[Review Sách] Top 8 Cuốn sách hay nhất về kỹ năng sống dành cho người muốn sự nghiệp bứt phá

Bạn đã bao giờ nghe đến kỹ năng mềm chưa? Kỹ năm mềm quyết định 70% sự thành công của một cá nhân, tại sao thế? Bạn phải học những kỹ năng đó ở đâu? Trường học là nơi sẽ cho bạn kiến thức từ những bài giảng và sự truyền thụ của thầy cô đó được coi là kỹ năng cứng chiếm 30% sự thành công của bạn. Phần còn lại là kỹ năng mềm chúng ta sẽ học được ở … trường đời.

Mỗi một người thành công đều có bí quyết của riêng họ. Một trong những bí quyết đó là học hỏi từ những người thành công đi trước qua những những thành tựu họ để lại, trong cách họ làm việc, ứng xử và qua những cuốn sách họ chia sẻ bí quyết của chính họ. Tôi đã từng đọc rất nhiều sách về khởi nghiệp, kinh doanh,… và đây là 8 cuốn sách hay nhất về kỹ năng mềm và phát triển bản thân hay tôi từng đọc và muốn chia sẻ cùng các bạn. Hi vọng với những chia sẻ của tôi sẽ giúp ích được cho các bạn.

8 Cuốn sách bức phá trong sự nghiệp
8 Cuốn sách bức phá trong sự nghiệp

1. Đối nhân khéo xử thế hay – Heather Hansen

Đối nhân khéo xử thế hay là quyển sách đầu tay của tác giả Heather Hansen. Cuốn sách là sự chia sẻ được tích lũy từ kinh nghiệm trong công việc và chuyện đời tư của tác giả để từ đó gửi đến độc giả bài học bài học quý báu về đối nhân xử thế. Cuốn sách giúp ta thấu hiểu hơn về bản thân và ý thức trong  hành động, ứng xử của mình. 

Đối nhân khéo xử thế hay
Đối nhân khéo xử thế hay

Thông tin sách

 • Thể loại: Kỹ năng mềm
 • Tác giả: Heather Hansen
 • Năm xuất bản: 2018
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Thế Giới
 • Số trang: 227 

Tóm tắt nội dung sách

Cuốn sách gồm 10 phần nói về những kỹ năng cần thiết khi tạo lập và duy trì một mối quan hệ tốt đẹp, lâu dài; kỹ năng nhận thức bản thân; kỹ năng lắng nghe; kỹ năng tạo một cuộc trò chuyện chất lượng; kỹ năng tạo thiện cảm ngay từ lần đầu gặp mặt; kỹ năng sử dụng sức mạnh ngôn ngữ cơ thể; kỹ năng kiểm soát tông giọng của bạn; kỹ năng tránh những tình huống khó xử và kỹ năng giữ gìn tình bạn thời đại công nghệ số.

Thoạt đầu bạn sẽ nghĩ tạo lập một mối quan hệ cũng đơn thôi chỉ cần trò chuyện một vài lần sẽ quen. Nhưng mối quan hệ xã giao bình thường và những mối quan hệ trong công việc đều cần có kỹ năng, bí quyết thì mới tạo được một mối quan hệ chất lượng. Rất nhiều bạn trẻ dù đã đi làm được vài năm nhưng công việc không có nhiều thăng tiến hầu hết họ vẫn còn những hạn chế trong giao tiếp.

Nhận thức được những khuyết điểm của bản thân và tìm cách khắc phục là yếu tố quan trọng nhất để tiến bộ. Cuốn sách sẽ giúp bạn thấu hiểu bản thân và hướng khắc phục những khó khăn tạo tiền cho những thành công sau này.

Đánh giá của độc giả

Sau khi mua cuốn sách này tôi đã mua thêm những cuốn nữa để tặng người thân. Cuốn sách được viết một cách tỉ mỉ về nghệ thuật giao tiếp. Văn phong đơn giản, dễ hiểu, dễ tiếp thu.

