[Review] Có nên đọc "Thiên sơn mộ tuyết" – Phỉ Ngã Tư Tồn?

  • bởi

Tôi mới xem xong cuốn truyện Thiên Sơn Mộ Tuyết và xem xong bộ phim được chuyển thể từ cuốn truyện này. Cảm xúc thế nào nhỉ? Không thể diễn tả được. Nếu nói về tổng thế thì coi truyện bạn sẽ thấy sẽ hay hơn là phim, nhưng nếu bạn coi phim thì bạn sẽ bị cuốn hút với nhân vật Mặc Thiệu Khiêm của Lưu Khải Uy đóng, và hiểu được con người của Mặc Thiệu Khiêm hơn. Đầu tiên tôi sẽ nói về cuốn truyện này trước.

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

Thông tin cơ bản về sách

  • Thể loại: Ngôn tình

  • Tình trạng: Full

  • Đánh giá: 8,5/10

  • Giá sách: mua giảm giá tầm 85k

Thiên Sơn Mộ Tuyết

Quá nhiều drama cho một câu chuyện, bản thân mình không đánh giá cao Thiên Sơn Mộ Tuyết

Vì truyện chỉ có vỏn vẹn hơn 450 trang mà hơn 200 trang chỉ toàn nhắc tới mỗi nhân vật Tiêu Sơn còn Mạc Thiệu Khiêm chỉ xuất hiện ở vài bối cảnh nhỏ.

Đến cuối truyện vẫn không nhìn thấy được sự dứt khoát với tình đầu của nữ chính cũng như chả cảm nhận được tình yêu của Đồng Tuyết với Mạc Thiệu Khiêm. 

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

Biết đến truyện là do mình xem phim. Có lẽ diễn viên đóng vai nam chính quá đạt nên cứ bị ám ảnh mãi. Trong phim không có ngoại truyện nên buồn lắm. Mình xem phim và đọc có lẽ cũng đc 5 năm rồi, mà nó vẫn ở sâu trong tâm trí, mình cũng chẵng biết, lâu lâu cứ nghĩ về 2 nv này mãi thôi. Nếu có thể, mình mong Đồng Tuyết và Mạc Thiệu Khiêm có thể hạnh phúc ở trong phim. Với lại cái nhạc phim quá hay , quá cảm động nữa. Mọi người nghe thử cái nhạc phim thì sẽ biết

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

Xem phim thì hay nhưng thật sự thì trong lúc đọc truyện này thì mình cũng ko có thích lắm, lý do chia tay của Tiêu Sơn và Đồng Tuyết rất vớ vẩn. Còn cũng chẳng kể rõ lý do Mạc Thiệu Khiêm tại sao lại yêu Đồng Tuyết nữa.

Lúc ban đầu MTK chẳng bảo ĐT không xứng để bản thân bỏ thời gian ra theo đuổi nên trực tiếp bỏ thuốc đấy hay sao. Nhân vật nam chính mờ nhạt, tuy yêu nữ chính nhưng đối xử với nhau lại chằng ra gì. Phải nói rằng cứ với diễn biến truyện như vậy chẳng biết kết cục sẽ đâu vào đâu nữa nên tác giả trực tiếp bỏ qua giai đoạn, nhảy luôn qua phiên ngoại cho 2 người HE.

Nhưng cũng nhờ cái kết Đồng Tuyết ra nước ngoài, ko ai thuộc về ai cả nên mình rất thích, bởi vì đa số truyện ngôn tình thì kết luôn là SE hoặc HE, ko có mấy truyện mà mọi người đều sống nhưng ko có bên nhau.

Hoặc như phiên ngoại có đoạn tặng quà sinh nhật làm mình cũng thích, đấy chính là cảnh nam chính khóc, cảm thấy anh này cũng khổ nhiều, nhưng nam phụ cũng khổ mà sao chẳng được nhắc tới trong phiên ngoại nhỉ?

Lúc quá trình đọc truyện này thì mình ko có thích, nhưng đọc xong cả truyện, thì nó lại để lại cái gì đấy trong lòng, cứ đôi lúc nghĩ về truyện vậy, chẳng hạn như bây giờ, đọc xong truyện mấy tháng rồi lại vào đây cmt truyện vậy :v . Truyện này có nhiều thiếu xót nhưng không hiểu sao nó có một cái gì đấy cứ thu hút mình ấy, tất nhiên mình cũng sẽ ko đọc lại truyện này đâu 

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

Sau khi đọc truyện xong thì cảm xúc đọng lại nhiều nhất đó chính là quá tiếc nuối cho tình yêu của Tiêu Sơn và Đồng Tuyết. Tác giả tập trung nói về chuyện tình của họ quá nhiều mà không chú ý tới nam chính cho lắm, làm cho mình cảm thấy giống như truyện về TS và ĐT vậy. Nói chung đọc xong hơi bị buồn và thất vọng vì truyện không hay như mình mong muốn.

Nhưng truyện của Phỉ Ngã Tư Tồn lúc nào cũng buồn rồi ngược thế, nhiều lúc cho 2 nv chính yêu nhau say đắm, nhưng lúc nào cũng ngược tâm cả, cuối cũng thì thành kết thúc không có hậu, cả truyện Gầm Rách, Công tắc tình yêu, truyện này nữa cũng thế, chỉ có truyện Nợ em 1 đời hạnh phúc là kết thúc còn có hậu 1 chút,…

Chấm điểm Thiên sơn mộ tuyết, HE – Phỉ Ngã Tư Tồn: 7.5/10, 8/10 vì ngoại truyện dễ thương quá mức cho phép

Mình dựa vào một số điểm mạnh yếu để đánh giá nên không thể nào chính xác tuyệt đối được. Mỗi người một ý, yêu ghét khác biệt, số điểm này là ý kiến riêng của mình dành cho tác phẩm. Ai ném đá thì chịu thôi.

