Review truyện “thú tội” – kenae minato “câu chuyện sẽ khiến bạn chứng kiến thứ gọi là tận cùng của sự tàn nhẫn.”

“Những đứa trẻ thông minh vốn đã nguy hiểm. Và những đứa trẻ thông minh có tư duy lệch lạc lại chính là những ác quỷ ẩn mình.
Không có sự trả thù nào đáng sợ bằng sự tàn nhẫn của một người phụ nữ. Và còn đáng sợ hơn chính là sự trả thù của một người mẹ từ tận đáy chỉ còn lại sự tuyệt tình.”

Hình ảnh truyện "Thú tội"
Truyện Thú tội – Minato Kanae

Một ngày nọ, Moriguchi nhận được tin xác con gái mình được tìm thấy trong hồ bơi tại trường học, cảnh sát nhận định rằng đây là một vụ tai nạn, rồi mọi chuyện cũng nhanh chóng được giải quyết. Nhưng, Moriguchi cô biết ai mới là thủ phạm đã gây nên cái chết của con gái mình. Cô quyết định im lặng trước pháp luật, rồi chọn trả thù theo cách của mình.

Bạn nghĩ rằng đâu sẽ là cách trả thù tàn nhẫn nhất với một đứa trẻ mà không cần làm tổn thương trực tiếp đến cơ thể chúng?

Bạn có nghĩ với những đứa trẻ chỉ mới lớp 8, lại có thể chủ động lấy tính mạng con người làm thú vui cho bản thân mình?

Và bạn có nghĩ, gia đình ảnh hưởng như thế nào đến tư duy của một đứa trẻ?

Phải, án mạng của con gái cô Moriguchi là sự sắp đặt có chủ ý từ 2 học sinh ngay trong chính lớp cô chủ nhiệm. Cô đã tự tìm ra những hung thủ thực sự này, nhưng cô không chọn cách tố cáo chúng, bởi dù tố cáo thì chúng cũng chỉ là những đứa trẻ, rồi sẽ nhận được những ân xá dành cho trẻ vị thành niên mà thôi, nên cô đã chọn làm theo cách của mình.

Bạn sẽ phải ngỡ ngàng và giật mình bởi chính sự trả thù của cô cho đến những trang sách cuối cùng. Rồi bạn sẽ càng phải thốt lên đáng sợ bởi tư duy của những đứa trẻ có thể lệch lạc đến tận như thế nào.

Một vài thông tin về sách cho bạn đọc

  • Thể loại: Truyện trinh thám
  • Tác giả: Kanae Minato
  • Năm xuất bản: 2017
  • Nhà xuất bản: NXB Hội Nhà Văn
  • Nằm trong top 100 truyện Trinh thám – Kiếm Hiệp bán chạy của tháng trên Fahasa.

Sách dành cho những bạn  yêu thích trinh thám, thích những con người lập dị thiên tài và có một chút yếu tố kinh dị.

Sáu chương truyện với năm tuyến nhân vật khác nhau, mỗi nhân vật là một cách nhìn và nhận thức theo thế giới quan của từng người.

“Kẻ giảng đạo”

Yukio Moriguchi- Một người mẹ nhưng cũng là một nhà giáo.

Cô đứng trước ngã đường giữa thiện và ác, có nên tha thứ cho những đứa trẻ lạc lối này? Nhưng rồi cô nhận ra chúng chính là những ác quỷ, chúng quá thông minh cũng quá tàn nhẫn. Vì vậy, cô chọn con gái mình, khiến những người đáng bị trừng phạt phải trả giá. Nhưng sự tuyệt tình của cô lại quá tàn nhẫn, bạn nghĩ gì về một người mẹ đang từng bước trả thù cho đứa con gái của mình, có thể tàn nhẫn đến mức nào?

“Kẻ tuẫn đạo”

Mizuki Kitahara- Cô bé lớp trưởng ngoan hiền.

Dưới góc nhìn của mình, cô bé viết thư gửi cho cô Moriguchi về tình hình diễn ra ở lớp sau khi cô rời đi, dưới góc nhìn còn mơ hồ về câu chuyện, nhưng lại thấy một thực trạng bạo hành học đường đang diễn ra tại thời điểm bấy giờ, có những đứa trẻ tự chọn cách trừng trị cái ác theo cách của mình, dù chúng vẫn chưa rõ liệu việc làm của mình có là đúng.Chỉ vì không muốn làm thương tổn đến người bạn của mình, cô cũng bị đối xử như những đứa trẻ có tội. Nhưng Miziki cũng bị lệch lạc tâm lý, có suy nghĩ lầm tưởng mình là một thiên tài, có một chút cố chấp.

“Kẻ nhân từ”

Mẹ của B(Naoki)- Mẹ của một trong hai hung thủ.