Đánh giá của độc giả Fahasa về Đối nhân khéo xử thế hay
Đánh giá của độc giả Fahasa về sách Đối nhân khéo xử thế hay

Nơi mua sách

2. Kỹ năng thuyết trình hiệu quả – Alison Lester

Khi có một ý tưởng việc cần làm là trình bày sao cho tất cả mọi người đều hiểu bạn đang nói gì. Trong thời hiện đại tính cạnh tranh cao, nếu bạn không trình bày được ý tưởng của mình bạn sẽ đánh mất một cơ hội tốt.

Sách Kỹ năng thuyết trình hiệu quả hay
Sách Kỹ năng thuyết trình hiệu quả

Thông tin sách

 • Thể loại: Kỹ năng mềm
 • Tác giả:Alison Lester
 • Năm xuất bản: 2018
 • Nhà xuất bản: NXB Lao Động

Tóm tắt nội dung sách

Vấn đề lớn nhất khi thuyết trình mà mọi người hay vấp phải là sự căng thẳng khi nói trước đám đông. Làm thế nào để kiểm soát sự căng thẳng đó? Cần rất nhiều yếu tố để tạo nên một bài thuyết trình thành công như mong đợi.

Xuyên suốt cuốn sách tác giả đã chỉ ra làm thế nào để khắc phục căng thẳng; xây dựng cấu trúc và nội dung một bài thuyết trình; các công cụ hỗ trợ truyền tải thông điệp; truyền tải bằng biểu cảm và hình thể; điều khiển môi trường xung và xử lý trục trặc.

Thông qua cuốn, tác giả sẽ hướng dẫn từng bước, từng bước để có một  bài thuyết trình hoàn hảo. Trong thời đại công nghệ số việc sở hữu kỹ năng thuyết trình tốt là một lợi thế tạo ra những bước tiến dài trong sự nghiệp. Đừng bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào chỉ vì sự yếu kém của bản thân bạn sẽ phải hối hận.

Đánh giá của độc giả

Cuốn sách kỹ năng thuyết trình hiệu quả là một cuốn sách thực sự cần thiết cho tất cả mọi người dù là trẻ em hay là người lớn, đa phần mỗi chúng ta đều cảm thấy thiếu tự tin rất nhiều trước những nơi đông người, dẫn đến việc những gì mà mình đã chuẩn bị từ trước đều bị hỏng do run rẩy trước đám đông, bản thân mình cũng từng trải qua những cảm giác đó nên hiểu rất rõ, vì thế mình đã tìm đến việc đọc sách, với mình cuốn sách này không khác nào một cái phao cứu sinh khi bị chết đuối cả, một cuốn sách chứa đựng rất nhiều bài học, những suy nghĩ sai lầm trong việc thuyết trình, những điều cần biết trước khi đứng trước đám đông, còn nhiều nữa nhưng mình chỉ viết có như vậy, nếu ai còn đang lo lắng mệt mỏi về những lần phải lên thuyết trình thì hãy tìm mua cuốn sách này, nó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc thuyết trình cũng như tiếp thêm sự tự tin vào bản thân của mình, đó là những gì mà mình cảm nhận được sau khi đọc cuốn sách này.

Nơi mua sách

3. Đàm phán bậc thầy cả hai cùng thắng –  David Goldwich 

Đàm phán cụm từ rất quen thuộc nhưng rất ít người giỏi. Người giỏi đàm phán thường rất thành công trong cuộc sống. Vì cuộc sống có rất nhiều việc cần đàm phán: đàm phán để mua bán, đàm phán để thông qua một dự án, đàm phán để giải quyết mâu thuẫn, … Cho nên trang bị kỹ năng đàm phán cho bạn thân là một việc hết sức cần thiết. Người biết đàm phán sẽ luôn biết cách tạo ra lợi ích.

Sách đàm phán
Sách Đàm phán bậc thầy cả hai cùng thắng

Thông tin sách:

 • Thể loại: Kỹ năng mềm
 • Tác giả: David Goldwich
 • Năm xuất bản: 2019
 • Nhà xuất bản: NXB Lao Động

Tóm tắt nội dung sách

David Goldwich là một diễn giả kiêm huấn luyện viên chuyên về lĩnh vực giao tiếp thuyết phục, bao gồm các kỹ năng như: đàm phán, kể chuyện, xây dựng sức ảnh hưởng và tính thuyết phục, quản lý tranh chấp trong kinh doanh. Nội dung sách là tất cả những kinh nghiệm ông đã đúc kết qua những việc, tình huống ông đã trải qua trong cuộc đời mình.

