Review Thám tử lừng danh Conan- Những vụ án hay nhất

Tham Tu Lung Danh Conan phan 2 Detective Conan 1997 Poster
Tham Tu Lung Danh Conan phan 2 Detective Conan 1997 Poster

Series ăn khách Thám tử lừng danh Conan là một trong những series phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại, nội dung phim kể về thám tử trung học lừng danh Kudo Shinichi trong một lần đi chơi với cô bạn thơ ấu Ran Mori, cậu đã bị một Tổ chức bí ẩn đánh ngất và ép uống một viên thuốc lạ. May mắn cậu không chết nhưng cơ thể cậu đã bị teo nhỏ trở thành một học sinh lớp 1. Dưới sự giúp đỡ của Tiến sĩ Agasa, cậu có cái tên mới -Edogawa Conan. Cậu sống nhờ tại Văn phòng thám tử Mori và giúp ông phá những vụ án và cũng là để tìm cách khôi phục lại cơ thể.Hôm nay mình và các bạn sẽ đi tìm hiểu đâu là vụ án ấn tượng nhất trong series này nhé. 

Sự hồi sinh liều lĩnh 

Trong một lần đi thám hiểm hang động trên núi Conan và nhóm thám tử nhí đã phát hiện một  băng đảng cướp ngân hàng đang tiến hành giết người bịt đầu mối. May mắn sống sót và tìm thấy lối ra nhưng Conan đã không may bị trúng đạn. Tại bệnh viện trung ương, Ran đã chủ động xin truyền máu cho Conan với lý do cả hai có cùng nhóm máu O. Điều đó làm Conan tin rằng thân phận thật sự của mình đã bị lộ cùng với sự xuất hiện của Hattori đã làm Conan nghĩ rằng mình nên nói hết tất cả mọi chuyện với Ran. Ai Haibara đã xuất hiện ngay lúc đó để ngăn cản ý định của Conan và bày cách để cậu có thể qua mặt tất cả mọi người.

Trong buổi lễ hội thường niên của trường Trung học Teitan, một vụ án mạng đã xảy ra. Ngay lập tức cảnh sát vào cuộc. Dưới lớp mặt nạ của một người anh hùng dũng cảm, Thám tử lừng danh xuất hiện, một sự hồi sinh liều lĩnh!!!!

Haibara ngăn cản quyết định của Conan
Haibara ngăn cản quyết định của Conan
Sự hồi sinh liều lĩnh Kudo Shinichi trở lại
Sự hồi sinh liều lĩnh Kudo Shinichi trở lại

Link đặt mua

Con tàu ma- Đối đầu tổ chức Áo đen

Thám tử Mori được một bức thư mời đến con tàu ma để tham dự lễ hội Halloween🎃 trái mùa. Linh cảm được việc Shinichi có thể cũng được mời tham gia, Ran đã gọi điện cho Tiến sĩ Agasa và được cho biết Shinichi không tham dự. Thực tế là Conan mới là người được mời đến. Vermouth- người tổ chức lễ hội ma chính là một thành viên của Tổ chức Áo đen, nhiệm vụ của cô ta chính là tiêu diệt Ai Haibara- Shiho Miyano. Để bảo vệ Haibara, Conan đã thiết lập một kế hoạch đáp trả Tổ chức.

Là địch hay là bạn
Là địch hay là bạn
Lời mời bí ẩn gửi đến Conan
Lời mời bí ẩn gửi đến Conan

Án mạng bất ngờ xảy ra trên con tàu ma, thuyền trưởng con tàu bị bắt chết ngay trên boong; dưới lớp khăn trắng Kudo Shinichi xuất hiện; Bác sĩ Araide cùng đặc vụ FBI Jodie Starling cùng đến nhà Tiến sĩ để đưa  Haibara đến nơi an toàn; những hành động đáng ngờ của Vodka, Calvados, Vermouth, Akai….cùng sự xuất hiện và cải trang đầy biến hóa của Kudo Yukiko. Chân tướng sau tất cả mọi việc này là gì?!!!!

