[Review sách]: ”Tìm đường tuổi 20s” Cuốn sách vàng giúp bạn vượt qua sự ti ti

”Tìm đường tuổi 20s”- Tuổi trẻ lạc đường để tìm một lối đi riêng phù hợp. Quá trình ”lột xác” từ sâu thành bướm phải trải qua rất nhiều giai đoạn, những tác động từ môi trường bên ngoài sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới luồng suy nghĩ và cảm xúc của những người trẻ đang chập chững bước chân vào đời.

dde212e2 535e 11e7 a108 56c566ee3692
Tìm đường tuổi 20s

Cuốn sách nói về quá trình diễn biến tâm lý của một người đang cảm thấy bất lực vì những thất bại thường gặp trong cuộc sống cho dù đã cố gắng rất nhiều, nỗ lực rất nhiều nhưng vẫn không đạt được mục tiêu đề ra, không với tới được giấc mơ của mình.

Tác giả quyển sách: Trần Thị Thùy Trang cô gái trẻ sinh năm 1990 là người sáng lập ra CEO của Domino Education. Cô thường xuyên tham gia những khóa học giúp các bạn trẻ nhận thức và lấy lại động lực của mình bằng sự nhiệt huyết và tài năng của mình. 

”Tìm đường tuổi 20s” là cuốn sách đầu tay của tác giả nhưng đã đem lại một nguồn cảm hứng sống của rất nhiều bạn trẻ khắp cả nước.

Thông tin cơ bản về sách ”Tìm đường tuổi 20s”

 • Thể loại: sách kỹ năng sống
 • Tác giả: Trần Thị Thùy Trang
 • Năm xuất bản: 2017
 • Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức
 • Giá bán: 62.300đ (giá sách tăng giảm tùy theo thời gian trên nhà sách Tiki)

Đối tượng mà sách muốn nhắm tới là ai?

Tìm đường tuổi 20s không phải là cuốn sách dành cho tất cả các bạn trẻ mà cuốn sách này chỉ dành cho những ai có ý thức và có trách nhiệm với cuộc đời. Một cô gái đã từng rất tự ti, e ngại với bản tính nhút nhát sợ đám đông, mặc cảm tự ti không thể nào thay đổi đã có thể trở thành một leader giỏi, một MC dẫn chương trình bằng tiếng Anh. Điều gì có thể khiến cô thay đổi? Đã có không ít lần cô cảm thấy chán nản, sợ hãi, và bấp bênh nhưng cô không bao giờ tránh né mà cô đã dũng cảm đối mặt. Đừng để nỗi sợ hãi nhấn chìm mình và khiến mình trở thành nô lệ của cảm xúc, hãy đứng dậy và chiến đấu với nó bởi chỉ có như vậy mới khiến chúng ta trưởng thành. Đó là tất cả những thông điệp mà tác giả muốn gửi tới các bạn trẻ.

Vượt lên chính mình là chìa khóa hữu hiệu nhất để tiến tới thành công?

1495262131 lam sao de vuot qua kho khan1
Vượt qua khó khăn và tiến lên phía trước.

Có bao giờ bạn cảm thấy ghen tỵ với những người giỏi hơn mình chưa? Có bao giờ bạn thấy mình giống với những kẻ thất bại chưa? Có bao giờ bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình và lập ra hàng tá những mục tiêu và dự định trong tương lai chưa? Và .. có bao giờ bạn mỉm cười vì đã vượt qua khó khăn chưa?

Thực chất mà nói chẳng có ai sinh ra là đã giỏi cả, quan trọng là họ vượt lên chính mình, vượt qua khó khăn để chạm tới cái mà họ muốn. Trong lúc bạn nghỉ ngơi đi xem phim, hẹn hò thì họ phải vùi đầu vào những mớ công việc lộn xộn. Lúc bạn ngủ thì họ phải thức suốt đêm để hoàn thành một dự án hay muốn thành thạo với một ngôn ngữ. Họ cố gắng là vì điều gì? Là vì họ muốn sống cuộc sống có ý nghĩa hơn, khát khao và cống hiến. Còn bạn.. hàng ngày bạn luôn tự ti rằng mình không thể, mình học rất dở, mình giao tiếp kém… đó chính là những lời bao biện để bạn né tránh trách nhiệm của mình mà thôi. Không ai có thể giúp mình trở nên tốt đẹp ngoại trừ chính bản thân mình, vậy nên hãy tin vào bản thân, tin mình sẽ làm được. Vượt qua mọi rào cản, chui ra khỏi cái vỏ mang tên ”tự ti” dần dần bạn sẽ thấy cuộc sống sẽ ý nghĩa như thế nào khi chúng ta thực sự cố gắng.

Để thành công đừng ngại thất bại.

Tuổi trẻ chúng ta thường có những quyết định bồng bột, không chắc chắn với quyết định của bản thân. Có rất nhiều sự lựa chọn nhưng ta chẳng biết phải chọn lối đi nào thì mới phù hợp, những cái ngã ba đường ấy thực sự rất khó khăn.