Cuốn sách bao gồm các nội dung: chuẩn bị đàm phán; tư duy cùng thắng; sách lược và đối sách trong đàm phán; đề xuất, mối quan tâm, giá trị trao đổi và lựa chọn; xây dựng và áp dụng kế hoạch dự phòng; thế mạnh đàm phán; các vấn đề về giao tiếp và tạo lập quan hệ; cảm xúc trong đàm phán; thực hiện thỏa thuận và các vấn đề hậu đàm phán và lời khuyên của tác giả dành cho mọi người khi đàm phán.

Quan trọng nhất khi đàm phán phải hướng đến cái lợi của đôi bên thì mới dễ đến thành công.

Đánh giá của độc giả 

Cuốn sách đã đáp ứng được nhu cầu của nhiều người vì đã đánh trúng điểm yếu của họ. Những công việc kiếm được nhiều tiền luôn cần phải đàm phán giỏi, rất thích cuốn sách. 

Đánh giá sách Đàm phán bậc thầy cả hai cùng thắng
Đánh giá sách Đàm phán bậc thầy cả hai cùng thắng của độc giả Tki

Nơi mua sách

4. Công thức thành công – Don M. Green

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từ tò mò liệu thành công có theo một công thức nhất định nòa không? Câu trả lời là có. Nhưng cách mỗi người vận dụng để đạt được thành công khác nhau. Cuốn sách Công thức thành công của tác giả Don M. Green nằm trong top 100 sản phẩm nhân vật kinh doanh bán chạy nhất.

Sách Công thức thành công
Sách Công thức thành công

Thông tin sách:

 • Thể loại: Nhân vật doanh nhân
 • Tác giả:Don M. Green
 • Năm xuất bản: 2017
 • Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Tóm tắt nội dung sách

Tác giả đã tiết lộ những bí mật và cách thức để đạt được thành công, đúc kết từ những giai thoại hay tiểu sử của những người thành công đã có ảnh hưởng rất lớn đến ông. Ông chia sẻ những viên ngọc quý từ những người thầy vĩ đại đó, kèm thêm kinh nghiệm của chính bản thân ông, với một cách tiếp cận gần gũi và dễ hiểu nhất để đưa bạn đến với thành tựu vĩ đại nhất của bạn. Bạn sẽ bật cười khi ông kể chuyện chú gấu cưng của ông đào tẩu lúc ông có ý tưởng khởi nghiệp đầu tiên trong đời – mở một sở thú và quầy lưu niệm.

Sách có tổng cộng 17 chương đã nêu bật các vấn đề và yếu tố cốt yếu làm nên thành công, được tác giả diễn giải một cách tỉ mỉ và súc tích. Có thể kể đến: Vận rủi và thất bại; Mục đích và niềm tin; Sách; Khát vọng và kỷ luật; Mục tiêu; Học hỏi từ người khác; Người cố vấn… Đặc biệt, Don M. Green đã vận dụng những bí quyết làm nên thành công được khẳng định qua thời gian của Napoleon Hill – tác giả cuốn sách kinh điển Think and Grow Rich (Nghĩ giàu và làm giàu), vào các chương sách của mình, được khai triển một cách khéo léo, giúp bạn đọc dễ dàng lĩnh hội.

 Những ý tưởng khởi nghiệp đã sớm nảy nở  trong cuộc đời ông. Ông đã gặt hái rất nhiều thành công và những thành tích ấn tượng của ông trong ngành công nghiệp dịch vụ thương mại. Ông trở thành chủ tịch và CEO của ngân hàng từ khi còn rất trẻ, 41 tuổi. Ngày nay, ông là CEO của Quỹ Napoleon Hill.

Ông làm việc không ngừng nghỉ để quảng bá những lời dạy của Napoleon Hill trên toàn thế giới, truyền cảm hứng và kiến tạo nên một thế hệ các doanh nhân – những người thành đạt mới. Sự đóng góp mà không bao giờ đòi hỏi được công nhận của ông cho thế giới này là một minh chứng cho sự thành công và cuộc đời cống hiến tận tụy của ông để giúp đỡ người khác. Hãy đọc Công thức thành công – Những bí quyết thành công vượt thời gian của Napoleon Hill và khi bạn đã hiểu về con người này, bạn sẽ nhận ra con đường dẫn đến thành công của chính mình.

