[Review sách] TÔI tài giỏi, BẠN cũng thế ! – BƯỚC NGOẶT thay đổi CUỘC ĐỜI.

Có bao giờ bạn chán nản, chật vật mãi với việc học không tiến bộ? Bạn loay hoay và mất định hướng trong cuộc sống; bế tắc và tự ti về chính mình?  “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” sẽ là chiếc phao cứu sinh, là quyển sách mà các bạn đang cất công tìm kiếm. Quyển sách sẽ cung cấp cho bạn cách tiếp cận những phương pháp học tập mới, cách xác định mục tiêu, hướng đi phù hợp trong học tập cũng như trong cuộc sống; thay đổi cách nhìn nhận đánh giá về chính bản thân.

toi tai gioi
Bìa sách Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!

Nội dung của quyển sách….

“Thật không biết phải làm sao với con trai chúng tôi. Nó được gửi đi học thêm khắp nơi mà vẫn làm bài thi tệ hại. Chúng tôi tự hỏi sau này nó có làm nên trò trống gì không nữa”…Đó là những lời than vãn đầy thất vọng của cha mẹ Adam Khoo về kết quả thi thảm hại của Adam nhiều năm về trước. May mắn thay, vào khoảng thời gian tăm tối, khủng hoảng nhất trong cuộc đời, Adam có cơ hội tham gia khóa học Thiếu niên siêu đẳng (Super -Teen TM) của Ernest Wong. Chính khóa học đó đã thay đổi mạnh mẽ suy nghĩ của Adam Khoo về khả năng bản thân và những thành công trong cuộc sống.

Chính vì thế, từ một cậu học trò thất bại trong việc học, anh đã nỗ lực không ngừng để thay đổi số phận của mình, để đạt được kết quả học tập xuất sắc trong kỳ thi cuối cấp hai và cấp ba. Hơn nữa, anh còn giành được suất học trong trường Đại học Quốc Gia Singapore (NUS) và là một trong những sinh viên xuất sắc nhất của khoa từ năm nhất Đại học.

Vâng cậu bé Adam Khoo trong câu chuyện chính là tác giả của quyển sách “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế”. Quyển sách với phiên bản tiếng Việt được dịch bởi hai dịch giả tài năng Trần Đăng KhoaUông Xuân Vy. “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế”; “Những phương pháp học siêu đẳng”; “Động lực cá nhân của bạn” và “Phương pháp thi cử” là những nội dung lớn, là mạch viết xuyên suốt của quyển sách.

Hình ảnh minh họa sơ đồ tư duy sinh động, nổi bật....
Hình ảnh minh họa sơ đồ tư duy sinh động, nổi bật….

Không chỉ minh chứng bằng những câu chuyện của bản thân, tác giả còn tổng hợp nhiều phương pháp, kĩ thuật học tập một cách hiệu quả, linh hoạt như Sơ đồ tư duy, Phương pháp đọc để nắm bắt thông tin, Mô hình trí nhớ,..  cùng nhiều kỹ năng để xây dựng, phát triển bản thân.

Thất bại, vấp ngã và sai lầm là những điều chúng ta sẽ phải tự mình đối mặt và trải qua trong suốt quá trình lớn lên. Hãy xem đó là một phần tất yếu của cuộc sống, là những trải nghiệm vô giá trong hành trình khẳng định bản thân, hành trình chinh phục những điều lớn lao trong cuộc đời. Đừng vội chán nản, bỏ cuộc bởi mỗi người đều sẽ trải qua những ngày thăng trầm của cuộc sống, đều gặp phải những chuyện không mong muốn các bạn ạ!

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế

” Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” – bạn hoàn toàn có khả năng thực hiện được niềm đam mê, khát khao cháy bỏng của bản thân. Tin tưởng vào chính mình, xây dựng những bước đi nền tảng vững chắc và kiên trì theo đuổi đến cùng mục tiêu – bạn sẽ hiện thực hóa những ước mơ, con đường mình lựa chọn.

