Review sách”Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Trưởng Thành” của tác giả Liêu Trí Phong.

Cuộc đời là quá trình không ngừng trưởng thành.Trong quá trình này, bạn sẽ khó tránh khỏi vấp ngã, sẽ trải qua nhiều lần đau thương, và sẽ có những lúc bạn cảm thấy vô cùng mỏi mệt, nhưng hãy tin rằng, chỉ có những người đã từng đau thương thì mới trở nên vững vàng hơn.Mỗi chúng ta từ nhỏ đến lớn, dù ít dù nhiều đều đã từng trải qua những lúc cảm thấy đau khổ, đây chính là trở ngại mà chúng ta thường nói tới. Tôi tin rằng sẽ không một người nào dám khẳng định cuộc đời của họ chẳng bao giờ gặp trở ngại. Đó chính là cuộc sống.mỗi lần vấp ngã là một trưởng thành của tác giả liêu trí phong sẽ là quyển sách review cho các bạn .

mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành.

1.Vấp ngã là một lần trưởng thành.

Thông tin cơ bản về sách.

  • Tác giả:Liêu Trí Phong
  • Năm xuất bản:2019
  • Nhà xuất bản:NXB Thanh Niên
  • Giá bán:76.000vnđ

2.Nội dung sách ”Vấp ngã là một trưởng thành” muốn truyền tải.

Có lẽ, ai cũng biết câu “Thất bại là mẹ thành công“, nhưng khi thực sự mặt đối mặt với thất bại mấy ai giữ được niềm tin vào chính bản thân mình, mấy ai lại không chán chường, buồn bã và thậm chí cả tuyệt vọng? Và tôi cũng vậy – với một người nhạy cảm trong cuộc sống, thất bại càng là một gánh nặng áp lực đè lên đầu tôi, đè nặng tâm trí tôi từng giờ từng ngày.

 Mỗi khi bạn gặp phải khó khăn hoặc vấp ngã, ngoài việc cảm thấy đau khổ về mặt tinh thần, bạn còn học được điều gì? Tôi dám khẳng định rằng bạn đã có được kinh nghiệm, và khi đã lĩnh hội, bạn sẽ không vấp ngã lại nơi bạn đã từng ngã. Đây chính là sự trưởng thành.

Đặc biệt, khi bạn rời xa vòng tay che chở, bao bọc của cha mẹ và nhà trường, bước chân vào xã hội, bạn sẽ gặp phải rất nhiều trở ngại và nhận ra xã hội này vốn không hề đơn giản như bạn tưởng tượng! Bạn cũng sẽ nhận ra khi bạn đau buồn hay gặp phải khó khăn, sẽ không có ai để ý đến sự tủi thân của bạn và cũng chẳng quan tâm đến sự bất lực của bạn. Thậm chí bạn cũng không muốn kể cho cha mẹ nghe vì sợ họ phải lo lắng cho mình, bạn chỉ có thể tự mình giải quyết, tự mình gánh chịu.

Một nữ sinh vừa tốt nghiệp đại học kể với tôi với vẻ rất tủi thân, người chưa hề biết cạnh tranh với ai như cô đã phải chịu sự đối xử bất công nơi làm việc, cấp trên không trọng dụng cô, còn luôn giao cho cô những công việc nặng nề và ngoài chuyên môn của cô, thậm chí đồng nghiệp cũng bài xích cô. Tôi nói với cô gái: “Đây là chuyện rất bình thường, bạn phải dừng ngay việc than vãn trách móc và học cách chấp nhận. Bạn cũng đừng chờ đợi một lúc nào đó hoàn cảnh thay đổi, cũng đừng hi vọng người khác sẽ thay đổi, mà hãy thay đổi suy nghĩ của chính bạn. Bạn nghĩ xem, tại sao bạn không được trọng dụng, và liệu bạn đã thể hiện hết năng lực của bản thân trong môi trường ‘khốc liệt’ này chưa?”

vấp ngã và thất bại là chuyện thường tình trong cuộc sống.

Cô gái đã nghe lời tôi, không than vãn nữa, cô tìm đọc những cuốn sách mà tôi gợi ý, học cách đón nhận mọi sự việc nơi cô làm việc, dần dần cô biết cách ứng xử mềm mỏng trước mặt cấp trên, đồng thời tích cực đưa ra những ý kiến đóng góp của mình. Cấp trên bắt đầu đánh giá cao cô. Ngoài ra, cô cũng hòa đồng với đồng nghiệp hơn, thỉnh thoảng giúp đỡ mọi người, dần dần mọi chuyện đều trở nên tốt đẹp hơn.

