Review top 3 cuốn sách hay dạy bạn bình tĩnh trước khó khăn trong cuộc sống

Khó khăn là một phần tất yếu trong cuộc sống. Chính những khó khăn ấy đã tôi luyện chúng ta mạnh mẽ, can đảm và trưởng thành hơn. Khó khăn nào rồi cũng sẽ có cách giải quyết nếu chúng ta luôn giữ được thái độ bình tĩnh nhìn nhận vấn đề để từ đó đề ra phương pháp hữu ích nhất. Nhưng trong xã hội đầy những bon chen, xô bồ như hiện nay, nhiều người chỉ muốn nhanh nhanh chóng chóng đạt được mục đích của mình. Điều đó làm họ trở nên cẩu thả, nóng vộikhông chịu suy xét kĩ vấn đề.

Mạnh mẽ lên được không nào?
Mạnh mẽ lên được không nào?

Vì thế, trong bài viết này mình sẽ mang đến top 3 đầu sách nên đọc để giúp bạn bình tĩnh hơn trước mọi vấn đề của cuộc sống. Sách cũng là người thầy quan trọng dạy ta học làm người.

Tên sách: Vô thường

Nếu các bạn đã biết đến sư thầy trong chùa cũng có thể viết sách, thì đây cũng là cuốn sách của một người không phải tác giả chuyên nghiệp, mà nghề nghiệp chính của anh là bác sĩ. Cuốn sách thể hiện góc nhìn chân thực của anh về những câu chuyện xung quanh nghề làm y mà hằng ngày mình phải chứng kiến. Văn phong tác giả không cầu kì, hoa mỹ mà giản dị, trầm ngâm, sâu sắc chắc chắn sẽ lôi cuốn bạn đọc.

Thiết kế bìa sách đơn giản nhưng ẩn chứa nội dung sâu sắc
Thiết kế bìa sách đơn giản nhưng ẩn chứa nội dung sâu sắc

Thông tin cơ bản về cuốn sách 

 • Tác giả: Nguyễn Bảo Trung
 • Năm xuất bản: 2016
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Lao Động
 • Số trang: 216
 • Hình thức: Bìa mềm
 • Giá bán: 79.000đ (Giá thị trường)

Nội dung, chủ đề hoặc thông điệp chính của sách

Làm nghề bác sĩ, Nguyễn Bảo Trung đã phải chứng kiến bao số phận con người chấp chới giữa ranh giới của sự sống và cái chết. Khi còn sống, ai ai cũng mong muốn đạt được càng nhiều thành quả càng tốt: tiền bạc, sự nghiệp, danh vị cho đến tình yêu, tình bạn,..

Sống trên đời, ai có nhiều hơn thì người ấy được xem là thắng. Thế nhưng khi hấp hối, tất cả mọi thứ có được bỗng chốc hóa thành hư không. Dường như chuyện mất mát những gì cũng chẳng phải điều quan trọng. Thế mới nói, khi chuẩn bị lìa xa cõi đời, ai không phải vướng bận gì mới là người chiến thắng.

Khi còn sống, người ta có thể là vị chủ tịch quyền lực, là những tên giang hồ sừng sỏ với khuôn mặt chết khiếp,.. có thể là bất cứ ai mà họ mong muốn. Nhưng ngay tại giờ phút nằm trên giường bệnh và cố gắng gằn ra những tiếng cuối cùng đầy khó chịu, thì ai cũng giống như ai, cũng trở về với con người bình thường nhất. 

Cuốn sách không đơn thuần chỉ nói về sự sống – cái chết. Cuốn sách đích thực dạy ta học cách làm người. Theo bác sĩ Nguyễn Bảo Trung, con người khi về với trời đất thì trong tay chẳng còn gì cả, hoàn toàn trống rỗng. Cho dù cơ đồ có to lớn, tài sản có khổng lồ tới mức nào thì chết nghĩa là hết. Thế nhưng, khi còn sống mà chúng ta làm nhiều việc tốt cho đời, biết dang rộng đôi tay và cho đi không hoài nghi, thì lúc mất rồi ta vẫn còn giữ lại cho mình điều gì đó.

