[Review Sách] Top 5 cuốn sách hay nhất về tuổi trẻ nên đọc khi còn trẻ

Không biết từ bao giờ mà đọc sách đã trở thành sở thích của tôi. Tôi đọc sách ít nhất một giờ đồng hồ mỗi ngày và tôi đã duy trì hơn một năm nay. Tôi đọc sách thuộc nhiều thể loại nhưng yêu thích nhất vẫn là những cuốn sách viết về tuổi trẻ vì tôi như tìm thấy chính mình qua những trang sách đó.  Tuổi trẻ là quãng thời gian đẹp nhất và giàu nhiệt huyết nhất của đời người nhưng cũng là quãng đời dễ lạc lối nhất. Rất nhiều điều muốn làm, rất nhiều nơi muốn đi liệu có mấy ai trong chúng ta đủ can đảm để làm và để đi. Dưới đây là 5 cuốn sách hay nhất về tuổi trẻ mà tôi từng đọc qua. Mỗi cuốn sách là một bài học, một triết lý mới mẻ về cuộc sống khi ta còn trẻ.

1.  Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? Rosie Nguyễn

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Thông tin sách:

 • Thể loại: Kỹ năng sống
 • Tác giả: Rosie Nguyễn
 • Năm xuất bản: 11 – 2016
 • Nhà xuất bản: NXB Hội Nhà Văn
 • Số trang 292

Cảm nhận về Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Đã bao giờ bạn tự hỏi chính bản thân mình rằng: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? Bạn đã làm được những gì trong suốt quãng đời mình đã đi qua của tuổi trẻ? Hay bạn đã sống thế nào với tuổi trẻ của chính mình.

“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” Đằng sau hai trăm chín mươi hai trang sách ấy là câu trả lời xác đáng cho câu hỏi lớn về cuộc đời mỗi chúng ta.

Cuốn sách được tác giả viết sau chuyến du lịch đến nhiều nước Châu Á, kể những câu chuyện chị đã từng nghe, từng chứng kiến, từng trải qua trong suốt quãng đời tuổi trẻ nói chung và trong hành trình du ngoạn đó đây nói riêng. Tác giả đã từng làm nhiều công việc khác nhau để sống, từng đến nhiều nơi trên thế giới, khám phá nhiều miền đất mới để rồi rút ra những chiêm nghiệm quý giá: “Chúng ta chỉ thật sự hạnh phúc khi sống với đam mê của mình”.

Thông điệp cuộc sống nhẹ nhàng, tinh tế và sâu sắc, “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” là những lời chia sẻ hữu ích và lời khuyên chân thành dành cho những bạn trẻ đang mất phương hướng giữa những xô bồ của cuộc sống. Bằng những câu câu chuyện hay, có thật mà tác giả chia sẻ các bạn trẻ sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về tuổi trẻ của riêng mình. Từ đó rút ra những bài học quý giá. Đừng để tuổi trẻ của chúng ta qua đi trong tiếc nuối vì tuổi trẻ mỗi người chỉ một, hãy sống thật nhiệt huyết để quãng đời ấy mãi là quãng đời đẹp nhất.

Đánh giá của độc giả:

Cuốn sách rất đáng để đọc đi đọc lại nhiều lần. Những gì tác giả chia sẻ rất chân thành và gần gũi. Các bạn trẻ những ai đang chênh vênh, mất phương hướng giữa dòng đời nên tìm hiểu kĩ. Biết đâu đó bạn sẽ ngộ ra những mục tiêu và lý tưởng cho ngày tháng sắp tới của cuộc đời mình.

Đánh giá của độc giả Tiki về Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu
Đánh giá của độc giả Tiki về Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Nơi mua sách:

2. Cafe cùng Tony – Tony Buổi sáng

Sách Cà phê cùng Tony
Sách Cà phê cùng Tony

Thông tin sách:

 • Thể loại: Kỹ năng sống
 • Tác giả: Tony Buổi sáng
 • Năm xuất bản: 2017
 • Nhà xuất bản: NXB Trẻ
 • Số trang: 268

Cảm nhận về Cà phê cùng Tony – Tony Buổi sáng

Cuốn sách bao gồm những câu chuyện nhỏ đời thường bình dị có thể chúng ta đã từng trải qua trong công việc, tình yêu, bạn bè,… nhưng lại không để ý. Mỗi câu chuyện là một thông điệp cuộc sống sâu sắc và tinh tế. Tuổi trẻ với những nông nổi và bốc đồng đôi khi ta không nhận ra đúng, sai, nên và không nên. Ngồi nhâm nhi một tách cà phê và đọc những câu chuyện mà tác giả chia sẻ ta sẽ nhận ra tuổi trẻ thật tuyệt vời.