Một năm sau, khi gặp lại nữ sinh ấy, cô đã không còn phiền muộn như trước kia nữa, con người cô giờ đây tươi mới như hoa cỏ mùa xuân. Điều quan trọng nhất là cô ấy đã biết lựa theo thời thế để thăng tiến. Bây giờ cô ấy đang tiến lên với những mục tiêu cao hơn.

Vì thế, điều tôi muốn nói là, khi bạn vấp ngã hay thất bại thì cũng đừng nên lo lắng than trách, mà phải cảm ơn sự không công bằng của thế giới này, chúng luôn luôn tồn tại khách quan, bạn than vãn cũng không thể thay đổi được gì. Điều thực sự có thể giúp ích cho bạn chính là chấp nhận hiện thực, thay đổi bản thân mình.

Khi phát hiện có người dị nghị sau lưng mình, bạn cảm thấy đau khổ và tổn thương, nhưng vì thế mà bạn sẽ phủ nhận tất cả mọi người trên thế giới này sao? Đương nhiên không thể. Bất luận bạn muốn giành thành công theo cách nào cũng không thể thiếu sự hợp tác với mọi người. Bạn nên chấp nhận hiện thực, sau này cần đánh giá rõ ràng hơn về mối quan hệ của bản thân với người khác, có ý thức đề phòng.

Khi bạn lao đao vất vả trên con đường lập nghiệp, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi bởi sự vô tình của chốn thương trường, tự trách mình đã gây ra sai lầm, nhưng những điều này cũng không thể thay đổi được gì. Thời gian trôi đi không bao giờ quay trở lại, điều bạn cần làm là đúc kết ra những kinh nghiệm và giá trị từ trong thất bại, sau đó phủi tay, đứng lên từ nơi bạn đã từng vấp ngã. Chí ít, sau khi bạn nghiêm túc tổng kết, bạn sẽ không mắc lại sai lầm cũ.

Biết nhận ra sai lầm và cố gắng đó chính là trưởng thành.

Cuộc đời là vậy, chỉ có vấp ngã bạn mới rút ra kinh nghiệm quý báu cho bản thân và trưởng thành hơn. Đau khổ, thất bại, bị lừa dối, bị tổn thương, mất mát, đều chỉ là những đoạn đường mấp mô mà bạn phải trải qua. Chỉ có vượt qua chúng thì bạn mới có thể bước tiếp đến nơi xa hơn, trải nghiệm cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chính vì thế, hãy dừng việc than thân trách phận, dẫu biết cuộc sống này quả thật không dễ dàng gì, nhưng nó luôn dành cho bạn những bài học quý giá nhất, đó là bài học về sự trưởng thành mà trường học không dạy bạn. Vẫn là câu nói ban đầu, chỉ có vấp ngã mới khiến bạn trưởng thành. Điều bạn cần làm là chấp nhận hiện thực, quý trọng từng ngày, hướng tới ngày mai tươi đẹp, nỗ lực phấn đấu, bạn sẽ nhìn thấy ánh sáng hi vọng.

3.Trích đoạn sách hay ”Vấp ngã là một lần trưởng thành”.

“Vấp ngã và thất bại là chuyện thường tình trong cuộc sống” (Trích sách)

Cuộc đời cho chúng ta bao nhiêu lần thăng hoa, thì cũng không thiếu những bao lần khiến ta vấp ngã. Đó là quy luật tự nhiên cuộc sống của cuộc sống mà hầu như ai cũng hiểu, nhưng không phải ai cũng biết cách vượt qua…

Thật vậy, từ thuở chập chững bước đi đến khi lên giảng đường, rong ruổi những cuộc chơi bên bè bạn, chẳng ai không va vấp, và ngã đau đôi ba lần. Những năm tháng còn trẻ ấy, vấp ngã đơn giản là va phải cục đá, hoặc lỡ một nhịp bước khi chơi thảy cầu, nhảy dây…

Nhưng khi chúng ta lớn, càng bước đi nhiều trên đường đời, chúng ta lại càng vấp ngã nhiều hơn. “Cú ngã” “Sự chênh vênh” của độ tuổi trưởng thành đôi khi chẳng có chút trầy da, xước thịt như thuở còn nhỏ. Nếu bạn cảm thấy mình thất bại và muốn phấn đấu để cải thiện thật nhiều, cải thiện mỗi ngày thì chính lúc đó bạn đang dần dần trưởng thành.

