[Review sách] Tuổi trẻ không trì hoãn- Cuộc đời không còn thời gian để bạn trì hoãn nữa đâu

 Đừng lãng phí thời gian nữa bởi tuổi trẻ của chúng ta chỉ có một thứ quý giá nhất đó chính là thời gian. chúng ta luôn có thời gian để thực hiện đam mê của mình, nếu sai lầm , vấp ngã thì chúng ta vẫn có đủ thời gian để làm lại, cũng chính vì thế mà rất nhiều bạn sinh ra thói quen trì hoãn việc hôm nay chưa xong thì để dồn đến ngày mai. Cuối cùng ngày mai chính là ngày nhiều việc nhất. Cứ để ngày mai, ngày mai nữa, cuối cùng bạn sẽ mắc một căn bệnh mãn tính khó chữa , đó là ” Bệnh trì hoãn” .

maxresdefault
Cuốn sách ” Tuổi trẻ không trì hoãn”

Tất cả chúng ta đều biết bản thân là người trì hoãn nhưng ta chỉ xem nó như một nỗi đau nội tâm mà không quan tâm sửa đổi nó, và quả thật khi trì hoãn chúng ta sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái nhưng sau một thời gian thì bạn có thể sẽ sửng sốt với hậu quả mà nó đem lại, nhưng đến đây thì không còn kịp nữa rồi.Có lẽ ai cũng biết hành động ấy không tốt, là xấu cần phải loại bỏ thì mới thành công nhưng mấy ai làm được điều đó?.

 “Tuổi trẻ không trì hoãn” là 1 cái “tát” giúp các bạn trẻ thức tỉnh và nhận thức về căn bệnh trì hoãn trầm trọng của bản thân,một phút trì chệ của bạn sẽ khiến bản thân bạn thụt lùi so với những người khác một đời. Trong cuộc sống, ai biết trước được điều gì rồi sẽ xảy ra. Vì vậy nếu muốn làm gì thì hãy làm đi trước khi quá muộn, trước khi bản thân phải cảm thấy hối hận. Tại sao lại lười biếng, chậm chạp để rồi bỏ lỡ, nuối tiếc vì những thứ mình không làm được khi còn trẻ. Lẽ nào niềm yêu thích và đam mê, lí tưởng của bạn không đủ lớn, không đủ quan trọng để giúp bạn có thể vượt qua được mọi khó khăn, thất bại.

Mỗi người chỉ sống có một lần! Thời gian một khi đã trôi qua sẽ chẳng bao giờ trở lại. Vì vậy, nếu bạn mong muốn được chữa khỏi căn bệnh ” trì hoãn” này thì bạn không nên bõ lỡ cuốn sách “Tuổi trẻ không trì hoãn này”.

Trì hoãn là hiện tượng hành vi khá phổ biến của con người. Căn bệnh này gây ra những ảnh hưởng tiêu cực trong cuộc sống và công việc. Cuốn sách “Tuổi trẻ không trì hoãn” của tác giả Thần Cách đã được tái bản nhiều lần giúp chúng ta dễ dàng nhận biết được các biểu hiện và nguyên nhân hiện tại của bệnh trì hoãn và đồng thời cung cấp cho phần lớn những người mắc bệnh này có được phương pháp điều trị hiệu quả ” Hôm nay không bắt đầu ngày mai sẽ hối hận”

Giới thiệu về cuốn sách:” Tuổi trẻ không trì hoãn” 

 • Thể loại: Sách kỹ năng
 • Tác giả: Thần cách
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản thế giới
 • Năm xuất bản: Tháng 10-2017
 • Giá bán: 66.000đ ( Tùy vào từng thời điểm trên nhà sách Tiki)
 • Số trang: 350 trang
 • Hình thức: Bìa mền
 • Ngôn ngữ: Sách tiếng việt
1507091943108 2018680 1
Tuổi trẻ không trì hoãn

Đối tượng của cuốn sách này dành cho ai?