Crossroad in lavender meadow
Ngã ba đường.

Khi đã quyết định được điều gì đó chúng ta dễ xuất hiện cảm giác sợ hãi, sợ mình thất bại, sợ mình sai lầm, lạc lõng giữa những mớ suy nghĩ hỗn loạn.

Trong cuốn sách này tác giả cũng đã nhận định được  rằng với cô thành công không nằm ở đích đến mà là việc cô nỗ lực như thế nào để vượt qua khó khăn và tới đích nhanh nhất. Trải nghiệm chưa đủ, khó khăn chưa là mấy nên thường dễ có cảm xúc dễ thích, dễ bỏ và đó là một thói quen rất nguy hiểm và là thói quen không tốt. Người ta chỉ nhìn vào bề mặt hào nhoáng của những người thành công mà quên mất một điều rằng aid dó đã trải qua những gì, đã chịu đựng thế nào?

Tập đối mặt với thử thách, cho dù là thất bại thì cũng nên học cách mỉm cười bởi cho đi sẽ nhận lại…

Người trẻ học và lớn

 • Lợi thế của tuổi trẻ đó là sự trải nghiệm và được thể hiện cái dốt của bản thân, hãy học những điều mới lạ nhất có thể, ban đầu có thể bạn sẽ không giỏi nhưng dần dần kiến thức của bạn sẽ nhiều hơn. Cho nên đừng giấu đi cái dốt của bản thân. Đừng ngủ yên trong sự an toàn mà hãy tìm nơi nào giúp cho bạn phát triển bản thân mình tốt nhất, học hỏi được nhiều thứ nhất. Thời gian đầu sẽ rất khó khăn nhưng nó sẽ tạo cho bạn một bàn đạp đẩy bạn đi xa hơn nữa. ”Đôi khi cốc nước cần được làm vơi đi để nhường chỗ cho những giọt nước thanh mát, tinh khiết hơn”
 • Tiếng Anh là một ngôn ngữ đặc biệt có thể quyết định bạn là ai trên thương trường quốc tế. Chinh phục tiếng Anh không phải ai cũng có thể làm được, có người sinh ra là đã có năng khiếu học và cũng có những người học cả đời cũng chẳng thành thạo nổi. Nếu bạn luôn nghĩ rằng học tiếng Anh rất khó, học tiếng Anh để bớt quê với chúng bạn, học tiếng Anh rất áp lực thì tôi nghĩ rằng năng lượng và nhiệt huyết của bạn sẽ vơi cạn đi. Thay vào đó hãy đặt một mục tiêu và học một cách nghiêm túc và liên tục thì khả năng nói tiếng Anh của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Hãy nuôi một ý chí quyết tâm và bạn nghĩ bạn làm được thì chắc chắn một điều rằng bạn sẽ làm được.
 • Không ai có thể sống một cuộc đời thay bạn, vậy nên hãy vứt bỏ lối sống tự ti ấy ra khỏi con người của bạn đi. Hãy đi thật nhiều nơi, hãy trải nghiệm thật nhiều thứ và phải luôn học hỏi, luôn tạo ra một giá trị mới cho bản thân để không cảm thấy bất lực vì mình chẳng làm được gì cả. Hãy biết cảm ơn vì mỗi ngày thức dậy đều hít thở không khí trong lành của một buổi sớm mai!

Tuổi 20s của tác giả Thùy Trang chưa bao giờ là con đường thẳng tắp mà ngược lại, đó là những năm tháng đầy khó khăn biến cố của thất bại xen lẫn với thành công. Tuy mỗi người có những năm tháng 20s của riêng mình, nhưng có lẽ có những vấn đề đã trở thành trăn trở chung của thế hệ: làm thế nào để ứng tuyển với CV thiếu kinh nghiệm trong môi trường đầy cạnh tranh, làm thế nào để bỏ thói nhanh chán và chọn được con đường mình muốn theo đuổi, làm sao để không bị cuốn theo đám đông và khẳng định giá trị của riêng mình,…

Bạn sẽ phải là người hồi đáp cho những câu hỏi trên?

Tương lai của bạn ra sao phụ thuộc vào những suy nghĩ và hành động của bạn ngay lúc này.