Cuốn sách truyền cảm hứng cho những ai đang đứng giữa ngã rẽ cuộc đời, đang phân vân và đang tìm hướng đi cho đời mình. Tác giả đã kể lại các câu chuyện một cách hài hước, dí dỏm như đang trò chuyện cùng bạn bè trong một buổi cà phê sáng. Đằng sau mỗi câu chuyện ấy là một bài học hay về công việc, cuộc sống và tình yêu.

Đánh giá của độc giả

Đọc cuốn sách này có những điều rất thấm thía. Các câu chuyện đơn giản nhưng rút ra được bài học sâu sắc cho bản thân. 

Đánh giá của độc giả Fahasa về Cà phê cùng Tony
Đánh giá của độc giả Fahasa về Cà phê cùng Tony

Nơi mua sách:

3. Tuổi trẻ của chúng ta sẽ xanh mãi mãi – Jinie Lynk

Tuổi trẻ của chúng ta sẽ xanh mãi mãi Jinie Lynk
Tuổi trẻ của chúng ta sẽ xanh mãi mãi Jinie Lynk

Thông tin sách:

 • Thể loại: Tản Văn
 • Tác giả: Jinie Lynk
 • Năm xuất bản: 03/2018
 • Nhà xuất bản: NXB Văn Học
 • Số trang: 248

Cảm nhận Tuổi trẻ của chúng ta sẽ xanh mãi mãi – Jinie Lynk

Tuổi trẻ của chúng ta sẽ xanh mãi mãi là một cuốn sách hay về thanh xuân – quãng thời gian đẹp và ngắn ngủi của đời người, về những điều cần làm khi còn thanh xuân, về những khó khăn của chính chúng ta trong quãng đời ấy, về sự trưởng thành của con người trong thanh xuân vội vã và về những cảm xúc rất đỗi riêng tư mà hầu hết ai cũng trải qua khi còn trẻ – tình yêu đơn giản chỉ là yêu thôi, như thế đủ rồi.

Khi thanh xuân ai cũng có rất nhiều những ước mơ để rồi năm tháng qua đi liệu có bao nhiêu điều trong số những mơ ước đó đã thành hiện thực? Một câu hỏi đơn giản nhưng để lại rất nhiều suy ngẫm. Tác giả đã rất sâu sắc khi nhắc nhở chúng ta về những ước mơ ấy. Để rồi giúp chúng ta nhận ra rằng không có mơ ước nào có thể ngay lập tức trở thành sự thật, tất cả đều phải qua một quá trình nỗ lực không biết mệt mỏi. Chỉ có những người can đảm nhất và dũng cảm nhất mới chạm được vào điều ước. Hành trình thực hiện ước mơ giống như việc tìm kiếm ánh sáng ở nơi cuối đường hầm.

Muốn thấy được tia sáng lẻ loi nơi cuối đường hầm, đầu tiên phải học cách thích nghi với bóng tối trong đường hầm mù mịt đầy rẫy những hiểm nguy. Làm được điều ấy là đã đến được một nửa của thành công. Một nửa  còn lại phụ thuộc vào lòng kiên trì và cả trái tim liều lĩnh với những đam mê của chính bạn. Đường đến vinh quang chưa bao giờ dễ dàng với bất cứ ai nên đừng bao giờ vội nản lòng khi tất những điều tuyệt vời vẫn đang chờ bạn phía trước.

“Thanh xuân sẽ qua rất nhanh thôi, hệt như một cái chớp mắt, một lần xoay người là vụt mất. Đừng  đợi đến khi mọi thứ đã không còn kịp thì mới hối tiếc về khoảng thời gian đã vùi mình say giấc nơi khu vườn thanh xuân mơ mộng.”  (Jinie Lynk)

Đánh giá của độc giả

Cuốn sách hay và lôi cuốn từ đầu đến cuối. Văn phong ngọt ngào, câu từ ý nghĩa như đang nhắc nhớ về những năm tháng thanh xuân chẳng thể nào quên. Một cuốn sách hay về thanh xuân.