Chúng ta đừng lãng phí những năm tháng rực rỡ của thanh xuân vì những điều vô ích. Hãy sống và cháy hết mình vì những điều lớn lao của tuổi trẻ, sứ mệnh của cuộc đời mình. Để khi ngày đã trôi về phía cũ, ta sẽ không hối hận, tiếc nuối bởi đó đã là khoảng trời tươi đẹp với đầy ắp những ký ức hạnh phúc, những bài học vô giá. Thanh xuân là khoảng thời gian hữu hạn của đời người, hãy lắp đầy bởi cách nhìn lạc quan, tích cực và tin tưởng vào những điều tốt đẹp các bạn nhé!

Thông tin cơ bản về sách….

 • Tác giả: Adam Khoo
 • Dịch giả: Trần Đăng Khoa và Uông Xuân Vy
 • Năm xuất bản: 08 – 2010
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Phụ Nữ
 • Số trang: 304
 • Công ty phát hành: TGM books 

Cách suy nghĩ của NGƯỜI THÀNH CÔNG và của KẺ THẤT BẠI !!!

** Cách suy nghĩ của NGƯỜI THÀNH CÔNG

 • Họ là 5% luôn MUỐN thành công
 • Họ bắt buộc phải thành công
 • Họ sẵn sàng làm bất cứ việc gì để thành công
 • Họ chịu trách nhiệm cho những gì xảy ra
Hình minh họa hàm chứa nội dung dễ hiểu....
Hình minh họa hàm chứa nội dung dễ hiểu….

**Cách suy nghĩ của KẺ THẤT BẠI

 • Họ là 95% THÍCH thành công
 • Không thành công cũng không có gì ghê gớm đối với họ
 • Họ chỉ sẵn sàng làm những việc họ thích làm
 • Họ biện hộ cho mình, đổ lỗi cho người khác hoặc tự lừa dối bản thân họ

Nhận định, cảm nhận của mình….

Quyển sách được trình bày một cách khoa học, logic giúp người đọc dễ dàng theo dõi các vấn đề được đặt ra. Những phương pháp, kĩ thuật được đề cập trong sách sẽ giúp bạn có cách nhìn mới mẻ, toàn diện hơn và có thể áp dụng linh hoạt trong quá trình học tập của bản thân. Người khác làm được, chúng ta nhất định sẽ làm được là điều mà chúng ta cần học hỏi.

Đánh giá của người dùng trên Tiki

 • Rất hay và bổ ích, thích hợp với các bạn học sinh, sinh viên như mình. Chắc chắn khi đọc hết cuốn sách này bạn sẽ nắm vững kiến thức để trở thành thiên tài, một người thành công, sáng chói 👍 Rất thích
 • Cuốn sách tổng hợp những phương pháp học hiệu quả nhất thế giới, được trình bày một cách khéo léo và dễ hiểu. Tôi dám chắc, chỉ cần ta làm đúng 30% trong cuốn sách này thôi cũng đủ làm đời ta thay đổi rồi. Những bạn đang cảm thấy bế tắc trong học tập thì nên đọc cuốn sách náy, dù ít hay nhiều, nó cũng sẽ ảnh hưởng đến bạn, giúp bạn vượt qua bế tắc.

  Sách được in trên giấy bóng, dày, mượt. Chữ in rất ngay ngắn, không nhem, ít sai chính tả. Trong sách còn có rất nhiều hình vẽ minh họa sinh động, một cuốn sách nói về việc học nhưng không nhàm chán chút nào. Cuốn sách này thực sự là tuyệt tác, là chiếc chìa khóa quý giá cho thế hệ học sinh. Tôi tìm đến cuốn này cũng vì lời giới thiệu của cô giáo chủ nhiệm, thực sự rất đáng giá.

  Giao hàng rất nhanh, chất lượng. Cảm ơn Tiki

 • Một cuốn sách rất khuyến khích các bạn trẻ đọc và thực hành ngay. Nhất là các bạn đang độ tuổi cấp 2, cấp 3 và cả Đại học, Cao đẳng. 🙂
 • Sách rất hay và bổ ích. Chất liệu giấy của sách tốt. Hình ảnh sống động.
 • Thực sự đây là một quyển sách khá hay! Nội dung của quyển sách cho chúng ta rất nhiều thứ để có thể đạt được mục tiêu đề ra. Mình bị ấn tượng bởi câu chuyện của chính bản thân tác giả cùng với những câu chuyện mà tác giả sưu tập được. Rất đáng để đọc mỗi khi bị mất động lực và phương hướng trong học tập. Về hình thức, sách được trình bày theo hệ thống rõ ràng cùng với những hình ảnh nhiều màu sắc, nhìn vào rất thích mắt!

