Review tiểu thuyết ” Cưới ma” – Phải chăng chỉ là lời ” Thề nguyền sinh tử”….

Truyện ma luôn là những câu chuyện ẩn chứa đầy bí ẩn, có thể đưa độc giả đến với biết bao điều kì bí, những góc tối, những nỗi ám ảnh kinh dị hay những mảnh vỡ kì lạ từ điều thường nhật nhất trong cuộc sống. ” Cưới ma” hay còn được gọi với cái tên khác ” Minh hôn” là một câu chuyện như thế. Chắc hẳn cách đây mấy năm các bạn đã từng nhìn thấy một tấm ảnh ” cưới ma” đầy kì dị trên mang internet.

ron nguoi voi hu tuc dam cuoi ma tai trung quoc

Ảnh chụp một cặp đôi đang diễn ra đám cưới trông như ngày xưa, tấm ảnh thì cũ kỹ, mờ nhạt và được bao trùm bởi không khí u ám, đen tối. Nếu các bạn để ý kỹ sẽ thấy điều kỳ lạ trong bức ảnh chính là mắt của cô dâu lại trợn ngược lên trên, tay phải không có và chân không chạm đất.Có lời nguyền rằng, vào ngày chủ nhật, nếu cặp đôi nào cũng đến chụp chung ở địa điểm trong ảnh, thì người mở mắt sẽ chết trước, người nhắm mắt chết sau. Chính những điều ấy đã ám ảnh tôi rất lâu khiến tôi tò mò và tìm đọc đến tác phẩm ” Cưới ma“. Quả thực, tiểu thuyết ” Cưới ma” đã tạo nên cơn sốt suốt một thời gian dài.  

Thông tin sách:

ảnh tự chụp ma

  • Giá : 145.000 đ
  • Thể loại : Tiểu thuyết kinh dị
  • Tác giả: Chu Đức Đông
  • Dịch giả : Trần Hữu Nùng
  • Năm xuất bản: Tháng 5 năm 2013
  • Nhà xuất bản: NXB văn học và Công ty CP Xuất bản và Truyền thông IPM
  • ” Cưới ma” là tiểu thuyết nổi tiếng có tên tuổi trên các diễn đàn truyện kinh dị tại Trung Quốc.

Tóm tắt nội dung sách

Chu Đức Đông bắt đầu ” Cưới ma” rất đỗi bình thường của cặp nhân vật Lục Lục và Chu Xung. Nếu bạn là một độc giả ” thiếu kiên nhẫn” thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy nhàm chán ngay lập tức. Cuộc sống “già nhân ngãi non vợ chồng” của Chu Xung và Lục Lục thực sự không có gì đáng nói đến bới nó bình thường như chính trong hiện thực. Và đây cũng chính là cái đáng sợ nhất của ” Cưới ma”. Bởi tác giả đi sâu vào những điều bình thường đến mức bất thường, đáng sợ, giống như một đêm quá yên tĩnh lại khiến người ta trào dâng cảm giác bất an; sự việc quá thuận lợi  khiến người ta nghi ngờ liệu những gì mình trải nghiệm có phải là sự thật.  

Lục Lục là nữ chính trong tác phẩm, là một nhà văn đồng thời cũng là một nhà báo tự do viết tin thời sự. Còn bạn trai cô – Chu Xung là một ca sĩ có tiếng. Mọi chuyện kì lạ bắt đầu khi Chu Xung bất ngờ tìm ra tấm ảnh “Cưới Ma” trong thùng rác máy tính – thời điểm khởi đầu cho mọi sự bất thường như đã được dàn xếp. “Cưới ma” đưa độc giả vào trong một vòng luẩn quẩn đan xen sự hoang mang tột cùng khiến ta không thể nào tìm cách thoát ra được. Độc giả sẽ được Chu Đức Đông dẫn vào trong những bí mật, và thậm chí gần như sắp phát điên cùng với nhân vật Khúc Thiêm Trúc khi cứ lặp lại trật tự bí ẩn của con số 142857 mà không thể tự nghiệm ra bí mật nào sẽ đi cùng trong dòng số ấy, và cả với tình tiết đang chờ đón phía sau.

Điền Phong – nhân vật trung tâm của câu chuyện này – mang hình thể con người, nhưng về bản chất là một sinh vật kỳ bí nào đó mà ta không thể tưởng tượng được. Anh ta cũng khát khao yêu thương và được yêu thương. Anh ta làm tất cả mọi chuyện chỉ để an ủi tâm hồn đã bị nhuốm đen của mình. Để rồi lúc nào anh cũng phải lựa chọn cho chính bản thân kết cục tiêu cực nhất.

