[Review sách] Tự yêu -Kể từ giờ em phải sống thật vui, Để chôn vùi nỗi buồn vào quá khứ.

“Nhớ nhé cô gái , nếu có chọn một người để yêu thì hãy chắc chắn rằng em yêu trong hạnh phúc chứ không phải trong dằn vặt, em xứng đáng được chở che trong vòng tay ấm áp chứ không việc gì phải co ro trong giá lạnh vì một người mang tên “người yêu”.Và em có thể tự yêu bản thân mình theo cách tốt hơn bất cứ chàng trai nào khác. Vậy nên đừng bi lụy, nếu cảm thấy thực sự hạnh phúc thì hãy yêu, còn không hãy tự yêu.”

Đó là vài dòng tác giả Du Phong gửi đến những cô gái chưa yêu, đang và đã yêu, hãy luôn biết cách tự yêu bản thân mình trước đừng chỉ dựa vào tình yêu đến từ một người khác. Tự yêu mang đến cho chúng ta những câu chuyện về tình yêu, những mối tình đơn phương và câu chuyện về những trái tim tan vỡ bằng giọng văn giản dị nhưng sâu sắc chạm đến trái tim người đọc.

Bởi tình yêu không phải là tất cả

Tác phẩm Tự Yêu của tác giả Du Phong

Thông tin cơ bản về sách 

 • Thể loại: Thơ, tản văn
 • Tác giả: Du Phong
 • Năm xuất bản: 2018
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản văn học Việt Nam
 • Giá bán: 60.000đ

Đối tượng đọc sách

Sách là một món quà xoa dịu tâm hồn cho những bạn trẻ đang yêu, đã yêu và sẽ yêu đặc biệt là những bạn đã trải qua một mối tình đau khổ. Đến với tự yêu bạn sẽ  học được cách yêu thương bản thân mình, trở nên mạnh mẽ tự lập hơn. Còn đối với những bạn đang yêu sẽ yêu sẽ biết cách trân trọng tình yêu của bản thân mình.

Thông điệp sách mang đến cho người đọc

Tự yêu mang đến cho chúng ta 37 câu chuyện ngắn tưởng chừng không liên quan đến nhau nhưng nó lại là sự sắp xếp hợp lý tạo thành một câu chuyện xuyên suốt với sự gắn kết với nhau.Từ câu chuyện một cô gái nhỏ trốn tránh tình yêu sợ mối quan hệ sẽ trở nên nặng nề, không thể vô tư như trước nhưng rồi cô chợt nhận ra ” Cô ngốc nghếch quá, lẽ ra cô nên để mọi thứ tự nhiên như nó vốn có, bởi một trái tim không được đập theo đúng nhịp của mình sẽ buồn bã, mệt mỏi biết chừng nào”.

Tiếp dòng cảm xúc là câu chuyện về mối tình đầu, tình đầu thường không đến được với nhaunhưng mối tình đầu là mối tình để lại nhiều dư âm nhất, người tình đầu vẫn là người để lại nhiều nuối tiếc nhất”.

“Có một người đã từng khiến tôi vui,

Dạy tôi cười rồi lau đi nước mắt,

Có một người giúp tôi quên mệt nhọc

Bằng vòng tay che chở thật ân cần

………..

Có một người từng lặng lẽ quan tâm,

Để tôi trở thành một phần trong họ

Có một người từng bên tôi to nhỏ

Khiến tôi yêu cuộc sống ở quanh mình

……

Có một người mà tôi cứ đinh ninh

Sẽ cho tôi một gia đình hạnh phúc

Có một người cuối con đường kết thúc’

Đã rời đi chẳng biết tự khi nào

………..

Có một người đã từng hứa trăng sao

Khiến tôi tin vào những điều mơ mộng

Có một người suốt đời tôi trông ngóng

Để lại là mình vui vẻ giống ngày xưa”.

Thông điệp sách 2

Ai chắc hẳn cũng trải qua vài mối tình đơn phương, những mối quan hệ không tên “hình tròn, trái tim, tình bạn và tình yêu”. Và sau cùng chúng ta cũng tìm được tình yêu của đời mình, vậy tình yêu là gì ?

“Tình yêu là khi một người luôn muốn dắt bạn theo tới tất cả những ngóc ngách mà anh ta đặt chân đến, muốn có sự xuất hiện của bạn trong mọi hình ảnh về ký ức của anh ta”.

“Tình yêu là khi một người dù tâm trạng đang thế nào cũng sẽ để tâm đến tâm trạng của bạn, và tất cả những gì anh ta làm chỉ với mục đích: Trông thấy bạn bình yên”.

