[Review sách] Yêu những điều không hoàn hảo – Những mảnh ghép của cuộc sống!

Những ngày loay hoay của tuổi trẻ, những ngày lạc lối với chính suy nghĩ của bản thân, những ngày chênh vênh với con đường mình đã chọn –  những điều vẫn xảy ra thường trực trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Và hơn nữa, ta cứ mãi chạy theo những chuẩn mực, đặt ra những giới hạn cho bản thân, luôn cảm nhận sự thiếu sót và so sánh cuộc đời mình với những người xung quanh….

Cứ thế ta vô tình đánh mất đi những ngày tháng thanh xuân tươi đẹp, những trải nghiệm vô giá trong cuộc đời. “Yêu những điều không hoàn hảo” – cách nhìn nhận nhiều khía cạnh của cuộc sống với những lời khuyên chân thành của tác giả Hae Min sẽ mang đến cho bạn nguồn năng lượng tích cực, lạc quan và dần chấp nhận con người vốn có của bản thân.

Nội dung của quyển sách

” Yêu những điều không hoàn hảo” của tác giả Hae Min viết về những vấn đề gần gũi trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, ví dụ như những mối quan hệ đối với gia đình, xã hội, chuyện học hành, công việc,… Sự cuốn hút, hấp dẫn của những câu chuyện đến từ những trải nghiệm rất đời, rất thực của tác giả.

” Yêu bản thân”, ” Những mối quan hệ”, ” Dũng khí “, ” Chấp nhận”,.. là một vài tiêu đề lớn xuyên suốt mạch kể của tác giả Hae Min.Cách xây dựng bản thân, cách dần chấp nhận và bước qua những lỗi lầm, những điều không hoàn hảo là thông điệp mà tác giả muốn truyền tải đến chúng ta. Hãy đọc sách để cùng cảm nhận các bạn nhé!

yeu nhung dieu khong hoan hao
Bìa sách Yêu những điều không hoàn hảo của tác giả Hae Min

Thông tin cơ bản về sách

Công ty phát hành: Nhã Nam

Tác giả: Hae Min

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới

Dịch Giả: Nguyễn Việt Tú Anh

Loại bìa: Bìa mềm

Số trang: 300

Đôi nét về tác giả Hae Min

Đại đức Hae Min sinh ra và lớn lên tại Hàn Quốc. Sau khi hoàn thành bằng Thạc sĩ Tôn giáo học đối chiếu ở Đại học Havard và Tiến sĩ Tôn giáo học ở Đại học Princeton, ông ở lại Mỹ tham gia giảng dạy về tôn giáo ở trường Đại học Hampshire, Massachusetts. Không chỉ dừng lại ở nghiên cứu lý thuyết, mùa xuân năm 2000 ông quyết định xuất gia theo tông phái Tào Khê, một tông phái tiêu biểu của Phật giáo Hàn Quốc.

Năm 2015, Đại đức Hae Min trở về Seoul, cùng nhiều chuyên gia mở trường Trị liệu tâm hồn, điều trị miễn phí cho những người gặp bất hạnh trong cuộc sống hay đang mang trong lòng nhiều khổ tâm. Đại đức Haemin là một trong những người rất có ảnh hưởng tới giới trẻ Hàn Quốc.

Trang Twitter cá nhân (https://twitter.com/haeminsunim) của ông hiện có tới hơn một triệu người theo dõi. Sách cùng tác giả: – Những vỡ lẽ của tuổi trẻ – Yêu lấy những điều không hoàn hảo.

Yêu thương bản thân bằng mọi giá

Chúng ta hãy học cách lắng nghe tiếng nói của chính mình, học cách sống vì bản thân thay vì hành động theo kỳ vọng của người khác. Thế giới này rộng lớn đến vậy làm sao ta có thể làm hài lòng tất cả mọi người được chứ? Làm cho bản thân mình thực sự hạnh phúc, đừng quan tâm đến cách người khác phán xét bởi những gì mình nghĩ về bản thân mới là điều quan trọng nhất.

Đoạn trích dẫn hay từ sách Yêu những điều không hoàn hảo
Đoạn trích dẫn hay từ sách Yêu những điều không hoàn hảo

+++ Khi đi máy bay, ta vẫn thường được hướng dẫn rằng trong trường hợp khẩn cấp

Ta cần đeo mặt nạ dưỡng khí cho mình trước khi đeo cho trẻ em đi cùng

Tương tự, chăm lo cho bản thân mình trước 

Hoàn toàn không phải là một hành động ích kỷ 

Bản thân mình phải hạnh phúc thì mới có thể làm cho những người xung quanh hạnh phúc

+++ Thay vì một cuộc sống không vết nhơ vì không làm gì cả do lo sợ gây ra lỗi lầm. 