Đánh giá của độc giả Fahasa về Tuổi trẻ của chúng ta sẽ xanh mãi mai
Đánh giá của độc giả Fahasa về Tuổi trẻ của chúng ta sẽ xanh mãi mãi
Đánh giá của độc giả Tiki về Tuổi trẻ của chúng ta sẽ xanh mãi mãi
Đánh giá của độc giả Tiki về Tuổi trẻ của chúng ta sẽ xanh mãi mãi

Nơi mua sách

4. Bụi đường tuổi trẻ – Tâm Bùi

Bụi đường tuổi trẻ Tâm Bùi (2)
Bụi đường tuổi trẻ – Tâm Bùi

Thông tin sách:

 • Thể loại: nhật ký hành trình
 • Tác giả: Tâm Bùi
 • Năm xuất bản: 08/2017
 • Nhà xuất bản: NXB Kim Đồng
 • Số trang: 152

Cảm nhận về Bụi đường tuổi trẻ – Tâm Bùi

Bụi đường tuổi trẻ là một cuốn bút ký về hành trình khám phá thế giới của tác giả Tâm Bùi. Chỉ với 152 trang, tác giả đã cho chúng ta một cái nhìn toàn diện về những nét văn hoá tươi đẹp ở những miền đất nơi anh đặt chân đến (Ấn Độ, Burma, Trung Hoa). Đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm, kĩ năng sống và lời khuyên cho các bạn trẻ yêu du lịch và nhiếp ảnh.

Cuốn sách bao gồm bốn chương. Mỗi chương là một câu chuyện khác nhau về một vùng đất khác nhau, con người khác nhau và khoảnh khắc  nhau được tác giả lưu lại qua những bức ảnh. Ở đâu cũng có những đặc sắc, lý thú và bí ẩn riêng mà nếu có thể chúng ta hãy đến và trải nghiệm.

Bụi đường tuổi trẻ khép lại nhưng những gợi ý về những vùng đất mới được mở ra và niềm đam mê du lịch, khám phá như sống dậy trong tâm hồn của những con người trẻ tuổi giàu ý chí và nghị lực. Hãy bỏ qua tất cả những nỗi lo lắng, sợ hãi để cùng tác giả thực hiện những hành trình khám phá. Biết đâu chúng ta sẽ gặp nhau giữa đường trong một ngày gần đây.

Đánh giá của độc giả

Cách trình bày độc đáo với những thước ảnh nghệ thuật đáp ứng được hai tiêu chí văn phong tốt và hình thức đẹp. Vì từng có thời gian làm sản xuất phim nên sách của Tâm Bùi rất đầu tư về hình ảnh đẹp, độc, lạ. Cuốn sách cũng đã kể về hành trình khám phá những vùng đất mới đầy gia khó của tác giả và chia sẻ kinh nghiệm cho những ai muốn trở thành travel blogger.

Đánh giá của độc giả Fahasa về Bụi đường tuổi trẻ
Đánh giá của độc giả Fahasa về Bụi đường tuổi trẻ
Đánh giá của độc giả Tiki về Bụi đường tuổi trẻ
Đánh giá của độc giả Tiki về Bụi đường tuổi trẻ

Nơi mua sách

5. Xách ba lô lên và đi – Huyền Chíp

Xách ba lô lên và đi
Xách ba lô lên và đi

Thông tin sách:

 • Thể loại: nhật ký hành trình
 • Tác giả: Huyền Chíp
 • Năm xuất bản: 05/2018
 • Nhà xuất bản: NXB Hội Nhà văn
 • Số trang: 500

Cảm nhận về xách ba lô lên và đi – Huyền Chíp

Là cuốn nhật ký sinh động, ghi lại chân thực những trải nghiệm, những điều thú vị được tai nghe mắt thấy, về những tình bạn, tình thân và tình người trong suốt hành trình mơ ước của tác giả ở nhiều quốc gia và Châu lục khác nhau.

Cuốn sách còn mở cánh cửa nhìn ra thế giới rộng lớn với nhiều nền văn hóa đặc sắc, độc đáo như Ấn Độ, Nepal, Myanmar,… Bạn đọc cũng được dịp ngắm nhìn và trải nghiệm những vùng đất, miền trời mới xinh đẹp, hùng vĩ qua những miêu tả chân thực và có phần hài hước của cô gái trẻ.

Hơn thế, những sự việc, câu chuyện, con người được ghi lại trong cuốn sách mang đến nguồn động lực to lớn cho những ai còn chưa dám theo đuổi ước mơ vì e sợ khó khăn, sự đánh giá từ người khác; đồng thời khơi gợi về khát vọng khẳng định bản thân và mở rộng thế giới ở tuổi trẻ.

Đánh giá của độc giả:

Cuốn sách đã tạo được tiếng vang cho Huyền Chíp khi cô chia sẻ chân thành hành trình khám phá vùng đất mới của mình. Cô đã tiếp thêm ngọn lửa đam mê cho những ai thích du lịch bụi.

Đánh giá của độc giả Fahasa về Xách ba lô lên và đi
Đánh giá của độc giả Fahasa về Xách ba lô lên và đi

Nơi mua sách:

300 views