[Review] Trầm vụn hương phai của Tô Mịch – Con cá cưới cây bông sẽ sinh ra con gì?

Trầm vụn hương phai có hai tập lận, truyện khá là dài. Hôm nay, mình cùng các bạn lướt qua truyện này, không giống review, chỉ là một chút tản mạn về một góc nhỏ của truyện, về hành trình tìm kiếm chân tình của ba bạn không còn trẻ lắm mà thôi…

Trầm vụn hương phai
bìa Trầm vụn hương phai

Thông tin cơ bản về sách 

 • Tác giả: Tô Mịch
 • Thể loại: Cổ đại, huyền huyễn
 • Tình trạng: Đã xuất bản Vanvietbooks’ Page

Trầm vụn hương phai

Trầm Vụn Hương Phai không phải là quyển cổ trang đầu tiên mình đọc nhưng nó lại là quyển đầu tiên khiến mình thích thật sự.

Nhan Đạm thuộc đúng kiểu nữ nhân cổ trang mình thích nên ấn tượng rất sâu đậm. Trong truyện này nghiêng về nữ chính cho nên nam chính chưa chắc xuất hiện nhiều, bởi vậy có lẽ hình tượng Dư Mặc nhạt phai với một vài người. Nhưng với mình Dư Mặc chỉ cần quan tâm, chăm sóc, yêu chiều Nhan Đạm là đủ. Đâu cần phải xuất hiện nhiều? 

Hơn nữa Dư Mặc luôn đứng sau bảo vệ Nhan Đạm, việc này không cần phải xuất hiện nhiều.

Còn với Ứng Uyên, đúng ra là một người yêu sâu đậm Nhan Đạm nhưng lại quá muộn màng. “Có không giữ, mất đừng tìm” 

Đến khi Nhan Đạm gần như có tình cảm với Dư Mặc mới bắt đầu quay lại.

Tuy nhiên đọc trên mạng có vẻ như thiếu mất một đoạn thì phải. Có đoạn Dư Mặc vác Nhan Đạm lên vai mà?

Trầm vụn hương phai
bìa Trầm vụn hương phai

Truyện dài lắm, cơ mà đúng là đất diễn của nam chính ít quá. Hơn nửa truyện vẫn hoang mang ko biết nam chính là ai.. Cơ mà tiếc quá, chẳng có mấy câu tỏ tình kinh tâm động phách gì, H thì loáng thoáng,… kiểu mưa dầm thấm lâu.

Mình vẫn không hiểu lắm cái dị nhãn rốt cuộc là sao vậy? Đọc mấy lần vẫn chưa nghĩ ra. Còn cái cô mà Huyền Tương muốn tìm là Nhan Đạm phải ko nhỉ? Nam chính ít đất diễn đâm ra mình lại có cảm tình nhiều hơn với Ứng Uyên. Giá mà khắc sâu thêm tâm trạng

Trầm vụn hương phai, HE – Tô Mịch, Mạt Trà dịch: 8.25 vì bản dịch quá hay

Một câu chuyện khá…..kì cục, vì nội dung dây mơ rễ má nhưng bù lại, giọng văn của chị Mạt Trà dịch rất hay văn phong kiểu Thạch Lam ấy.

Nhuong Nguyenmọi người cứ kêu tiếc cho Ứng Uyên nhưng mình thấy như thế là đáng. vì Ứng Uyên yêu k đủ sâu đậm bằng Dư Mặc. Khi nghe tin NĐ nhảy xuống Thất thế luân hồi thì DM không hề đắn đo lập tức trốn khỏi tiên giới để đi tìm nàng luôn,dù biết nàng không có tc với mình,thậm chí còn k biết hình dáng mình ra sao.

Còn Ứng Uyên thì phải đợi lịch kiếp mới đi tìm,mặc dù biết nàng yêu mình thật nhiều. chỉ 1 phút do dự cũng bỏ lỡ cả đời chứ đừng nói là bao nhiêu năm do dự của ƯU. cặp đôi NĐ-DM thật đẹp, cả nam nữ chính tính cách rất tuyệt.

Tác giả biết cho câu chuyện dễ thương đúng chỗ, cảm động đúng lúc.

Đánh giá của đọc giả về cuốn sách Chuyện con mèo dạy hải âu bay như thế nào?

Trầm vụn hương phai
Trầm vụn hương phai

Đã có rất nhiền người mua sách online. Họ cũng đánh giá rất cao nội dung cũng như bày tỏ ý kiến của họ về sản phẩm. Sau đây là những đánh giá của người dùng. Hy vọng mọi người cùng đón đọc và góp thêm nhiều ý kiến khác mà bạn đã rút ra được từ cuốn sách bổ ích này.

Đánh giá của người dùng trên mạng 

 • Tình cảm của Nhan Đàm dành cho Ứng Uyên đã phai nhạt từ lâu. Mình không cảm thấy đáng tiếc cho Ứng Uyên.Người Nhan Đàm yêu giờ chỉ có Dư Mặc. Thật sự rất thích Dư Mặc. Người như Dư Mặc khiến người ta không thể nào quên.
 • Truyện hay, nhẹ nhàng, sâu sắc. Tính cách nhân vật thực tế. Một Ứng Uyên yêu nhưng lại bị ràng buộc bởi quy tắc, lúc chần chờ chưa quyết thì đã để vụt mất người kia. Một Nhan Đàm nghịch ngợm, đơn thuần, đối xử vs người khác bằng lòng thiện tâm, để rồi lúc nào ko biết đã thích người ta, cũng làm người khác thích mình

  Khi thành yêu tính cách cũng rất thực tế, vui sướng khi có người chịu thích mình sau bn năm bị ế, được đối xử dịu dàng là nghĩ người ta thích mình rồi lại tự phủ định. Một Dư Mặc, tình cảm nhẹ nhàng nhưng chấp nhất.

