Review sách ”Cứ đi rồi sẽ đến” cuốn cẩm nang lợi ích cho mọi người.

 • bởi

”Tôi đã từng oán trách cuộc đời thật bất công với mình. Nhưng nhiều năm sau nghĩ lại, tôi lại cảm ơn cuộc đời vì đã cho tôi vấp ngã ngay từ những bước đầu, để tôi hiểu thế nào là tự mình đứng lên và biết trân trọng thành công hơn.” Bạn đang đứng trước ngưỡng cửa của cuộc đời và phân vân không biết đi hướng nào?Bạn là một sinh viên và muốn tìm hiểu những điều cần có cho hành trang lập nghiệp của mình?Hoặc đơn giản bạn là một độc giả và khao khát tìm lại năm tháng giảng đường qua những trang sách?Đó là những gì Cứ đi rồi sẽ đến mong muốn đem đến cho bạn.

                                                                cứ đi rồi sẽ đến -hành trình tìm đến tuổi trẻ.

Dựa trên câu chuyện có thật

Lấy bối cảnh môi trường sinh viên Việt Nam được lồng ghép với các bài học và triết lý cuộc sống, quyển sách không chỉ là cuốn kỹ năng hữu ích mà còn là hành trình theo đuổi ước mơ của người trẻ Việt, dựa trên một câu chuyện có thật.

1.Thông tin cơ bản về sách 

 • Thể loại:cẩm nang
 • Tác giả: Minh DeltaViet
 • Nhà xuất bản: NXB Văn Hóa – Thông Tin
 • Công ty phát hành: Lantabra
 • Số trang: 264
 • Hình thức bìa: Bìa mềm
 • Ngày xuất bản: 08/2014
 • Trọng lượng (gr):350

2.Sách dành cho ai ?

“Cứ đi rồi sẽ đến” là cuốn cẩm nang  rất hữu ích dành cho các bạn học sinh, sinh viên. Cuốn sách đã mở ra thế giới giảng đường với nhiều màu sắc và cung bậc cảm xúc khác nhau.

                                          hành trình theo đuổi ước mơ của người trẻ.

3.Nội dung ”cứ đi rồi sẽ đến”

Ở đó, bạn sẽ tìm thấy một Phan Quốc Tuấn dại khờ với những ước mơ tuổi trẻ. Cậu sẽ ra sao khi biết mình không đỗ đại học? Những cám dỗ và vấp ngã nơi giảng đường có cản bước được chàng trai này. Và liệu rằng, giữa nơi Sài Gòn đất khách, cậu có tìm lại được tình yêu thật sự của mình?

Hay câu chuyện về cô gái tên Nguyên với tâm tư sâu kín và nhiều bí mật. Chàng trai tên Lâm với quá khứ tổn thương đằng sau một vỏ bọc mạnh mẽ… Những tình cảm gia đình vô cùng giản dị mà ấm áp, hay câu chuyện dở khóc dở cười của sinh viên nơi ký túc xá. Những người trẻ ôm ấp nhiều hoài bão, ước mơ nhưng sẽ có người kiên trì thực hiện, có người dừng lại giữa chừng, lại có người sẵn sàng từ bỏ bạn bè vì hai chữ danh lợi… Và rất có thể, bạn lại tìm thấy chính mình đâu đó.

                                                                               trích”cứ đi rồi sẽ đến”

Đọc Cứ đi rồi sẽ đến, bạn sẽ thấy không có gì là quá muộn cả, chỉ có bạn muốn làm lại hay không. Tuổi trẻ đem theo hoài bão cũng đem theo vô vàn sai lầm, nhưng đứng lên được trên sai lầm mới là bài học đáng quý. Bạn có quyền sai nhưng đừng để cái sai đấy khiến bạn hối hận cả đời. Hãy đứng dậy, phủi tay và bước qua sai lầm ấy đi!

