Review sách: ” Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?”- Kinh nghiệm sống dành tặng cho người trẻ

tuoi tre dang gia bao nhieu

Thông tin sách:

 • Giá                    : 70000 đồng 
 • Thể loại             : sách kĩ năng sống, self-help
 • Tác giả              : Roise Nguyễn
 • Năm xuất bản   : 2016
 • Nhà xuất bản    : Nhà xuất bản Hội Nhà Văn
 • Là một trong những quyển sách self-help kinh điển được bạn đọc yêu thích
 • Quyển sách truyền cảm hứng cho bạn đọc, những kinh nghiệm sống kinh điển không phải ai cũng biết mà khi đọc bạn sẽ mong giá như mình biết được sớm hơn.

Đối tượng đọc

Chỉ cần bạn muốn bạn đều có thể đọc.

Tuy nhiên sẽ là tuyệt vời nếu bạn đọc quyển sách này khi bạn đang chập chững bước vào đời. Khi tuổi trẻ của bạn vừa mới bắt đầu.

Tóm tắt nội dung sách 

Cả quyển sách là kinh nghiệm của Rosie Nguyễn về tuổi trẻ, không hề đặt nặng vấn đề giáo dục mà chỉ đơn giản là những tâm tư tình cảm chia sẻ rất đời thường nhưng lại ý nghĩa vô cùng.Quyển sách sẽ truyền cảm hứng động lực cho bạn rất nhiều nếu bạn quan tâm đến tuổi trẻ,nếu bạn muốn sống một tuổi trẻ không phí hoài.

Với bố cục 3 phần học,làm và đi. 

Ở phần học: tác giả đã đem đến cho bạn đọc những câu chuyện thuở học sinh, khi tác giả là một ” học sinh giỏi toàn diện”, là ” con lươn” trong hệ thống giáo dục. Tác giả cảnh báo rằng nếu bạn không tự học, tự trải nghiệm thì dù cho có là con lươn có thể làm tốt ở mọi thứ khi đang học thì ra đời bạn cũng trở thành kẻ thất bại.

Ở phần làm: tác giả kể cho chúng ta về câu chuyện đi làm, nhảy việc và cách bạn tìm kiếm sự đam mê vào công việc của mình. 

Ở phần đi: tác giả kể về những trải nghiệm đi đây đó của mình, kể về thú vui thích xê dịch của mình và những câu chuyện, bài học mà từ những chuyến đi đó tác giả đã nghiệm ra được.

Ngoài ra tác giả khuyên người trẻ nên đọc thật nhiều sách để nuôi dưỡng tâm hồn. Chỉ nhờ vào việc đọc sách chúng ta sẽ thấy tâm hồn rộng mở, bạn cảm thấy mình hạnh phúc hơn rất nhiều lần.

Quyển sách này còn đề cập đến các việc bạn nên làm khi còn trẻ. Bởi lẽ khi trẻ chúng ta có sức trẻ nhưng không biết làm gì, còn khi về già chúng ta biết những việc chúng ta muốn làm nhưng không còn sức trẻ để thực hiện nó nữa. Chúng ta có thể đi phượt bụi đến một nơi nào đó, học tiếng anh, học yoga, tập luyện thể thao hằng ngày, ăn uống đầy đủ điều độ,… 

gtgbtrgh ghn grefrdf

Tại sao bạn nên đọc ?

Nếu bạn đang là người trẻ  chập chứng bước vào đời hay bạn đang mất định hướng, phân vân không biết mình có thể làm gì thì còn chần chờ gì mà không đọc ” Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” bởi vì đây là quyển sách sẽ tạo cho bạn niềm cảm hứng, những kinh nghiệm quý giá được đúc kết từ tuổi trẻ của người đi trước. Để rồi sau này nhìn lại tuổi trẻ của mình chúng ta không cần phải thốt lên ” giá như ngày đó có người nói với mình những điều này nhỉ” vì hôm nay chúng ta đã có người nói đến cho mình biết- đó chính là Roise Nguyễn.

Hãy đọc sách để có hàng trang tuổi đôi mươi để tuổi trẻ  của chúng ta không hề là vô ích, luôn chảy bỏng hết mình.