Tại sao nên đọc “Cưới ma”?

Cái hay của ” Cưới ma” chính là tạo được cảm giác rùng rợn, sợ hãi từ tận trái tim độc giả khiến người đọc cảm thấy như chính bản thân mình đang trải qua câu chuyện đó. Người đọc sẽ bị ám ảnh bởi những sự việc lẫn con người thật giả lẫn lộn. Thậm chí ta cũng không thể phân biệt đâu là âm, đâu là dương, ai là người, ai là ma, lúc nào là tưởng tượng, lúc nào là thực tế,… Đặc biệt, độc giả sẽ phải hoang mang, phân vân khi đặt địa vị của mình vào hoàn cảnh cảu sự lựa chọn: “Giữ tình yêu và sự sinh tồn của bản thân ta nên chọn cái nào?”. Bởi khi đó, câu chuyện sẽ trở nên chân thực hơn, gây lên những thắc mắc không thể nào giải thích được trong suy nghĩ của độc giả.

Một vài đoạn trích kì bí:

“Trong ảnh đó có một người chết, đúng không? Ta đã có số một. Hai người kết hôn chứ gì? Ta có số hai. Cô dâu chú rể thật và cô dâu chú rể bị thu vào trong ống kính, cộng lại là bốn, ta có số bốn. Cộng với một người chụp ảnh cho họ nữa, ta có số năm. Trong tấm ảnh, sau lưng cô dâu chú rể treo tấm gương hình chữ nhật, tức là có thêm đôi vợ chồng trong gương nữa; cộng tất cả lại sẽ là bảy người, tức là ta có số bảy. Nếu không tính người thợ ảnh cho họ, thì: cô dâu chú rể thật, cô dâu chú rể trong ống kính, cô dâu chú rể trong ảnh, cô dâu chú rể trong tấm gương, cộng lại sẽ là tám người, đúng chưa? Ta lại có số tám…”Người mù giải thích: “Nhóm chữ số đó là 142857.”…

Bức ảnh tiên tri này chỉ linh nghiệm khi chụp vào Chủ nhật.

Người mù nói tiếp: “Tại sao chỉ có thể chụp ảnh ở đó vào ngày Chủ nhật? Đây là điều bí mật thứ mười. Dù nhân 142857 với bất cứ số nào từ một đến sáu vẫn ra kết quả gồm ngần này chữ số; giống như chúng ta không thể thoát khỏi thế giới phàm trần, tất cả đều rất cứng nhắc, lặp lại, rất vật chất rất thực tế, như cái chổi vĩnh viễn không thể bay lên. Đem con số này lần lượt nhân với 1 cho đến 6, vẫn cho ta kết quả chỉ gồm các chữ số đó, tất nhiên vị trí chữ số bị xáo trộn. Đây nhé:142857×1=142857, 142857×2=285714,142857×3=428571, 142857×4=571428,142857×5=714285, 142857×6=857142.

Cho nên, sáu ngày trong tuần cô không thể đến đó tìm được đáp án của số phận. Nhưng Chủ nhật thì khác, cô thử nhân con số này với bảy mà xem, kết quả sẽ khiến cô kinh ngạc…”

Khúc Thiêm Trúc rất căng thẳng: “Kết quả là bao nhiêu?”Người mù: “999999!” Ông ta nói tiếp: “999999 là số gì? Cũng giống như chữ tịch, ngụ ý cuối cùng; nó là số chót. Nó là chữ số gần ranh giới âm dương…”

“… Dù cùng ai người nguyện cầu vĩnh viễn,

Sau vĩnh viễn người lại thuộc về anh.

………….

Dù người hẹn với ai cả lai sinh,

Thì kiếp này cũng cho anh kỉ niệm.”

Đánh giá của độc giả:

Từ khi xuất bản đến nay,  ” Cưới ma” luôn nhận được hầu hết những lời đánh giá tốt về lối viết, văn phong kể chuyện của tác giả cũng như cảm giác hãi hùng, hồi hộp, nỗi sợ từ tâm lý của độc giả. Dưới đây là một số nhận xét về tiểu thuyết “Cưới ma” để các bạn tham khảo:

nhận xét truyện cưới ma

Các bạn đã sẵn sàng để bước vào câu chuyện tâm linh với tư thế liên tục phải lựa chọn “Mình sống hay người yêu sống?” chưa. Nếu bạn đã sẵn sàng thì hãy bắt đầu ngay đi thôi, ma quỷ sẽ không cho bạn nhiều cơ hội để chần chừ đâu…

Nơi mua sách:

240 views