mỗi người trẻ chúng ta đó là đều có những lo âu, trăn trở về tương lai, về cuộc đời, về những mỗi quan hệ…

Tác giả, một cô gái đang trong độ tuổi 20, đang nói hộ chúng ta rất nhiều điều ta không diễn đạt được bằng lời:

 “Bố mẹ không hỏi các con đi học có vui không, chỉ hỏi điểm cao không.

Bố mẹ không hỏi đi làm vui không, mệt không, chỉ hỏi lương cao không, công ti to không.

Kết hôn không hỏi có yêu nhau không, mà hỏi có hợp năm tuổi không, chúc mừng sale- off tuổi xuân thành công

Ly dị không ai hỏi vì sao không sống cùng nhau nữa, chỉ hỏi định nhìn mặt mẹ cha xóm giềng thế nào.

Đâu phải đến lúc đi làm bạn mới sợ thứ Hai, bạn sợ thứ Hai từ lúc đi học cơ mà.”

Cuốn sách “Tuổi 20 Tôi Đã Sống Như Một Bông Hoa Dại”- Một cuốn nhật kí của cô gái cũng tuổi 20 viết cho mình về những năm tháng đó. Những câu chuyện rất đời thường, những kỉ niệm quá khứ, vài câu nói vụn vặt mà hấp dẫn đến lạ. Với lối viết phóng khoáng, mộc mạc nhưng không kém phần sâu sắc, tinh tế và đặc biệt là vô cùng hóm hỉnh, hài hước đã lôi cuốn người đọc ngay từ những chương đầu tiên.

245681 p73450mtuoi20.u547.d20170222.t102922.819182
Cuốn sách hay nhất cho các bạn trẻ

Thông tin sách:

  • Tác giả: Trang Xtd (1994)
  • Thể loại: Tản văn
  • Năm xuất bản: 2016
  • Nhà xuất bản Trẻ
  • Số trang: 277 (Bìa mềm)
  • Giá bán: 82.000 đồng (giá bìa)
  • Lời nhắn của tác giả: “Tuổi 20 tôi đã sống như một bông hoa dại” – Cuốn sách này, tôi viết cho chính mình, viết cho tất cả những ai đã từng có những ngày hai mươi như thế, sẽ lớn lên, và hai mươi chỉ là khoảng trời bỏ lại. Hy vọng chúng mình sẽ không phải nói : “Ngày xưa tôi TỪNG CÓ một trái tim.

Tóm tắt nội dung sách

Cuốn sách là những trải nghiệm, những cảm xúc riêng của tác giả về cuộc sống, gia đình.. nhưng kì lạ là người đọc lại thấy bản thân trong đó.

Giường như có một khuôn mẫu vô hình nào của xã hội đang áp đặt lên chúng ta. Những điều ấy từ khi nào còn được coi là “chuẩn mực xã hội”. Nếu bạn đi ngược lại, bạn sẽ cười, bị chê trách. Và cái tôi của bạn không chịu nổi được điều ấy, bạn lại đi theo khuôn khổ!

Ngày nhỏ, bạn luôn phải làm một đứa con ngoan; khi đi học phải luôn cố gắng sao cho giỏi nhất; còn khi đi làm, bạn phải cố gắng đạt được lương nghìn đô một tháng. Nhưng thực sự, những điều đó đã bao giờ khiến cho chúng ta cảm thấy hạnh phúc chưa? Con ngoan, trò giỏi, đi làm lương cao,… đó chính là những cái khuôn ép bạn phải thực hiện theo. Ta thực sự đã biết chính xác đam mê của mình là gì chưa hay chỉ là đi theo lời người khác nói, coi đó mới là điều tốt nhất mà không dám dũng cảm đi ngược lại? 

Cuốn sách như nói hộ lòng người, đặc biệt là các bạn trẻ, những trái tim đầy tham vọng đang muốn vươn mình vượt ra khỏi khuôn mẫu ấy, vượt ra khỏi giới hạn của bản thân mình để sống một cuộc sống đúng nghĩa.

Những trích dẫn hay từ cuốn sách:

Tuổi 20 tôi đã sống như một bông hoa dại 678x381
Tuổi 20 tôi đã sống như một bông hoa dại

“Khi đang lướt trên smartphone, bạn chỉ cần dùng 1 ngón tay cái. Và đã có bao nhiêu ngày, thứ duy nhất cử động là ngón tay cái của bạn? Không động não, không động tay động châ, không có gì cảm động, đó là tuổi thanh xuân bất động.”

“Con người ta sống luôn quan tâm quá nhiều đến mọi thứ bên ngoài, đến những gì người khác nghĩ về mình mà thường quên mất một điều rằng chúng ta sống cho ai, sống vì cái gì.”

“Nghịch lý thường nằm ở chỗ, chúng ta cứ thường phán xét cuộc sống của người khác dựa trên quan điểm cá nhân, rồi lại loay hoay tìm cách sống sao cho hợp với đánh giá theo quan điểm của người khác….”

“Trèo lên đỉnh núi cao vời vợi, để ta khắc tên mình trên đời.” Khắc tên rồi bạn sẽ làm gì? Không thể đi lên trời bằng đường bộ, bạn cũng không có cánh như chim để bay lên, bạn cũng không thể nhảy xuống, hay bạn lại nhảy xuống? Khi bạn leo lên đến điểm cao nhất rồi bạn chẳng thể đi đâu được nữa. Nó lại là một sự vô vọng khác. Thế đấy, thật đáng buồn!”

“Không có sự trưởng thành không đau đớn. Sự có mặt của mọi thứ đều có một câu chuyện đằng sau nó. Câu chuyện nào cũng đẹp.”

“Khi đi xem cá heo làm trò, bạn gọi nó là con cá heo tuyệt vời.  Để trở thành con cá heo tuyệt vời, nó phải bơi loanh quanh trong bể, biết nghe lời, biết làm moi người vui, đầy tính giải trí, nhưng đó là điều tuyệt vời đối với bạn- người xem, chứ không phải tuyệt vời với nó! Tôi nghĩ rằng nếu bạn đi loanh quanh trong nhà, biết nghe lời, biết làm mọi người vui, đầy tính giải trí, bạn cần những tràng pháo tay của mọi người xung quanh như một sự ghi nhận, thì bạn sẽ là một cô gái tuyệt vời với phần lớn xã hội đấy, nhưng có tuyệt vời với chính bản thân mình không?”

“Chúng ta không hề biết rằng dù có làm gì, nâng cái này gọt cái kia, đắp phấn tô son đến đâu, chúng ta cũng không bao giờ đủ đẹp và luôn có người đẹp hơn trẻ hơn xuất hiện.

Chúng ta luôn thấy mẹ đẹp, vì đơn giản ta yêu họ. tại sao không ai hiểu điều đơn giản rằng nếu chúng ta khiến mọi người yêu quý, ta sẽ trở nên đẹp hơn trong mắt họ?”

Đánh giá của độc giả:

Đánh giá của người dùng trên Tiki:

Nhận xét tích cực từ bạn đọc
Nhận xét tích cực từ bạn đọc
Đọc giả dành rất nhiều ủng hộ cho cuốn sách
Độc giả dành rất nhiều ủng hộ cho cuốn sách

Nơi mua sách:

55 views