[Review sách ] Yêu không lụy, giữ tôn nghiêm – Tác giả: Phương Ny

Yêu không lụy, giữ tôn nghiêm là cuốn sách với văn phong nhẹ nhàng nhưng đầy mạnh mẽ của cô gái Phương Ny.

Khi yêu tôi chắc rằng cô gái nào cũng phải trải qua vài lần đau khổ nhỉ? Thuở ban đầu thề non hẹn biển, niềm tin yêu vượt lên lí trí, con gái chìm đắm vào sự ngọt ngào mà đối phương dành cho. Nhưng… câu chuyện nào cũng sẽ nhạt dần. Đến một giai đoạn chúng ta nhận ra những tin nhắn không còn thông báo như thường lệ; chúng ta ít gặp mặt nhau hơn, mỗi người đều bận việc của riêng mình; tình cảm dần vơi đi. Khi đó tất thảy các cô gái đều bi lụy, những suy nghĩ tiêu cực dần lấn át cả tình cảm, sự đau khổ chiếm lấy cả bản thân. Lúc đó con gái có cô đơn không? Có chứ. Giữa lúc anh hờ hững, chỉ có mỗi mình em tự đan tay ôm chặt lấy chân mình mà rơi lệ. Giữa những dòng tin nhắn cũ kĩ, chỉ có mỗi mình em gần như phát điên lên vì sự thật. Sự thật là chúng ta dần chán nhau rồi. Anh không quan tâm em, em cũng chẳng giải thích; anh hời hợt hỏi han, em ngắn gọn trả lời.

f27b64cae3cd431905cd47caaaf88a78

 “Tôi vẫn tin vào tình yêu, nhưng tôi không mấy tin vào đàn ông.”

Đời này sẽ tươi đẹp hơn nếu như em chẳng vì bất cứ người đàn ông nào mà lụy tình.Dẹp bỏ cái suy nghĩ ấu trĩ “thiếu đàn ông là không sống nổi” đi.Thay vào đó, hãy nghĩ và cố gắng thực hiện câu nói của một cô gái có khí chất, rằng: Tôi sẽ trở thành người mà tất cả đàn ông trên đời muốn có được, chứ không phải chỉ là một cô gái tầm thường chỉ biết cần đàn ông.”

Phương Ny quả thật là một cô gái rất tình cảm nhưng cũng rất hiên ngang.

Không lụy là gì – Là Mong em dù có yêu ai điên cuồng vẫn giữ được tỉnh táo, không quỵ lụy không đánh mất bản thân. Mong em dù có bị bỏ rơi vẫn kiêu hãnh ngẩng cao đầu, không hạ mình không khóc lóc níu kéo người không còn yêu mình nữa.

 Giữ tôn nghiêm là gì – Là mong em hãy yêu thương trân trọng mình để khi bị cuộc đời quật ngã bao nhiêu lần thì vẫn em ngày càng kiên cường, tức khóc tự lau nước mắt tự làm mình vui

Câu nói mang đầy sức thuyết phục: “Trước khi quyết định hi sinh kiêu ngạo vì một người nào đó, em hãy phanh lại chút và tự hỏi anh ta có đáng để em làm vậy hay không rồi bước tiếp.” 

Yêu không lụy, giữ tôn nghiêm chứa đựng những câu chuyện nhỏ nhưng đầy chân thực. Để nói ấn tượng nhất với câu chuyện nào thì thực sự tôi chưa nói được vì thấy đâu cũng hay ho và thú vị. Tư tưởng của tác giả Phương Ny về tình yêu và bản lĩnh của phụ nữ trước cuộc sống được lồng ghép hết sức chặt chẽ.

Cảm nhận của tôi

Bản thân tôi khi đọc cuốn sách này đều cảm thấy rất thoải mái. Tôi nhận ra đâu đó câu chuyện của chính mình, nhận ra những lần kiệt sức vì khóc lóc mà mạnh mẽ hơn. Tôi đã từng đau khổ, vùi mình vào đống cảm xúc hỗn độn, tay khư khư giữ lấy điện thoại mà đợi chờ tin nhắn. Đến quá đêm lại nức nở bật khóc bởi vì… Hôm nay chúng ta lại không liên lạc với nhau nữa rồi.

Yêu không lụy, giữ tôn nghiêm đối với tôi mà nói chính là SSRI. Gấp sách lại, tôi nhận ra bản thân đã trầm lặng tới mức nào, tự mình thay đổi mình, tự mình làm bản thân xấu xí đi. Thay vì vui vẻ tôi lại chôn chặt nỗi đau trong căn phòng tối.