Đó phải chăng là sự nhẹ nhõm, thanh thản trong tâm hồn? Một kẻ giàu có bao nhiêu mà cũng chỉ biết đôn đốc cho cái danh, cái lợi của mình mà quên hết thảy mọi điều xung quanh thì sẽ không bao giờ được mọi người nhớ tới.

Bác sĩ Nguyễn Bảo Trung khuyên chúng ta hãy đóng góp một phần công sức nhỏ bé cho cuộc đời để lúc mất đi, ta có thể thanh thản với những gì mình đã làm được mà yên lòng nhắm mắt xuôi tay. Danh lợi, vật chất không thể tồn tại mãi mãi, việc gì cứ phải điên cuồng chạy theo chúng hết cả cuộc đời?

Bất giác, mình lại nhớ đến câu nói “Khi ta sinh ra, mọi người cười còn ta thì khóc. Hãy sống sao cho khi ta chết đi rồi, mọi người khóc, còn ta thì cười!”

Nhận định đánh giá

Đánh giá của người đọc
Đánh giá của người đọc

 

Văn phong cuốn sách cực sâu sắc, thú vị và đây có lẽ là một đề tài khá mới nên mình rất ấn tượng với cuốn sách này!

Tên sách: Điều kì diệu của thái độ sống

Muốn biết cuộc sống của mỗi người ra sao, hãy nhìn vào chính thái độ sống của họ. Con người sinh ra ai cũng như ai mà thôi, tuy nhiên có những người biết trang bị cho mình thái độ sống tích cực, bình tĩnh thì làm việc gì cũng dễ thành công. Còn có những người mải mê chìm đắm vào bóng đêm, suốt ngày chỉ biết trách móc và than thở thì mãi mãi cũng là một kẻ tụt lại phía sau.

Thông tin cơ bản về cuốn sách 

 • Tác giả: Mac Anderson
 • Thể loại: Sách kĩ năng
 • Năm xuất bản: 2016
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM
 • Số trang: 137
 • Hình thức: Bìa mềm
 • Giá bán: 42.000đ (Giá thị trường)

Nội dung, chủ đề hoặc thông điệp chính của sách

Theo các nhà nghiên cứu tâm lý, điểm chung của những người thành đạt và hạnh phúc nằm ở thái độ sống tích cực của họ.

Hoàn cảnh, điều kiện vật chất, bước đà nâng đỡ,… không phải yếu tố quan trọng quyết định thành công mà chính thái độ sống, cách bạn nhìn nhận mọi vấn đề quyết định điều đó. Biết là thế nhưng để rèn luyện được một thái độ tích cực là điều không mấy dễ dàng. Thường thì khi gặp một vấn đề nào đó, tự tâm lý chúng ta cảm thấy hoang mang, lo sợ, thiếu tự tin dẫn đến không kiểm soát được hành động.

Một cuốn sách hay về kĩ năng sống
Một cuốn sách hay về kĩ năng sống

Nhưng từ giờ bạn đã không cần lo lắng về chuyện này nữa khi đã có cuốn sách trên đồng hành cùng bạn. Cuốn sách sẽ liệt kê ra những phương pháp hữu ích giúp kiềm chế sự nóng vội, bộc trực trong bạn và thay vào đó là sự bình tĩnh đương đầu với thách thức. Nhưng nội dung của sách hoàn toàn không khô khan, cứng nhắc đâu nhé.

Tác giả Mac Anderson đã chân thành kể cho chúng ta nghe những câu chuyện thú vị, sâu sắc kết hợp phân tích diễn biến tâm lý sinh động, dễ hiểu. Từ đó, ông muốn gửi gắm những thông điệp quý báu tới bạn đọc để hướng tới một cuộc sống lạc quan và hạnh phúc hơn. Một khi bạn hiểu được giá trị của bản thân, bạn sẽ vững vàng hơn trên đường đời. Cố gắng duy trì thái độ sống tích cực, bình tĩnh và nhiệt huyết sẽ là cách tốt nhất để giảm bớt căng thẳng, gánh nặng trong công việc cũng như cuộc sống.