Tuổi trẻ có rất nhiều việc để làm, trải nghiệm và khám phá. Tuổi trẻ là cơ hội tuyệt vời để phát triển bản thân , trưởng thành về mọi mặt trong cuộc sống. Hơn hết, tuổi trẻ là để nỗ lực, cố gắng đặt ra mục tiêu cho mình và can đảm thực hiện nó. Thế nhưng cuộc sống luôn là con quái vật cản trở bạn….

Đừng lo, cuốn “Tuổi Trẻ Không Trì Hoãn” sẽ giúp bạn. Trì hoãn là một thói quen khó bỏ của các bạn trẻ hiện nay, nó là ngọn núi chắn ngang thành công của bạn. Cuốn sách này chính là giúp bạn dời ngọn núi đến chỗ của nó. Bệnh này không khó chữa như bạn tưởng. Với những câu chuyện ý nghĩa và sâu sắc, cuốn sách là những mẹo giúp bạn quyết tâm hơn, tiếp thêm lực để bạn hành động, vực dậy đam mê trong bạn.

maxresdefault (1)
Chiến thắng căn bệnh mang tên “Trì hoãn”

Đâu đó trong câu chuyện, ta như bắt gặp chính bản thân ta, cũng chây lười, đợi đến ngày cuối mới thực hiện công việc, ra một loạt kế hoạch rồi chẳng thực hiện cái nào, lưu thật nhiều tài liệu cuối cùng không đọc. Đôi lúc ta bật cười vì chính ta mà ta không hề hay biết như thế! 

Cuốn sách thực sự vô cùng, vô cùng hữu ích cho những người có tính trì hoãn, chây ỳ. Biết bao nhiêu ước mơ, đam mê to lớn đều không đều bị vùi dập không thương tiếc cũng chỉ vì bệnh trì hoãn. Đọc cuốn Tuổi Trẻ Không Trì Hoãn, ta như được tiếp thêm động lực, nhận ra những điều trước nay còn mơ hồ, chưa tỏ tường, kín kẽ về cuộc sống. Từ đó, nó cũng giúp ta có tinh thần tự giác, tự học và hoàn thiện bản thân, đến gần hơn với cánh cưởi thành công, của cuộc sống mà bạn khao khát.

Hãy trân trọng từng phút, từng giậy trong cuộc sống! Thời gian trôi qua chẳng kịp để ta nhìn lại đâu! Hãy sống thật ý nghĩa và hành động đi nhé! “Tuổi Trẻ Không Trì Hoãn” – tựa sách tuyệt vời cho người trẻ

Ngày mai rồi lại ngày mai, lấy đâu ra lắm ngày mai?

Bây giờ bạn hãy tự tưởng tượng còn có những việc nào khác mà bạn sẽ phải làm, chẳng hạn như sắp xếp lại bàn học, làm bài tập về nhà, dọn dẹp lại nhà cựa khi nó đang quá bừa bộn, đó là toàn bộ những việc chúng ta nên làm vào ngày hôm nay đúng không nào? Nhưng các bạn lại trì hoãn với suy nghĩ thôi để ngày mai làm cũng chưa phải là muộn. Đừng lãng phí thời gian nữa! khi các bạn dành thời gian cả ngày chỉ để nằm nghĩ, ngồi lướt facebook, chơi game, xem những video yêu thích,.. các bạn tụ tập bạn bè, đi shopping,… bạn đã giết thời gian bằng những việc vô ích ấy, trong khi còn cả đóng việc còn quan trọng hơn đang đợi bạn phải hoàn thiện. Tuổi trẻ đừng biến nó thành một thứ hỗn độn.

tri hoan
Muốn làm gì thì hãy làm đi trước khi quá muộn, trước khi bản thân phải cảm thấy hối hận

Cảm nhận khi đọc cuốn ” Tuổi trẻ không trì hoãn”:

Vào thời điểm của tuổi trẻ như thế này, thì đây rõ là một quyển sách mình nghĩ thực sự cần thiết với tất cả chúng ta.

