Ai đem ai là thật – Cuối cùng mới là ai yêu ai thật lòng đây

Yếu tố ngược luôn là một trong những tiêu chí hàng đầu trong việc chọn truyện để đọc của mình. Viết càng ngược, càng sâu thì đọc càng hay càng dễ đi vào trong trí nhớ của độc giả. Một trong những tác giả mình thích nhất là Thủy Thiên Thừa với rất nhiều bộ đam ngược vô cùng hay và cũng rất nổi. Bộ tâm đắc nhất của mình là Ai đem ai là thật

Đam mỹ ngược
Đam mỹ ngược

Giới thiệu chung

  • Tác giả: Thủy Thiên Thừa
  • Thể loại: Đô thị tình duyên, hào môn thế gia, thương chiến, niên hạ công, đại thúc thụ, tra công, ngược tâm, HE
  • Tình trạng bản gốc: Hoàn (92 chương) + (n) phiên ngoại
  • CP : Lê Sóc – Triệu Cẩm Tân 
  • Cùng hệ liệt: Nương Nương Khang và Phụ Gia Di Sản

Fan art

Lê Sóc: ngày sinh 27/9, tuổi 34, chiều cao 1m83, cung Thiên Bình.

Lê Sóc
Lê Sóc

Triệu Cẩm Tân: sinh ngày 20/12, tuổi 23, chiều cao 1m88, cung Nhân Mã.

Triệu Cẩm Tân
Triệu Cẩm Tân

Văn án

Một người phong lưu vô tình, tùy ý du ngoạn nhân gian.

Một người trải qua nhiều chuyện trong cuộc đời, lý trí vượt lên trên tình cảm.

Mối quan hệ này lúc đầu chỉ là “tận hưởng lạc thú trước mắt”, dần dần biến thành tình cảm thật sự, đối đầu tâm lý lẫn nhau, bọn họ từ không tin tưởng nhau lại hấp dẫn nhau, không ngừng khiêu chiến lẫn nhau trong nỗi nghi hoặc, tỉnh táo rơi vào lưới tình, động tâm lúc nào không hay, cuối cùng lại thành mua dây buộc mình.

Ai nghiêm túc hơn ai?

Ai xem ai là thật?

Nguồn: Tiểu Bạch

Ai đem ai là thật – Cuối cùng mới là ai yêu ai đây?

Lý Trình Tú và Lê Sóc đã có một khoảng thời gian tình cảm bên nhau, lúc cậu gặp khó khăn nhất vì người yêu đối xử tệ hại đã được anh giúp đỡ, bảo vệ và yêu thương. Người yêu của Lý Trình Tú vì muốn mang cậu về lại bên mình, đã hợp tác cậu em họ là Triệu Cẩm Tân đi tiếp cận Lê Sóc, định dụ dỗ, chia rẽ Lê Sóc và Lý Trình Tú. Lợi dụng lúc Lê Sóc về lại New York thăm bố mẹ, Triệu Cẩm Tân cũng bước lên cùng một chiếc máy bay với anh, trò chuyện dụ hoặc anh tiếp cận anh bằng mọi cách. 

Bằng những lời lẽ ngọt ngào, những hành động làm nũng cũng những cử chỉ thân thiết, Triệu Cẩm Tâm đã gây được sự chú ý với Lê Sóc. Từng ngày từng ngày đến gần anh hơn và đỉnh điểm chính là lúc Lý Trình Tú bỏ đi và nói lời chia tay với Lê Sóc, Triệu Cẩm Tân đã chính thức có được tình cảm của Lê Sóc. Triệu Cẩm Tâm với vẻ bề ngoài chỉ như là một cậu nhóc hay làm nũng với người lớn hơn mình 11 tuổi nhưng thực chất ở sau lớp mặt nạ ấy lại là một con người vô tình không từ mọi thủ đoạn để đoạt được mục đích của riêng mình.

Cuối cùng lớp mặt nạ ấy cũng bị phô ra ngoài ánh sáng khi Lê Sóc tình cờ nghe được cuộc nói chuyện giữa Triệu Cẩm Tân và người anh họ.

Trích: 

“Cẩm Tân.” Giọng Thiệu Quần lại vang lên, “Tiểu tử cậu không sẽ thật sự thích hắn đi?”

“Thích chứ, sao lại không thích.” Triệu Cẩm Tân thờ ơ nói, “Hắn đúng là cực phẩm, từ trong ra ngoài, từ đầu đến chân, em đều thích vô cùng.”

