Review truyện ngôn tình hay đặc sắc” Không Gian Song Song” thế giới hiện thực và ảo mộng

Trong toán học thì hai đường thẳng song song mãi mãi không bao giờ có điểm chung để có thể gặp nhau được. Còn trong văn học thi ở hai không gian song song con người chúng ta sống như thế nào? Mời các bạn hãy cùng sachhaynendoc tìm hiểu về tác phẩm ngôn tình đặc sắc ” Không Gian Song Song” thế giới hiện thực và ảo mộng qua bài viết sau nhé!.

Truyện không gian song song
Truyện không gian song song

Thông tin sách

Không Gian Song Song là một trong những tác phẩm văn học Trung Quốc, đây là câu chuyện về một người đàn ông thành đạt nhưng đơn độc đang tìm kiếm lại hạnh phúc của bản thân. Hiện nay sách  được nhiều bạn đọc tim kiếm. Sau đây là thông tin chung của sách:

  • Thể loại:  Văn học nước ngoài
  • Tác giả: Ngô Trầm Thủy
  • NXB : NXB Văn Học
  • Công ty phát hành:  Đinh Tị
  • Số trang:  496
  • Ngày xuất bản:  09-2017
  • Hình thức:  Bìa mềm
  • Đối tượng đọc: Truyện không hợp với những bạn thích thế giới thơ mộng bởi truyện là cái nhìn cuộc sống rất thực đời thường.
Không gian song song sách hay nên đọc
Không gian song song sách hay nên đọc

Nội dung sách

 Truyện Không Gian Song Song nói về hiện thực và ảo mộng đan cài, khi hai con người khác nhau, hai cuộc sống khác nhau cùng tồn tại giữa những đấu tranh tư tưởng gay gắt, anh bắt buộc phải lựa chọn giữa tham vọng và tình yêu.

Truyện kể về Mục Dục Vũ ngoài 30, là người đàn ông thành đạt giàu sang, có cô vợ thiên kim và một cuộc hôn nhân hoang đường. Anh hiện tại có tất cả: danh vọng và quyền lực, chỉ không có tình yêu. Với Dục Vũ thì tình yêu chưa bao giờ quan trọng . Nhưng quạn niệm đó đã thay đổi khi anh rơi vào giấc mơ kia vào mỗi đêm. Ở thế giới trong mơ anh cũng là anh, nhưng cũng không phải là anh.ban đêm anh thường có một giấc mơ về cuộc sống với một cô vợ hiền, một đứa con trai đáng yêu, một công việc bình thường.

Bởi vậy Dục Vũ dường như sống trong hai thế giới để rồi anh dần quên Mục Dục Vũ ở hiện tại, muốn chìm đắm trong giấc mơ kia. Anh khao khát sự ấm áp và một mái nhà nho nhỏ. Nơi đó anh có vợ hiền con ngoan, có mẹ già phúc hậu và một cuộc đời bình an sung túc. Nhưng thực tại luôn tàn khốc, anh phải nhìn vào hiện thực về những cuộc tranh đấu giành quyền lợi…Câu chuyện sẽ dẫn người đọc đến với mâu thuẫn trong con người Dục Vũ …hay hẳn ít nhất cuộc đời thực tế chúng ta đã từng mơ như Dục Vũ? Khi đọc truyện không gian song song sẽ giúp người đọc có cái nhìn thực tế,trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Đánh giá người đọc về sách “không gian song song”

  Nhiều độc giả đã nhận xét về truyện : Không gian song song: 

Một bạn đọc đã nhận xét như sau: “ Không Gian Song Song” là một tác phẩm của nhà văn Ngô Trầm Thủy. Mình rất thích hình ảnh minh họa ngoài trang bìa của quyển sách này. Hình minh họa rất đẹp và được phối màu rất tinh tế. Truyện có bối cảnh rất lạ, rất đặc biệt. Lấy giấc mơ làm chủ đạo, tác giả đã đưa người đọc vào thế giới thực và thế giới do giấc mơ tạo ra. Nhân vật chính ban đầu cứ tưởng giấc mơ chỉ đơn thuần là giấc mơ song dần dần anh lại bị cuốn hút với thế giới đó nhằm quên đi những khó khăn đang có hiện tại. Đây là một tác phẩm rất hay, rất thú vị, đồng thời cũng đem đến cho người đọc những bài học quý giá. Mình rất hài lòng với nội dung lẫn hình thức của tác phẩm này. Đây là một tác phẩm rất thú vị.

Rew khách hàng khi mua sách không gian song song
Rew khách hàng khi mua sách không gian song song
rew người đọc về sách không gian song song
rew người đọc về sách không gian song song

Một người đọc khác đã đánh giá như sau:

“ Không Gian Song Song” là một tác phẩm của nhà văn Ngô Trầm Thủy. Mình rất thích hình ảnh minh họa ngoài trang bìa của quyển sách này. Hình minh họa rất đẹp và được phối màu rất tinh tế. Truyện có bối cảnh rất lạ, rất đặc biệt. Lấy giấc mơ làm chủ đạo, tác giả đã đưa người đọc vào thế giới thực và thế giới do giấc mơ tạo ra. Nhân vật chính ban đầu cứ tưởng giấc mơ chỉ đơn thuần là giấc mơ song dần dần anh lại bị cuốn hút với thế giới đó nhằm quên đi những khó khăn đang có hiện tại. Đây là một tác phẩm rất hay, rất thú vị, đồng thời cũng đem đến cho người đọc những bài học quý giá. Mình rất hài lòng với nội dung lẫn hình thức của tác phẩm này. Đây là một tác phẩm rất thú vị.

Ấn tượng về truyện “không gian song song”

Khi đọc chắc hẳn các bạn sẽ nhớ mãi những đoạn văn:  Gần đây, anh thường xuyên nằm mơ. Trong giấc mơ, anh thấy mình đến một không gian khác, một không gian mà ở đó anh vẫn là anh, nhưng lại không phải là anh; một không gian mà ở đó anh có em, có gia đình, có một cuộc sống bình dị và hạnh phúc chứ không phải là một người đứng trên đỉnh cao của danh vọng nhưng đơn độc.

“Anh cứ phải đi một vòng lớn mới hiểu những đạo lý mà em đã hiểu từ lâu. Xin lỗi, để em đợi lâu quá, em có thể tha thứ cho anh không? Tuy em đợi lâu như thế nhưng anh vẫn đến rồi, anh đến muộn, nhưng may là anh không thất hứa…”

Truyện có cách xây dựng nhân vật tinh tế theo chiều sâu tâm lý . Tác phẩm giúp chúng ta có cái nhìn về cuộc sống và những khao khát rất đỗi đời thường của con người.

Nơi mua sách:

34 views