Review top 10 truyện cổ đại nữ phẫn nam trang hay nhất

Nữ phẫn nam trang/nữ cải nam trang/nữ giả nam… là những truyện mà nữ chủ phải che giấu giới tính thực sự của mình, đóng giả làm con trai mà sống. Từ Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài, nữ phẫn nam trang sớm đã được người xưa viết thành truyện rồi, chứng tỏ đây là một đề tài rất thu hút đúng không? Hãy cùng Sachhaynendoc điểm danh 10 cuốn tiểu thuyết nữa phẫn nam trang hot nhất nhé!

Review top 5 truyện cổ đại nữ phẫn nam trang hay nhất

Trâm trung lục

 • Thể loại: Tiểu thuyết
 • Tác giả: Châu Văn Văn
 • Năm xuất bản: 2018
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
 • Giá bán: 89.000 vnđ

Nữ chủ vốn có xuất thân rất tốt, con gái Thục trung sứ quân Hoàng Mẫn, tiếng lành đồn xa, nhiều người ngưỡng mộ. Thế nhưng chỉ trong một đêm cả nhà chết đột ngột, bản thân nàng bị tình nghi là hung thủ. Nàng buộc phải ăn mặc như nam nhân, trốn đến kinh thành tìm cách rửa oan, báo thù. Tại đây nàng gặp Quỳ vương Lý Thư Bạch, được Quỳ vương cho một thân phận mới là thái giám phủ Quỳ. Phá nhiều vụ án, năng lực của nàng được Quỳ vương nhìn nhận, y đồng ý đưa nàng về Thục, bắt đầu lật lại vụ án nhà họ Hoàng diệt môn, lôi hung thủ thực sự ra ngoài ánh sáng, đồng thời vén lên bức màn bí mật kinh thiên động địa chốn cung đình vàng son.

Đặt sách tại đây!

Phượng ẩn thiên hạ

 • Thể loại: Tiểu thuyết
 • Tác giả: Nguyệt Xuất Vân
 • Năm xuất bản: 2014
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Sách VIệt
 • Giá bán: 89.000 vnđ

Ngay từ những trang sách đầu tiên, “Phượng Ẩn Thiên Hạ” đã vẽ ra trước mắt người đọc một bối cảnh cổ trang hùng vĩ, bao trùm lên cuộc chiến tranh giành cương thổ giữa Bắc Triều, Nam Triều và Tây Lương Quốc. Nổi bật trên đó là hình ảnh Thiếu tướng quân Ngân Diện Tu La Doanh Sơ Tà, với gương mặt luôn được ẩn giấu dưới tấm mặt nạ bằng bạc cầu kỳ. Một thân áo bào trắng, hoành giáo bảo vệ biên cương Nam Triều trước những đợt tấn công của quân Tây Lương hung hãn, chàng cống hiến tuổi trẻ của mình để bách tính được an cư lạc nghiệp. Thế nhưng, ít ai có thể ngờ rằng, chàng thiếu niên tuổi trẻ tài cao, một trong “Tứ đại tuyệt thế nam tử” vang danh thiên hạ kia, kì thực lại là một người con gái.

Review top 5 truyện cổ đại nữ phẫn nam trang hay nhất

Thiếu tướng quân Doanh Sơ Tà dưới trướng Bình Tây hầu Hoa Mục, không phải ai khác, chính là thiên kim tiểu thư Hoa Trước Vũ của nhà họ Hoa. Cuốn theo vòng xoáy của những mưu toan bá nghiệp, thân phận của nàng chìm nổi tựa cánh hoa mặc dòng nước cuốn trôi. Từ một tiểu thư khuê các hứa hôn cùng đương triều Tả tướng, bỗng chốc được phong làm công chúa đi hòa thân với thái tử Bắc Triều, rồi chỉ trong chớp mắt bị giáng xuống làm một quân kỹ thấp hèn mà bất kì ai cũng có thể chà đạp; người xem còn chưa kịp cảm thương cho bao đau đớn tủi nhục nàng phải trải qua, nàng đã lắc mình biến thành tiểu thái giám hầu hạ ở Đông cung, ẩn nhẫn chờ ngày vùng lên rửa hận.

Review top 5 truyện cổ đại nữ phẫn nam trang hay nhất

Để rồi khi Nam Triều lâm nạn, nàng lại vì nợ nước mà tạm gác thù nhà, khoác chiến bào ra trận cầm thương giết địch, cứu quốc lập công… Nhưng dù ẩn mình dưới thân phận nào, bị xô đẩy đến những giới hạn tận cùng ra sao, nàng vẫn luôn bộc lộ tài năng và những phẩm chất cao quý, giống như cánh chim phượng hoàng, rực rỡ hồi sinh sau cơn phong ba của số phận.

Mua ngay sách tại Tiki!

Vĩnh Dạ

 • Thể loại: Tiểu thuyết
 • Tác giả: Trang Trang
 • Năm xuất bản: 2018
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản văn học
 • Giá bán: 93.000 vnđ
 • Mua ngay sách tại Tiki!