“Thích cái rắm a! Sớm phủi sạch quan hệ đi, anh vừa nghĩ đến hắn là thấy phiền rồi.”

Triệu Cẩm Tân cười nhẹ: “Anh phiền thì cũng cố chịu đựng đi. Em với hắn đang rất tốt, em còn chưa chơi đủ đâu.”

Vì người mình yêu mà Lê Sóc đã tốn rất nhiều nhiều thời gian tiền bạc công sức mà định cho cậu một bất ngờ vào ngày sinh nhật, nhưng cuối cùng điều anh nhận được lại là một câu ‘chơi chưa đủ’. Cả thế giới lúc này dường như sụp đổ. Hóa ra từ đầu đến cuối Triệu Cẩm Tân đều là lừa anh. Những cử chỉ hành động tất cả đều là giả, tiếp cận anh cũng chỉ vì hợp tác với anh họ, làm cho công ti anh bị kiện cũng là vì giúp người anh họ, làm anh hiểu nhầm với người bạn đã hứa sẽ ở bên nhau cũng chỉ vì cậu ta chơi chưa đủ.

Trích:

“Lê Sóc cảm thấy mỗi một tấc da tấc thịt trên cơ thể mình đều đang run rẩy… run rẩy…, trái tim anh đau như bị ai móc ra ngoài, nỗi đau lan nhanh trong nội tạng theo máu tươi chảy ra đầy đất, hành lang bệnh viện âm u này nháy mắt đột nhiên biến thành một lò sát sinh chỉ dành cho anh.”

Anh đã làm gì mà phải chịu đựng đau khổ như này. Yêu càng sâu, hận càng sâu hơn. Tổn thương gây ra càng lớn sẽ càng khó hàn gắn lại được. Trước mặt người mình ghét nhất và người bạn thân nhất của mình anh không thể nào rơi nước mắt được. Chịu đựng đau khổ bỏ đi.

Thích“, rõ ràng là từ ngữ đẹp nhất trên thế giới, nhưng bây giờ sao lại biến thành đáng ghét đến thế này.

Thích“, hà cớ gì lại có tình chà đạp nhau đến thế này.

Ai cũng có thể nói ra từ thích này thật dễ dàng. Nhưng đến khi tình cảm bắt đầu từ sự lừa dối sẽ không còn ai có thể tin tưởng từ ‘thích’ được nữa. Lúc này nó như một con dao đâm thật mạnh vào tim. Đau đớn làm sao. 

Dù làm thế nào đi nữa thì Triệu Cẩm Tân vẫn bám lấy anh anh đi đâu cậu ta cũng có mặt ở đó. Luôn nói là làm công việc nhưng thực chất là để muốn mang anh trở lại bên mình. Sau bao nhiêu đau khổ liệu còn ai có thể có đủ can đảm để quay lại với người đã đâm vào tim mình thật nhiều nhát dao. Con người đêm nào cũng ám ảnh trong giấc mơ của mình đi sâu vào trong tiềm thức muốn dứt ra mà không được. Có lẽ tình yêu của Lê Sóc đối với Triệu Cẩm Tân đã đi sâu vào trong xương máu của anh.

Triệu Cẩm Tân từ đầu cậu vốn chỉ chơi đùa với anh như chơi một trò chơi giải trí thôi nhưng cuối cùng cậu lại nhấn chìm mình quá sâu vào nó đến nỗi không thể nào thoát ra được và cậu nhận ra cuối cùng chính mình cũng yêu Lê Sóc rồi. Làm mọi cách từ nhẹ nhàng cho đến đe dọa chỉ mong muốn được ở lại bên cạnh anh.

Vậy đến cuối cùng thì họ có quay lại với nhau không. Câu trả lời là có. 

Cách tháo các nút thắt các mâu thuẫn trong bộ truyện được tác giả làm rất khéo léo, vô cùng hợp lý. Đọc không bỏ chương nào, đọc một cách say mê. Nếu có thời gian các bạn nên đọc bộ này. Sẽ không thấy hối hận đâu.

717 views

2 thoughts on “Ai đem ai là thật – Cuối cùng mới là ai yêu ai thật lòng đây”

  1. Truyện TTT thì đảm bảo chắc tay.mấy đoạn ngược đặc tả tâm trạng thì khỏi bàn.tê tái.nhói tim.

  2. Bộ truyện đưa mình đến với 3T, tác giả miêu tả nội tâm rất hay. đọc đến đoạn ngược mà nhói lòng, đã thật sư :3

Leave a Comment