Hãy thử so sánh khó khăn với một sợi dây Headphone bị rối vào nhau chẳng hạn (Vấn đề này chắc các bạn thường xuyên gặp phải, mình cũng thế). Nếu như bạn nóng vội muốn nhanh chóng gỡ rối sợi dây ra để sử dụng thì xin lỗi nhé, sợi dây sẽ chỉ càng rối thêm mà thôi. Thay vào đó, mình chọn cách ngồi nhìn từng đường rối trong vòng 1 – 2 phút, để xem mấu chốt vấn đề nằm ở đâu, từ đó từ từ gỡ gạc một cách hiệu quả nhất.

Khó khăn trong cuộc sống cũng giống vậy. Mọi vấn đề đều có đầu mối bắt đầu của nó. Hãy bình tĩnh tháo gỡ từng nút thắt nhỏ một thì rồi bạn sẽ tháo được cả nút thắt lớn mà thôi. Cho nên, không việc gì trong cuộc sống mà không thể giải quyết được, tất cả đều nằm ở chính thái độ của bạn.

Thái độ có ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống mỗi người. Suy nghĩ tiêu cực dẫn đến hành động tiêu cực và làm cho mọi chuyện càng đi vào ngõ cụt. Sống tích cực không phải là điều dễ dàng nhưng mình mong sau khi đọc xong cuốn sách này thì bạn sẽ rút ra nhiều bài học cho bản thân. Cái gì rồi cũng sẽ thành thói quen nếu bạn chịu khó rèn luyện. Thái độ sống cũng vậy. Học cách sống sao cho đúng là bài học khó nhất mà chưa chắc cả đời này con người ta đã làm được.

Nhận định đánh giá:

Một cuốn sách hay cũng giống như một người thầy. Nó sẽ giúp bạn định ra phương hướng và cách sống đúng trong cuộc đời. Không được nổi nóng, không vội vàng mà ngược lại, hãy tự tạo lập cho mình vẻ điềm tĩnh trước mọi khó khăn. Mong rằng đây sẽ là một cuốn sách hành trang để đồng hành cùng bạn trên mỗi nẻo đường sắp tới nhé!

Đánh giá của người đọc về cuốn sách
Đánh giá của người đọc về cuốn sách

Nơi mua sách:

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

Tên sách: Hiểu về trái tim

Sống trong cuộc đời này, ai ai cũng muốn mình được hạnh phúc. Nhưng thực sự mọi người đã hiểu định nghĩa hạnh phúc mà trái tim mong muốn là gì hay chưa? Bạn dùng lí trí để chạy theo tiền bạc, sự nghiệp, danh vọng,.. mà vô tình bỏ ngoài tai những điều trái tim nói. Vậy thì cuốn sách này là một sự lựa chọn đúng đắn giúp bạn dừng chân lại và suy ngẫm nhiều điều.

Thông tin cơ bản về cuốn sách 

 • Tác giả: Minh Niệm
 • Năm xuất bản: 2016
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM
 • Số trang: 480
 • Hình thức: Bìa mềm
 • Giá bán: 120.000đ (Giá thị trường)

Bằng tâm hồn nhạy cảm và suy nghĩ sâu sắc, tác giả Minh Niệm đã lắng nghe thật kĩ những tiếng thổn thức từ tận trái tim để rồi gửi gắm vào từng trang sách và mang đến cho các bạn độc giả thân yêu. Không chỉ có thể, Minh Niệm còn chỉ cho ta cách để tận hưởng một cuộc sống hạnh phúc, cách đối mặt với khó khăn thay vì ngồi khóc một mình trong góc tối căn phòng,..