 •  Vấp ngã và cám dỗ

Những chương đầu của cuốn sách nói về vấp ngã đầu đời và cám dỗ thời sinh viên tác giả đã trải qua. Phan Quốc Tuấn là một học sinh 12 đứng trong top học giỏi của lớp, được cha mẹ kỳ vọng thi đậu đại học. Cậu không chỉ học giỏi mà còn vẽ đẹp, từng ước mơ thi vào trường kiến trúc. Nhưng sau khi hỏi ý kiến ba mình, cậu nhận ra một điều ước mơ cần phù hợp với nhu cầu xã hội. Cậu quyết định sẽ học quản trị kinh doanh ở Đại học Kinh tế để kiếm thật nhiều tiền, sau đó có tiền sẽ tiếp tục nuôi dưỡng đam mê của mình như một sở thích.      “Hãy nhớ nhé: Đam mê, tài năng và nhu cầu xã hội là ba tiêu chí hàng đầu khi chọn nghề. Hãy chọn cho đúng để không bao giờ phải hối tiếc.”

 •  Đời thay đổi khi ta thay đổi

“ Hãy dũng cảm đối diện với chính mình để hiểu bản thân thật sự muốn gì. Và đừng bao giờ ngần ngại thay đổi.”Khi biết tin con mình sa sút việc học hành, ngay lập tức cha mẹ của Tuấn đi đến Sài Gòn để gặp con. Bất cứ bậc làm cha, làm mẹ nào cũng cảm thấy đau xót khi đứa con ngoan ngoãn, chăm chỉ, học giỏi ngày nào giờ lại bỏ bê việc học, đắm chìm trong thế giới ảo. Thấy cha mẹ đau lòng, cùng với đó là gặp lại Nguyên- người con gái Tuấn thương thầm từ hồi lớp 12 đã thúc đẩy Tuấn thay đổi.   “ Tình yêu là gia vị không thể thiếu trong cuộc sống, vậy nên bạn hãy cứ tiếp tục cuộc hành trình cho đến khi tìm thấy nó. Khi đã tìm thấy rồi, hãy trân trọng và giữ gìn.”

Nhờ vào tình yêu cha mẹ, tình yêu đối với Nguyên mà Tuấn quyết tâm thay đổi. Ai trong chúng ta cũng đã từng tự hỏi tại sao mình phải thay đổi, tại sao mình phải sống tốt hơn hoặc cố gắng nhiều hơn. Họ chấp nhận cuộc sống hiện tại mà không có động lực phấn đấu. Nhưng khi cảm nhận được tình yêu thương cha mẹ dành cho bạn, thì bạn sẽ hiểu rằng “tốc độ thành công của mình phải nhanh hơn tốc độ già đi của cha mẹ”. Bạn phấn đấu, nỗ lực, thay đổi để bản thân tốt hơn không chỉ vì mình mà còn bởi vì sứ mệnh của bạn. Trong cuốn sách Đi tìm lẽ sống của tác giả Viktor Frankl từng nói: “Chúng ta khám phá ra sứ mệnh trong cuộc sống thay vì tạo ra nó.” Chính vì vậy muốn biết sứ mệnh của mình là gì, bắt buộc một điều đó là THỬ. Thử tất cả những điều bạn muốn làm, nhưng không phải chỉ làm thử qua loa, mà là làm thật sự. Trong bộ phim Star War, thầy Yoda đã dạy hiệp sĩ Jedi rằng:    “Do or do not. There is no try- Làm hoặc không làm. Đừng chỉ thử cho biết”

 • Thành công không dành cho kẻ lười biếng

“Nếu bạn thật sự đam mê một điều gì đó, hãy bắt đầu ngay hôm nay khi vẫn còn khỏe mạnh, không có nhiều ràng buộc. Bạn có thể bắt đầu bằng những bước đi thật chậm cũng được, miễn là chịu khó tiến về phía trước. Cứ đi rồi sẽ đến.”Tuấn sau khi đã hoàn lương, có được những mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống, cậu muốn thực hiện một chuyến Hành trình xuyên Việt bằng chạy bộ để tuyên truyền giao thông và gây quỹ từ thiện giúp đỡ bệnh nhân ung thư gặp hoàn cảnh khó khăn. Đây là một ý tưởng táo báo, rất nhiều người khuyên Tuấn hãy từ bỏ ý tưởng “điên rồ” đó đi, nhưng cậu vẫn quyết tâm thực hiện chuyến đi dù chỉ một mình. Điều tác giả muốn nhắn nhủ đến độc giả đó là đừng bao giờ giới hạn khả năng của bản thân. Hãy làm những gì bạn muốn, có kế hoạch và tính toán kỹ lưỡng trước khi bắt đầu. Quan trọng nhất vẫn là bắt tay vào thực hiện, bởi nếu chần chừ, bạn sẽ không bao giờ làm được điều bạn muốn.Chuyến hành trình xuyên Việt của Tuấn khiến nhiều người chú ý, sau đó đã có người xin tham gia cùng cậu. Họ đều là những người trẻ, là chủ nhân tương lai của đất nước này. Trên chuyến đi có rất nhiều gian nan, những bước chân ngày càng khó khăn hơn nhưng mỗi khi đến mảnh đất mới, họ có được cảm giác mà tất cả chúng ta ngồi đây không có, đó là sự trải nghiệm. Họ nhận được cảm xúc vỡ òa, hạnh phúc mừng rỡ, tận hưởng cảm giác khi được chạy trên những cung đường xung quanh là cây cối, được gặp những con người mới, biết nhiều văn hóa mới. Và rồi họ đã hoàn thành chuyến hành trình của mình đúng thời hạn, bởi Cứ đi rồi sẽ đến.