Tinh Hồn – Sát thủ đệ nhất Lưu Ly cốc.

Thế tử Vĩnh An hầu – ấm sắc thuốc của Đoan vương phủ.

Đâu mơi là thân phận thực sự của hai hắn? Hay chỉ là một cánh chim bị bỏ rơi trong loạn muốn tìm một nơi trú ngụ ẩn cư?

Đi dọc bờ Vong Xuyên, người ngắt một đóa bỉ ngạn đỏ rực như lửa, giữ lại tất cả ký ức kiếp trước, quyết định số phận nhuốm máu kiếp này… Câu chuyện khiến người ta đau lòng nhưng lại mãn nguyện. 

Đến phủ Khai Phong làm nhân viên công vụ

 • Thể loại: Tiểu thuyết
 • Tác giả: Âu Dương Mặc Tâm
 • Năm xuất bản: 2018
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
 • Giá bán: 89.000 vnđ

Đến Phủ Khai Phong Làm Nhân Viên Công Vụ của tác giả Âu Dương Mặc Tâm là câu chuyện kể về một cô gái, là một công dân bình thường của thế kỉ 21 sắp thi công chức thì bị cô bạn thân dụ dỗ dùng cỗ máy xuyên thời gian mà cô ấy mới chế tạo ra quay về quá khứ để sửa chữa sai lầm nhưng lại lỡ trớn quay về tới cổ đại luôn, sau một hồi dằng co, cô bị bắt làm đồ đệ của hai vị Tiên Y và Độc Thánh nổi tiếng giang hồ, đấy là chưa nói, cô tự nhận bản thân ngu dốt, xin đừng hành hạ cô bằng mớ kiến thức y thuật đó mà. Cuối cùng, tự do của cô cũng đến, cô được “thả” ra ngoài, gia nhập giang hồ hiểm ác nhưng đầy vui nhộn.

Review top 5 truyện cổ đại nữ phẫn nam trang hay nhất

Hóa ra, thời đại này còn có phủ Khai Phong, có Bao Thanh Thiên và quan trọng hơn còn có Triển Chiêu nữa à, thế là cô nàng ngu ngốc, nhát gan lại yêu tiền như mạng này lấy đủ mọi biệt danh gia nhập giang hồ, và biệt danh hay nhất có lẽ là Kim Kiền (nghĩa là quỳ gối trước đồng tiền.), cô trải qua và còn nhúng tay vào vụ án của Trần Thế Mỹ, oan hồn báo án, vụ án Bàng gia,… rất nhiều rất nhiều vụ án và cuối cùng danh tiếng tham tiền của cô đã lưu danh sử sách.

Truyện viết bằng lối kể hài hước đầy thú vị, Âu Dương Mặc Tâm thật sự rất thông minh khi đưa những vụ án của phủ Khai Phong vào và được xử rất đẹp, khiến người xem thích không ngừng mắt. Một Kim Kiền hài hước tham tiền, một Triển Chiêu lạnh lùng thâm tình, một Bao Công liêm chính, một Công Tôn gian xảo mưu mô, và dàn nhân vật phụ nhí nhố nữa,… tất cả đều hợp thành một câu chuyện đáng đọc, và có lẽ hay nhất của Âu Dương Mặc Tâm.

A Mạch tòng quân

Năm đó chàng và nàng thả hồn nghĩ về tương lai dưới bóng cây hòe: Non xanh, nước biếc, thị trấn nhỏ, người ta… Ai có thể đoán được bao nhiêu năm sau chàng trở thành một danh tướng, tiếng tăm lừng lẫy tứ quốc, Tống Thượng Công Chủ… nhưng cũng không ai ngờ được nàng thì lưu lạc khắp nơi, tòng quân, và trưởng thành một “Thần chiến tranh” trong gươm đao bão đạn được mọi người ngưỡng mộ… Một ngày kia cuộc tương ngộ trên chiến trường buộc họ đi đâu về đâu…

Review top 5 truyện cổ đại nữ phẫn nam trang hay nhất

A Mạch- Mạch Tuệ, từ một bé gái ngây thơ, cả ngày chỉ có Trần Khởi ca ca, bỗng chốc cha mẹ mất, Trần Khởi ca ca thành kẻ thù, không còn nơi nào để đi, không còn nhà để về, đã dần phải trở lên mạnh mẽ.

Cái cay đắng, uất ức, tủi thân của một cô gái giả trang, rồi ra chiến trường, nếm mật nằm gai, không phải ai cũng có thể hiểu được. Không phải là một câu chuyện cổ tích của một cô bé lọ lem giả trai tìm được hoàng tử, mà là quá trưởng thành đổi bằng máu và rất nhiều nước mắt của một cô gái.

