[REVIEW Sách] Sống Thực Tế Giữa Người Thực Dụng Của Mễ Mông

Tác giả Mễ Mông cho ra sách Sống thực tế giữa đời thực dụng, mang đến những điều vừa thực tế vừa trần trụi vừa hài hước về việc ứng xử của con người trước đồng tiền. Tác giả đã đúc kết rất nhiều kinh nghiệm từ chính bản thân của mình vào cuốn sách này.

Sống Thực Tế Giữa Người Thực Dụng Của Mễ Mông
Sống Thực Tế Giữa Người Thực Dụng Của Mễ Mông

Tôi thích tiền

Trong cuộc đời, ai ai cũng có lòng tham, người ít người nhiều. Nhưng không phải nhà văn, nhà thơ nào cũng bộc trực, thẳng thắn trình bày quan điểm của mình về chuyện tiền bạc như Mễ Mông: “Tôi thích tiền, tôi thích những đồng tiền có lai lịch trong sạch rõ ràng, ẩn chứa hương vị của sự vất vả và kiên định, để khi cùng bạn trai hẹn hò tôi có thể phóng khoáng cầm lấy hóa đơn nói để em trả; để những khi buồn, có thể tự mình đi ăn một bữa ngon tại một nhà hàng sang trọng nhất mà không cần phải cân nhắc giá cả trên menu; để sau này nếu bị thất tình, tôi vẫn có căn hộ hai phòng ngủ một phòng khách để trở về”.

Đồng tiền bản thân nó không xấu, mà chính cách con người sử dụng khiến nó bị biến chất. Chỉ cần là những đồng tiền bạn kiếm được là chính đáng, có sao đâu khi trở nên giàu có? Hãy tha thứ cho những ham muốn thực tế của chính mình. Cuộc đời bất công vốn là một chuyện tốt. Vì nó giúp mọi người chứng minh được rằng nỗ lực của họ nhất định sẽ được tưởng thưởng xứng đáng.

Trong cuốn sách này, Mễ Mông đưa vào rất nhiều những mảnh ghép cuộc đời khác nhau xung quanh tác giả. Nhưng tất cả nó nằm trong một quy luật nhất định,đó chính là ai càng cố gắng, nỗ lực hết mình, người đó càng tự do và mạnh mẽ. Người tài giỏi tất sẽ gặp thời. Bởi vì chúng ta độc lập về kinh tế, chúng ta mới có quyền tự do lựa chọn, thậm chí kể cả tự do nhân cách. Người ta không dựa vào đồng tiền để phân chia giai cấp, mà dựa vào tư duy, vào thực lực. Cho dù hiện tại sự cố gắng của bạn không đem lại được kết quả như bạn mong muốn, nhưng nếu bạn dừng lại mà không tiếp tục cố gắng thì cuộc đời sẽ xô đẩy bạn vào địa ngục.

THỰC DỤNG Ư? KHÔNG, TÔI CHỈ RẤT THỰC TẾ MÀ THÔI!

Con người muốn trưởng thành đều phải trải qua ba lần lột xác “phá kén hóa bướm”. Lần đầu tiên là khi nhận ra mình không phải trung tâm thế giới. Lần thứ hai là khi phát hiện ra dù cố gắng đến đâu vẫn có những việc cảm thấy thật bất lực. Lần thứ ba là khi biết rõ có những việc bản thân không thể làm được nhưng vẫn cố tranh đấu đến cùng.

Trưởng thành là khi chúng ta hiểu ra rằng, không thể sống quá thật thà, quá trong sáng giữa cuộc đời đầy biến cố này. Thay vì kêu than “Thế giới này thực tế đến thực dụng!”, sao bạn không tự hỏi “Thực tế có gì không tốt?” Ít nhất, thực tế sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn, bản lĩnh hơn, dạy bạn cách vượt qua nghịch cảnh, trung thực với chính mình.Khi bạn chưa đủ mạnh mẽ, cơ hội dù là nhỏ nhất cũng không đến với bạn.Khi bạn đủ tài giỏi, bạn chẳng thể ngăn nổi hàng vạn cơ hội đến với mình, mọi thứ bạn muốn đều chủ động chạy về phía bạn.Thế giới này làm gì có đưa than ngày tuyết rơi, chỉ có dệt hoa lên gấm thôi. Bạn muốn được người khác dệt hoa lên gấm, trước tiên bạn phải trở thành gấm đã.

Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy cuộc sống quá khó khắn khi phải dựa vào thực tế, nhưng chính điều đó đã giúp bạn trở nên trưởng thành hơn trong cuộc sống, giúp bạn trở thành con người THỰC TẾ nhưng không THỰC DỤNG. Cho nên, hãy cố gắng hôm nay chứ đừng để “ngày mai”.

Có một đoạn tôi rất thích:

“Một người đàn ông một năm thu nhập 100 nghìn tệ, muốn đưa cho bạn cả 100 nghìn; một người đàn ông khác thu nhập một năm 10 triệu tệ, muốn đưa cho bạn 1 triệu, số còn lại để dành riêng cho bản thân anh ta, bạn chọn ai?

Nếu là tôi, tôi sẽ lựa chọn người đàn ông đưa cho tôi 100 nghìn tệ, sau đó bản thân tôi sẽ tự đi kiếm thêm 1 triệu.

Tình yêu tốt nhất chính là cả hai người cùng phấn đấu, cùng cố gắng kiếm tiền, cách kiếm tiền như thế ổn định hơn nhiều. Tại sao phải mòn mỏi chờ đợi người đàn ông đến bố thí, ban phát cho mình, trong khi bạn hoàn toàn có thể tự kiếm tiền, thích cho ai thì cho, tiêu vào việc gì thì tiêu, như thế vừa thoải mái vừa ngầu biết bao nhiêu.

Không phải tiền của người đàn ông nào cũng xứng đáng để tôi tiêu. Đây mới là cảnh giới cao nhất của phụ nữ, đúng không?”

Tôi đã đọc xong cuốn sách này và nó đã làm thay đổi lối suy nghĩ của tôi hoàn toàn. Nếu như các bạn đang tìm một cuốn sách để giúp phát triển bản thân, để trở thành một con người tốt hơn, hoàn thiện mình hơn thì tôi nghĩ bạn nên đọc cuốn sách này. Nó sẽ giúp cho bạn nhận ra nhiều điều trong cuộc sống, nhận ra được giá trị của chính bạn và bạn phải cố gắng, cố gắng hơn ngày hôm qua thật nhiều thì bạn mới có thể thành công.

Sau đây là một vài review của các bạn đã đọc:

Bạn đọc review Sống Thực Tế Giữa Người Thực Dụng
Bạn đọc review Sống Thực Tế Giữa Người Thực Dụng
Nhận xét bạn đọc sách trên Tiki
Nhận xét bạn đọc sách trên Tiki

Link mua sách ở Tiki 

1691 views