Review sách Yêu những điều không hoàn hảo – Đại đức Hea Min cảm nhận sự yên bình của tâm trí.

Nhìn thấy cuốn sách và đọc những lời đề tựa của cuốn Yêu những điều không hoàn hảo mình đã nghĩ rằng nó thuộc về mình, nó chính là cuốn sách dành cho mình. Mình chưa đọc cuốn sách nào của Đại đức Heamin. Cuốn Bước chậm lại giữa thế gian vội vã là cuốn rất nổi tiếng nhưng mình nghĩ tại thời điểm hiện tại nó chưa phù hợp với bản thân mình để mình có động lực mua sách về đọc.

Mình thật sự đã yêu thích nó ngay từ trang bìa với màu xanh mướt yên bình và tươi đẹp. Một nơi mà bạn sẽ mong muốn được đến để hít hà không khí trong lành, ngửi mùi hương của cỏ cây và cảm nhận sự yên bình tuyệt vời. Bên trong cuốn sách cũng khiến mình rất hài lòng với chất liệu giấy và những bức tranh sơn dầu được in màu. Dù mình không biết ngắm tranh nhưng mình thỉnh thoảng vẫn thích giở những trang này ra để ngắm nhìn, để cảm nhận và mỉm cười.

Điều duy nhất mình không thích về hình thức là thiết kế bìa tay gấp vì mấy quyển kiểu này mình mang đi hay đọc cứ cảm giác không chắc chắn và thường thì mình toàn bỏ riêng ra nên bìa đễ bị hỏng. Còn bạn nào chăm chút được thì chắc không vấn đề gì. Với lại sách không có tặng kèm bookmark, nếu được tặng một cái nhỏ xinh in hình trang bìa thì tuyệt hơn nhỉ.

Yêu những điều không hoàn hảo
Yêu những điều không hoàn hảo

Thông tin cơ bản về cuốn sách Yêu những điều không hoàn hảo

  • Công ty phát hành:   Nhã Nam
  • Tác giả:                      Hae Min
  • Kích thước:               14 x 20.5 cm
  • Dịch Giả:                   Nguyễn Việt Tú Anh
  • Loại bìa:                    Bìa mềm
  • Số trang:                    300
  • Nhà xuất bản:           Nhà Xuất Bản Thế Giới

Cảm nhận về cuốn sách Yêu những điều không hoàn hảo 

Bản thân mình là một người cầu toàn, giờ đã đỡ hơn nhiều nên khi mình nghĩ lại mình của ngày xưa cảm thấy tại sao mình lại ngốc đến như vậy. Mình cầu toàn nên chuyện gì cũng muốn hoàn hảo, làm gì cũng muốn phải tốt nhất, mình tạo nên những áp lực cho mình và cho cả những người xung quanh mình.

Mình ghét bất kỳ ai làm gì mà không làm đến tận cùng, việc gì cũng phải đến khi mình chắc chắn không thể làm gì nữa mình mời thôi. Nhưng thôi không có nghĩa là mình vui vẻ chấp nhận mà mình lại buồn lại đau khổ vì kết quả không như ý. Phần lớn là mình tự trách bản thân, tự thấy sao mình yếu kém như vậy. Ngay cả đồ vật nếu nó có chút bị làm sao là mình cảm thấy không vui rồi. dù chỉ là một lỗi nhỏ xíu.

Cuộc sống khi đó khá mệt mỏi vì mình luôn để ý đến mọi người xung quanh, luôn trong trạng thái phải giữ hình ảnh của mình trong mắt mọi người. Mình sợ bị người khác đánh giá, sợ cảm giác kém cỏi bị coi thường. Dần dần biến thành con người không có giới hạn cho bản thân, luôn muốn hài lòng người khác mà bản thân lại không vui vẻ.

Đối với mình thì cuốn sách giống như giờ học pháp ở khóa tu mùa hè mà mình đã từng có dịp tham gia. Nhưng nó đời thường, giản dị, mộc mạc mà gần gũi, Đại đức Hea Min mang đến cho bạn đọc sự thanh lọc tâm hồn, sự nhìn nhận và cảm nhận những điều trong cuộc sống với sự tĩnh lặng hơn, bao dung hơn.