Link đặt mua

Chạm mặt với tổ chức Áo đen- Phát thanh viên đáng ngờ

Sau một lần ghi hình, thám tử Mori đã được vị phát thanh viên duyên dáng xinh đẹp Mizunashi Rena nhờ giúp điều tra vì cô này nghĩ mình đang bị một người lạ mặt nào đó theo dõi. Để tiện theo dõi, Conan đã gắn thiết bị nghe lén vào đế giày Rena và nhanh chóng giải quyết vụ án.  Sau khi vụ án này kết thúc, Conan  quên mất việc lấy lại máy nghe lén được giấu dưới giày của vị phát thanh viên. Ngay lúc này, thông qua thiết bị nghe lén Conan đã nghe được Rena đang trò chuyện với một thành viên trong tổ chức Áo đen, kẻ đã làm Conan bị teo nhỏ – Gin. Qua thông tin của cuộc trò chuyện, Conan biết được Tổ chức đang chuẩn bị một vụ ám sát mà mục tiêu là DJ. Cùng với sự giúp đỡ của Jodie Starling và James của FBI, Conan bắt đầu triển khai kế hoạch ngăn chặn Tổ chức.

Người không thể ngờ đến
Người không thể ngờ đến

Với tài suy luận tài tình, Conan nhanh chóng biết được DJ chính là Domon  Yasuteru- người tham gia tranh cử vào Nghị viện và địa điểm ám sát là ở công viên nước Haido. Liệu Conan cùng FBI có ngăn cản được vụ ám sát này hay không khi tổ chức đã có kế hoạch dự phòng? Hãy cùng đón xem nhé!!

cuộc chạm mặt bất ngờ
cuộc chạm mặt bất ngờ

Link đặt mua 

Cuộc chiến giữa Đỏ và Đen

Sau khi thất bại trong việc ám sát DJ, tổ chức còn phải chịu tổn thất về lực lượng khi Mizunashi Rena- bí danh Kir rơi vào tay FBI. Ngay lập tức, tổ chức chuẩn bị một cuộc giải cứu Rena ra khỏi FBI. Conan và FBI đã biết được có một thành viên trong tổ chức trà trộn vào bệnh viện. Qua một vài phép thử đơn giản, Conan và Akai Shuuichi đã phát hiện ra Kusuda Rikumichi là thành viên tổ chức. Mọi chuyện bại lộ, Kusuda tự sát bằng súng lục nhưng Tổ chức đã biết được địa điểm FBI giam giữ Rena

Kẻ nằm vùng nguy hiểm
Kẻ nằm vùng nguy hiểm

Để biết căn phòng Mizunashi Rena đang được điều trị, tổ chức đã thực hiện 2 kế hoạch. 1 là làm cho số lượng người vào bệnh viện nhiều khủng khiếp( bằng cách làm các thực khách ở các nhà hàng bị ngộ độc thực phẩm).2 là tặng những gói quà cho các bệnh nhân mà bên trong có chứa bom hẹn giờ và thiết bị định vị. Như vậy, khi các nhân viên FBI thu hồi các gói quà địa điểm mà họ tập hợp chính là căn phòng của Mizunashi Rena

Không còn cách nào khác, FBI buộc phải chuyển viện cho Rena. Họ chuẩn bị 4 chiếc xe giống hệt nhau cho kế hoạch này. Liệu kế hoạch của FBI có thành công không ?Hay tổ chức sẽ giải cứu thành công Rena? Hãy cùng đón xem nhé.

Chạm trán giữa Đỏ và Đen
Chạm trán giữa Đỏ và Đen

Truyền thuyết Bát Khuyển Sĩ

Hattori Heiji cùng Kazuha đến Tokyo theo lời mẹ Kazuha để gặp Kudo Shinichi- 1 trong 8 người con của một gia đình chịu  lời nguyền Quỷ Khuyển. Khi Hattori và Conan đến, Kudo Shinichi đã bị giết và người giúp việc chính là người dàn dựng. Thế nhưng bà ta không phải là hung thủ. Khi điều tra sâu hơn, Conan phát hiện đây là cái chết có liên quan đến truyền thuyết Quỷ Khuyển.

Lời nguyền Quỷ Khuyển
Lời nguyền Quỷ Khuyển
Vụ án không thể phá
Vụ án không thể phá

Ngay lập tức, nhóm Conan lên đường tìm đến ngôi làng, tại đây họ chứng kiến người con thứ 4 của gia đình rơi từ vách núi xuống và tử vong. Tệ hơn nữa trong lần điều tra căn nhà gỗ, mọi người đều nhìn thấy một con chó toàn thân bốc cháy đang đuổi theo một người con trong gia gia đình. Rốt cuộc, sự thật vụ án giết người hàng loạt này là như thế nào???

971 views