“Tình yêu là khi một người biết mở lòng bao dung, tha thứ và đón nhận bạn sau những lỗi lầm đã gặp phải. Quan trọng nhất là anh ta mạnh mẽ đúng lúc để không buông tay khi chính bản thân bạn đang yếu lòng”.

 có nhiều cách để vượt qua nỗi cô đơn

tác phẩm Tự yêu của tác giả Du Phong

Thông điệp sách 3

Có lẽ ai đang yêu bên cạnh là niềm hạnh phúc cũng có những lo sợ, hoài nghi “em là gì trong anh? “, Trời sinh con gái vốn nhạy cảm, yêu thương hết mình để rồi khi người đó vô tâm bản thân lại thấy yếu lòng, lo sợ đủ thứ “Ai đó bận rồi”

“- Anh yêu em, nhưng xin lỗi anh bận rồi…

-Em yêu, em chịu khó ăn cơm một mình nhé! Thông cảm cho anh..

-Sao em cứ đòi hỏi anh phải dành thời gian cho em vậy? Anh còn phải làm lụng để lo cho tương lai của chúng mình mà..”

……………

“Ai đó bận rồi, cô gái nhỏ ơi!

Cô cứ nhiều lời làm người ta cau có

Ai đó chẳng còn chút thời gian nhỏ

Để lo lắng xem cô đang hạnh phúc hay buồn

….

Ai đó bận rồi ai đó phải đi luôn

Đừng ngoái nhìn theo bóng người ta nữa

Đừng một mình đứng trông ngoài khung cửa

Ai đó muốn đi, không chắc đã muốn về..

……

Ai đó bận rồi bận theo đuổi đam mê,

Bận tìm niềm vui ở phương trời xa khác,

Cô có lẻ loi, có đau lòng hay đi lạc

Ai đó chẳng bận tâm như ngày cũ nữa rồi….”

Có lẽ đã quá mệt và thất vọng đến mức phải chia tay để rồi người con gái ấy chịu đựng bao tổn thương. Trải qua bao chuyện người con gái ấy sẽ mạnh mẽ, độc lập hơn để rồi biết cách tự yêu chính bản thân mình. 

“Yêu một người thì không sai. Nhưng dành cả tuổi thanh xuân của mình cho một người dẫu biết sẽ chẳng đi tới đâu thì nhất định sai, sai hoàn toàn. Đó không phải là chung thủy , mà là mù quáng . Chung thủy thì còn có cơ hội hạnh phúc, còn mù quáng thì trăm phần trăm chuốc lấy đau khổ. Vậy nên cậu à, hãy yêu tỉnh táo chứ đừng có nhu nhược rồi đổ hết lỗi cho trái tim. Bởi cuộc đời còn can hệ tới rất nhiều cuộc đời khác ở ngay bên cạnh mình. Họ không thể sống thay cậu, nhưng sẽ vì nỗi đau của cậu mà khốn khổ vì nỗi khổ của cậu mà héo tàn

Bởi cậu à, tình yêu không phải là tất cả.”

“Kể từ giờ em hãy sống vì em,

Dù mạnh mẽ hay yếu mềm cũng được

Miễn thản nhiên cười và vô tư bước

Đau khổ hay không là tự do mình

Kể từ giờ em phải thật là xinh,

Rạng rỡ yêu đời dù mưa hay nắng

Không phải để cho người nào nhìn ngắm,

Bởi thanh xuân ngắn lắm sắp qua rồi

Kể từ giờ em phải sống thật vui

Để chôn vùi nỗi buồn vào quá khứ

Ai tổn thương mình thì cũng nên tha thứ

Bởi sau cùng em đáng được bình yên

Kể từ giờ không phải nhớ hay quên

Không muộn phiền vì một người nào nữa

Vui đi em, nếu không thì sẽ lỡ

Chuyến tàu mang hạnh phúc đến ga rồi.”

Tự yêu mình sau nhưng năm tháng yêu người

Tự yêu mình sau nhưng năm tháng yêu người

Cảm nhận của bản thân mình

Tự yêu mang đến cho mình những câu chuyện chân thực về tình yêu, những cảm giác gần gũi mà bất kì mọi cô gái đang và đã yêu nào cũng trải qua. Cách viết của tác giả không quá trau chuốt nhưng dễ đi vào lòng người khiến cho bản thân mạnh mẽ hơn, tự học cách yêu bản thân nhiều hơn. Không những vậy, những dòng thơ của tác giả nhẹ nhàng và sâu lắng chạm đến trái tim người đọc. Cuốn sách là liều thuốc xoa dịu cực kì hiệu quả cho những cô gái trải qua những mối tình chưa trọn vẹn để biết cách tự yêu bản thân mình nhiều hơn. 

