Review sách ”tôi đọc gì-trong tủ” của Rosie Nguyễn.

Khác với các nhà thơ văn khác ,nhà văn  Rosie Nguyễn thường viết truyện dưới phong cách tự sự nhằm hướng tới những bạn trẻ để các bạn chiêm nghiệm về cuộc sống và hạnh phúc. Ngôn ngữ giản dị gần gũi như chính tâm sự của tác giả với bạn đọc.Sau đây là 4 quyển sách trong tủ của Rosie Nguyễn  mà mình tâm đắc nhất mà nhất định trong cuộc sống này các bạn nên đọc 1 lần nhé.

                                                     nhà văn roise nguyễn.

1.Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Những ngày tuổi trẻ tưởng dài rộng mênh mông nhưng kỳ thực lại rất hữu hạn ngắn ngủi. Nên nếu bạn còn trẻ, hãy học cách để biến tuổi trẻ của bạn thành vô giá.”đó là điều mà tác giả Rosie nguyễn muốn gửi gắm thông điệp đến các bạn trẻ.

                                    không có người bạn nào trung thành như cuốn sách.

Thông tin cơ bản về sách 

 • Thể loại:Tâm lý-kỹ năng sống.
 • Tác giả:Rosie Nguyễn
 • Năm xuất bản: 07-10-2016
 • Nhà xuất bản:Hội nhà văn
 • Giá bán:Giá Nhã Nam: 56.000đ (Đã có VAT)

Nội dung sách muốn truyền tải:

“Bạn hối tiếc vì không nắm bắt lấy một cơ hội nào đó, chẳng có ai phải mất ngủ.

Bạn trải qua những ngày tháng nhạt nhẽo với công việc bạn căm ghét, người ta chẳng hề bận lòng.

Bạn có chết mòn nơi xó tường với những ước mơ dang dở, đó không phải là việc của họ.

Suy cho cùng, quyết định là ở bạn. Muốn có điều gì hay không là tùy bạn.

Nên hãy làm những điều bạn thích. Hãy đi theo tiếng nói trái tim. Hãy sống theo cách bạn cho là mình nên sống.

Vì sau tất cả, chẳng ai quan tâm.”

Nhận định.

“Tôi đã đọc quyển sách này một cách thích thú. Có nhiều kiến thức và kinh nghiệm hữu ích, những điều mới mẻ ngay cả với người gần trung niên như tôi.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? được tác giả chia làm 3 phần: HỌC, LÀM, ĐI.

Nhưng tôi thấy cuốn sách còn thể hiện một phần thứ tư nữa, đó là ĐỌC.

Hãy đọc sách, nếu bạn đọc sách một cách bền bỉ, sẽ đến lúc bạn bị thôi thúc không ngừng bởi ý muốn viết nên cuốn sách của riêng mình.

Nếu tôi còn ở tuổi đôi mươi, hẳn là tôi sẽ đọc Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? nhiều hơn một lần.”

2.Ta Ba Lô Trên Đất Á

Cuốn sách đầu tiên của người Việt hướng dẫn chi tiết về việc đi du lịch.

“Hầu hết mọi người đều thích du lịch, và hầu hết người trẻ đều thích du lịch bụi. Nhưng làm thế nào để có thể đi? Nếu bạn đang tự hỏi câu đó, thì tôi có tin mừng cho bạn: du lịch bụi không phải là chế tạo tên lửa. Nó dễ thôi, và không tốn nhiều tiền như ta tưởng.”

                                     cẩm nag du lịch của tác giả rosie nguyễn.

Thông tin cơ bản về sách :

 • Thể loại:Tâm lý-kỹ năng sống.
 • Tác giả:Rosie Nguyễn
 • Năm xuất bản: 31-07-2018
 • Nhà xuất bản:Hội nhà văn
 • Giá bán:Giá Nhã Nam: 86.400đ (Đã có VAT)
 • Giá Phương Nam:97,000 ₫ (đã có VAT)

Nội dung sách muốn truyền tải:

Hầu hết mọi người đều thích du lịch, và hầu hết người trẻ đều thích du lịch bụi. Nhưng làm thế nào để có thể đi? Nếu bạn đang tự hỏi câu đó, thì tôi có tin mừng cho bạn: du lịch bụi không phải là chế tạo tên lửa. Nó dễ thôi, và không tốn nhiều tiền như ta tưởng.”