Hãy chọn cuộc sống mà bạn có thể trưởng thành giữa những thất bại và tổn thương.

+++ Không phải chỉ khi làm tốt những điều thế gian đòi hỏi bạn mới là người có giá trị,

Mà chỉ cần bạn tồn tại thôi, điều đó cũng đủ khiến bạn quan trọng và đáng được yêu thương rồi.

+++ Đừng để quá khứ nhiều đau thương quyết định tương lai của bạn.

Làm vậy sẽ chỉ khiến chúng ta sống như một vật hi sinh của quá khứ cho đến tận cuối đời.

Ngay cả những nỗi đau bên trong chúng ta vẫn luôn tồn tại một sự thay đổi đầy sức sống đang chờ nảy mầm và bung nở.

Hãy tin vào sức sống ấy, chắp tay chào nỗi đau của quá khứ và quyết tâm rằng:

” Từ bây giờ tôi sẽ cố gắng để hạnh phúc hơn”

Những mối quan hệ – Như hai vầng trăng đêm rằm soi sáng cho nhau.

Sống trên thế gian này, đừng mong chờ sẽ tìm được một nửa nào đó lắp đầy những phần còn thiếu trong bạn. Tình yêu lành mạnh chỉ hình thành khi bản thân ta đã vững vàng tròn trịa như trăng rằm và gặp được một vầng trăng rằm khác cũng tròn đầy như ta.

Hãy tạo dựng mối quan hệ mà không ai trong hai người phải cố thay đổi cho phù hợp với người kia hay miễn cưỡng hòa hợp, thay vào đó hãy như hai vầng trăng rằm, cùng sáng trong và tròn trịa, cùng tôn trọng cá tính, sở thích của nhau và cùng chiếu sáng cho nhau trên một bầu trời.

Một đoạn trích dẫn từ sách..
Một đoạn trích dẫn từ sách..

+++ Thực ra không có ai là định mệnh được chọn trước cho ai cả.

Nếu bạn có cảm tình với một người nào đó và gặp gỡ người đó trong một khoảng thời gian dài

Thì người đó sẽ trở thành định mệnh của bạn.

+++ Đôi khi bạn có ấn tượng đầu tiên rất tốt về người nào đó

Nhưng chưa được bao lâu thì mối quan hệ giữa bạn và người đó nhanh chóng trở nên xấu đi.

Đó là vì khi mới gặp, bạn đã không nhìn người đó như chính con người thật của họ

Mà chỉ thấy sự kì vọng và tưởng tượng của mình đắp lên họ mà thôi.

Sống cuộc đời của chính mình

Hãy sống cuộc sống mình thực sự mong muốn, cuộc sống mà các bạn cho rằng có ý nghĩa với bản thân thay vì sống theo những điều kì vọng của cha mẹ, cuộc sống mà xã hội cho rằng có tương lai. Hãy một lần đủ dũng khí để đứng dậy, để chạm đến những niềm đam mê của chính mình, để tự điều khiển hướng đi của cuộc đời. 

Không thể sống mãi trong vỏ bọc an toàn của bản thân càng không thể cứ sống cuộc đời của người khác. Chúng ta là những cá thể độc lập, đều có những ước ao, những sở thích và bản ngã riêng của bản thân. Cớ sao phải chạy theo những điều xa vời, những điều không thực sự khiến mình hạnh phúc ?

Những điều không hoàn hảo

Ngẫm lại cuộc sống của chính mình, ta sẽ nhận thấy rất nhiều điều không hoàn hảo. Trước hết, chỉ nhìn vào bản thân mình thôi ta đã cảm nhận được nhiều thiếu sót rồi: lời nói và hành động mâu thuẫn với nhau, vụng về trong những mối quan hệ xã hội, chuyện học hành, công việc không suôn sẻ như ý muốn. Chưa kể đôi khi ta còn khiến người khác tổn thương, thậm chí còn làm những việc khiến bản thân cảm thấy tội lỗi và hối hận. Và khi nhìn vào những người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, ta cũng nhận thấy những điều không-hoàn-hảo tương tự như vậy.

Nhưng dù đang sống giữa thế gian đầy rẫy những điều không hoàn hảo, ta vẫn không thể ngừng yêu thương chính những điều không hoàn hảo ấy. Cuộc sống rất đáng để trân trọng, ta không thể phí hoài cuộc sống vào việc mỉa mai hay căm ghét thứ gì đó chỉ vì không thể hiểu được nó hoặc nó không vừa ý ta.

Chấp nhận chính bản thân như mình vốn vậy

Mỗi lúc gặp khó khăn, thử thách trong cuộc sống, chúng ta luôn mang tâm lý chán nản, đổ lỗi cho hoàn cảnh và hiếm khi chấp nhận bản chất của những việc đã xảy ra. Chúng ta đấu tranh rất nhiều trong chính nội tâm của mình, dành hàng giờ chỉ để hỏi tại sao nó xảy đến với mình mà không phải ai khác?

