[Review]: Thất Tịch Không Mưa – Tác phẩm lấy đi nhiều nước mắt của độc giả

Thất Không Mưa chắc hẳn là cái tên không còn xa lạ gì với những cuốn tiểu thuyết buồn đã lấy đi nhiều mắt của độc giả.

Thất Tịch Không Mưa 4
Thất Tịch Không Mưa – câu truyện tình thấm đẫm nước mắt

 Thất Tịch Không Mưa xoay quanh những nỗ lực gắn kết tình yêu giữa hai anh em nuôi sống trong cùng một mái nhà là Thẩm Thiên Tình và Thẩm Hàn Vũ. Bằng lời văn nhẹ nhàng, dìu dặt của Lâu Vũ Tình đã khiến cho những độc giả chìm đắm trong sự yên bình,nhẹ nhàng đó nhưng ai đâu biết được đằng sau sự dịu dàng đó lại được phác hoạ một bức tranh đau đớn vô cùng về tình yêu. Đặc biệt, những lật mở đằng sau mối quan hệ thực sự của họ được khơi dần ở những phần sau của quyển sách là điểm mấu chốt khiến độc giả phải “càng đọc càng khóc”.

   Thông tin về sách :

 • Thể loại : Hiện đại, Ngược, Cảm động , SE

 • Tác giả : Lâu Vũ Tình

 • Năm xuất bản : tháng 8 năm 2013

 • Tình trang : Đã hoàn thành – được xuất bản

 • Số trang : 319

   Thất tịch không mưa 

Mùng 7 tháng 7 trời trong, đột nhiên tuyết rơi . Không dám mở mắt, cứ ngỡ đó chỉ là ảo giác của em.

Em đứng giữa đất trời, nhìn tuyết phủ kín con đường anh đến……..”

                               ——————————————————————————————-

Thẩm Thiên Tình và Thẩm Hàn Vũ vốn dĩ là hai anh em vô cùng yêu thương nhau. Thẩm Thiên Tình- một cô bé ngây thơ,trong sáng cùng một chút ngỗ ngược nhưng bên cô lại có Thẩm Hàn Vũ vô cùng ưu tú,sẵn sàng chở che,bao bọc cô. Tuổi thơ của hai người có lẽ sẽ trôi qua như bao anh em khác nếu như vào mùa đông nọ năm Thiên Tình hơn 3 tuổi, cả hai anh em vô tình nghe được cuộc nói chuyện của cha mẹ mình: Thiên Tình là cô nhi. Khoảnh khắc Thẩm Hàn Vũ ôm Thiên Tình vào lòng lúc ấy vốn đơn thuần là lòng thương xót, nhưng lại không thể ngờ được sau nhiều năm, tình cảm thương ấy đã biến thành bông hoa tình yêu trong sáng và càng không thể ngờ bông hoa ấy lại trở thành bi kịch.

Một tình yêu mới chớm nở........ ( mặt sau của bìa sách)
Một tình yêu mới chớm nở…….. ( mặt sau của bìa sách)

Thẩm Thiên Tình sinh ngày 7 tháng 7 – Ngày Thất tịch. Cô và Hàn Vũ từng hẹn vào một ngày thất tịch không mưa, họ sẽ đi chơi cùng nhau. Nhưng cô và Hàn Vũ cũng không thể chờ đến ngày đó bởi sau đó cô và anh xa nhau gặp lại đều cách nhau ba năm.

15 tuổi, anh lên phía bắc học, từ đó mất liên lạc; 18 tuổi, cô nông nổi đi gặp anh, đổi lại là sự đau lòng; 21 tuổi, cuối cùng anh cũng quay về để chịu tang mẹ; 24 tuổi, anh kết hôn, đưa người vợ mới cưới tới tận nơi xa. Anh từng là thần hộ mệnh của cô, dịu dàng, cẩn thận che chở, bao dung. Đã từng ngoắc tay với cô, thề sẽ mãi mãi ở bên nhau. Cô có thể mất đi tất cả, nhưng không thể không có anh – người hiểu cô nhất. Ngày 7-7 là ngày gặp mặt của Ngưu Lang Chức Nữ, mưa ngày 7-7 là nước mắt của nỗi nhớ nhung vậy. Giờ cô 27 tuổi, liệu có thể có một ngày 7-7 không mưa, để cô được gặp lại anh một lần nữa…

Hai con người yêu nhau đến tận xương tủy, yêu đến vụn vỡ con tim nhưng lại không thể nào đến với nhau. Hai con người ấy mang theo con tim khiếm khuyết đi tìm kiếm yêu thương trong thế giới ngoài kia nhưng không thể. Vì với cô, anh là Thẩm Hàn Vũ độc nhất vô nhị không ai có thế thay thế, chỉ có một mình anh. Còn với anh, cô là Thẩm Thiên Tình mà anh yêu quí nhất, là người mà anh thề sẽ bảo vệ suốt đời, không có cô anh chỉ là một cái xác không hồn.