Rosie Nguyễn đã mở đầu cuốn sách nhỏ này một cách thẳng thắn, mộc mạc và hài hước như thế. Đó cũng là cách mà cô “dẫn dắt” người đọc trong suốt hành trình Ta Ba Lô Trên Đất Á – cuốn sách đầu tiên của một tác giả Việt hướng dẫn chi tiết về việc đi du lịch.

Một vài năm trở lại đây, sách viết về đề tài du lịch ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của độc giả trẻ. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng: sách du ký truyền cho người trẻ cảm hứng sống và xê dịch, nhưng không trực tiếp đến mức khuyến khích hay trở thành động lực để độc giả đọc xong là có thể “xách ba lô và lên đường”. Lý do là bởi những cuốn sách du ký thường tập trung vào việc kể lại những trải nghiệm, suy nghĩ của tác giả nhưng lại thiếu đi rất nhiều thông tin cần thiết, cụ thể để độc giả có thể tự thực hiện được một hành trình của riêng mình.

Nhưng rõ ràng, “du lịch bụi” không nên chỉ là một cụm từ hay một ý niệm để người trẻ đôi khi mơ màng nghĩ tới rồi chậc lưỡi. Du lịch bụi nên là một kế hoạch cụ thể. Và Ta Ba Lô Trên Đất Á ra đời để giúp bạn hiện thực kế hoạch đó.

Nhận định

Thời gian như ngừng trôi vào giây phút đó. Khi tôi ngẩn ngơ nhìn cánh chim bay về phía mặt trời trên bệ đá ven đường, khi xe cộ vẫn vùn vụt chạy phía bên kia. Trong thoáng chốc tôi như vỡ ra tất cả. Có nhữg lúc cuộc sống như một tấm màn mờ ảo. Có những lúc ta hoang mang, không rõ nên làm gì, nên đi đâu. Nhưng hãy cứ tiếp tục làm những gì mình yêu thích, hãy cứ nỗ lực đập cánh bay lên cao. Đừng bỏ cuộc. Đến một lúc nào đó, màn sương mù mờ ảo, bóng tối, tất cả đều đã ở lại sau lưng. Bay về phía mặt trời, để gió nâng đỡ đôi cánh. Bình yên sẽ lại đến.”
Đọc xong chỉ muốn xách ba lô lên và đi, đi để trải nghiệm, đi để học hỏi, đi để thấy mình đã đủ trưởng thành hay chưa, muốn thoát ra khỏi vòng tròn an toàn để thử thách bản thân… Chị Rosie đã thành công trong việc truyền cảm hứng lên đường cho rất nhiều người kể cả tôi

3.Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc?

Hành trình của quyển sách này là hành trình đi tìm hạnh phúc khác với khuôn mẫu xã hội, là cuộc tìm kiếm từ bên ngoài vào bên trong, từ chốn đông người tới chỗ không người, tìm từ người khác đến tìm trong chính mình. Đó là một hành trình dài, nơi bạn có thể thấy những thay đổi trong quan niệm và suy nghĩ của người viết, từ một người trẻ nông nổi và nhiệt thành, đến một người đã trưởng thành hơn, trầm lắng hơn, nhẹ nhàng hơn, nhưng vẫn luôn tràn đầy tình yêu cuộc sống.

                                                                          đọc gì trong tủ rosie nguyễn

Thông tin cơ bản về sách :

 • Thể loại:Tâm lý-kỹ năng sống.
 • Tác giả:Rosie Nguyễn
 • Năm xuất bản:03-2018
 • Nhà xuất bản:Hội nhà văn
 • Giá bán:Giá thị trường:60.000đ

Nội dung sách muốn truyền tải:

Mình nói gì khi nói về hạnh phúc? là những tâm sự và trải lòng trên hành trình sống và đi, những suy tư về hạnh phúc, về mục đích sống, và thân phận con người. Giọng kể chuyện cứ như thủ thỉ tâm tình, đem lại cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng mà sâu lắng. Và trong những câu chữ đều lấp lánh vẻ đẹp của tình yêu cuộc sống.Tác phẩm gồm ba phần chính là Sống, Yêu, Vui với gần 30 bài viết dưới phong cách tự sự nhằm hướng tới những bạn trẻ để các bạn chiêm nghiệm về cuộc sống và hạnh phúc. Ngôn ngữ giản dị gần gũi như chính tâm sự của tác giả với bạn đọc.