Gánh nặng tâm lí khiến ta không thể tập trung vào những việc quan trọng khác, luôn cảm thấy tiêu cực về mọi thứ và làm bản thân mệt mỏi. Thế nên, thay vì tìm lý do biện hộ cho những vấp ngã ta hãy chấp nhận như một điều tất yếu của cuộc sống, mạnh mẽ đối đầu và giải quyết.

” Khi bạn tự chấp nhận bản thân

Chấp nhận mình cô đơn, đau khổ, yếu đuối,…

Từ sự chấp nhận ấy sẽ nảy sinh một nguồn năng lượng.

Khi bạn chấp nhận sự thật như nó vốn thế

Bạn sẽ có được dũng khí để quyết định cần làm gì tiếp theo”

Cảm nhận của bản thân mình^^

Mọi thứ trong cuộc sống chẳng bao giờ hoàn hảo cả, luôn tồn tại những vết xước, những tổn thương. Sao ta cứ mãi đi tìm những điều tuyệt đối, những giá trị tốt nhất ? ” Yêu những điều không hoàn hảo” – giúp bạn thêm yêu cuộc sống của chính mình, yêu những điều vốn dĩ như cách nó đã tồn tại. Cảm giác bình yên, cảm nhận những ngóc ngách của cuộc sống bằng cách rất riêng của bản thân và dần chấp nhận mọi sự hiện hữu của mọi thứ – là điều tuyệt vời từ quyển sách.

Đánh giá của người đọc trên Tiki

 • Phong vị, ngôn ngữ của tác giả Hae Min có đẹp, có thực, có nhẹ nhàng, có sâu lắng. Tất cả được chắt lọc từ chất liệu cuộc sống, được chiêm nghiệm và chia sẻ, tựa như lời của một người bạn, khiến người đón nhận như được an ủi và khơi mở tâm hồn.

  Tác phẩm Bước chậm lại giữa thế gian vội vã đã đưa mình đến gần với Hae Min. Cuốn sách thứ hai- Yêu những điều không hoàn hảo của tác giả- được chăm chút đẹp mắt hơn, chất giấy dày hơn với nhiều hình ảnh sinh động. Về nội dung, câu chữ của Hae Min chưa bao giờ làm mình thất vọng.

 • Nhẹ nhàng, sâu lắng giống như tên gọi của nó. “Yêu những điều không hoàn hảo”, cuốn sách cho ta thấy được nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống, để từ đó có thể bao dung hơn với người khác, và quan trọng hơn cả là với chính mình. Nó khiến ta yêu thương chính mình hơn và có thể chấp nhận được những sự việc đã xảy ra với chính mình trong cuộc đời này. Có một câu mà mình rất thích, đó là “Khi bạn tự biết trân trọng bản thân, thế gian cũng sẽ bắt đầu trân trọng bạn”. ^ ^ Hãy mua sách về và từ từ thưởng thức nhé!
 • Trước đây mình là một người khá cầu toàn, lúc nào cũng muốn mọi việc diễn ra theo ý của mình và luôn rất tự ti. Nếu mọi thứ không đi đúng theo những gì mình đã lên kế hoạch, mình sẽ rất dằn vặt và suy nghĩ tiêu cực mặc dù sự việc không đến nỗi quá tồi tệ. Cuốn sách này đã dạy mình cách sống và yêu thương bản thân nhiều hơn, biết chấp nhận những tính cách không hoàn hảo của mình và biết quý trọng những gì mình đang có để tiếp tục sống vui và hạnh phúc hơn.

  Cảm ơn Đại đức Hae Min, cảm ơn Nhã Nam đã cho ra đời một cuốn sách xoa diu những tâm hồn đang bị tổn thương và chông chênh giữa dòng đời.

 • Từ lúc đọc cuốn “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” là mình đã rất thích Đại Đức Hae Min rồi. Ngôn ngữ bình dị, dễ đọc, dễ hiểu, dễ thấm, đi thẳng vào vấn đề, không vòng vo. Lời văn nhẹ nhàng, lời khuyên chân thành, không giáo điều, chỉ theo kiểu phân tích, đưa ra những câu hỏi mà bạn tự suy ra câu trả lời và suy nghĩ của mình.

  Đọc cuốn này thấy nhẹ lòng nhiều lắm ? Quá thích hợp cho một buổi chiều mưa.

  “Nhiều người nghĩ phải làm tốt những điều thế gian đòi hỏi mới là người có giá trị, mà không biết chỉ cần tồn tại thôi cũng là điều khiến bạn quan trọng và đáng được yêu thương.”