Đánh giá của người dùng trên Tiki

 • Một quyển sách rất hay, thấm trong từng câu chữ. Những ai đã yêu, còn yêu và sắp yêu đều có thể tìm thấy bản thân ngây ngốc của mình ở trong đó. Lật từng trang sách là từng dòng hoài niệm ùa về. Dù có thương ai cũng nhất định phải biết thương bản thân mình. Đừng vì thương người mà làm đau trái tim.
 • Quyển sách này sẽ giúp bạn giết thời gian những lúc rảnh rỗi. Về trình bài, đơn giản nhưng lại rất đáng yêu, mình cực thích bookmark hình chiếc lá luôn nhìn rất vintage. Nội dung cũng là vòng quanh những chuyện tình yêu, chuyện cuộc sống. Có rất nhiều câu nói hay, rất tâm đắc, đặc biệt là cực thích mấy bài thơ mà Du Phong chèn vào. Tuy nhiên vẫn còn 1 số tập bị dài dòng, lê thê, không rõ nội dung cho lắm. Với mình đây là quyển sách dễ đọc
 • Đâu đó thấy được hình ảnh bản thân trong từng câu chữ, không quá trau chuốt nhưng dễ đi vào lòng người. Nhiều khi đọc mà thấy sao lại có người như đi guốc trong bụng mình thế. Kết mấy bài thơ sau mỗi chương, cảm ơn tác giả đã đem đến một tác phẩm đáng đọc như vậy tới độc giả. Nhất là những người đang cần 1 sự đồng cảm trong tâm hồn.
 • Đây là quyển tản văn mình thích nhất , bìa đơn giản như thế này ko phải gu của mình nhưng lại có sức hút phải mua cho bằng được bên trong thật sự rất hay , thơ xen, cảm giác bình yên và an ủi đến kì lạ , nhẹ nhàng … Tự Yêu đưa mình tới Du Phong , Những tác phẩm khác cũng khá hay nhưng ưng nhất vẫn là Tự Yêu , mong Du Phong sẽ ra sản phẩm tương tự như Tự Yêu , tự yêu bản thân mình , chứ yêu người thì quá nhiều quyển sách để lựa chọn rồi … và sản phẩm tiếp theo nếu chỉ mình tác giả Du Phong thì tốt , vài quyển cùng sáng tác cứ sai sai , ko biết tại quen vs lối văn của Du Phong r không , đọc của tác giả cùng sáng tác cứ như bị cơm nửa sống nữa chín vậy.
 • Một cuốn sách tuy nhỏ nhưng nó chứa đựng những ý nghĩa rất giá trị, đây là cuốn sách mình nghĩ rất đáng đọc, vì sao, vì nó dạy ta cách biết trân trọng bản thân. Nếu một ngày những người xung quanh ta không còn nữa để yêu thương che chở ta thì hãy tự yêu lấy bản thân, đó là điều mà tác giả muốn gửi gắm. Sau khi đọc cuốn sách mình đã tập cách yêu bản thân như tác giả đã nhắn nhủ và mình thấy rằng nó không tệ, thật sự rất tuyệt vời. Văn phong của tác giả rất nhẹ nhàng như một lời tâm sự dễ đi vào lòng, bên cạnh đó còn mang những ý nghĩa sâu sắc và mình thật sự thấy rất yêu cuốn sách này.
 • Tổn thương nhiều rồi thì cũng phải biết học cách bảo vệ mình vậy nên cần phải yêu thương bản thân mình trước khi ngả vào bất cứ thứ tình cảm nào.Bởi là một sinh vật có sự sống có tình thương nên khi cô đơn cũng sẽ sợ hãi và cuống lên tìm cho mình một tình yêu dù biết sẽ chẳng đi đến đâu.Nhưng đôi khi những tổn thương đã gặp phải sẽ khiến con người ta trốn tránh tình yêu mà người khác dành cho họ… “Tự yêu” không có nghĩa là giữ mình ở trong vỏ bọc an toàn mà là làm những gì khiến trái tim luôn khỏe mạnh , một nụ cười luôn thường trực trên gương mặt đầy sức sống…
 • Không ngờ lại có người hiếu thấu mình đến vậy! Đọc lời giới thiệu em đã bị thuyết phục hoàn toàn và quyết định phải mua ngay! Và không hề thất vọng tí nào! Quá hay và sâu sắc! Em đã đọc mấy lần rồi ạ! Cứ như quyển sách này dành cho em vậy! Đọc mà cảm thấy an ủi, hạnh phúc quá! Hihi. Em nhất định sẽ mua hết tất cả sách của anh! Cảm ơn những thông điệp của anh!