Nhận định:

Vẫn giọng văn nhẹ nhàng tình cảm, xưng hô mình rất thân thiện, Rosie Nguyễn tiếp tục trải lòng về SỐNG – YÊU – VUI qua những câu chuyện rất mộc mạc, đời thường. Lối viết và phong cách giống với quyển “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” nên có thể dễ gây nhàm chán đối với những ai đã đọc quyển Tuổi trẻ trước đó.
Cuốn sách giống như góc nhỏ bình dị trong căn nhà mà mỗi sáng mình vẫn hay ngồi đọc sách. Những điều bình dị đơn sơ thường dễ gây nhàm chán nhưng lại thực sự cần thiết với tất cả mọi tâm hồn. Cuốn sách này cũng giống như vậy.

Việc đọc sách hay bất kỳ việc gì trong cuộc sống cũng vậy, vấn đề không phải là số lượng mà là chất lượng. Không phải là ta đọc bao nhiêu mà là ta rút ra được những gì, học hỏi được những gì từ những quyển sách mình đã đọc. Tuy vậy, nếu không đủ lượng thì sẽ không có sự biến đổi về chất. Nếu lựa chọn chỉ đọc những quyển sách thật hay, và đọc thật kỹ, nhưng chỉ đọc mỗi năm vài ba quyển thì cũng không tận dụng được hết lợi ích của việc đọc. Do vậy, đối với tôi mỗi tuần cần đọc tối thiểu một quyển sách để duy trì được thói quen đọc sách cũng như có thể liên tục học hỏi được nhiều điều mới và hay từ sách.

4.Đánh giá của người dùng trên Tiki

 • sách mang cảm hứng truyền đạt-kĩ năng sống rất hay.
 • tôi cực kì thích nguồn cảm hứng của nhà văn rosie nguyễn.

5.Nơi mua sách… 

Ai cũng biết sách chứa đựng rất nhiều kiến thức trong cuộc sống, giúp chúng ta tư duy, nhận thức sâu sắc hơn, trưởng thành hơn và tích lũy được vốn từ ngữ phong phú. Vậy thì vì sao chúng ta không thể không duy trì một thói quen đọc sách thường ngày hay mỗi khi có thể như một sự thưởng thức cuộc sống, đó chẳng khác gì một sự trải nghiệm phong phú đủ mọi cung bậc trên từng trang sách.Ý nghĩa của việc đọc sách đem lại sự thư giãn và cảm thấy vui, là nguồn gốc tuyệt vời của sự hưởng thụ, mọi nguồn cảm hứng, chỉ cho chúng ta mọi con đường đi với những kiến thức tuyệt vời, nó giúp ta trở thành một người thành công trong cuộc sống này.

Khi đọc sách, mọi người sẽ không chỉ cảm thấy không còn đơn độc mà họ còn cảm thấy vô cùng tĩnh tâm. Nó có thể cung cấp cho chúng ta những ý nghĩ cao thượng, những ý tưởng để làm việc trong nhiều lĩnh vực và hiểu biết sâu rộng. Những cuốn sách thú vị và bổ ích giống như người bạn tốt, nhất là với những người say mê đọc nó.Đọc sách là một sự thưởng thức, bạn có cho rằng như vậy không? Không nhất thiết bạn phải đọc từng trang của một cuốn sách, cũng không nhất thiết bạn phải tìm những kiệt tác để đọc. Bạn hãy làm cho mình cảm thấy thực sự thoải mái và thư giãn khi đọc những cuốn sách yêu thích. Và nếu bạn coi việc đọc sách là một phần tất yếu của cuộc sống thì dần dần, việc đọc sách sẽ được coi như một thói quen sinh hoạt hằng ngày.Đọc sách giúp bạn có những suy nghĩ, nhiều kiến thức thiết thực trong cuộc sống và giúp bạn vạch ra những định hướng tương lai. Sách là người bạn gần gũi, hữu ích nhất với mỗi người chúng ta, nâng cao tri thức, tầm hiểu biết, góp phần tự hoàn thiện bản thân”.Sách là nguồn kiến thức bất tận của nhân loại và có ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống con người. Chính vì vậy hiểu được tầm quan trọng của sách nên mọi người đã gìn giữ và nâng niu những giá trị đó.

360 views