[REVIEW SÁCH] truyền cảm hứng, Không bao giờ là thất bại! Tất cả là thử thách

Không bao giờ là thất bại! tất cả là thử thách là cuốn sách kể lại câu chuyện của môt người Hàn Quốc tên là Chung Ju Yung, nhà sáng lập và là cố chủ tịch của tập đoàn Hyundai. Đây là cuốn sách mà chứa đựng trong nó , không chỉ là hành trình và kinh nghiệm của người sáng lập nên một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới mà còn có những bài học ấn tượng về quản trị kinh doanh cũng như đạo làm người .

Mỗi một câu chuyện truyền cảm hứng đều sẽ giúp chúng ta rút ra những bài học kinh nghiệm từ những câu chuyện:

  • Bạn không thể thay đổi cuộc đời của bạn , trừ phi bạn có thể thay đổi quan điểm sống của mình 
  • Bạn không thể thay đổi hoàn cảnh , trừ phi bạn thay đổi tâm thái của mình 
  • Cho dù bạn không thể thay đổi được hoàn cảnh thích nghi với cuộc sống của bạn , nhưng bạn có thể điều chỉnh lại thái độ để thích nghi với hoàn cảnh . Bởi chính thái độ sẽ là sức mạnh giúp bạn định hình cuộc sống của mình !
  • Hạnh Phúc lớn nhất không phải là bạn có mọi thứ , mà nó đến từ việc bạn trải nghiệm và sự cảm kích .
  • Tài sản quý giá nhất không phải là tiền mà chính là sức khỏe của bạn .
  • Sự thoải mãi không thể có được từ sự nắm giữ , mà nó có được từ sự buông bỏ
  • Cho người khác nhiều hơn bạn sẽ hạnh phúc nhiều hơn.

Không bao giờ là thất bại! tất cả là thử thách

Tôi nghĩ rằng trong tôn giáo có thể có điều mà chúng ta thường gọi là “phép màu” hay “kỳ tích”, nhưng trong chính trị và kinh tế thì không. Cái mà các nhà kinh tế học gọi là “kỳ tích kinh tế ” chẳng qua là sự biện minh nghèo nàn bằng những lý luận kinh tế học hoặc bằng sự xấu hổ cho việc không thể làm được đã trở thành hiện thực .

Rõ ràng chúng ta đã làm được điều mà theo lý luận và sách vở là bất khả thi . Kết quả đó bắt nguồn từ sự nỗ lực không mệt mỏi, tinh thần khám phá cái mới và chí tiến thủ của nhân loại . Tất cả đều là từ sức mạnh tinh thần mà ra , niềm tin đã tạo nên sự nỗ lực bất khuất. Đây chính là chìa khóa làm nên kỳ tích .

Về một con người dám thực hiện ước mơ

Người viết cuốn tự truyện độc đáo này là một con người kiên định , với ý tự lập của mình dám đương đầu với mọi thử thách , trở ngại trong cuộc sống , dám nghĩ dám làm , dám ước mơ và dám vượt qua những khó khăn thử thách để thực hiện những ước mơ và dự định tưởng chừng không thể của mình . Đây là một minh chứng sống về ý chí và năng lực không giới hạn của con người khi đã có lòng nhiệt huyết say mê – một người đã xem những thất bại – cho dù là thất bại đắng cay nhất – mà chỉ là thử thách tôi rèn bản lĩnh của chính mình .

Tác giả và nhân vật trong cuốn tự truyện này là người Hàn Quốc nổi tiếng Chung Ju Yung – Trịnh Vĩnh Châu người đã sáng lập và là cố chủ tịch tập đoàn của tập đoàn Huyndai . Qua từng trang sách chúng ta sẽ cùng khám phá cuộc đời thăng trầm rất cực và tính cách thú vị của cậu thanh niên vùng nông thôn với ước mơ lớn từ hai bàn tay trắng đã trở thành doanh nhân nổi tiếng nhất trong lịch sử các tập đoàn công nghiệp hàng đầu Hàn Quốc và Châu Á . 

Không chấp nhận số phận

Chúng ta sẽ biết đến câu chuyện tưởng chừng như hoang đường của một người nông dân muốn thay đổi cuộc đời làm ruộng định sẵn của mình – bao lần bỏ nhà đi xa lập nghiệp , làm công nhân hỏa xa rồi trộm tiền bán bò của gia đình đi học trường kế toán, trở thành một nhân viên khuân vác cho một cửa hàng bán gạo , sau bao vất vả và khó khăn vẫn ước mơ và đã biến ước mơ trở thành hiện thực , lập nên và phát triển một tập đoàn huyndai (Hiện đại) và hùng mạnh của đất nước Hàn Quốc .

Ý chí kiên cường

Qua cuốn sách này , chúng ta sẽ hiểu được đất nước Hàn Quốc thuở ban đầu với chiến tranh triền miên, khí hậu khắc nghiệt đã phát triển vững mạnh như ngày nay chính là nhờ vào ý chí tự lập, tự cường của những người dân Hàn mà Chung Ju Yung là một trong những con người đó . Một con én không làm nên mùa xuân nhưng ít nhất nhưng ít nhất cũng cần phải có một con én đầu tiên để khởi đầu, thức tỉnh những con én khác .

Bạn đọc sẽ hiểu tính cách của người dân Hàn Quốc , các mối quan hệ kinh tế và xã hội , sự hình thành và phát triển của các tập đoàn kinh tế hàng đầu của đất nước Hàn Quốc . Và trên hết là khám phá ra cuộc sống thực của một con người thành công và bí quyết của sự thành công , hãy ước mơ kiên định và quyết tâm thực hiện ước mơ của mình không dừng lại và đi trọn con đường đã chọn .

Suy nghĩ về những ước mơ

Và chúng ta cũng sẽ suy ngẫm và ước mơ , ở Việt Nam chúng ta rồi sẽ có nhiều con người như thế, dám vượt qua những định ước, lỗi mòn – trong mọi mặt – để tạo nên thành công cho chính mình và cho đất nước mình .

Hãy bắt đầu cuộc hành trình: Không bao giờ là thất bại – Tất cả chỉ là thử thách của Chung Ju Yung.

Đánh giá của độc giả

Điều ngăn cản chúng ta khám phá và sáng tạo chỉ là chướng ngại trong tâm lý và tảng đá cứng đầu trong tư tưởng của chúng ta.

Chúng ta cần phải ý chí, quyết đoán, tự vào bản thân và hơn thế nữa chúng ta cũng cần phải biết mình cần gì và muốn gì thì chúng ta sẽ làm được những gì mình mong muốn thôi.

Suy ngẫm : Nếu bạn ôm giữ cách nghĩ xuống dốc là đi leo núi , thì sẽ không có cách nào leo lên được . Nếu như thế giới của bạn nặng nề và vô vọng, đó là bởi tự bạn nặng nề vô vọng mà thôi. Bởi vậy nếu muốn thay đổi thế giới của bạn thì trước hết cần phải thay đổi tâm thái của chính mình .

Sách viết rất hay, đặt mua sách theo các đường link bên dưới nhé .

Nơi mua sách:

99 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 2