Còn đối với những người đã trải qua tuổi trẻ, có những kinh nghiệm ở một mức nhất định nào đó thì tại sao không đọc để cảm nhận mình có bỏ sót điều gì ở tuổi trẻ không? Để ôn lại tuổi trẻ của mình và cảm nhận tuổi trẻ thật đáng giá.

Đánh giá của độc giả:

Mình vốn là một người rất lười đọc sách tuy nhiên riêng đối với ” Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” mình đã đọc quyển sách này với một niềm hứng thú và say mê. Mình tự nhủ tại sao lại không biết được Roise Nguyễn và quyển sách này của cô ấy sớm hơn nhỉ. Một quyển sách self-help tuyệt vời dành cho những người muốn sống một tuổi trẻ không phí hoài.

Cả quyển sách là những bài học đắt giá. Từ câu chuyện ngụ ngôn về loài vật nào sẽ đạt thành tích tốt nhất nếu ở một ngôi trường dành cho động vật hay đến những kinh nghiệm của tác giả trong việc chọn lựa hướng đi cho cuộc đời.

Mình đặc biệt ấn tượng với một chi tiết đó chính là không có ai quan tâm đến bạn nhiều như bạn nghĩ. Khi đọc đến chi tiết này mình mới vỡ lẽ ra một điều rằng bấy lâu nay mình đã quá coi trọng sự đánh giá của người khác dành cho mình dù cho điều đó là một nhận xét tích cực hay tiêu cực, có tính xây dựng hay không. Mình đã dành quá nhiều thời gian cho việc lo lắng người khác nghĩ gì về mình hay phải làm sao để người khác vừa lòng.

Tuy nhiên cuối cùng mình cũng nhận ra không có ai rảnh rỗi để quan tâm mãi đến vấn đề của bạn vì họ còn bận quan tâm đến câu chuyện của họ.

Hãy sống theo cách bạn muốn, theo trái tim bạn mách bảo bởi vì: 

” Bạn hối tiếc vì không nắm bắt được một cơ hội nào đó,chẳng ai phải mất ngủ

Bạn trải qua những ngày tháng mệt mỏi với công việc bạn căm ghét, người ta chẳng hề bận lòng

Bạn có chết mòn ở xó tường với những ước mơ còn giang dở, đó cũng không phải việc của họ

Suy cho cùng là quyết định ở bạn, muốn hay không là ở bạn.”

Một điểm mình vô cùng thích ở quyển sách chính là bạn hãy đi kiếm ” BỘ LẠC ” cho mình, hãy kết nối với những người chung niềm đam mê sở thích với bạn, ở bên họ bạn sẽ là chính mình. Họ sẽ mang đến cho họ một bức tranh màu mới.

” Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” Bạn không cần phải cố sức gồng mình mạnh mẽ để đi một mình mà bạn hãy có ” BỘ LẠC” của mình để có những kí ức tuyệt đẹp hạnh phúc cho tuổi trẻ

Ngoài ra mình còn biết được đối với việc bạn nghĩ rằng mình không thích việc gì đó thì hãy tìm kiếm những điểm ở nó khiến bạn thích chứ không phải chăm chăm vào điều bạn ghét hay khi bạn cảm thấy mất định hướng thì hãy làm bất cứ một điều gì đó và nếu bạn không đam mê hãy đi theo trí tò mò của bạn…

Thói quen đọc sách cũng là một thế mạnh để bạn trở nên tốt đẹp và hoàn thiện hơn từng ngày.

Mong rằng quyển sách này sẽ thay đổi cuộc đời bạn như cách nó thay đổi cuộc đời tôi.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu ảnh

Nơi mua sách:

 • Tiki giá 58000đồng
 • Fahasa giá 64000 đồng->https://www.fahasa.com/tuoi-tre-dang-gia-bao-nhieu-tai-ban-2018.html
 • Vinabook giá 70000 đồng ->https://www.vinabook.com/tuoi-tre-dang-gia-bao-nhieu-p71761.html
 • Shopee giá59000 đồng ->https://shopee.vn/S%C3%A1ch—Tu%E1%BB%95i-Tr%E1%BA%BB-%C4%90%C3%A1ng-Gi%C3%A1-Bao-Nhi%C3%AAu-i.104288726.1670291691?gclid=EAIaIQobChMIkoLWstK85QIVjraWCh3hPwJMEAQYBCABEgLF7_D_BwE
62 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1