 • Ước mơ xanh

Tuấn tham gia vào một dự án khởi nghiệp mang tên Ketnoiviet. Tuy nhiên do thiếu lòng nhiệt huyết giữa các thành viên trong nhóm mà dự án bị tan rã. Nhưng không phải cứ thất bại là mọi chuyện kết thúc. Mọi chuyện chỉ kết thúc khi chúng ta ngừng cố gắng. Tuấn thì muốn khởi nghiệp, tích lũy kinh nghiệm nhưng ba mẹ cậu lại khuyên cậu nên chú tâm vào việc học hành. Nhưng có những thứ mà trường đại học không dạy ta và cũng có những điều mà chúng ta không thể tìm thấy trong công việc. Vì vậy, Tuấn vẫn tiếp tục thực hiện ước mơ của mình và vẫn chuyên tâm học hành với một chiến lược rõ ràng hơn. Lần này Tuấn đã biết cách chọn cho mình những đồng đội thật sự, có chung tầm nhìn và sẵn sàng kết hợp với nhau. Để hoàn thành bộ hồ sở về dự án khởi nghiệp Ước mơ xanh tham gia cuộc thi Khởi sự kinh doanh, cậu và đồng đội mình đã phải làm việc cật lực, không kể ngày đêm. Mọi nỗ lực đã được đền đáp xứng đáng, dự án của Tuấn và đồng đội đã dành giải nhất cuộc thi và nhận được giải thưởng 300 triệu tiền vốn để xây dựng dự án Ước mơ xanh.

“Trong chuyến hành trình của cuộc đời, có hai điều quan trọng bạn cần cân nhắc, một là bạn có đủ ý chí đi đến cuối con đường và hai là đến cuối con đường, bạn có đủ dũng cảm bước vào lối rẽ để đi tiếp hay không”.

4.Cảm nhận Về”Cứ đi rồi sẽ đến”.

Đánh giá của người dùng trên Tiki

“Đây là cuốn cẩm nang hữu ích dành cho các bạn học sinh, sinh viên. Quyển sách đã mở ra thế giới giảng đường với nhiều màu sắc và cung bậc cảm xúc khác nhau.”Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, Thạc sĩ Tâm lý học – Giảng viên khoa Tâm lý giáo dục, Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM – Chuyên gia nghiên cứu tâm lý giới trẻ Việt Nam

“Điều tôi thích nhất ở quyển sách đó là chữ: THỰC.”Diễn giả Huỳnh Minh Thuận – Chuyên gia Truyền thông Thương hiệu Cá Nhân – Giám đốc công ty Truyền thông và Đào tạo BrandYou

5.Nơi mua sách

Cuốn sách tuyệt vời nhất chính là nhật kí của bạn. Câu chuyện người khác kể về bạn chính là sứ mệnh của bạn trên cuộc đời này. Nếu chưa biết sứ mệnh của mình là gì, hãy CỨ ĐI RỒI SẼ ĐẾN.Mời các bạn cùng tham khảo nhé.Quyển sách sẽ đem lại những bổ ích và lí thú giúp bạn trải nghiệm đời thực nhé.Tuổi trẻ đem theo hoài bão cũng đem theo vô vàn sai lầm, nhưng đứng lên được trên sai lầm mới là bài học đáng quý. Bạn có quyền sai nhưng đừng để cái sai đấy khiến bạn hối hận cả đời. Hãy đứng dậy, phủi tay và bước qua sai lầm ấy đi!

241 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 5