A Mạch- từ một con chim nhỏ lay lắt giữa gió mưa, đã từng bước trở thành con đại bàng sải cánh trên bầu trời, tung hoành bốn phương. Nàng cũng từng bước chạm tay vào quyền lực, cũng từng vì thù hận, không cam lòng mà muốn xưng đế một phương. Nàng xinh đẹp, thông minh, tình nghĩa, quyết đoán, nhưng cũng tàn nhẫn đến lạnh lùng. Tàn nhẫn với những người tổn thương nàng, cũng tàn nhẫn với chính mình. Nhưng trong sâu thẳm, vẫn có trái tim của một cô gái đang đập. Trái tim đấy cũng biết yêu, biết tổn thương, biết hờn giận, biết tha thứ. A Mạch, có lẽ là hình mẫu nữ cường nhân nếu ở thời hiện đại 

Bất tiếu Phù Đồ

Một bộ đáng đọc và khá nổi tiếng. Tính nhân văn triết lý sâu sắc, nhưng cuống hút chứ không nhàm chán. 

Nhân vật Phù Đồ, một nhân vật có đủ tài năng, đức độ và cả sắc đẹp (vâng, đúng là như vậy). Một cô gái xuyên không khác biệt, không phải tài dùng binh thao lược, giết người, dịch dung, y thuật cao siêu, tài năng của cô được đâm chồi mọc rễ từ một quá trình nghiên cứu và học tập không ngừng. Cô thấu đáo trong suy nghĩ, khiêm tốn và ham học hỏi. Cô sử dụng tài năng của mình chỉ với một mục đích rất thuần khiết: khiến cho dân sinh đỡ khổ. Tôi không thấy sự lố bịch trong tác phẩm này giống các tác phẩm khác về định nghĩa vị tha và thánh nữ. Phù Đồ khác lắm, cái tâm của cô đẹp và sâu sắc, sắc nét và bền bỉ. 

Review top 5 truyện cổ đại nữ phẫn nam trang hay nhất

Một yếu tố khác khiến tôi yêu thích truyện này là nam chính. Nam chính yêu nữ chính ngay cả khi anh không biết Phù Đồ chính là nữ. Tôi không nghĩ rằng vấn đề này là trá hình đam mĩ hay gì đó. Nó nhấn mạnh rằng : phụ nữ cũng tài năng như đàn ông và khẳng định một tình yêu bất kể giới tính. Tôi nghĩ vậy. 

Ngôn ngữ, giọng điệu chắc, logic, tuy nhiên có nhiều đoạn viết về những thứ rất “cao siêu” (bạn có thể lướt). Truyện không có nhiều cảnh tình cảm sướt mướt, nhưng bạn vẫn sẽ bị hấp dẫn trước tình yêu của nam chính giành cho nữ chính. Đù cuồng nhiệt, bá đạo và nhu tình.

Lan Nhân Bích Nguyệt – Khuynh Linh Nguyệt   

“Lan Nhân Bích Nguyệt là thánh vật chí tôn của võ lâm, có được nó, chính là có được cả giới võ lâm. 

Lan Thất, người thề rằng bản thân phải có được Lan Nhân Bích Nguyệt, nàng sở hữu nhan sắc tuyệt thế và võ công khó lường, đôi mắt xanh biếc khiến nàng càng thêm phần khí chất yêu nghiệt mê hoặc lòng người. Do phải trải qua quá trình trưởng thành đầy trắc trở, nàng sống với thân phận nam nhi, hơn nữa ai ai cũng thấy nàng gian ác vô tình, vậy nên giới võ lâm gọi nàng là “Bích Yêu”.Trong cuộc chiến tranh giành Lan Nhân Bích Nguyệt, Minh Nhị là đối thủ mạnh nhất của Lan Nguyệt, chàng có võ công cao cường, dáng vẻ anh tuấn thoát tục, thêm vào đó, còn có một danh hiệu ngang hàng với “Bích Yêu” – “Trích Tiên”.

Review top 5 truyện cổ đại nữ phẫn nam trang hay nhất

Như lẽ dĩ nhiên, Tiên với Yêu vốn chẳng vừa mắt nhau.Trong quá trình tranh giành Lan Nhân Bích Nguyệt, bề ngoài có thể cười nói vui vẻ,  phía sau Lan Thất và Minh Nhị lại không hề kiêng dè mà ra tay thâm độc, nhưng dần dần lại nhận ra sự ăn ý của nhau…”

Ngôn tình Trung Quốc luôn là đề tài khó chấm dứt của các cô nàng mơ mộng. Bạn ấn tượng bộ tiểu thuyết nào? Hãy chia sẻ cùng Sachhaynendoc ở bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm Top 9 cuốn tiểu thuyết tiếng Pháp lên trình ngôn ngữ.

2820 views

1 thought on “Review top 10 truyện cổ đại nữ phẫn nam trang hay nhất”

 1. Cật lực đề cử phượng ẩn thiên hạ hay lắm các bác ạ!! Đọc vào là không thoát được. À nói trước là truyện ngược nhưng he nhé.Thêm cái nam chính là anh hạ thuốc nhé không phải ông nào đâu đừng nhầm giống tôi lúc đầu nhé ạ!!!

Leave a Comment