  Đọc cảm thấy đau vì hai người Ứng Uyên và Nhan Đàm, nhưng đau hơn vì sự chấp nhất của Dư Mặc, chứng kiến người mình thích cười vì người khác, rồi ko do dự trốn khỏi tiên giới vì hy vọng nhỏ nhoi có thể thấy đc người kia.

  Hơi tiếc là tác giả dành hơi nhiều đất diễn cho nữ chính vs nam phụ. Nếu có thể khắc sâu hình ảnh của Nam chính nữa thì sẽ trọn vẹn hơn nhiều

 • Thật tiếc cho tình cảm của Ứng Uyên và Nhan Đàm nhưng bởi vì “tình yêu bỏ lỡ là lỡ cả một đời” bởi vì không hiểu thấu lòng mình nên Ứng Uyên để mất Nhan Đàm. 

  Có người chịu trải qua bẩy kiếp để tìm lại một bóng hình… Lại có người chờ đợi hàng nghìn năm để đc gặp lại người mình yêu… Rồi một người sẵn sàng móc tim mình ra cho người yêu của mình… Hỏi thế gian tình là chi?

  “Trầm vụn hương phai” theo ta nghĩ nói về tình cảm của họ. Hương rồi cũng sẽ phai. Đối với tình yêu của Dư Mặc thì khác âm thầm từng ngày mà tích tụ. Đến khi nhìn lại nó đã lớn đến nhường nào. Muốn xóa bỏ cũng không được nữa rồi. Tình yêu của Dư Mặc đối với Nhan Đàm là sự bao dung, che chở chỉ cần nhìn nàng vô tư vui vẻ là đủ rồi. Dù sao cũng rất thích cặp đôi Dư Mặc- Nhan Đàm siêu dễ thương này.

 • Một câu truyện K nên bỏ lỡ. Nhẹ nhàng, sâu sắc. Tính cách các nhân vật đều rất hay, thực tế. Khi bạn yêu một người đến bất chấp nhưng rồi đổi lại thương tích đầy mình, cũng nên quên thôi. Ngoảnh lại, biết đâu có một người đang đứng phía sau âm thầm dõi theo bạn, che chở bạn.

  Riêng đối với nam phụ, yêu một người nhưng lại bị ràng buộc bởi quá nhiều thứ, đến lúc nhận ra ràng buộc ấy cũng K quan trọng thì muộn rồi. Có những tổn thương đã gây ra rồi thì K thể quay lại được nữa.

Nơi mua sách…

Mình thích sách, chẳng hiểu sao chỉ cần bìa đẹp là đã thích và mua bất chấp. Nói chung tháng nào cũng gom gom để ôm về một em cả (không biết có ai như vậy không nhỉ?). Nhưng mua về không phải để đó đâu nha, mình cũng thích đọc sách nữa, đọc đi đọc lại muốn thuộc luôn mới chịu. Lâu lâu không ngủ được, mò dậy định đọc một lát thôi, ai ngờ cứ ráng ráng 1 chương, 2 chương lại 3 chương còn đồng hồ thì 1 giờ, 2 giờ 3 giờ rồi tới sáng mà mình vẫn chưa ngủ. Không hiểu cái sức hút nào mà khiến mình bị cuốn vào như vậy.

Có những cuốn sách phải chờ order chờ đợi bao ngày mòn mỏi mới đến được tay. Hơn nữa là mua sách trên mạng đôi khi được giảm giá nên mình sẽ tư vấn cho các bạn mua ở chỗ này.

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

Có một lần mua sách được tặng quà, nhưng mình phải chọn món được tặng là chữ ký tay không in của tác giả hoặc postcard quote, poster postcard. Mình quá hoang mang để lựa chọn nên nhân dịp được giảm giá. Khi ấy giá bìa của sách là 150 nhưng được khuyến mãi nên giảm còn 130k, nên mình đã mua lần hai cuốn chỉ vì muốn có tấm poster và chữ kí nữa. Mình không phải giàu có đâu nhưng vì đam mê nên bất chấp, với hai cuốn đó mình có thể pass lại được. May mà có bạn mua, không mình lại mang tiếng phá của.

Trầm vụn hương phai – Một cuốn sách hay, đến phút cuối mình muốn biết con của cá và sen rốt cuộc là thể loại yêu quái dị hợm như thế nào? Thật hận tác giả keo kiệt.

Khi đọc xong, đôi lúc, mình muốn chia sẻ cảm nhận và viết rất nhiều nhưng tiếc là ngôn ngữ truyền đạt không được tốt lắm. Bạn nào đọc truyện này rồi thì để lại một chút “rì viu” cho mọi người tham khảo thêm. Với lại, sợ spoil quá nhều và do review bằng những cảm xúc chủ quan của mình nên chắc chắn vẫn chưa đủ sâu. Các bạn hãy thưởng thức quyển sách này, nếu rảnh rỗi hãy quay lại và chia sẻ ý kiến bên dưới nhé! Chúng ta sẽ cùng trao đổi để hiểu thêm!

686 views