REVIEW TRUYỆN LƯƠNG NGÔN TẢ Ý – MỘC PHÙ SINH – Tình yêu là khi biết cho bản thân cơ hội

  • bởi

Lương Ngôn Tả Ý – Tác giả Mộc Phù Sinh

Câu chuyện tình yêu của Lệ Trạch Lương và Thẩm Tả Ý (Tô Tả Ý). Mình đã đọc Cũng chỉ là hạt bụi của Mộc Phù Sinh, mình khá là thích nên có tìm thêm bộ này. Mình không thích truyện ngược quá hay kết thúc buồn vì đọc sẽ rất đau lòng và rất buồn. Mình có khi đọc xong truyện buồn phải mất mấy ngày mới thấy bình thường lại.

Bộ này có lẽ mình không thích bằng “Cũng chỉ là hạt bụi” hoặc do mình thích kiểu tình yêu nhẹ nhàng, bình dị hơn và kiểu éo le nhiều vướng mắc, ngăn cản, hiểu lầm. Nói thế thôi chứ thực ra so với nhiều bộ thì bộ Lương Ngôn Tả Ý này cũng thuộc kiểu nhẹ nhàng, đọc giải trí, suy nghĩ một chút về tình yêu trong cuộc sống thôi.

Lương Ngôn Tả Ý Mộc Phù Sinh

Lương Ngôn Tả Ý Mộc Phù Sinh

Thông tin sách Lương Ngôn Tả Ý: 

  • Tên Nhà Cung Cấp:                Chibooks
  • Tên Tác giả :                           Mộc Phù Sinh
  • Nhà xuất bản:                          Lao Động
  • Năm xuất bản:                         05/2015
  • Kích thước:                             14.5 x 20.5
  • Số trang:                                  584
  • Hình thức:                               Bìa Mềm

Nội dung truyện Lương Ngôn Tả Ý

Truyện không theo mạch thời gian từ trước đến sau mà đan xen các tình tiết để người đọc cởi dần từng chi tiết. Thẩm Tả Ý là luật sư được cử sang Lệ Thị làm việc, Lệ Trạch Lương là chủ tịch của Lệ Thị, một công ty kinh doanh bất động sản. Tưởng rằng hai người mới gặp nhau qua công việc và có chút kỳ lạ khi có vẻ cả hai đều có chút hiếu kì hoặc gây ra cảm giác kỳ lạ.

Thực tế họ đã trải qua một quãng thời gian dài để có thể gọi là thanh mai trúc mã nhưng vì những vướng mắc, và vì Tả Ý và Trạch Lương đều là những diễn viên quá giỏi. Sáu tháng nhẫn nhịn để trả thù, ở cùng người mình mang thù hận mà vẫn có thể cười nói, có thể tính từng bước. Liệu trong thời gian ấy có khi nào Tả Ý chùn bước và sống thật với cảm xúc, có khí nào Trạch Lương muốn nói hết sự thật để giữ cô lại. Suốt những năm tháng thanh xuân cô chạy theo anh, cảm thấy anh là gia đình của mình nhưng cũng không đủ để cùng nhau trò chuyện tìm lời giải thích, bi kịch gia đình đã che mờ tất cả. Cô có lẽ cần phải tìm người để đổ lỗi, để oán hận, anh vì lời hứa quyết không nói một lời.

Tả Ý nói chung theo mình là cũng chưa được rõ nét, mình không cảm nhận được rõ ràng Tả Ý có lẽ bởi Tả Ý ngày xưa và hiện tại có nhiều điểm khác nhau. Tả Ý khỏe mạnh, vui vẻ, mạnh mẽ không để tâm đến những lời bên ngoài nhưng có lẽ đối với tình cảm Tả Ý lại không có được cái mạnh mẽ ấy, đối với Trạch Lương cô hoàn toàn là tình nguyện đi theo, một lòng một dạ như chú mèo con, đối với cái chết của cha cô lại lựa chọn tự sát. Tả Ý đối với công việc có lẽ quyết đoán mạnh mẽ hơn nhưng đối với tình cảm mình không tán thành đối với cách làm của Tả Ý. Cô có dũng khí theo đuổi Trạch Lương đến mặt dày mày dạn hàng bao nhiêu năm như thế nhưng lại dễ dàng không tin tưởng anh, lựa chọn lừa dối và hận thù, ít ra phải nghe chính họ nói, phải cho nhau cơ hội rồi mới quyết đinh.