Đây là một người mẹ quá chú trọng đến cái nhìn ở bên ngoài, luôn áp đặt con mình là một đứa trẻ ngoan hiền, giỏi giang. Vô tình đưa chính con mình vào những tội ác tàn nhẫn. Cô quá yêu thương và chiều chuộng đứa con trai của mình, nhưng cũng yêu cầu quá nhiều ở cậu bé. Khi hay con trai mình là đã gây ra cái chết cho con gái cô chủ nhiệm, nhưng bà vẫn một mực cho rằng con mình không làm gì sai, cố sức bảo vệ đứa con trai bé bỏng của bà. Nhưng chỉ khiến mọi chuyện thêm tệ hơn, rồi chính mình cũng phải chịu những sự trừng phạt tàn nhẫn.

“Kẻ cầu đạo”

Naoki Shimomura- Một đứa trẻ nhu nhược.

Vì chịu quá nhiều áp lực bởi gánh nặng hoàn hảo từ mẹ, cậu bé tự tạo một vỏ bọc cho chính mình. Rồi cậu gặp Wanatabe, cậu nghĩ rằng mình đã tìm được một người bạn, có người coi trọng và công nhận năng lực của mình, câụ tin tưởng và hành động cùng Wanatabe, vì một chút bốc đồng trong lúc nóng giận, chính mình lại biến thành con ác quỷ. Nhưng cậu bé cũng chỉ là một người nhút nhát, câu không dám đối diện với cuộc sống sau khi chính mình đã gây ra tội ác tày trời, tự giam mình và tách biệt ra khỏi thế giới bên ngoài. Đối với một đứa trẻ mới lớn, đó thực sự là một cú sốc tinh thần, và đáng tiếc, cậu bé không đủ sức để đối mặt với chuyện này, cậu ngày càng lầm đường lạc lối, và cũng phải nhận một kết cục vô hậu.

“Kẻ sùng đạo”

Shuya Wanatabe- Một thiên tài trong mắt mọi người, nhưng cũng chỉ là một đứa trẻ quá thần tượng mẹ mình.

Cậu ta nghĩ mẹ đã vì mình mà hi sinh ước mơ, rồi mẹ cậu cũng có cơ hội được tiếp tục với ước mơ ấy. Cậu vui vì điều đó, nhưng lại quá thần tượng mẹ mình, cậu bắt đầu đọc những cuốn sách do mẹ mua, mày mò sáng chế, tham gia cuộc thi sáng tạo trẻ, cũng chỉ là muốn tạo được sự chú ý với mong muốn được gặp lại mẹ mình. Nhưng rồi cậu ta lại ngày càng lầm đường lạc lối, tư duy dần trở nên lệch lạc, và bắt đầu những tội ác mà với cậu chỉ là muốn gây được sự chú ý tới mẹ mình.

Và cuối cùng, những gì cậu toan tính nhằm gây được chú ý đến mẹ, lại chính là những vũ khí sắc lạnh cho sự trả thù của chính người mẹ đã mất đứa con gái dưới tay cậu.

“Kẻ truyền đạo”

Yukio Moriguchi- Sự trừng phạt của một người mẹ.

Cô là người bắt đầu, cũng là người kết thúc câu chuyện, cho chúng ta một lần nữa thực sự ngỡ ngàng, thực sự thấm đẫm cái gì gọi là sự tuyệt tình.

Một số nhận xét của độc giả về câu chuyện

Đánh giá từ độc giả.
Những đánh giá từ độc giả trên Fahasa.

Tác giả đã lột tả quá chân thực vào suy nghĩ của từng nhân vật, họ có câu chuyện và quá khứ của riêng mình, có những áp lực vô hình và sự thiếu thốn tình cảm, những đứa trẻ theo vậy mà dần hóa mình thành những ác quỷ.

Cũng từ đây, ta lại được chứng kiến thêm nhiều góc khuất trong xã hội, những gia đình quá áp đặt con cái mình theo một khuôn mẫu mà chúng không muốn, tạo nên những tổn thương tâm lí, khiến chúng tự thu mình lại với thế giới bên. Một xã hội mà người ta được mặc sức mình vui đùa với cuộc sống và tính mạng của một con người, những đứa trẻ ngây ngô lại cho mình quyền hạn tối cao là phán xử đối với hành vi của người khác, mặc sức cho mình là đúng và ra tay trừng trị theo cách của mình. Rồi những đứa trẻ thiếu thốn tình cảm, bị lệch lạc từ trong nhận thức và suy nghĩ, từ đó dẫn đến những hành động đi ngược với xã hội.

Quả thực cho đến những trang sách cuối cùng, tôi vẫn còn vô cùng ngỡ ngàng bởi sự trả thù quá tuyệt tình của một người mẹ.

#Sao

Một vài gợi ý về nơi có thể mua sách cho bạn tham khảo phía dưới này nhé!

Tuy nhiên, mỗi người vẫn sẽ có một cảm nghĩ và cách nhìn nhận khác nhau, hi vọng bạn sẽ tìm đọc và chia sẻ lại cùng mình cảm nhận của bạn về câu chuyện này nhé!

676 views

1 thought on “Review truyện “thú tội” – kenae minato “câu chuyện sẽ khiến bạn chứng kiến thứ gọi là tận cùng của sự tàn nhẫn.””

Leave a Comment