  “Khi yêu thương ai đó, món quà tuyệt vời nhất ta có thể dành tặng họ, chính là sự tồn tại của chính bản thân ta”

  Thế nên “I’m here” – “Có anh ở đây rồi” – theo mình là câu lãng mạn nhất ☺️

  Happy reading ???

Nhận xét của người đọc trên Fahasa

 • Đọc Yêu những điều hoàn hảo thử, tôi phát hiện đây chính là những gì tôi cần .Đây sẽ là cuốn sách không chỉ dành cho tôi, cho những người ai đang gặp vấn đề trong cuộc sống mà dành cho tất cả mọi người. Nó không dạy bạn cách làm giàu từ hai bàn tay trắng, nó sẽ dạy bạn làm giàu tình thương trái tim mình. Nó không dạy bạn trở nên thông minh hơn, ghi nhớ tốt hơn mà dạy bạn suy nghĩ thông suốt, nhìn nhận mọi thứ một cách trân trọng nhất. Nó không dạy bạn làm thế nào để trở nên hoàn hảo vì bởi lẽ trên thế giới này có thứ gì thực sự là hoàn hảo không?

  Cuốn sách khiến tôi thấy được nhiều thứ mà bình thường chưa từng nghĩ, hoàn hảo cho cuộc sống.

 • Nếu như bạn đang tuyệt vọng vì không tìm được một công việc như ý sau khi tốt nghiệp, bạn là người hay nhìn vào thành công của người khác để rồi tự ti với chính bản thân mình. Nếu bạn là người luôn nỗ lực đạt đến vị trí cao nhất để tìm kiếm sự an toàn đến mức ám ảnh, hay chỉ đơn giản là bạn cảm thấy mối quan hệ giữa bạn và ai đó đang dần xa cách. Tin mình đi, đây là quyển sách bạn cần đọc ngay lúc này. ????”Yêu những điều không hoàn hảo” thật sự là một quyển sách quá hoàn hảo, đẹp từ hình thức đến nội dung. Được lồng ghép giữa mỗi chương là những bức tranh sơn dầu rất ấn tượng. Mình thích ngắm nhìn những bức tranh ấy, cứ mỗi lần như vậy mình lại thấy tâm hồn trở nên thoải mái hơn, đem lại sự thư thái, tĩnh lặng. Dừng lại quan sát bức tranh cũng là một cách giúp mình thấu hiểu rõ hơn chủ đề và tìm ra cho mình bài học riêng.
 • ” I am not perfect but i strive every day to become the best person i can be”

  Đã bao giờ bạn tự hỏi bản thân thế nào là hoàn hảo? Đã bao giờ bạn tự ti về những gì mình đang có không nằm trong khuôn mẫu “hoàn hảo” của con mắt dư luận chưa? Đó là điều tôi trăn trở trong suốt một thời gian. Và tôi nhận ra, mình chẳng cần phải thay đổi để trở nên hoàn hảo trong mắt người khác. Thứ tôi cần đơn giản chỉ là sự tự tin với chính bản thân khi ngắm mình trước tấm gương phản chiếu.

  ” Yêu những điều không hoàn hảo” cuốn sách dành tặng cho tất cả chúng ta, cho những trái tim đang ngập tràn trong hỗn độn cảm xúc hay cả những ai đang may mắn sống trong hạnh phúc. “Nhìn cuộc sống bằng con mắt yêu thương tất cả cũng chính là tình yêu lớn nhất dành cho bản thân mình”

  Cuộc sống vốn chẳng có gì hoàn hảo cả. Vậy tại sao ta luôn cố gắng gồng mình để trở nên hoàn hảo chỉ để làm hài lòng người khác. Chúng ta quan tâm người khác nghĩ gì hơn là bản thân thật sự thích gì. Chúng ta trở nên hoàn hảo để làm gì trong khi những sự cố gắng ấy chỉ vô tình khiến chính mình tổn thương.

  Yêu bản thân bằng tất cả những gì mình có là bước cơ bản đầu tiên để trở nên xinh đẹp và đặc biệt trong mắt người khác. “Hoàn hảo” tuyệt nhiên vẫn nên là thứ tiêu chuẩn để bản thân cố gắng, hơn là áp lực khiến bản thân mệt mỏi và nặng nề. Thật ra xung quanh chúng ta chẳng có gì là không hoàn hảo cả, chỉ là chúng ta chưa nhìn thấy sự hoàn hảo đó thôi. Vậy nên thay vì ghét bỏ hãy yêu quý tất thảy, yêu thêm cả những “điều trước nay vốn không hoàn hảo” trong mắt ta. Bởi cái gì cũng có giá trị riêng của nó. Bởi vì ai cũng hoàn hảo trong mắt ít nhất một ai.

Nơi mua sách cần biết

593 views