[Review sách] Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? – Những điều lớn lao trong cuộc sống

Tuổi trẻ của chúng ta – khoảng thời gian vô giá để trải nghiệm, trưởng thành và lớn lên từng ngày. Vậy làm thế nào để chúng ta sống trọn vẹn, không nuối tiếc với những ngày tháng ngắn ngủi ấy? Làm thế nào để thực hiện được những dự định còn dang dở, chạm đến ước mơ và viết tiếp câu chuyện của cuộc đời mình. “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” của tác giả Rosie Nguyễn sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi; những trăn trở, lo âu trong cuộc sống. Hơn nữa, quyển sách sẽ là người bạn đồng hành cùng chúng ta trong hành trình theo đuổi những đích đến của cuộc đời.

Bìa sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu
Bìa sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Nội dung của quyển sách ” Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”

“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” được phân chia thành hai nội dung lớn, đó là Tôi đã học như thế nào? Học đi đôi với hành. Từ những câu chuyện thực trong cuộc sống, tác giả đã khéo léo lồng ghép giữa việc thuật lại nội dung những câu chuyện đồng thời chia sẻ những kiến thức, những kinh nghiệm tích lũy của chính mình từ việc đọc sách, đi học, đi làm và gặp gỡ những con người đến từ nhiều vùng miền khác nhau.

Câu nói tâm đắt từ sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu
Câu nói tâm đắt từ sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu…

Quyển sách giúp bạn hình thành những thói quen tốt, lối suy nghĩ tích cực và định hướng mục tiêu của cuộc đời mình. Đừng sống hoài sống phí khi quỹ thời gian của tuổi trẻ là hữu hạn, khi chúng ta không có bất cứ một chiếc vé khứ hồi nào để quay về những ngày tháng đã cũ. Hãy trang bị những hành trang cần thiết để bước vào đời, hãy là người điều hướng con thuyền cho chính cuộc đời mình các bạn nhé!

Thông tin cơ bản về sách….

 • Công ty phát hành: Nhã Nam
 • Tác giả: Rosie Nguyễn
 • Ngày xuất bản: 10-2016
 • Kích thước: 14 x 20.5 cm
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 285

SÁCH LÀ CẢ THẾ GIỚI

“Tôi luôn mường tượng rằng Thiên đường cũng từa tựa như một thư viện vậy.”

(Jorge Luis Borges)

Điều chúng ta cần nhất trong đời là quyền lựa chọn một cuộc sống được làm những điều thực sự có ý nghĩa. Và sách chính là một công cụ giúp ta đạt được điều đó.

Sách cho ta kiến thức, cho ta động lực, cho ta mơ về những nơi xa hơn. Sách giúp mở ra một thế giới tốt đẹp hơn, những con người tốt hơn, và cả một phiên bản tốt hơn của chính ta. Nói không ngoa, sách là cả thế giới.

Sách và thế giới!
Sách và thế giới!

GIÁ TRỊ CỦA NGHỊCH CẢNH

“Khi mọi thứ đang chống lại bạn, hãy nhớ rằng, máy bay cất cánh bằng cách bay ngược chiều gió chứ không phải xuôi chiều gió.”(Henry Ford)

Có ai trong chúng ta chưa từng một lần trong đời thức dậy mà không biết hôm nay mình phải làm gì, nhìn mọi thứ xung quanh chỉ toàn màu xám và thấy mình đang lạc lối? Có ai sống trên đời mà chưa từng biết đến khổ đau, chưa từng bị chối bỏ bởi người mình yêu thương, bởi gia đình hay xã hội?

Nếu bạn đang phải trải qua những ngày khốn khó, phải đương đầu với nghịch cảnh cuộc đời, thì đó thực sự là một món quà vô giá. Có thể lúc đang khổ sở với những vấn đề của mình, ta chỉ mãi vật vã đau buồn. Nhưng sau này nhìn lại, ta sẽ thấy rằng những khó khăn đã đương đầu giúp tạo nên câu chuyện của riêng bạn. Câu chuyện của bạn như thế nào là do bạn quyết định. Hãy viết lên câu chuyện của cuộc đời bạn.

Phía sau nghịch cảnh....
Phía sau nghịch cảnh….

Đừng cầu nguyện để đời bạn không phải trải qua những nghịch cảnh, khó khăn. Mà cầu nguyện để bạn đủ sức lực để đương đầu với những sóng gió của cuộc đời. Hãy mỉm cười, nhìn lên bầu trời cao xa. Dù là ngày trời xanh nắng đẹp hay ngày mây mù âm u, thì bạn cũng sẽ không có cơ hội nhìn thấy bầu trời chính xác như thế này lần nữa. Ngày hôm nay trôi qua sẽ là mãi mãi không quay trở lại. Mọi chuyện rồi cũng sẽ qua. Trong khi đó, thì đừng chìm trong những thất vọng của đời mình nhé. Hãy bơi đi.