Nhận định đánh giá của bản thân khi đọc ”tìm đường tuổi 20”

 • Đây là một kiệt tác đã giúp tôi thay đổi rất nhiều, những trải nghiệm, những hành trình của tác giả đã ăn sâu vào tiềm thức của tôi, đã tạo cho tôi một động lực không hề nhỏ để cố gắng. Lối hành văn đơn giản, câu từ mộc mạc dễ cảm nhận như là một lời tâm sự thân tình dễ tiếp thu. Sẽ thích hợp hơn nếu như bạn đã tìm được con đường cho riêng mình trước khi đọc cuốn sách này, để có thể hình dung một cách chân thực những khó khăn, thách thức phải trải qua nếu biến ước mơ thành hiện thực và có một tuổi trẻ ý nghĩa, tròn vẹn đủ đầy, không sống hoài sống phí. 
 • Hiện tại mình vẫn đang an phận thủ thường về việc học ở trường, vẫn đang sa lầy trong cái công thức gia truyền bao thế hệ: học => làm => lấy vợ => sinh con => già => chết đi, một cuộc sống không mục đích và vô vị như cỏ cây. Mình muốn có cái gì đó thay đổi, mình muốn đi nhiều nơi, gặp nhiều người và học thật nhiều điều. Nhưng mình cũng chỉ thực hiện được những thử thách nhỏ như tập thể dục, học tiếng anh, học đàn,… mà một người bình thường hoàn toàn có thể làm được, mình bị bó buộc trong cái vòng an toàn và đang cố giẫy giụa thoát ra trong bất lực, mình yếu mềm và nhút nhát, không dám thay đổi, nghĩ lớn nhưng không dám làm lớn, mình rất không muốn sinh ra rồi chết đi như bao người bình thường khác, vì “đã mang tiếng trong trời đất, phải có danh gì với núi sông”.
 • Nhưng nhờ quyển sách này, mình được tiếp thêm động lực, học cách vượt qua sóng gió, thấy được bản thân ở phiên bản lỗi và phấm đấu trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Hi vọng một ngày không xa, bạn và tôi dám bước đi và thực hiện những điều mình muốn, đi những nơi mình thích, học những điều mình yêu.

Đánh giá của người dùng trên Tiki

 • Với tôi nó là quyển sách đáng đọc nhất của năm. Quyển sách truyền cảm hứng và động lực rất lớn cho tôi. Tôi sẽ đọc nó nhiều lần nữa.
 • Trước khi mình mua cuốn sách: Tìm Đường Tuổi 20S của tác giả Trần Thị Thùy Trang. Thì mình đã theo dõi facebook của chị từ trước đó, chị thường chia sẻ rất nhiều những kiến thức, kinh nghiệm của mình trên trang cá nhân. Và theo một cách ngẫu nhiên mình biết chị là tác giả cuốn sách Tìm đường tuổi 20S. Ngay từ những ngày đầu cuốn sách mới ra mắt mình đã rất mong chờ, và cuốn sách mình mua đã xin được chữ ký chị, vui lắm luôn. Đặc biệt, chị cũng là một người hướng nội, mình cũng là một người hơi hướng nội. Khi đọc cuốn sách của chị, mình thấy người hướng nội cũng có rất nhiều thế mạnh, không như mình nghĩ. Nhờ cuốn sách mình cũng đã phát triển nhiều khả năng của mình hơn, tự tin hơn. Cảm ơn chị đã viết một cuốn sách rất hay và bổ ích đối với em, và mọi người.
 • Cuốn sách có một lối viết rất trau chuốt, không kém hấp dẫn, dù đôi chỗ được lặp lại để bạn đọc nhớ rõ hơn điều chị Trang muốn truyền tải. Là một người introvert giống chị Trang, những kinh nghiệm và bài học mà chị Trang chia sẻ làm mình thấy thích thú cực kì, cách chị tìm giải pháp cho vấn đề, tiếp tục vươn lên khỏi khó khăn này đến khó khăn khác làm tôi thấy vô cùng cảm phục ý chí và nghị lực của chị. Bên trong chị con là một tâm hồn đẹp đẽ, nhạy cảm, tinh tếthể hiện qua những câu chuyện rất đỗi thân thương và gần gũi với những người trẻ như mình. Nếu có một cuốn sách tôi khuyên đọc cho những ai hướng nội, những ai nhút nhát, những ai cảm thấy mình thật kém cỏi và muốn thay đổi, cuốn sách nhỏ từ chị Thùy Trang sẽ là một món quà tuyệt vời cho tuổi trẻ của bạn
Screenshot (224)
Bạn đọc trên fahasa

Nơi mua sách…

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

Đây thực sự là một cuốn sách tôi khuyên các bạn nên đọc. Đừng hoài phí thời gian thêm nữa, hãy bắt đầu bằng một sự mới lạ, đi thật nhiều nơi, và học thật nhiều thứ các bạn nhé!

Gấp quyển sách lại, mình học được một vài điều. Cuộc đời vốn nhiều bất ngờ, chẳng ai biết mình có thể làm được tới đâu nếu không thử sức. Vậy nên còn trẻ hãy cố gắng chấp nhận những thử thách, đừng tính toán thiệt hơn mà mất đi cơ hội hấp dẫn. Hãy dám đặt cho mình những mục tiêu và thử thách lớn. Bạn có thể không đạt được mục tiêu nhưng hành trình bạn tiến tới mục tiêu đó cũng khiến bản thân mình phát triển hơn rất nhiều.

16112817 10154668692877559 4392891145818128320 o 1
Tìm đường tuổi 20s
391 views