Trưởng thành nó không căn cứ vào độ tuổi, là giới tính hay qua con đường học vấn…mà là khi ta biết mình sai lầm để rồi biết đứng dậy. Con lật đật cũng vì thế mà cứ chông chênh nhưng rồi nó cũng bật thẳng lên được, huống chi con người chúng ta có quá nhiều thứ để hoàn thiện, bạn cứ suy nghĩ thật đơn giản thì cuộc sống lại càng giản đơn hơn.

Mỗi người đều có những phương châm sống khác nhau, tác giả cũng vậy nhưng tác giả lại cũng là một nhà tâm lý học nên anh ta biết cách để gợi ý cho chúng ta những con đường đúng đắn nhất trong đời sống.

4.Đánh giá của người dùng trên Tiki.

đọc cuốn này ở thư viện, rất thích luôn(minh khánh)

rất hay(mai chi cong)

5.Đánh giá của người dùng trên fahasa

Điều đầu tiên mình hài lòng đó là sự giao hàng vô cùng nhanh và cẩn thận của fahasa , sách được chuyển đến chỗ mình còn mới , không hề bị trầy xước ,điều đó làm mình thấy rất hài lòng . Thứ hai về nội dung của cuốn sách mình thật sự lại vô cùng thích thú bởi lối viết chân thực , dễ hiểu , dễ đi sâu vào lòng người của cuốn sách . Tôi đã từng đọc rất nhiều thể loại sách và tôi cảm thấy không phải loại sách nào viết cũng thực tế , nhưng đối với cuốn sách này thì mình cảm nhận được sự sẻ chia của chính tác giả đối với các bạn trẻ và không hề mang một lời giáo huấn nào . Các bạn trẻ hãy tìm đọc cuốn sách này ,tôi đảm bảo nó sẽ không làm mọi người thất vọng!!!(nguyễn quỳnh nga)

Rất nhiều người trong số chúng ta rát sợ sai, vì sai sẽ bị chỉ trích, bị cho là ngốc nghếch thậm chí còn bị sỉ nhục. Chúng ta càng đặt kì vọng vào một người nào đó càng hiều thì tần số thất vọng sẽ tăng lên, bởi vậy trong mắt một số người, những người tài giỏi không được phép phạm sai lầm, họ nghĩ giỏi thì không bao giờ sai. Nhưng sự thật là, chúng ta cần vấp ngã, ần được trải nghiệm nhiều hơn. Quá mỗi lần vấp ngã chúng ta biết bản thân thiếu sót chỗ nào, nên sửa tính xấu gì. Vậy nên khoogn cần ngại làm sai, chỉ sợ không dám làm, đừng phân van và nghĩ nhiều qua, đừng sợ bị chỉ trích bởi “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”. Một cuốn sách tạo nguồn động lực cho những con người đnag ngần ngại không biết có nên thử sức mình vào những thứ mới mẻ hay không.(wind)

6.Nơi mua sách uy tín nhất.

Từng chương, từng mục nhỏ trong quyển sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần Trưởng Thành” như là một bài học tuy giản dị mà ý nghĩa biết bao nhiêu: Cuộc đời vốn là những bước chân mõi, có bước tiến lên, cũng có lúc phải lùi xuống, đôi khi phải vấp ngã một lần.

Cuộc đời là vậy, chỉ có vấp ngã bạn mới rút ra kinh nghiệm quý báu cho bản thân và trưởng thành hơn. Đau khổ, thất bại, bị lừa dối, bị tổn thương, mất mát, đều chỉ là những đoạn đường mấp mô mà bạn phải trải qua. Chỉ có vượt qua chúng thì bạn mới có thể bước tiếp đến nơi xa hơn, trải nghiệm cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chính vì thế, hãy dừng việc than thân trách phận, dẫu biết cuộc sống này quả thật không dễ dàng gì, nhưng nó luôn dành cho bạn những bài học quý giá nhất, đó là bài học về sự trưởng thành mà trường học không dạy bạn. Vẫn là câu nói ban đầu, chỉ có vấp ngã mới khiến bạn trưởng thành. Điều bạn cần làm là chấp nhận hiện thực, quý trọng từng ngày, hướng tới ngày mai tươi đẹp, nỗ lực phấn đấu, bạn sẽ nhìn thấy ánh sáng hi vọng.

Chính khi thất bại, bạn hãy luôn nhớ vì sao bạn lại khởi đầu nhé! Hãy bước tiếp để tận hưởng từng khoảnh khắc tuyệt vời mà cuộc sống này ban tặng, bằng tâm hồn trong trẻo, hồn nhiên như phút đầu chập chững bước ra thế giới…

469 views