[Review] Ti mệnh – Truyện ngôn tình, hoàn, cổ đại, hiện đại, xuyên không rất được yêu thích.

Sau khi đọc xong Tình kiếp tam sinh của Cửu Lộ Phi Hương, Ti Mệnh sẽ là cuốn truyện mọi người nên cân nhắc tới. Nói về Ti Mệnh, nếu thiên mệnh bắt Trường Uyên phải chịu cảnh tù hãm như thế, nàng sẽ giúp chàng đi ngược ý trời. Cũng đẹp mà nhỉ?. Dù sao đã cố hết sức có thể!. Có lẽ câu chuyện đã đi quá xa.. A! Chính là lúc này đây!

Ti mệnh -Cửu Lộ Phi Hương
Ti mệnh -Cửu Lộ Phi Hương

Trường Uyên là người dạy Nhĩ Sanh viết chữ. Thật là vô ích! Nhưng Trường Uyên biết mối nhân duyên giữa họ sẽ không bao giờ thành.

Mọi công sức đều trở nên vô ích. Bởi vì chàng là một con rồng, vừa sinh ra số mệnh đã định sẵn phải giam cầm ở nơi không có đêm ngày, vĩnh viễn cô độc. Tại sao ! Tại sao lạinhư vậy!. Thật là khó lường trước được điều gì sẽ xảy ra.

Thông tin cơ bản về sách 

 • Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương
 • Thể Loại: Cổ đại, huyễn huyễn, sủng, sạch, HE
 • Độ dài: 59 chương + 4 ngoại truyện
 • Tình trạng: Hoàn edit- đã xuất bản

Ti mệnh – Cửu Lộ Phi Hương

Hầu hết các tác phẩm của Cửu Lộ Phi Hương đều mang sắc thái hài hước và không ngược nhưng Ti Mệnh lại ngược nam chính, không phải kiểu ngược quằn quại mà ngược day dứt, ngược từ từ. Đọc mấy chương đầu đúng thật là phải trợn mắt há hàm về tính cách và hành động của Ti mệnh. Ti Mệnh là tên truyện cũng là tên nữ chính, cô vốn là vị thần cai quản mọi sự trên thế gian. Trường Uyên lại là một Thần Long thượng cổ được sinh ra từ oán khí của ngàn vạn con rồng trong Long tộc. Về mức độ hay của truyện Cửu Lộ Phi Hương thì khỏi cần phải bàn cãi. 

Ti mệnh -Cửu Lộ Phi Hương
Ti mệnh -Cửu Lộ Phi Hương

Lúc đầu mới đọc bản eBook của Ti Mệnh, đã rất thích 2 chữ Trường Uyên. 2 chữ này nghe qua thực dịu dàng ấm áp. Trước giờ đã từng gặp qua nhiều nam chủ, bá đạo lạnh lùng có, trẻ con mặt dày có, cũng có kiểu ôn nhu hữu lễ, nhưng dường như kiểu của Trường Uyên vẫn chưa từng bắt gặp ở đâu đó.

Đã đọc gần như là hết tất cả các tác phẩm của chị Cửu được dịch ở Việt Nam, mình phải công nhận.

Cửu Lộ Phi Hương thật sự thành công ở mảng cổ đại – huyền huyễn. Chưa truyện nào ở thể loại này của chị ấy làm mình phải thất vọng cả. Ti Mệnh cũng thế. Đã từng đọc ebook Ti Mệnh rồi, nhưng vẫn không kìm lòng được phải rước em nó về nhà.

Nữ chính dưới ngòi bút Cửu Lộ, dù có là ai đi nữa, là Bích Thương Vương Thẩm Ly, là Tam Sinh, là Tang Ca, hay là Ti Mệnh – Nhĩ Sanh thì đều mạnh mẽ, đều dám bất chấp tất cả, đây là điều mà mình thích nhất ở truyện của Cửu. Còn nam chính thì khỏi phải nói. Là nam chính mà Cửu Lộ thích nhất, Trường Uyên dường như chinh phục được trái tim của mọi cô gái, chàng hơi ngốc, chàng dịu dàng, chàng mạnh mẽ, chàng cố chấp với Nhĩ Sanh, tất cả của chàng đều khiến người ta phải thương.

Trường Uyên đã khiến cho Ti Mệnh vốn trước đây trong mắt chỉ có mình Ngọc Đế đã dám lần theo những dấu vết vụn vặt của kí ức để lấy lại hoàn toàn trí nhớ vốn đac bị Ngọc Đế xoá bỏ. Và người có tình rồi sẽ thành thân thuộc.

Ti Mệnh và Trường Uyên cùng nhau trải qua bao sóng gió, rồi lại được về chung một nhà ở Vạn Thiên Chi Khư để rồi Ti Mệnh đã vẽ nên sự sống cho nơi đó.

Cảm động nhất với mình là dù cho phải chịu đau đớn thì Ti Mệnh cũng bảo rằng sẽ phải sinh cả Trường Sinh để Trường Uyên không còn phải cô đơn. 

Ti mệnh
Ti mệnh

Nói chung bìa quyển này đẹp lắm mà mình còn bọc bookcare nữa nên phải nói là không gì sánh bằng rồi.

Với lối văn phong uyển chuyển mà hài hước của chị Cửu thì làm sao có thể chê được. Trường Uyên, Nhĩ Sanh có một tình yêu đẹp mà đầy trắc trở. Nhưng may thay là chị Cửu có tâm nên đã cho họ một cái kết hạnh phúc.

Ti mệnh, HE – Cửu Lộ Phi Hương: 7.75/10

Mình dựa vào một số điểm mạnh yếu để đánh giá nên không thể nào chính xác tuyệt đối được. Mỗi người một ý, yêu ghét khác biệt, số điểm này là ý kiến riêng của mình dành cho tác phẩm. Ai ném đá thì chịu thôi.