Đánh giá của độc giả trên Tiki:

 • 1.Về nội dung: Xứng đáng với #1 Best Seller, nội dung sách cực kỳ ý nghĩa đối với nhiều người trẻ, sách giúp mình có nhiều kiến thức mới mẻ hơn cụ thể là ta sẽ tự học và làm gì nếu không học Đại học, hay từ giới thiệu những “bí quyết” hữu ích như viết lại những câu trích dẫn hay nào đó vào một quyển sổ tay nhỏ hoặc sau khi đọc xong 1 quyển sách thì lên goodreads.com mà review lại,….2.Chất lượng sách + dịch vụ: Sách cực tốt, mình đọc không thấy sai lỗi chính tả, chất lượng giấy in tốt và in rõ chữ. Còn có một số trang in màu chia sẻ lại những hành trình của tác giả. Giao hàng nhanh.
 • Tuổi trẻ có đáng giá “1 tỉ đô xanh” không? Nếu tuổi trẻ của bạn dùng để đầu tư kiến thức và trải nghiệm, thì giá trị có thể là vô giá. Quyển sách này là gợi ý cho bạn cách đầu tư kiến thức và trải nghiệm sao cho sinh lời nhiều nhất. Tuổi trẻ là khoảng thời gian quý báu nhất, cũng là khoảng thời gian dễ lãng phí nhất. Đừng để phải hối hận các bạn nhé.
 • Như một quyển cẩm nang về cuộc sống, kế hoạch và cách đầu tư cho bản thân mà mỗi người trẻ nên đọc để hiểu, để chiêm nghiệm và tự rút ra những bài học cho riêng mình.Giọng văn nhẹ nhàng, giản dị và câu chuyện có chiều sâu, như là tác giả đang trò chuyện với mình qua từng câu chuyện kể vậy.Thực sự rất thích và luôn khuyến đọc đối với bạn bè mình. Đặc biệt là giá rất rẻ cho một sản phẩm chất lượng.

Đánh giá của độc giả trên Fahasa:

 • Tuổi trẻ đã qua đi thì sẽ không bao giờ trở lại. Vậy bạn phải sống như thế nào để không nuối tiếc những năm tháng tuổi trẻ đã qua? Riêng tôi khi đọc xong cuốn sách này đã rút ra những bài học :để có thể phát triển hết tài năng của bản thân chúng ta cần thông qua ba việc đó là học, làm, đi. Nếu chỉ cứ học mà không hành động thì chẳng có thể nào có được cuộc sống viên mãn và nếu không nỗ lực mọi tiềm ẩn sẽ bị chôn vùi mãi mãi. Nếu đang ở độ tuổi đôi mươi, hãy đi để học hỏi nhiều hơn, bay qua những vùng đất mình chưa bao giờ đặt chân đến để khám phá mọi thứ xung quanh. Nhất là con gái chúng ta càng đi thì sẽ cảm thấy thích thú với nền văn hóa của từng vùng miền, càng nỗ lực làm việc để có những chuyến bay đặt chân đến vùng đến mới đầy diệu kì.
 • Cuốn sách này dành riêng cho những ngày chông chênh của tuổi trẻ. Những ngày hoang mang trên con đường tìm kiếm bản ngã của mình: mình là ai, mình nên làm gì, đi đâu,… Những băn khoăn cứ bao trùm lấy tuổi trẻ, khiến ta cảm thấy như mình là kẻ lạc bầy đơn độc. Nhưng không phải vậy. Ngoài kia, biết bao người trẻ cũng đang lạc lối như ta. Và điều chúng ta có thể làm cho tuổi trẻ của mình là đọc quyển sách này để Học, Làm và Đi. Rồi một ngày nào đó, sớm thôi, ta sẽ khẳng định được chính mình. Và cuốn chuyện tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu này rất phù hợp với bạn đọc nhất là lứa tuổi mới lớn.Tôi đã từng đọc một lần mà cho đến bây giờ vẫn còn nhớ nội dung câu chuyện, nó để lại cho tôi rất nhiều ấn tượng đẹp.
 • Theo mình thì sách rất hữu ích, còn là học sinh sinh viên nên sách này hoàn toàn phù hợp với cách suy nghĩ, thay đổi hoàn toàn cách suy nghĩ và nhận thức về cuộc sống luôn ạ. Sách có xen lẫn cả những câu danh ngôn góp phần làm rõ nội dung. Rất bổ ích cho các bạn từ độ tuổi sinh viên, những trải nghiệm của chị vô cùng bổ ích. Nội dung của sách thì theo mình không có gì mới mẻ, cái thu hút là cách viết gần gũi, hiện đại, cập nhật và thu hút đối với người trẻ. Tập trung được những vấn đề để giúp người trẻ năng động hơn, sống chất lượng hơn để không phí phạm tuổi trẻ. có những thông tin khá hữu ích như là mấy cái trang web linh tinh . Cũng có thể do bản thân mình không thích sách self-help nên không ưng lắm.. Đánh giá 8/10, cũng đáng đọc nhưng để giữ nhiệt huyết tuổi trẻ thì phải cố gắng, hành động nhiều lắm chứ không chỉ đơn thuần là đọc xong quyển sách.

Nơi mua sách ưu tiên:

408 views