[Review] Thương ly của Tuyết Linh Chi – Cái giá để người phụ nữ trưởng thành. Yếu tim đừng đọc.

  • bởi

Thương Ly là cái tên về sự chia ly, hay Thương Ly nghĩa là tiếc thương nàng Mỹ Ly. Câu chuyện đầy bi thương và nước mắt. Quả thật, muốn trưởng thành, con người phải trải qua rất nhiều thứ thậm chí phải đánh đổi. Cuốn này không dài nhưng buồn lắm, đọc xong không dám đọc lại lần nữa nhưng mình mê quá cày tới ba lần rồi. Dư nước mắt quá hay sao á.

Thương ly của Tuyết Linh Chi - Cái giá để người phụ nữ trưởng thành.

Thương ly của Tuyết Linh Chi

Thương ly

Tác giả: Tuyết Linh Chi

Thể loại: Thuần cổ đại, ngược luyến tàn tâm, cảm động, SE

Ngày xuất bản: 08-2012

Kích thước: 13.5 x 20.5 cm

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học

Dịch Giả :Hồ Thanh Ái

Loại bìa: Bìa mềm

Tầm giá : khoảng 80k

Sơ lược truyện

Nói đến ngôn tình cổ đại ngược đẫm nước mắt, đau thấu tim gan, mình sẽ không bao giờ quên Thương Ly của Tuyết Linh Chi. Nhiều lúc đọc ngôn tình ngược và SE sẽ cảm thấy buồn và nuối tiếc nhưng chưa có bộ nào thật sự khiến mình khóc và cảm thấy như đang ở hoàn cảnh của chính nhân vật, vậy mà Thương Ly lại làm được điều đó. Nói chung đọc xong rồi, tối đêm khóc cũng hết. Đã vậy mà hôm sau đang làm gì mà nghe một bài hát có giai điệu buồn lại nhớ tới nhân vật, số phận Mỹ Ly, lại nhớ tới cái kết và lại khóc tiếp. Chả hiểu sao khóc gì mà khóc lắm luôn.

Từ lúc thấy cái tên truyện này lần đầu đã không muốn động vào rồi nhưng được tung hô quá dữ nên… Truyện này mình đọc rồi, cực hay cực đáng xem luôn, lần đầu tiên đọc bộ này hình như là vào hè năm lớp tám. Tuy rằng đã qua vài chục năm nhưng mức độ cuồng của mình vẫn cao như thường.

Phải nói là mình đã đọc truyện này 3 lần. Mỗi lần đọc lại buồn, càng buồn lại càng thích đọc. Chắc đời vui quá đọc cho buồn mấy tuần chơi vậy á. Thật sự là rất hay nhưng đủ khiến người ta sầu thương đến ốm. À mà cái này cũng có phim đấy. Cả hai bản đều máu chó tới mức kinh khủng.

Thương ly của Tuyết Linh Chi - Cái giá để người phụ nữ trưởng thành.

Thương ly của Tuyết Linh Chi

Nhân vật nữ chính là Mỹ Ly, nàng được thái hậu nhận nuôi nên tính tình nghịch luôn muốn gì phải đòi bằng được cái đó. Nam chính là Tĩnh Hiên cũng là nhân vật thuộc tầng tầng lớp cao quý nhưng không ham vinh hoa. Hắn luôn muốn có một nữ nhân hiểu mình. 

Mỹ ly yêu mãnh liệt, bất chấp, cố chấp,… Nhưng Tĩnh Hiên thì chỉ thấy chán ghét. Khi Mỹ ly cưỡi ngựa tìm hắn và đâm chết một bà lão đã bị giam vào lãnh cung An Ninh điện 3 năm mà Tĩnh Tiên lại là một trong những kẻ tiếp tay cho điều đó.

Quả thật Mỹ Ly thích Tĩnh Hiên, nàng để tình yêu của mình đeo bám hắn đến mức hắn khiến nàng phải bị giam cầm suốt 3 năm. Ở trong đó Mỹ Ly dần thay đổi hẳn đến mức chỉ cần có người thu nhận nàng thì nàng sẽ theo mà không đòi hỏi gì nữa cả. Mãi đến vụ cháy, Mỹ ly mới nhận ra Tĩnh Hiên không hề có tình cảm gì với mình.

Sau đó thì Vĩnh Hách xuất hiện, nhân vật này đã cho nữ chính Mỹ Ly một cảm giác ấm áp. Cả hai họ bắt đầu yêu nhau. Trước hạnh phúc đó của người cũ, Tĩnh Hiên nhận ra tình cảm của mình và hắn bắt đầu chia rẽ đôi yên ương bằng cách ép cưới Mỹ Ly và đẩy nam phụ ra trận. Sau khi cưới nàng về đã cưới thêm 1 em khác.

Đáng lí ra ban đầu tất cả có thể hạnh phúc bên nhau nhưng do Tĩnh Hiên chưa nhận ra và Mỹ Ly quá ương ngạnh nên không thành đôi. Cuối cùng nữ chính phải chịu cái chết cô độc, nam phụ Vĩnh Hách tử nạn nơi sa trường còn nam chính thì nhởn nhơ sống tiếp cùng con trai nhưng hắn chẳng mấy thoải mái. Duyên phận của ba người như bị số phận trêu đùa mà thôi.

Chỉ trách thì trách Tĩnh Hiên lúc có được thì Mỹ Ly thì không trân trọng để khi xa rồi thì mới hối hận. Vĩnh Hách cũng tội nữa, thà Tĩnh Hiên để Vĩnh Hách với Mỹ Ly hạnh phúc bên nhau hơn. Mà vậy thì đâu có chuyện ngược để đọc nhỉ?