Đây là cuốn sách thứ nhất mà tôi đọc của tác giả thần cách. Quả nhiên, khi lật từng trang sách của cuốn này tôi nhận ra được nhiều cái sai tôi đã mắc phải, rồi cơ hội trong đó, quá nhiều thứ lướt nhanh qua cuộc sống của tôi lại không nắm được nó. Và rồi, các bạn biết đấy nhiều cái tát thẳng mặt,cuốn sách như chỉ rõ từng điểm yếu của tôi, kiểu như tác giả đã trúng tim đen rồi. Đây là cái tát mạnh nhất, bắt đầu thấy nhột lắm rồi. Có ý nghĩ dẹp xó 1 góc không muốn đọc nữa, ý chí tôi không mạnh mẽ đã ngăn tôi làm điều đó. Rồi đến trang cuối cùng của quyển sách, tôi nhận ra được điều mình cần làm bây giờ là Thay Đổi Bản Thân. “Không ai cóthể quay ngược thời gian nhưng bất cứ ai đều có thể bắt đầu từ hôm nay và tạo ra một kết thúc mới”

Sau đây là đánh giá của người dùng trên nhà sách Tiki:

 • Khi bạn sẵn sàng, người thầy sẽ xuất hiện. Khi bạn muốn thay đổi, bạn biết đến “Tuổi trẻ không trì hoãn” từ review này.

  Tuổi trẻ không trì hoãn là một tác phẩm của Thần Cách. Nó kể về một chàng trai với cuộc sống đầy chông gai, gian khổ gắn liền với căn bệnh TRÌ HOÃN. 

  – Ở đâu đó, trong mỗi trang sách tồn tại những bóng hình của bạn, của tôi trong đó. Từ những người muốn thay đổi, từ những đang thay đổi, từ những người muốn có cuộc sống tốt đẹp hơn.

  – Quyển sách như một người đồng hành với chúng ta trên con đường chinh phục ước mơ. Quyển sách còn như một người bạn, khi ta mệt mỏi gục ngã nó kể về kinh nghiệm, về phương pháp nó vượt qua. Nó cũng kể về những điều ta đã làm được, ta vui sướng vì đâu đó vẫn có một người như ta. Nó cũng kể về điều ta đang hành động, ta có một đối thủ để ganh đua.

  Tuổi trẻ không trì hoãn có lẽ nên được đặt trong thư viện của mỗi chúng ta. Tôi tin rằng nó sẽ giúp chúng ta có thêm niềm tin, đông lực và phương pháp để cải thiện tính trì hoãn. Và tôi đã hoàn thành lần đầu với quyển sách này. Còn bạn thì sao?

 • Một cuốn sách hay cho tuổi trẻ, phản ánh đúng thực trạng trì hoãn của giới trẻ hiện nay, không chỉ ở Trung Quốc mà cũng chính trên đất nước Việt Nam này. Sách giúp người đọc thức tỉnh và xác định đúng đắn hơn thái độ trì hoãn của mình và đồng thời cũng chỉ ra những phương pháp hay để chữa bệnh trì hoãn. Giá thành thì quá trời la rẻ so với nội dung và thị trường.

  Tiki giao hàng nhanh và sách đẹp, nguyên vẹn!

67955082 1121908748020216 4656327191242473472 n 12
Đánh giá người dùng trên nhà sách tiki

Đánh giá người dùng trên nhà sách Fahasa

 • Cuốn sách rất bổ ích cho những người mắc bệnh lười biếng giống mình, sách có những mẹo trì lười khá hay, cốt truyện logic. Nhưng đọc sách có cảm giác hơi chán do truyện có phần na ná giống nhau, đọc khá buồn ngủ đổi lại sách có những châm ngôn tuyệt vời đồng thời bìa và tên sách đẹp và hay. Những câu truyện trong đó cũng làm ta rút ra vài bài học đáng quý về sự trì hoãn khiến bạn phải hất bại.