Đánh giá của độc giả

Don là một tấm gương cho sự nổ lực không ngừng nghỉ và không đòi hỏi được đền đáp. Tuy nhiên những gì ông có trong cuộc đời đã là một sự đền đáp xứng đáng. Ông là một tấm gương đáng để học hỏi và noi theo. Cuốn sách đã cho tôi thấy cái nhìn toàn diện của sự thành công. Chẳng có công thức thành công nào tuyệt vời hơn sự nổ lực hết mình của bản thân

Nơi mua sách

5. Nghĩ thoáng, làm khôn ngoan – Tremaine Du Preez

Suy nghĩ đơn giản hóa mọi vấn đề sẽ làm mọi việc trở nên bớt phức tạp. Sẽ rất tốt nếu có một loại thần dược biến bạn trở thành người thông minh chỉ sau một đêm. Cuốn sách này đặt ra những câu hỏi thách thức bạn và nhắc nhở rằng những quyết định hôm nay có thể ảnh đến tương lai của bạn.

Sách Nghĩ thoáng làm khôn
Sách Nghĩ thoáng làm khôn ngoan

Thông tin sách:

 • Thể loại: Phát triển bản thân
 • Tác giả: Tremaine Du Preez
 • Năm xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới
 • Nhà xuất bản: 2018

Tóm tắt nội dung sách

Bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi quyết định mọi việc. Cuốn sách giúp bạn thận trọng trong tư duy để nâng cao hiệu quả làm việc. Nếu bạn đã từng trải qua một công việc rất áp lực thì những công việc ít áp lực hơn có thể làm khó người khác nhưng không bao giờ làm khó bạn được. Bạn càn phải suy nghĩ lạc quan kể cả khi đang ở trong một tình huống vô cùng khó khăn.

Hiệu quả làm việc là yếu tố vô cùng quan trọng đối với mỗi công việc. Nó thể hiện giá trị bản thân bạn và chứng minh năng lực của bạn. Tác giả đã viết ra một cuốn sách nhằm giúp nâng cao hiệu quả công việc cũng đồng thời nâng cao tính cạnh tranh trong xã hội hiện đại.

Đánh giá của độc giả

Đánh giá của độc giả Tiki về sách Nghĩ thoáng làm khôn ngoan
Đánh giá của độc giả Tiki về sách Nghĩ thoáng làm khôn ngoan

Nơi mua sách

6. Networking – Kỹ năng mềm quan trọng nhất – Sharon Connolly

Xây dựng và tạo lập mạng lưới quan hệ xã rộng lớn và bền vững là tiền đề cho những dự án kinh doanh hiện tại và tương lai. Cuốn sách trang bị những thủ thuật giúp bạn làm chủ những nỗi sợ và sử dụng các thủ thuật dễ dàng tạo lập các mối quan hệ xã hội.

Sách Networking Kỹ năng quan trọng nhất

Sách Networking Kỹ năng quan trọng nhất

Thông tin sách:

 • Thể loại: Phát triển bản thân
 • Tác giả: Sharon Connonlly
 • Năm xuất bản: 2018
 • Nhà xuất bản: NXB Lao Động

Tóm tắt nội dung sách

Chắc hẳn trong cuộc đời ai cũng đã từng sợ hãi một điều gì đó như sợ mất việc, sợ ma, sợ thua lỗ, …và sợ giao tiếp. Gặp gỡ, tiếp cận và tạo lập mối quan hệ với người lạ bao giờ cũng là điều khó khăn. Tuy nhiên, phải làm được tất cả những điều đó thì bạn mới chạm tay tới thành công. Giao tiếp luôn là bức tường vững chắc ngăn đôi bạn với thành công. Đừng để bức tường ấy hạn chế khả năng của bạn.

 Sharon là người rất xuất sắc trong việc tạo dựng thương hiệu cho nên ông đã chia sẻ toàn bộ những thủ thuật giao tiếp trong cuốn sách này. Bà là người sáng lập nhóm kết nối phụ nữ toàn cầu, các quý bà Latte – LadiesWhoLatte. LadiesWhoLatte tổ chức 40 buổi gặp gỡ mỗi tháng, giúp các phụ nữ tạo dựng sự tự tin và phát triển việc kinh doanh của họ. Bà là một người phụ nữ tự tin và thành công trong cuộc sống.