Đúng là Mỹ Ly cũng khổ, nhưng mình cảm thấy ở đoạn sau của bộ truyện, nữ chính có phần quá cố chấp khi mà tự tử chỉ để con trai có được danh phận. Cô vẫn còn suy nghĩ quá nông cạn để khiến cho con trai phải chịu khổ. Tóm lại mình thích Mĩ Ly x Vĩnh Hách, muốn đứa bé kia là con Vĩnh Hách. Là ngày đêm không phải buồn rồi.

Yêu ghét vậy những thật sự không thể trách được bất kì nhân vật nào trong bộ này. Tất cả các nhân vật chính hay phụ đều có những phút giây chậm trễ khiến bản thân hối hận cả một đời. Mà biết sao không, đọc truyện này lần đầu có cảm giác bi thương vô cùng như có xuất hiện một lỗ hổng trong tim á. Đọc lần hai thì xót xa không tả nổi. Lần 3 thì chai rồi mà vẫn ấm ức.

Theo mình thì bên cạnh Đông Cung, thì cuốn này đáng nằm trong top truyện ngược nên đọc

Thương ly, SE – Tuyết Linh Chi: 7.75/10

Đọc mà thấy tức, Tĩnh Hiên là nam chính nhưng lại là kẻ thứ ba và ngược lại. Truyện cứ ngỡ là HE nhưng lại là SE.

Đọc xong chỉ thấy tiếc thương cho Mỹ Ly, cứ mỗi khi hạnh phúc đã gần kề lại tác giả lại dập tắt không thương tiếc. Tĩnh Hiên đúng là nhân vật phải nói đi nói lại là rất đáng ghét.

Nhìn chung thì Mỹ Ly hay Tĩnh Hiên đều cố chấp như nhau. Nhưng mình vân rất thích tính cách nữ chính biết cách và còn dám từ bỏ thứ không thuộc về mình chứ không vào bi kịch như trong phế hậu tướng quân

Ghi chú: Bộ này ngược tâm, ngược thân, ngược đủ thứ, SE 100% ai tim yếu đừng vào đọc. Thương Ly cũng vừa được chuyển thể thành bộ phim truyền hình dài 35 tập, nhan đề Khuynh thành tuyệt luyến, lên sóng tại Trung Quốc vào tháng Bảy năm 2012. Tên là Tiểu Ly cách cách hay sao ấy, mình coi lâu rồi không nhớ rõ lắm. Phim còn có sự góp mặt của người đẹp không tuổi Phan Nghinh Tử, tân Hoàn Châu Cách Cách Lý Thạnh và đại tiểu sinh Hà Thạnh Minh.

Thương Ly

Thương Ly

Đánh giá của đọc giả về cuốn sách Thương Ly như thế nào?

Đã có rất nhiền người mua sách online. Họ cũng đánh giá rất cao nội dung cũng như bày tỏ ý kiến của họ về sản phẩm. Sau đây là những đánh giá của người dùng. Hy vọng mọi người cùng đón đọc và góp thêm nhiều ý kiến khác mà bạn đã rút ra được từ cuốn sách bổ ích này.

Đánh giá của người dùng

  • Tôi thương nhất Tố Doanh cả đời là một người vợ tốt nhưng những gì nàng nhận được thì quá cay đắng, đến cuối cùng nàng vẫn bị đuổi ra khỏi mộ phần chung của Tĩnh Hiên và Mỹ Ly.

  • Gói kẹo tống tử khi còn ở lãnh cung thì nàng cất thật cẩn thận, không nỡ ăn và muốn để dành, nhớ Tĩnh Hiên quá thì mới ăn một viên. Nhưng sau khi biết được chính Tĩnh Hiên châm dầu vào lửa để đẩy nàng vào lãnh cung, nàng thôi ăn kẹo, bởi nàng không muốn nếm vị đắng chát ấy thêm một lần nào.
  • Điều gì khiến một tiểu cô nương 15 tuổi  sau 3 năm trở nên lãnh đạm, vô cảm và bị rút cạn kiệt sinh lực như thế? Hành trình từ một cách cách ngây thơ thành người phụ nữ trưởng thành đã khiến Mỹ Ly phải trả giá đắt như vậy sao?

Nơi mua sách…

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

Mình thích sách, chẳng hiểu sao chỉ cần bìa đẹp là đã thích và mua bất chấp. Nói chung tháng nào cũng gom gom để ôm về một em cả (không biết có ai như vậy không nhỉ?). Nhưng mua về không phải để đó đâu nha, mình cũng thích đọc sách nữa, đọc đi đọc lại muốn thuộc luôn mới chịu. Hơn hết, mình muốn chia sẻ cảm nhận và viết rất nhiều nhưng tiếc là ngôn ngữ truyền đạt không được tốt lắm.

Chả hiểu sao để dành mua cuốn Thương ly này, đã nghèo lắm rồi còn phải mua thêm mấy cái khăn lau nước mắt.

Bạn nào đọc truyện này rồi thì để lại một chút “rì viu” cho mọi người tham khảo thêm. Với lại, mình sợ spoil quá nhiều khiến bạn mới đọc vào sẽ thấy mất hay nên cứ úp úp mở mở. Và cũng do review bằng những cảm xúc chủ quan của mình nên chắc chắn vẫn chưa đủ sâu. Các bạn hãy thưởng thức quyển sách này, nếu rảnh rỗi hãy quay lại và chia sẻ ý kiến bên dưới nhé! Chúng ta sẽ cùng trao đổi để hiểu thêm!

381 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 12