Một cuốn sách hay và sâu sắc
Một cuốn sách hay và sâu sắc

Nội dung, chủ đề hoặc thông điệp chính của sách

Từ việc chữa trị trái tim mỏng manh của bản thân, cuốn sách còn là một phương thuốc tốt giúp ích được cả những người xung quanh bạn. Văn phong của tác giả nhẹ nhàngchân tình, đủ sức lay động lòng người. Cuốn sách muốn chúng ta lắng nghe điều trái tim muốn nhiều hơn, để mà thấu cảm và vỗ về tâm hồn.

Trong thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa hiện nay, nhiều người chỉ biết điên cuồng sống một cuộc sống thực dụng và để mặc trái tim đang thét gào từng ngày vì những vết thương chằng chịt. Đó là một lối sống sai lầm và sau này những người đó sẽ phải hối hận.

“Hiểu về trái tim” truyền tải thông điệp giàu tính nhân văn đến cho các bạn độc giả, rằng các bạn đừng mải miết “chạy” trên đường đời để rồi bỏ quên những giá trị đích thực của cuộc sống. Đôi khi, bạn cần bình tĩnh và dừng chân đứng lại để nghỉ ngơi một chút, để nhìn nhận lại những gì mình đã trải qua cũng như đề ra định hướng đúng trong tương lai.

Cuốn sách “Hiểu về trái tim” của tác giả Minh Niệm được đánh giá là một tác phẩm tuyệt vời mang lại giá trị cuộc sống ý nghĩa. Minh Niệm muốn bạn đọc hãy nhanh chóng vỗ về trái tim đầy tổn thương kia trước khi thế giới ảo thống trị và đóng băng nó. Đừng để một ngày nào đó nhận ra những giá trị vật chất chẳng còn quan trọng mà cái quan trọng hơn cả là trái tim và cảm xúc thì ôi thôi, trái tim đã chằng chịt vết thương và vô phương cứu chữa rồi!

Nhận định đánh giá: 

Quả thực bạn sẽ nhận được nhiều bài học khi cầm cuốn sách này trên tay đấy, tin tôi đi! Đích đến cuối cùng của một đời người cũng chỉ là hạnh phúc. Vậy thì xin bạn đừng lạc lối nữa mà hãy lắng nghe sự chỉ dẫn của con tim để tìm ra lối thoát cho chính mình ngay đi thôi. Không một tấm bản đồ nào hữu ích bằng “bản đồ” trái tim đâu.

Đánh giá của người đọc về cuốn sách
Đánh giá của người đọc về cuốn sách

Nói chung đây là một cuốn sách rất hay và ý nghĩa. Những lúc gặp phải khó khăn trong cuộc sống, mình thường lấy cuốn sách này ra đọc lại và thật kì diệu, dường như có một nguồn năng lượng dồi dào được tiếp thêm vào cơ thể mình vậy. Bởi mới nói rằng, những tiếng nói từ trái tim thực sự là quan trọng lắm. Cho nên, làm bất cứ điều gì, có một “cái đầu lạnh” là tốt, nhưng đừng quên nghe ngóng tiếng lòng mình đấy nhé!

Phải hiểu được trái tim thực sự muốn gì thì mới đề ra được định hướng đúng đắn cho bản thân trong cuộc sống. Nghe theo tiếng gọi tự đáy lòng, bạn sẽ không phải hối tiếc.

Nơi mua sách:

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

Hy vọng, qua 3 đầu sách trên mà mình giới thiệu, các bạn sẽ có được định hướng đúng đắn trong tương lai đồng thời duy trì thái độ sống tích cực, lạc quan và luôn vui vẻ, hạnh phúc ở hiện tại. Những cuốn sách trên đều ẩn chứa bài học làm người sâu sắc, nhân văn nhưng vô cùng gần gũi chắc chắn sẽ khiến bạn tâm đắc.

Nhân một buổi chiều gió hiu hiu thổi, tại sao không chọn cho mình một không gian nào đó thật yên tĩnh, vừa nhâm nhi một tách cà phê ấm nóng, vừa cầm trên tay một trong ba cuốn sách tuyệt vời?

1780 views