  “Kể từ giờ em phải sống thật vui

  Để chôn vùi nỗi buồn vào quá khứ

  Ai tổn thương mình thì cũng nên tha thứ,

  Bởi sau cùng em đáng được bình yên”

 • Một trong những điều khiến tôi ấn tượng với Tự Yêu là gam màu chìm đậm nét cô đơn của nó, một gam màu buồn, và một dòng chữ Tự Yêu như thể viết tay và mang cảm giác quyển sách là một quyển hồi ký nhẹ nhàng nhưng len lỏi vào từng ngóc ngách tâm hồn!

  Tự Yêu là một trong số ít những quyển tản văn của Việt Nam mà tôi thích, nó không nổi loạn, không đề cao cái tôi của mình một cách đặc biệt, dù tiêu đề là Tự Yêu, một cách nói về bản thân, lại bao gồm một biển cả nào đó… Tôi đã qua thời mê đắm loại diễn đạt say mê hào hoa và những ngôn từ mỹ lệ, phù phiếm, lối viết của tác giả Du Phong biến những mối nhân duyên không thể gọi tên thành một hồi ức có thể hồi tưởng…

  Những nhân vật trong tản văn đều có một thời nhút nhát dại khờ, nhưng dù ước mơ khao khát của họ có thành hiện thực hoặc kết thúc trước khi bắt đầu, họ đều có dũng khí để tiếp tục bước đi… Tự yêu có lẽ là vậy chăng, một thời đã qua, có từng hối tiếc hay không, khi nghĩ về có chút nhớ thương, vẫn có thể tiếp tục tiến về phía trước…

 • “Tự Yêu” cuốn sách được viết lên để tiếp thêm sức mạnh cho những trái tim cô đơn, mang đến niềm tin và hy vọng cho những tâm hồn mỏng manh vụn vỡ, kéo ta ra khỏi những bi lụy của tình yêu và học cách tự yêu lấy chính bản thân mình. những câu chuyện được viết lên nhẹ nhàng mà sâu lắng, những bài học về tình yêu cũng như cách yêu, có sự cao thượng, có lòng kiêu hãnh riêng, yêu được buông bỏ cũng được, ngôn từ giản dị mà chất chứa những nỗi niềm rất riêng.

  Bìa sách màu xanh đơn giản mà trang nhã, bookmark đi kèm hình chiếc lá màu đỏ rất xinh, nội dung sách hay, tựa đề “Tự Yêu” cũng thu hút gợi tò mò rất nhiều.

 • Mua cuốn sách này vừa lúc kết thúc 1 cuộc tình. Đọc nội dung của nó như xoáy vào chính tâm can của bản thân. Nó như dạy mình làm gì hay sao đó, mình thấy nội dung rất hiện thực hóa với mình.

  Hình thức thì đơn giản nhưng rất nhẹ nhàng mà ấn tượng, Tự Yêu… Mua sách này vì ấn tượng tiêu đề, tại sao lại tự yêu, tự yêu là như thế nào, nhiều câu hỏi và quyết định mua để trả lời mấy câu hỏi này.

  Rất ưng ý nội dung. Sâu sắc mà nhắc tận trong tim….

 • “Tự Yêu” cuốn sách được viết lên để tiếp thêm sức mạnh cho những trái tim cô đơn, mang đến niềm tin và hy vọng cho những tâm hồn mỏng manh vụn vỡ, kéo ta ra khỏi những bi lụy của tình yêu và học cách tự yêu lấy chính bản thân mình. những câu chuyện được viết lên nhẹ nhàng mà sâu lắng, những bài học về tình yêu cũng như cách yêu, có sự cao thượng, có lòng kiêu hãnh riêng, yêu được buông bỏ cũng được, ngôn từ giản dị mà chất chứa những nỗi niềm rất riêng.

  Bìa sách màu xanh đơn giản mà trang nhã, bookmark đi kèm hình chiếc lá màu đỏ rất xinh, nội dung sách hay, tựa đề “Tự Yêu” cũng thu hút gợi tò mò rất nhiều.

Nơi mua sách Tự yêu của tác giả Du Phong

Các bạn có thể đặt sách tại đây

 • https://tiki.vn/tu-yeu-p451887.html
 • https://www.fahasa.com/tu-yeu.html?attempt=1
 • https://www.vinabook.com/tu-yeu-p66148.html

Kết bài: Tự Yêu dành cho bất kì một cô gái nào, hãy tự yêu lấy bản thân mình , độc lập và mạnh mẽ làm chủ cuộc sống của mình chỉ như vậy mọi cô gái trên đời này mới có thể có hạnh phúc trọn vẹn.

Xem thêm một số bài review sách, trích dẫn hay và review phim của mình tại đây nhé.

591 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 4.6 / 5. Số đánh giá 14