Ti mệnh -Cửu Lộ Phi Hương
Ti mệnh -Cửu Lộ Phi Hương

Vì các tác giả ngôn tình hình như toàn là nữ cả nên miêu tả các nhân vật nam hơi chán. Cứ mười người thì chín người đẹp trai, nhà giàu, lạnh lùng, bá đạo, phúc hắc. 

Còn một người  không giàu nhưng lại là con của Thiên Đế không thì cũng đứng đầu ma giới, yêu giới, tu tiên vân vân.

Mình thích cái cảm giác dịu dàng , chịu đựng của Trường Uyên, cung như cái ngây ngô, thành thât của Nhĩ Sanh. Mình càng thích hơn cái ngang tàng bất chấp của Ti Mệnh… Đoạn kết đẹp, đậm chất ngôn tình , chỉ cần có tình yêu dù bị nhốt vào nơi không ánh sáng, âm thanh mà có nhau thì vẫn có thể vẽ nên một thế giới đủ đầy hạnh phúc.

Đánh giá của đọc giả về cuốn sách này như thế nào?

Người đọc cũng đánh giá rất cao nội dung cũng như bày tỏ ý kiến của họ về sản phẩm. Sau đây là những đánh giá của người dùng. Hy vọng mọi người cùng đón đọc và góp thêm nhiều ý kiến khác mà bạn đã rút ra được từ cuốn sách bổ ích này.

Đánh giá 

 • Thật sự thì theo suy nghĩ của tuôi, tình cảm giữa Nhĩ Sanh và Trường Uyên là một loại tình cảm nhẹ nhàng, êm đềm như nước, cũng rất mộc mạc thuần khiết. Cả Ti Mệnh và lẫn Nhĩ Sanh đều hiểu và biết rõ tình cảm của mình, quyết đoán chứ không có lằng nhằng, băn khoăn gì hết, thích thì chính là thích thôi. 

  Trường Uyên chịu sự cô độc từ trước đến giờ, trên vai gánh lên hận thù của cả gia tộc, vốn không hiểu nhân tình thế thái, tình thương là gì nhưng không vì thế mà chàng trở nên vô cảm. Tình cảm của chàng rất mộc mạc, yêu bằng tất cả những gì mình có.

  Lúc buộc phải cầm kiếm đâm Nhĩ Sanh, thì chàng lại là người đau khổ nhất.

  Chàng biết Nhĩ Sanh yêu chàng nhưng không biết Ti Mệnh cũng yêu mình, trước giờ Ti Mệnh luôn tỏ ra là mình luôn hướng tới Thiên Đế cơ mà…

 • Cảm nhận của mình là truỵên này bình thường nhất trong số tất cả các bộ của Cửu. Có điều vẫn thấy nó khá hợp lý và ổn chứ không đến mức như ấy nói. Còn tam sinh của bả cũng lầy lắm, không ngây thơ nai tơ đâu.
 • Mị thấy tình cảm của Ti Mệnh và Trường Uyên không hề nhạt. Chỉ là nhẹ nhàng! Nhẹ nhàng! NHẸ NHÀNG MÀ THÔI! Không nói quá chứ cái kết của bạn mà kết thật thì mị đã bỏ Cửu Lộ rồi. 

Nơi mua sách…

Mình thích sách, chẳng hiểu sao chỉ cần bìa đẹp là đã thích và mua bất chấp. Nói chung tháng nào cũng gom gom để ôm về một em cả (không biết có ai như vậy không nhỉ?). Nhưng mua về không phải để đó đâu nha, mình cũng thích đọc sách nữa, đọc đi đọc lại muốn thuộc luôn mới chịu. Lâu lâu không ngủ được, mò dậy định đọc một lát thôi, ai ngờ cứ ráng ráng 1 chương, 2 chương lại 3 chương còn đồng hồ thì 1 giờ, 2 giờ 3 giờ rồi tới sáng mà mình vẫn chưa ngủ. Không hiểu cái sức hút nào mà khiến mình bị cuốn vào như vậy.

Có những cuốn sách phải chờ order chờ đợi bao ngày mòn mỏi mới đến được tay. Hơn nữa là mua sách trên mạng đôi khi được giảm giá nên mình sẽ tư vấn cho các bạn mua ở chỗ này.

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

Có một lần mua sách được tặng quà, nhưng mình phải chọn món được tặng là chữ ký tay không in của tác giả hoặc postcard quote, poster postcard. Mình quá hoang mang để lựa chọn nên nhân dịp được giảm giá. Khi ấy giá bìa của sách là 150 nhưng được khuyến mãi nên giảm còn 130k, nên mình đã mua lần hai cuốn chỉ vì muốn có tấm poster và chữ kí nữa. Mình không phải giàu có đâu nhưng vì đam mê nên bất chấp, với hai cuốn đó mình có thể pass lại được. May mà có bạn mua, không mình lại mang tiếng phá của.

Khi đọc xong, đôi lúc, mình muốn chia sẻ cảm nhận và viết rất nhiều nhưng tiếc là ngôn ngữ truyền đạt không được tốt lắm. Bạn nào đọc truyện này rồi thì để lại một chút “rì viu” cho mọi người tham khảo thêm. Với lại, sợ spoil quá nhều và do review bằng những cảm xúc chủ quan của mình nên chắc chắn vẫn chưa đủ sâu. Các bạn hãy thưởng thức quyển sách này, nếu rảnh rỗi hãy quay lại và chia sẻ ý kiến bên dưới nhé! Chúng ta sẽ cùng trao đổi để hiểu thêm!

440 views