Một tình yêu đẹp đến thế, sâu nặng đến thế, thế nhưng họ lại không thể là của nhau. Không thể trách anh, không thể trách cô, có chăng là oán hận cái số phận đã đặt tình yêu nồng đậm của họ vào một tình huống quá éo le, biến nó trở thành bi kịch của cả cuộc đời.

Anh yêu cô, yêu đến đau lòng, nhưng chỉ có thể ở bên cô, chăm sóc cô với tư cách là một người anh trai, anh yêu cô, yêu đến mức thà để cô được thanh thản đã không ngần ngại mang một trái tim trống rỗng đi tìm kiếm hình bóng người con gái anh yêu trong những cô gái khác. Còn cô, cô yêu anh từ bé, yêu đến mức đối với cô, chỉ cần anh là đủ, chỉ cần anh tồn tại thì cô hạnh phúc, thế nhưng tình cảm ấy bị thứ bi kịch đau lòng kia ngăn chặn.

Cái chết – có nhiều người sẽ xem nó là một điều tồi tệ nhất, nhưng với cái chết trong câu chuyện này thì nó là cách giải thoát cho họ khỏi số phận đầy bi ai và đau đớn đến xé lòng kia. Và như anh đã nói: “Tình, đợi anh”, cô sẽ đợi, đợi anh thực sự đến bên cô, đợi để được thuộc về nhau trọn vẹn, đợi để chìm đắm trong tình yêu của họ, và đợi, đợi để thực sự được là một người con gái yêu anh.

câu nói hay trong thất tịch
Câu nói hay trong truyện

   Đánh giá của độc giả về cuốn sách Thất tịch không mưa như thế nào ?

Đã có rất nhiền người mua sách online. Họ cũng đánh giá rất cao nội dung cũng như bày tỏ ý kiến của họ về sản phẩm. Sau đây là những đánh giá của người dùng. Hy vọng mọi người cùng đón đọc và góp thêm nhiều ý kiến khác nhé !

   Đánh giá của độc giả:

 • Đứng ở ngã ba đường, tình yêu dẫu đậm sâu vẫn không thể là thứ nhất!Thẩm Thiên Tình và Thẩm Hàn Vũ, họ yêu nhau nhưng số phận không chấp thành. Tình yêu của hai anh em cùng cha khác mẹ, thực tế đầy nghiệt ngã…Cả 2 lần đọc, cả 2 lần đều có nước mắt.Cả 2 lần đọc, cả 2 lần đều đặt mình vào vị trí của Tình.Dù biết trước nội dung nhưng cứ đến đoạn cao trào là cảm xúc lại bị đẩy lên. Thật sự luôn tự hỏi: “Tại sao lại trái ngang như vậy?” mỗi khi qua chương tiếp theo.Nội dung là buồn. Mối tình không có bắt đầu cũng chẳng thể kết thúc. Nhưng kết thúc thì hợp lý và đó có lẽ là cái kết tốt nhất có thể. Ở nơi trần thế, họ không thể ở bên nhau. Vậy thì đến nơi khác, nơi phía bên kia, sau cuộc đời, họ sẽ xứng đáng có cuộc sống, tình yêu họ đã hoài phí. Thật buồn :((
đêm thất tịch
Ảnh của bạn Đinh Xuân Nam
 • Nghe đồn là quyển này hay nên mua về đọc thử. Sách rất đẹp chất lượng in tốt nội thì mình mới đọc được ít nhưng nge có vẻ hay mình sẽ đọc hết quyển. mình còn mang theo lên chùa Linh Ứng – Đà Nẵng để chụp sống ảo nữa này :v
  8398274c44e66a537088cf691f25c454
  Ảnh của bạn Lê Văn Thông
 • Một câu chuyện tình buồn và đầy ám ảnh. Khi còn sống tình yêu của họ bị cho là trái với luân thường đạo lý, dù biết rõ tình cảm của nhau nhưng k thể danh chính ngôn thuận ở bên nhau, đến tiếng yêu cũng k thể cất thành lời… Chỉ đến khi chết đi 2 trái tim 2 linh hồn đó mới có thể tự do yêu nhau “cho dù họ k thể ở bên nhau nhưng linh hồn họ trước sau chưa từng rời xa, điểm này anh và cô đều hiểu rõ, bỏ qua mọi quy tắc về thể xác và thế tục, trái tim thoát ly trần tục có thể tự do yêu anh. Đây có lẽ là phần thưởng ông trời ban cho cô, sự nhân từ cuối cùng…” Họ là cặp đôi đẹp nhất thế gian !!! 
 • Ban đầu mình mua quyển này vì bìa đẹp nhưng càng đọc lại càng hay. Thật sự trước giờ mình chỉ đọc những quyển có HE, còn những quyển SE chưa bao giờ đọc qua. Nhưng quyển Thất tịch không mưa này lại là ngoại lệ, nó vừa là HE vừa là SE. Ban đầu đọc cứ nghĩ sẽ hường phấn nhưng dần dần khi bi kịch xảy với Tình mới biết được đây là quyển ngôn tình mang nhiều nỗi buồn đến cho người đọc nhất. Truyện kể về một yêu sâu đậm giữa Tình và Vũ một tình yêu vượt qua cả quy luật về đạo lý đời thường, một tình yêu chỉ cần người ấy hạnh phúc, được an toàn thì bản thân dù ra sao thối rửa tới mức nào cũng mặc kệ. Đọc quyển này thật sự không biết mình đã khóc bao nhiều lần thay cho nam và nữ chính, họ thực sự là những con người mang theo tình yêu vượt qua mọi quy luật. Đọc xong mình mới hiểu ý nghĩa của cái tên quyền này “Thất tịch không mưa”. Truyền thuyết nói rằng vào ngày thất tịch chỉ khi có mưa Ngưu Lan và Chức Nữ mới có thể gặp nhau, nếu ngày thất tịch không mưa thì hai người họ không thể gặp nhau, cũng như Tình và Vũ họ mãi mãi không thể ở cùng một thời điểm. Đây thực sựlà một quyển ngôn tình đáng đọc để mọi người có thể cảm nhận được rằng dù có yêu bao nhiêu nhưng trời định không thể ở cùng nhau nó đau đớn thế nào.
 • Vừa nhìn thấy bìa sách là mình đã quyết định ngay sẽ rinh nàng về nhà. Truyện hay mà sách thì lại rất đẹp. Cứ vừa đọc lại vừa thút thít, chộm nghĩ rằng có những tình yêu cao đẹp đến mức như vậy đó. Yêu không phải là chiếm hữu, yêu không phải là kiểm soát, yêu chỉ là hai trái tim cùng chung nhịp đập, chỉ là hai linh hồn cùng hướng tới nhau, hiểu nhau và luôn hướng về nhau. Dù có thế nào thì Tình vẫn ở trong sâu thẳm tim Vũ và Đối với Vũ cũng vậy. Những người yêu nhau sẽ luôn tìm thấy nhau thôi chỉ là ở một thế giới khác. Và Tình sẽ luôn đợi Vũ mãi mãi là như thế…
 • Mình ấn tượng với tình cảm của người anh trai, yêu thương em gái một cách vô điều kiện. Xây dựng hình ảnh nam chính tuyệt vời, đẹp trai, giỏi giang, yêu thương em gái vô bờ bến.Nhưng, mình không thích tình yêu anh em họ dành cho nhau, anh trai, em gái không phải là tình yêu đôi lứa. Giá như họ có thể nhận định rõ ràng tình yêu của mình thì tốt biết bao, giá như họ có thể giấu kín tình yêu của mình, giá như họ biết giới hạn của tình yêu…. Bao nhiêu câu hỏi giá như mình đặt ra nhưng không thể.Họ không kiềm chế đc cảm xuc, tình yêu, tuổi trẻ, xa nhau họ đều thử và trải qua. Những năm tháng tuổi thơ họ bên nhau, thời niên thiếu họ bên nhau, lúc bệnh tật họ bên nhau, họ bên nhau cả khi họ không còn sống. NHƯNG, thanh xuân họ lại mất nhau, họ lạc nhau ở cái tuổi đẹp nhất đời người, điều đó khiến họ đau khổ, nhưng người đọc còn đau khổ hơn.Thất tịch thì làm sao không mưa, tại sao cứ chờ thất tịch không mưa để cùng nhau gặp gỡ, cùng nhau làm điều mình thích… Vậy nên cứ chờ mãi….Buồn, Xuyên suốt câu chuyện là 1 chữ BUỒN. Buồn cho số phận, buòn cho hoàn cảnh, buồn cho cả quyết định của anh và em.Truyện hợp với tuổi đôi mươi.

   Nơi mua sách:

           Theo mình thấy thì mình thích mua bên Tiki hơn bởi nó cũng khá uy tín, có nhiìu đánh giá tốt từ khách hàng còn Fahasa thì mình cũng không rõ bởi mình không đặt bên đó lắm tại lần đầu đặt ở Fahasa là lúc đấy mình nhờ bạn đặt hộ ( vì mình khá bận trong việc đi học ) nên sau khi nhận hàng thì đứa bạn nói rằng bên Fahasa mãi không giao hàng nên nó đành phải chạy tận ra đấy để lấy sách cho mình :v ( khổ thân nó) thế nên nó sợ đặt ở bên đấy :v chứ nếu để mình đặt thì mình nghĩ nó giao hàng cũng tốt như bên Tiki thôi . Thì đó cũng chỉ là 1 ý nghĩ của mình thôi chứ suy nghĩ của từng người thôi mà :v . Mình mong các bạn đọc thấy vui vẻ cơ mà mình đang review truyện SE mà 🙂 :)??

335 views

3 thoughts on “[Review]: Thất Tịch Không Mưa – Tác phẩm lấy đi nhiều nước mắt của độc giả”

 1. thật sự thì mình rất cảm động khi đọc truyện này, mình nghĩ nếu là 1 fan về những truyện kiểu ngược thì nên đọc truyện này

Leave a Comment