[Review] Tự thương mình sau những năm tháng kiên cường – Cuốn sách dành cho những trái tim đang học cách kiên cường

  Tình yêu có lẽ là thứ tình cảm đẹp dễ và tuyệt vời nhất trong cuộc đời mỗi người. Bởi nó đem đến cho con người ta một thứ cảm xúc đặc biệt mà chỉ khi yêu và được yêu chúng ta mới có thể cảm nhận được. Nhưng không phải câu chuyện tình yêu nào cũng là câu chuyện cổ tích, không phải tình yêu nào cũng có một cái kết thật đẹp. Có tình yêu thì cũng có sự chia ly cho dù là vì bất cứ lý do nào đi chăng nữa. Và đã là chia ly thì dù bạn có mạnh mẽ đến đâu bạn cũng không thể khuyên trái tim mình ngưng buồn đau.

  Tôi – một cô gái cũng từng trải qua cảm giác sau chia tay vì vậy tôi có thể hiểu được cảm giác của các bạn lúc này. Vì vậy, hôm nay tôi ở đây để giới thiệu cho các bạn cuốn sách “Tự thương mình sau những năm tháng thương người” của nhà văn Trí. Tuy cuốn sách không thể xoá bỏ hoàn toàn sự buồn đau trong lòng các bạn nhưng tôi tin nó sẽ giúp bạn phần nào đó mạnh mẽ hơn và biết trân trọng bản thân mình hơn.

"Tự thương mình sau những năm tháng thương người" - Trí
 “Tự thương mình sau những năm tháng thương người” – Trí

                                                                                       Mục lục

1. Thông tin cơ bản về cuốn sách “Tự thương mình sau những năm tháng thương người”

  •  Thể loại: Truyện ngắn – Tản văn
  •  Tác giả: Trí
  •  Năm xuất bản: 2016
  •  Nhà xuất bản: Nhà xuất bản văn học
  •  Số trang: 243 trang
  •  Giá tiền: 78 000 VNĐ (từ theo địa điểm và thời điểm)

2. Ai nên đọc “Tự thương mình sau những năm tháng thương người”?

  Như đã nói ở trên “Tự thương mình sau những năm tháng thương người” là cuốn sách dành cho những trái tim đang học cách kiên cường, đặc biệt là những bạn nữ từng tan vỡ trong tình yêu, mất niềm tin vào tình yêu và không tìm được con đường yêu đúng đắn cho mình,… Không chỉ vậy, cuốn sách còn dành cho những bạn đang yêu đơn phương,những bạn có tình yêu đồng giới mà không được mọi người chấp thuận hay còn dành cho những người dù với tình hay cố ý mà trở thành người thứ ba. Có thể nói cuốn sách phù hợp cho tất cả các bạn đã và đang trải qua tình yêu, phù hợp với mọi câu chuyện của tình yêu.

_Đôi dòng_ Trích dẫn hay trong sách
                                                                       _Đôi dòng_ Trích dẫn hay trong sách

 

3. Nội dung và thông điệp của cuốn sách “Tự thương mình sau những năm tháng thương người”

  Đọc nhan đề của cuốn sách tôi nghĩ các bạn cũng phần nào hiểu được nội dung mà nó muốn truyền tải. “Tự thương mình sau những năm tháng thương người” xoay quanh hơn 100 câu chuyện về tình yêu đời thường sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra được hình ảnh của mình trong đó. Một cuốn sách hay là khi nó có thể chạm vào trái tim và cùng chung một nhịp đập với độc giả. “Tự thương mình sau những năm tháng thương người” đã làm được điều đó. Tuy là những câu chuyện về tình yêu, chia ly, người thứ ba hay tình yêu đồng tính nhưng nó không hề “lụy” mà thông qua mỗi câu chuyện chúng ta có thể tìm được cho mình một nhận định riêng, một cách sống tốt đẹp hơn.