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

Nội dung truyện khá đặc biệt, nhưng mình chỉ đến mấy chương cuối mình mới thấy truyện bắt đầu hay.

Trong truyện, tác giả quá ưu ái cho Đồng Tuyến nên chẳng thấy rõ được tính cách nhân vật của Mạc Thiệu Khiêm! Đến lúc xem phim, thật sự, từng ánh nhìn, từng sắc thái của Mạc Thiệu Khiêm được Lưu Khải Uy diễn tả cực đỉnh… Thật sự thương Mạc Thiệu Khiêm!

Mình thấy đọc truyện hay hơn phim vì trong phim Đồng Tuyết yếu đuối hơn trong truyện, nên khi đọc truyện hiểu rõ nhân vật hơn.

Nghi vấn Phỉ Ngã Tư Tồn sau khi xem phim thấy 2 nv chính đóng xuất thần trông tội quá nên viết thêm cái ngoại truyện cho HE

Đánh giá của đọc giả về cuốn sách Thiên sơn mộ tuyết như thế nào?

Đã có rất nhiền người mua sách online. Họ cũng đánh giá rất cao nội dung cũng như bày tỏ ý kiến của họ về sản phẩm. Sau đây là những đánh giá của người dùng. Hy vọng mọi người cùng đón đọc và góp thêm nhiều ý kiến khác mà bạn đã rút ra được từ cuốn sách bổ ích này.

Đánh giá của người dùng trên Fahasa

  • Tác giả làm lu mờ Nam 9 thấy sợ, kể cả cảm giác yêu nữ 9 lần đầu kể cũng nhạt, mà nữ 9 vs n9 bên nhau ít chỉ kể toàn 2 nam phụ v.v ko bik Mộ Thiếu có yêu ĐT ko? Tiêu sơn thì bị bỏ dở chờ đợi cả đời nhưng ngoại truyện thì Nam Nữ 9 thành đôi cả r, ko rõ tc Nữ 9 đối với Nam9 toàn là kể tâm trạng Nữ 9, hóng nói rõ vợ cũ N9 hơn

  • Vì truyện này viết theo nhân vật tôi mà bạn, người kể lại câu chuyện là ĐT cho nên câu chuyện theo hướng cái nhìn chủ quan của ĐT. ĐT ko thể biết được suy nghĩ, tình cảm của MTK ra sao. Ở đoạn ĐT làm vỡ đèn và bị ngã, rồi mảnh đèn đâm vào lưng, đi viện về vì sợ ĐT đau nên MTK đã cho ĐT uống thuốc giảm đau… Đoạn này tình cảm MTK dành cho ĐT rất rõ ấy.

Nơi mua sách Thiên sơn mộ tuyết.

Mình thích sách, chẳng hiểu sao chỉ cần bìa đẹp là đã thích và mua bất chấp. Nói chung tháng nào cũng gom gom để ôm về một em cả (không biết có ai như vậy không nhỉ?). Nhưng mua về không phải để đó đâu nha, mình cũng thích đọc sách nữa, đọc đi đọc lại muốn thuộc luôn mới chịu. Lâu lâu không ngủ được, mò dậy định đọc một lát thôi, ai ngờ cứ ráng ráng 1 chương, 2 chương lại 3 chương còn đồng hồ thì 1 giờ, 2 giờ 3 giờ rồi tới sáng mà mình vẫn chưa ngủ. Không hiểu cái sức hút nào mà khiến mình bị cuốn vào như vậy.

Có những cuốn sách phải chờ order chờ đợi bao ngày mòn mỏi mới đến được tay. Hơn nữa là mua sách trên mạng đôi khi được giảm giá nên mình sẽ tư vấn cho các bạn mua ở chỗ này.

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

Có một lần mua sách được tặng quà, nhưng mình phải chọn món được tặng là chữ ký tay không in của tác giả hoặc postcard quote, poster postcard. Mình quá hoang mang để lựa chọn nên nhân dịp được giảm giá. Khi ấy giá bìa của sách là 150 nhưng được khuyến mãi nên giảm còn 130k, nên mình đã mua lần hai cuốn chỉ vì muốn có tấm poster và chữ kí nữa. Mình không phải giàu có đâu nhưng vì đam mê nên bất chấp, với hai cuốn đó mình có thể pass lại được. May mà có bạn mua, không mình lại mang tiếng phá của.

Khi đọc xong, đôi lúc, mình muốn chia sẻ cảm nhận và viết rất nhiều nhưng tiếc là ngôn ngữ truyền đạt không được tốt lắm. Bạn nào đọc truyện này rồi thì để lại một chút “rì viu” cho mọi người tham khảo thêm. Với lại, sợ spoil quá nhều và do review bằng những cảm xúc chủ quan của mình nên chắc chắn vẫn chưa đủ sâu. Các bạn hãy thưởng thức quyển sách này, nếu rảnh rỗi hãy quay lại và chia sẻ ý kiến bên dưới nhé! Chúng ta sẽ cùng trao đổi để hiểu thêm!

368 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 14