  Lời khuyện chân thành là đứng để sự trì hoãn tước đi thành công mà bạn đáng có được. Mỗi người có cách đánh giá và cảm nhận riêng,có thể mình không thích những các bạn lại thích! Hãy cứ thử đọc và cảm nhận để rút ra những kinh nghiệm quý báu từ sách nhé.

 • Mình mua với ý nghĩ giúp mình bớt trì hoãn hơn, chăm học hơn xíu, và qua đây mình nhận thấy bản thân chưa đạt được kết quả cao trong học tập là do mình không có lịch trình rõ ràng, chưa biết tán thưởng bản thân khi làm xong việc gì đó, chưa biết quý thời gian, cũng chưa “biết lấy mục đích làm người dẫn đường”, rồi không biết chia thời gian theo quả cà chua.

  Sau khi đọc mình nghĩ bản thân mình sẽ thay đổi thói quen lười biếng, mỗi ngày một chút, mỗi sáng mình sẽ nghĩ đến những việc quan trọng trong ngày rồi ghi ra giấy, sắm cuốn sổ để khi làm xong những việc gì đó mình sẽ ghi vào để ngày mai xem lại lấy ngày hôm trước là đà tiến cho ngày hôm sau, hôm sau nhất định phải làm tốt và hiệu quả hơn ngày hôm trước.

  Về nội dung là vậy, rất hay và có lẽ hay hơn nếu mỗi ý có thể ngắn hơn. Mình ví dụ nhé, lời văn là “Muốn đạt được thành công, chủ yếu dựa vào hai chữ : Tích lũy” sau đó lại phân tích thêm: “…Tích lũy. Đừng vì không nhìn thấy kết quả trong thời gian ngắn mà nghi nghờ lựa chọn của mình,…”. Khi kết ở hai chữ: “Tích lũy” rồi thì người đọc đã hình dung được phần sau, kết rồi thì không nên phân tích thêm.

 • Khi bạn sẵn sàng, người thầy sẽ xuất hiện. Khi bạn muốn thay đổi, bạn biết đến “Tuổi trẻ không trì hoãn” từ review này.

  Tuổi trẻ không trì hoãn là một tác phẩm của Thần Cách. Nó kể về một chàng trai với cuộc sống đầy chông gai, gian khổ gắn liền với căn bệnh TRÌ HOÃN. 

  – Ở đâu đó, trong mỗi trang sách tồn tại những bóng hình của bạn, của tôi trong đó. Từ những người muốn thay đổi, từ những đang thay đổi, từ những người muốn có cuộc sống tốt đẹp hơn.

  – Quyển sách như một người đồng hành với chúng ta trên con đường chinh phục ước mơ. Quyển sách còn như một người bạn, khi ta mệt mỏi gục ngã nó kể về kinh nghiệm, về phương pháp nó vượt qua. Nó cũng kể về những điều ta đã làm được, ta vui sướng vì đâu đó vẫn có một người như ta. Nó cũng kể về điều ta đang hành động, ta có một đối thủ để ganh đua.

68561240 347114962863782 1558568293697060864 n 1
Đánh giá người dùng trên nhà sách Fahasa
68369872 717541552019444 8145353361730830336 n
Đánh giá người dùng trên nhà sách Fahasa

Bạn nên mua sách ở đâu? 

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

Đây là một quyển sách cực kỳ bổ ích và ý nghĩa mà theo ý kiến của mình, mọi người nhất là các bạn trẻ nên đọc qua ít nhất một lần trong đời. Tác giả đã lồng ghép nhiều bài học cũng như những lời khuyên cùng những kinh nghiệm bổ ích vào quyển sách này. Sách có nhiều dẫn chứng cụ thể, sinh động và gần gũi với cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Qua đó, chúng ta có thể hiểu được những sai lầm cũng như khuyết điểm mà bản thân đang gặp phải để từ đó có thể thay đổi nhằm hoàn thiện chính mình hơn nữa.

222 views