Tình yêu là điều diệu kỳ mà chúng ta dành cho nhau

Tình yêu là điều diệu kỳ mà chúng ta dành cho nhau

Lệ Trạch Lương chắc mẫu người bên ngoài lạnh lùng bên trong nhiều tiền. Đẹp trai, học giỏi, tình tình điềm đạm, biết phấn đấu nói chung là con nhà người ta. Lệ Trạch Lương có điều là tự trọng, cao có chút tự ti khi bản thân có khuyết tật. Lê Trạch Lương cũng có chút cố chấp khi thà chịu đau khổ thà rằng bị lừa dối cũng không muốn làm tổn thương cô. Kiểu lòng anh bao la chứa đựng mọi điều, anh chỉ buồn và nuôi hy vọng.

Hạnh phúc là khi hai người đã cho nhau cơ hội, đã không vì cố chấp để đánh mất nhau mãi mãi. Tình yêu là điều gì đó nói là có trốn không được, nhưng nhiều khi lý trí lấn át con tim, nếu như chúng ta không cho nhau cơ hội thì chẳng điều gì có thể. Cuộc sống không có những khoảnh khắc tình cờ hay những cơ hội vô tình mà tác giả tạo ra cho nhân vật chính, mà chính chúng ta phải là người tạo ra cơ hội cho chính mình. Người ta đã nói rằng có khi ta hối tiếc vì những gì mình không làm chứ không phải những gì mình đã làm.

Đối với những nhân vật phụ mình thấy khá là thương cho Tả Tình, cô gái vì không cảm nhận được yêu thương và cũng không có ai yêu thương cô đủ lớn để cô có thể dựa vào mà thay đổi, lại vì tình mà dại khờ. Tả Ý may mắn hơn vì có người bên cô, còn Tả Tình vì tình yêu với Chiêm Quốc Đông mới quyết định kết hôn nhưng Chiêm Quốc Đông lại chẳng yêu cô, chẳng đủ yêu thương để hiểu cho sự đau khổ dày vò cô, khiến cô càng lún sâu vào cuộc đời tăm tối để rồi chằng còn lối thoát cho bản thân. Rất mau sau này cô còn có một Từ Minh Hạo ở cạnh bên coi như cũng là không tệ.

Thực ra truyện không có phần riêng cho Chiêm Quốc Đông nên mình không hiểu tại sao Chiêm Quốc Đông thích Tả Ý nhưng lại đồng ý kết hôn với Tả Tình. Anh ta liệu có chút tình cảm nào với Tả Tình không, với Tả Ý là tình anh em hay là tình yêu mà anh ta hiểu sẽ chẳng bao giờ với tới nên chủ động rút lui.

Truyện không có nhân vật nào phản diện thực sự, cũng không phải là câu chuyện nhiều cao trào, bạn đọc để giải trí nhẹ nhàng thì khá ổn, nếu tìm kiếm câu chuyện tình khắc cốt ghi tâm hay sóng gió, ngược ngùng tơi bời thì đây không phải là truyện bạn nên tìm.

Mình có thấy thông tin truyện được chuyển thể thành phim với cùng tiêu đề Lương Ngôn Tả ý do hai diễn viên chính là  Chung Hán Lương và Thích Vy đóng. Nếu có hứng thú các bạn có thể xem phim. Mình thì chưa xem nên chưa thể đánh giá nội dung nhưng hình ảnh diễn viên mình thấy cũng khá hợp vai.

Đánh giá của độc giả về truyện Lương Ngôn Tả Ý – Mộc Phù Sinh 

Nhận xét Lương Ngôn Tả Ý trên Fahasa.com

Nhận xét Lương Ngôn Tả Ý trên Fahasa.com

Nhận xét Lương Ngôn Tả Ý trên Tiki.vn

Nhận xét Lương Ngôn Tả Ý trên Tiki.vn

Nơi mua sách Lương Ngôn Tả Ý – Mộc Phù Sinh:

83 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 11