Đánh giá của người dùng trên Fahasa

 • Tôi bắt đầu đọc cuốn sách này khi tôi đang gặp chán nản trong việc học hành và được một người bạn giới thiệu. Mở đầu cuốn sách tác giả giới thiệu về bản thân mình, nhưng khác với những cuốn sách khác, ông kể những câu chuyện về bản thân mình để “chắc chắn” người khác hiểu rằng trước khi thành công như hôm nay, ông từng là một học sinh kém của lớp, từng chán nản, thất vọng về bản thân ra sao để tạo sự đồng cảm với người đọc. Hẳn vậy, cũng từ đó mà tôi có động lực để đọc tiếp. Sau đó là hàng loạt những phương pháp học tập vô cùng dễ hiểu và bài tập thực hành, rất thú vị và có hiệu quả nếu như bạn chịu khó thực hành một cách nghiêm túc theo lời chỉ dẫn, không hẳn chỉ là một mớ lí thuyết suông mà còn là những bài tập để thực hành để chúng ta áp dụng những lí thuyết đã được học nên tôi thấy rất có hiệu quả. Phần mà tôi thích nhất là phần dạy cách ghi nhớ, đơn giản nhưng nó đòi hỏi bạn cần phải có trí tưởng tượng và sáng tạo bởi thế hãy cứ thả lỏng mà học tập thôi. Đan xen vào những bài học cũng là những phần tác giả thêm để tiếp thêm động lực trong quá trình học. Sau đó ngay lập tức tôi tràn đầy năng lượng và thấy được hứng thú của bản thân vơi việc học. Tôi cảm thấy cuốn sách cực kì hữu ích cho những ai đang chán nản, tự ti về trí tuệ của bản thân mình để tìm lại động lực cho việc học, tựa của cuốn sách đã nói lên tất cả: “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!”.
 • Cuốn sách này thật tuyệt vời, nó thực sự cho bạn biết tất cả các chiến lược mà bạn cần biết để có được điểm cao trong các bài kiểm tra hoặc bài kiểm tra của bạn! tác giả, Adam Khoo thực sự đã từng là một học sinh thiếu nghiên cứu và luôn không làm tốt bài kiểm tra hoặc bài kiểm tra của mình. Tuy nhiên, một ngày nọ, tâm trí của anh ấy (bật lên) và anh ấy đột nhiên thay đổi và anh ấy đã khám phá, nắm vững các công thức chiến thắng của những người siêu thành đạt hay còn gọi là thiên tài. Vì vậy, trong cuốn sách này, bạn sẽ tìm thấy tất cả các chiến thuật bạn cần học trước khi có được kết quả như mong muốn. Một số trong số họ đang học cách thay đổi niềm tin và làm chủ nghệ thuật ứng dụng, v.v.
 • Đây là cuốn sách đầu tiên mình nghe thấy khi mình được giới thiệu về sách, rất lâu sau đó mình mới được cầm cuốn sách lên đọc và thực sự nó rất hữu ích gần giống như lời đồn. Mình đoán cuốn sách đã làm thay đổi cuộc đời của rất nhiều người. “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” giúp bạn có một phương pháp học đúng đắn, kích thích não bộ để bạn trở nên tốt hơn. Bạn không ngốc hơn người khác chỉ là bạn chưa biết cách phát huy năng lực của bản thân mà thôi. “Tôi tài giỏi bạn cũng thế” là một lựa chọn sáng suốt cho những người muốn nâng cao thành tích, đánh thức tiềm năng của bản thân. Kiên trì, chịu khó một chút bạn sẽ có những cải thiện đáng kể về thành tích học tập, chắc chắn là vậy.

Thông tin về nơi mua sách…

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

240 views