Đánh giá của độc giả

Tôi rất ngưỡng mộ tác giả vì là một người phụ nữ giỏi và kiên cường. Bằng khả năng của mình bà đã nổ lực không ngừng để đạt đến thành công. Những kinh nghiệm đúc kết từ thực tiễn được tác giả chia sẻ thực sự bổ ích với mọi người.

Nơi mua sách

7. Kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh – Grant Cardone

Bán hàng là một trong những kỹ năng quan trọng nhất làm nên thành công của nhà kinh doanh. Sản phẩm làm ra không nơi tiêu thụ là một sản phẩm thất bại. Kỹ năng bán cần phải được rèn luyện, trau dồi qua quá trình học tập và làm việc.

Sách Kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh
Sách Kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh

Thông tin sách:

 • Thể loại: Sách kỹ năng mềm
 • Tác giả: Grant Cardone
 • Năm xuất bản: 2018
 • Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Tóm tắt nội dung sách

Kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh sẽ cho bạn đọc biết được những quy tắc bán hàng, vốn là điều kiện tiên quyết để gặt hái thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào, với bất kỳ ai, bất kỳ ở đâu.

Trong từng trang sách, tác giả Cardone giới thiệu và phân tích kỹ lưỡng những kỹ thuật và bước tiếp cận thiết yếu để bạn có thể làm chủ nghệ thuật bán hàng trong mọi tình huống. Bạn sẽ học được cách xử trí khi bị khách hàng từ chối, cách lật ngược tình thế, rút ngắn quy trình bán hàng và làm sao để bản thân ngày càng chuyên nghiệp hơn. Cardone cũng sẽ chỉ cho bạn thấy đâu là những yếu tố quyết định thành công, sẽ luôn giúp bạn:

Đánh giá của độc giả:

Rất ấn tượng với cuốn sách của tác giả. Cuốn sách rất giá trị thực tiễn. Vấn đề quan trọng nhất trong án hàng không bao giờ được nói khách hàng sai. Bên cạnh đó cuốn sách cũng đưa ra những phương pháp để giải quyết vấn đề với khách hàng.

Đánh giá sách Kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh của độc giả Fahasa
Đánh giá sách Kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh của độc giả Fahasa

Nơi mua sách

8.  Giỏi giao tiếp dễ thành công – Shirley Taylor – Alison Lester

Một lần nữa khẳng định rằng giao tiếp là vấn đề cực kỳ quan trọng trong sự thành công của mỗi người. Chính vì vậy sách viết về cách thức và hướng dẫn giao tiếp thành công cũng rất nhiều. Giỏi giao tiếp dễ thành công cũng là một trong số đó. Cuốn sách giúp độc giả dễ dàng hình dung được những vấn đề mình mắc phải trong giao tiếp và hướng khắc phục.

Sách Giỏi giao tiếp dễ thành công
Sách Giỏi giao tiếp dễ thành công

Thông tin sách:

 • Thể loại: Kỹ năng mềm
 • Tác giả: Shirley Taylor – Alison Lester
 • Năm xuất bản: 2017
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới

Tóm tắt nội dung sách

Đây là một trong những quyển đầu tiên của bộ sách Kỹ năng thành công, do ST Training Solutions thực hiện. Bộ sách gồm nhiều quyển sách ngắn, gắn liền với thực tiễn của nhiều chủ đề khác nhau, nhằm giúp bạn phát triển những kỹ năng cá nhân và gặt hái thêm nhiều thành công trong công việc lẫn cuộc sống.

Chọn đọc quyển sách này tức là bạn đang thể hiện niềm khát khao mở rộng hiểu. Những lời khuyên có cơ sở và những chỉ dẫn thiết thực trong cuốn sách sẽ giúp bạn nhận ra cách để bản thân từ tốt trở nên vĩ đại!

Đánh giá của độc giả

Đánh giá về sách giỏi giao tiếp dễ thành công của độc giả Tiki
Đánh giá về sách giỏi giao tiếp dễ thành công của độc giả Tiki

Nơi mua sách

390 views