[Review] Vô vàn xuôi ngược, vô vàn thương – Tuổi trẻ của bạn có cô đơn?

Tuổi trẻ ai chẳng một lần rung động, một lần yêu, thời khắc ấy đẹp vô cùng, có thể là thoáng qua như cơn gió lạnh mùa thu, có thể dây dẳng kéo cả một thời tuổi trẻ. Còn nếu bạn lỡ sa chân đắm chìm vào những hoài ức rung động mà xem nó là cả đời người. Những câu chuyện đi qua từng giai đoạn của tuổi trẻ, nhận ra chúng ta cũng từng có một tuổi trẻ sống và yêu theo bản năng như vậy. Hoang đường và ngây dại. Đó thật sự là món quà, mà chỉ ở cái tuổi đó chúng ta mới nhận được nó, rồi đem cất đi cho quãng đời còn lại.

sach vo van xuoi nguoc vo van yeu thuong
sach vo van xuoi nguoc vo van yeu thuong

Thông tin sách Vô vàn xuôi ngược, vô vàn thương

 • Giá bìa 69.000
 • Thể loại: Tản văn, truyện ngắn
 • Tác giả : Gemi
 • Năm xuất bản: 2015
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản thời đại

Sau khi ra mắt cuốn sách đầu tay của mình – Trở lại yêu thương, Gemi đã bắt tay vào viết ngay cuốn sách tiếp theoKhông để độc giả đợi lâu, ấn phẩm Vô vàn xuôi ngược vô vàn thương không lâu sau đó và đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ bạn đọc.

Gemi, nói tiếng lòng của những tâm hồn thổn thức

Gemi là một cây bút trẻ chuyên viết truyện ngắn. Những câu chuyện tình yêu, tuổi trẻ, những phận đời khác nhau và ngã rẻ khác nhau. Truyện của Gemi lột tả những lát cắt xã hội. Gemi nói lên tiếng lòng của tuổi trẻ, đồng cảm với những ước mơ, tình yêu, cả những lần vấp ngã… Gemi kể về những người trẻ và sự cô đơn. Cô đơn cũng vì thế mà mang nhiều dáng vẻ khác nhau. Cũng có thể, bạn chính là một trong những nhân vật xuất hiện trong những mẫu chuyện nhỏ của Gemi đấy.

Một người trẻ như Gemi đã nhặt nhạnh những câu chuyện này từ đâu nhỉ? Trải nghiệm thực tế? Lắng nghe câu chuyện của người trẻ? Học hỏi trải nghiệm cảm xúc từ những người đã đi qua tuổi trẻ? Chắc chắn là từ rất nhiều nhân vật khác nhau, ở mọi tầng lớp, mọi không gian thời gian. Tài nguyên tư liệu có thật sự nhiều đấy, nhưng cuốn sách này chỉ có 13 câu chuyện là 13 số phận khác nhau, những nhân vật mang cảm xúc đặc thù nhất cho hoàn cảnh đặc thù nhất.

Những mẫu chuyện nhỏ

Kể câu chuyện của nhân vật bằng chính tiếng lòng của họ. Đây là một dạng tự bạch những suy nghĩ, cảm xúc của cá nhân. Có thể cảm xúc lúc đó là chủ quan, là phiến diện. Tuy nhiên, hãy đặt mình vào hoàn cảnh của người đó, nơi người đó đang đứng để hiểu được họ đang nghĩ gì và nghĩ ra sao. 

Có câu chuyện chị chị em em lại cùng yêu một người, chính xác hơn là cô chị cảm nắng chồng sắp cưới của cô em, nhìn vào người ngoài không thể chấp nhận được, ôi cô em gái đáng thương. Nhưng hãy khoang kết luận, hãy nghe tiếng lòng của người trong cuộc, dù có là biện hộ cho điều không phải, nhưng hãy lắng nghe họ một lần. 

Tình yêu vừa phải dùng con tim và cả lý trí để yêu, nhưng rồi một ngày cảm nắng lý trí mệt nhoài chẳng thắng nỗi con tim. Đó chỉ là cảm nắng thôi, ai cũng vậy phải không? Quan trọng bạn biết đâu là lúc dừng lại để quay về bến đỗ tình yêu của mình, nơi trái tim được an yên vẹn toàn. 

Có câu chuyện vì yêu một người mà yêu cả nhành mimosa, vì nhành mimosa mà muốn yêu một người. ” Em có thích mimosa không”. Tôi không cho rằng nhân vật nam chính của chúng ta chỉ vì khoảng trống trong tim mà tìm người mới lấp chỗ người cũ. Chỉ đơn giản lúc đó trái tim anh hướng về nhành mimisa và cô gái thích mimisa.