  Đặc biệt qua những câu chuyện ngắn đó, Trí muốn gửi cho độc giả những thông điệp sâu sắc:

  • Hãy mạnh mẽ dù cho dù chuyện tình cảm không như ý muốn, hãy mỉm cười đón nhận mọi chuyện; biết yêu thương, trân trọng bản thân mình hơn, làm những điều mình thích, đi những nơi mình muốn đi, đừng vì một ai mà tự làm đau mình bởi “hoàng tử chỉ trong mơ, soái ca chỉ xuất hiện trong ngôn tình”. Nhưng không phải vậy mà để mất niềm tin vào tình yêu. Hãy cứ mãi tin vào tình yêu, vào tương lai, vào hạnh phúc. Có thể bạn không gặp được hoàng tử hay soái ca nhưng chắc chắn bạn sẽ gặp được người đàn ông yêu bạn, luôn quan tâm đến bạn như tình cảm bạn dành cho anh ấy…Điều quan trọng đó cũng chính là người sẽ mãi mãi không bao giờ rời xa bạn.

  • Đối với người cũ, người đã từng làm tổn thương trái tim bạn thì vẫn hãy tha thứ cho họ. Bởi họ cũng đã từng là người coi bạn là rất cả, từng đem đến cho bạn cảm giác hạnh phúc dù không phải mãi mãi. Trong “Tự thương mình sau những năm tháng thương người” có viết thế này: “ Đâu phải ai thương nhau cũng phải nắm tay nhau đi đến hết con đường, cũng phải nhìn về một hướng, cũng phải ở chung dưới một ngôi nhà, ăn chung một bữa cơm… Nên đoạn kết này của chúng ta cũng bình thường như vạn điều bình thường ngoài kia” .

  Nói như vậy có nghĩa là yêu và chia ly là một điều bình thường không chỉ bản thân bạn mà còn rất nhiều người khác phải trải qua. Vì vậy đừng oánh trách hãy mà cảm ơn cuộc đời vì đã cho mình từng thương nhau. Khi đó bạn cũng sẽ cảm thấy thanh thản hơn, hơn hết là có thể mở lòng để tìm đến một tình yêu mới.

 

4. Một số trích dẫn hay từ cuốn sách

  • Chúng ta không còn ở cạnh nhau nữa không có nghĩa là chúng ta quên nhau, dù đôi khi cuộc sống hiện tại có cuốn mình vào những tất bật thường nhật. Nhưng chúng ta không thể nào chối bỏ quá khứ, nơi mà mình đã từng coi nhau là một phần cuộc đời.

  • Con nên nhớ đừng vì một người làm con đau mà con cho họ cái quyền tiếp tục tổn thương con.

  • Khi người ta dành tình thương cho ai đó chỉ cần một phía thôi sẽ đủ. Nhưng để nắng tay nhau đi hết con đường cần sự mở lòng sẻ chia cảm thông của cả hai.

  • Bắt đầu thì dễ, làm lại từ đầu mới khó.

  • Không có gì là mãi mãi và không gì là không thể.

  • Hạnh phúc – là thứ người ta tìm kiếm và đáng buông bỏ tất cả để níu giữ.

  • Thời gian là liều thuốc màu nhiệm để chữa lành mọi vết thương.

  • Mọi thức trên đời đều xuất phát từ một lí do nào đấy.

5. Đánh giá của độc giả về “Tự thương mình sau những năm tháng thương người”

Đánh giá của độc giả về cuốn sách trên Tiki
Đánh giá của độc giả về cuốn sách trên Tiki

  Có thể thấy “Tự thương mình sau những năm tháng thương người” được rất nhiều các bạn trẻ đón nhận không chỉ vì nội dung chạm đến được trái tim mà ngay cả về hình thức đẹp, gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.  

6. Bạn có thể mua sách ở:

  • Tiki

  • Lazada

  • Fahasa

  Bằng những hình ảnh chân thực, bằng cách viết sâu lắng, nhà văn Trí đã đem đến cho người đọc cảm xúc chân thực nhất: Có buồn, có đau, có hạnh phúc, có sự lo lắng trong tình yêu vụng trộm, có sự mong nhớ khi yêu xa hay có cả những sự dè bỉu của yêu đồng giới… Nhưng để rồi cái đích chung chúng ta đón nhận được là cách tự yêu lấy bảng thân mình, cách chăm sóc cho bản thân sau một thời gian ta hết lòng vì người khác, sau một thời thanh xuân vì một người khác.

  Và tôi tin khi đọc xong cuốn sách các bạn có thể tự tìm ra cho mình một con đường về tình yêu đúng nhất, một người yêu phù hợp nhất. “Khi tình yêu tan vỡ, một là chúng ta yêu sai người, hai là yêu sai cách. Nếu chúng ta yêu sai cách, hãy học lại cách yêu”

388 views