Một số bình luận mà độc giả dành cho quyển sách này

– 19 tuổi, khi thất tình tôi sẽ khóc 24 tuổi, thất tình tôi sẽ lau nước mắt, ăn thật ngon, mặc thật đẹp và ra ngoài tận hưởng thế giới ngoài kia. 19 tuổi tôi coi tình yêu là quan trọng nhất. 24 tuổi tôi nhận ra, tình yêu là thứ dễ dàng mất đi, chỉ có gia đình và tiền bạc là 2 thứ không bao giờ phản bội mình! Yêu hay không yêu? Đều không quan trọng, quan trọng lúc nào chúng ta cũng phải yêu đời, giữ được khí chất và làm chủ cuộc đời mình! #FromTwithlove

– Cuốn sách đáng để những bạn trẻ nào đang yêu mù quáng hay quên đi bản thân mình nên đọc.

– Cuốn sách này của Ny viết rất hay khác mấy cuốn trước. Nó đanh đá nhưng thực tế. Tóm lại đáng mua.

– Đây là cuốn sách rất đáng đọc và đáng sở hữu trong bộ sưu tầm sách của mỗi một cô gái hiện đại. Đọc cuốn sách này, bạn sẽ học thêm nhiều điều về tình yêu và cả cách giữ tôn nghiêm của bản thân. Hãy tạm biệt con người yếu đuối, lụy tình của quá khứ. Chỉ có trở nên mạnh mẽ, kiên cường thì cho dù là trong cuộc sống hay trong tình yêu bạn vẫn sẽ là người chủ động. Thời đại mới rồi, để tình yêu được lâu dài, bạn phải độc lập và biết cách làm cho rình yêu của mình vững chắc. Ví dụ như đừng quản người yêu của bạn úa kĩ, hãy cho họ một chút không gian riêng tư. Thay vào đó, hãy dành thời gian để chăm sóc và làm đẹp cho bản thân. Đó sẽ làm nên giá trị con người của bạn. <3

– Phải nói thật hiếm hoi khi một cuốn sách Việt chỉ viết về câu chuyện tình yêu của những cô nàng muốn trở nên khí chất và bản lĩnh – nội dung nữ quyền quen thuộc nhưng lại không hề nhàm chán.Nó đơn thuần như những trang nhật ký của Phương Ny, nhẹ nhàng, trầm lắng và cũng đôi khi có những nốt chấm cảm gay gắt nhưng cũng mạnh mẽ và xinh đẹp như những bông hoa kiêu ngạo vươn mình trong nắng sớm.Khi đọc quyển sách chúng ta có thể bắt gặp được những câu chuyện tình vô cùng thực tế xảy ra trong cuộc sống này mỗi ngày. Chuyện tình phí, chuyện xấu đẹp coi thường nhau, chuyện dăm ba cái gian dối của đàn ông..và cả vô vàn những nốt thăng nốt trầm, cả những cách giao tiếp ứng xử tinh tế đơn giản nhất được Phương Ny kể lên thông qua giọng văn cuốn hút và mạnh mẽ.

Lời kết

Cô gái của tôi! Em xinh đẹp như vậy, thông minh như vậy hà cớ gì phải phụ thuộc vào đàn ông. Em có thể tự kiếm tiền, đi du lịch, sống một đời an nhiên, vui vẻ.

yêu không lụy giữ tôn nghiêm1

Phương Ny thấu hiểu những cung bậc cảm xúc khi yêu của các cô gái mà gửi vào đó những lời lẽ đầy sự âu yếm và quan tâm. Có thể nói đây như là bí kíp dành tặng cho các cô gái. Em yêu ngọt ngào cũng được, nồng cháy chẳng sao, chỉ mong rằng lúc nhận ra điểm kết thúc của mối quan hệ này, em đừng quỵ lụy, đừng khóc lóc. Yêu thì cũng đã yêu, vậy nỗi đau giữ lại làm gì? Đàn ông – có cũng được, không có cũng chẳng sao, mỗi ngày em độc thân, mỗi ngày em xinh đẹp. Tôn nghiêm của em như nữ hoàng, anh không trân trọng vậy thì để em lấy lại. Xem xem ai xinh đẹp hơn ai.

Hi vọng các cô gái của chúng ta sẽ luôn mạnh mẽ, xinh đẹp và toả sáng như quyển sách này.

yêu không lụy giữ tôn nghiêm

389 views