Có câu chuyện ở vùng thôn quê nghèo, đứa bé lớn lên như một bông hoa dại. Có câu chuyện tình yêu tay ba – giữa ba người bạn, nghe có buồn cười không chứ, câu chuyện đó chứa đầy tình yêu, sự phóng khoáng và vị tha. Những lúc ở bên nhau, tình yêu thì có, nhưng những lời hứa và suy nghĩ thì hoàn toàn không, giống như chỉ lao vào nhau, rồi tìm thấy sự cứu cánh trong lúc rụng rời nhất mà thôi, và cuối cùng chia tay trong sự im lặng. Nghe buồn thật đấy.

Có cả một mớ tình ngổn ngang. Tình yêu của hai con người vô tình chạm mặt, trước mắt họ là vô vàn cảm xúc yêu và cũng vô vàn khoảng cách. Được gọi là ” những kẻ đi yêu” xoay vòng trong một mớ tình, một mớ cảm xúc, một mớ nỗi nhớ và sự khao khát. Lại là một câu chuyện phản bội, nhưng sao Gemi kể nó nhẹ nhàng quá vậy. Như viên đá nhỏ vô tình rơi xuống, chẳng lây nỗi mặt hồ rộng lớn.

Mùa thu ghi lại những gì? Thật tuyệt nếu bắt đầu một chuyện tình vào mùa thu. Ta chỉ nghĩ đó là tình yêu lúc đầu ngây dại nhưng đâu ngờ đó là tình yêu cả một đời. Rồi cũng có người cho đó là tình yêu đáng để hy sinh một đời nhưng lại dừng lại vì chẳng thể còn hy vọng được nữa – Những ngày Bolero

Trích dẫn những câu nói hay đi qua những mẫu chuyện

 • ” Dù có sống lâu đến khi nào đi chăng nữa thì những năm tháng yêu tha thiết một ai đó vẫn là dài nhất trong cuộc đời này”
 • “Lời hứa của đàn ông luôn có hạn sử dụng”
 • ” Khi nhớ nhung một ai đó quá nhiều thì một ngày bình thường của bạn cũng trở thành bất thường một cách quái đản”
 • ” Trong đời, khiến mình yêu thương nhiều thật nhiều, nhiều đến mức bối rối không biết phải làm như thế nào chỉ đến một lần duy nhất mà thôi. Nếu đủ dại khờ may mắn, ta sẽ gặp được họ”
 • ” Đôi khi con người ta lại rất vô lý, họ yêu thương một ai đó vô điều kiện, đến mức không thể dừng lại được, rồi lại tự cho rằng người ấy phải có một trách nhiệm gì đó để đáp lại bản thân mình”
 • ” Mọi câu chuyện tình yêu, dù khi ta mười sáu hay hai mươi hay già dặn đến mức nào đi nữa, đều bắt đầu từ sự ám ảnh, ngay giây phút đó, cho đến tận bây giờ tối luôn tin là vậy”
 • ” Đôi khi tha thứ là một điều rất khó khăn, càng yêu thương và kinh nể bao nhiêu, càng khó khăn trong việc bỏ qua những lỗi lầm, để giữ lại nguyên vẹn tình cảm”

Đánh giá của độc giả:

Nhìn chung các độc giả đều có đánh giá tích cực về cuốn sách này trên các trang thương mại điện tử. Dường như những độc giả này cũng đã từng đọc cuốn sách trước đó của Gemi, yêu cái chất văn của Gemi. Đến Vô vàn xuôi ngược vô vàn thương cũng nhận được nhiều tình cảm từ phía độc giả.

 • Có bạn đã để lại bình luận có cảm giác nhẹ nhõm khi đọc cuốn sách này, từng câu chuyện được hiện lên chính xác trong trí tưởng tượng, đồng cảm với nhân vật cũng như đồng cảm với chính mình. Mọi buồn phiền của riêng mình cũng được an ủi, tâm sự cùng Gemi
 • Một dòng tâm sự khác cảm thấy nhẹ nhàng và gần gủi với những câu chuyện mang chất đời thường. Những câu chuyện tưởng chừng xa xôi nhưng lại như nghe chính cô bạn gái của mình kể về câu chuyện của một ai đó vậy. Có những cái kết không vui, câu chuyện dang dở đúng với tự nhiên, như những câu chuyện tình có hạnh phúc, có hy vọng, có đau khổ, có tiếc nuối.

Nơi mua sách:

341 views