Cuốn sách gồm có 8 phần về các vấn đề trong cuộc sống như bản thân, mối quan hệ, sự đồng cảm, dũng khí, gia đình, sự chữa lành, bản tính và sự chấp nhận.

Cả cuốn sách là những chia sẻ thực tế cuộc sống mà mỗi người chúng ta đều cần lắng nghe. Ở đây mình chỉ chia sẻ một chút những cảm nhận của mình về những thực tế mà mình đã trải qua, những phần còn lại của cuốn sách là những điều vô cùng ý nghĩa. Là hành trang để bạn dũng cảm tiến bước đến một cuộc sống mà bạn có thể tìm thấy sự hạnh phúc và bình yên trong tâm hồn. Hy vọng là các bạn đều có thể chữa lành những tổn thương của bản thân để tiến lên phía trước. Luôn tin tưởng và yêu thương mọi điều trong cuộc sống này. Mọi thứ tồn tại đều có ý nghĩa. Bạn cũng vậy.

Điều cần yêu thương trước nhất chính là Yêu thương bản thân mình.

Bắt đầu từ việc yêu bản thân, phải yêu bản thân trước ta mới biết cách để yêu thương những người khác cũng như đón nhận sự yêu thương từ người khác. Chúng ta đã từng nghe rất nhiều rằng con người không có ai là hoàn hảo cả, nhưng chúng ta lại mãi mong chờ sự hoàn hảo ở bản thân mình hoặc tìm kiếm nơi một người khác. Chúng ta hãy cứ mỉm cười và yêu thương cả những điểm tốt và xấu của bản thân, đôi khi hãy cứ cho phép mình vụng về một chút, chậm chạp một chút, buồn một chút. Chăm sóc và tôn trọng những cảm xúc của bản thân mình, cảm nhận bản thân muốn làm gì và cần làm gì. Cuộc sống của mỗi chúng ta đều đáng quý, chúng ta chỉ cần tồn tại đã là đủ rồi. Người ta nói phải tu bao nhiêu kiếp mới thành kiếp người mà. Bạn tồn tại trên thế gian là một niềm hạnh phúc với mọi người thân, bạn bè, gia đình và với chính bản thân bạn.

Những mối quan hệ của bạn – Đừng chế tạo thuốc độc cho chúng

Mình thừa nhận mình có chút thất bại trong một vài mối quan hệ bạn bè do mình luôn chạy chốn. Mình luôn rơi vào trạng thái sợ nói ra khiến người khác đau lòng nên chọn cách giữ trong lòng, nhưng rồi những khó chịu này dần dần đã ăn mòn mình. Cũng chính như trong cuốn sách Yêu những điều không hoàn hảo này, mình chính là người chế tạo thuốc độc cho mối quan hệ của mình. Và mình đã học được các chấp nhận rằng mỗi người là khác nhau, học cách nói nên suy nghĩ của mình để tìm ra hướng giải quyết, nói không với chiến tranh lạnh trong các mối quan hệ. Mình đã cảm thấy nhẹ nhõm, thoải mái hơn nhiều, chúng ta có thể không hợp nhau trong một vài quan điểm nhưng không sao cả, chỉ cần hiểu rằng mỗi người là khác nhau nên chúng ta tôn trọng và chấp nhận sự khác biệt đó. Khi chúng ta biết đặt mình vào hoàn cảnh của người khác ta sẽ thấy mọi thứ đơn giản hơn. Luôn đặt câu hỏi nếu mình ở vào trường hợp như đối phương mình sẽ xử xự như thế nào và bạn sẽ thấy mọi thứ sáng tỏ.

Sách Yêu những điều không hoàn hảo
Sách Yêu những điều không hoàn hảo

Đánh giá của độc giả về cuốn sách Yêu những điều không hoàn hảo:

Nhận xét sách Yêu những điều không hoàn hảo trên Fahasa
Nhận xét sách Yêu những điều không hoàn hảo trên Fahasa
Nhận xét sách Yêu những điều không hoàn hảo trên Tiki.vn
Nhận xét sách Yêu những điều không hoàn hảo trên Tiki.vn

Nơi mua sách Yêu những điều không hoàn hảo:

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ !

139 views