(Review sách) Sống thực tế giữa đời thực dụng – thần dược truyền cảm hứng cho các bạn trẻ

Vào những khoảng thời gian gần đây, các đầu sách truyền cản hứng dường như đã trở thành một trong những từ khóa tìm kiếm sách hot nhất. Tuy nhiên trên thị trường sách nước ta nói riêng và thị trường sách thế giới nói chung có quá nhiều các tác phẩm truyền cảm hứng đến từ các tác giả cả trong và ngoài nước, rất  dễ khiến các độc giả trẻ tuổi hoang mang trong việc lựa chọn cho mình một đầu sách thật sự chất lượng.

Nhằm giúp các bạn trẻ dễ dàng hơn trong việc tìm cho mình một đầu sách truyền cảm hứng thật “chất”, trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ cũng như đưa ra những nhận xét, cách nhìn, đánh giá đối với quyển sách Sống thực tế giữa đời thực dụng, đây có thể xem như một trong những quyển sách truyền cảm hứng cực kì hay và hữu hiệu đối với mình, hi vọng thông qua bài review này, nó cũng sẽ trở nên hữu ích với các bạn.

Sống thực tế giữa đời thực thực dụng
Sống thực tế giữa đời thực thực dụng
  • Thể loại: sách truyền động lực, cảm hứng- sách phát triển bản thân- sách kĩ năng- Kĩ năng sống – Tư duy
  • Tác giả: Mễ Mông – một nhà văn, nhà biên kịch vô cùng tài năng  của Trung Quốc. 
  • Dịch giả: Bùi Nhung
  • Nơi xuất bản: Vibooks cùng với Nhà Xuất Bản Dân Trí ( NXB Dân Trí)

  • Ngày xuất bản: 10-2018

Đối tượng mà quyển sách hướng tới.

Nếu như bạn là một người trẻ đang cảm thấy lạc lối, hoang mang, vô định trước con đường tương lai, hay cũng có thể bạn là một người vừa bước qua độ tuổi 20, 30, 40 hay thậm chí là đã có tuổi nhưng vẫn muốn trau dồi cho bản thân những kĩ năng sống, khiến cuộc sống của bản thân tốt hơn thì bạn nên một lần tìm đọc quyển sách ” sống thực tế giữa đời thực dụng ” này.

Tóm tắt nội dung sách ” Sống thực tế giữa đời thực dụng”

” Sống thực tế giữa đời thực dụng” không chỉ nói đến việc làm thế nào để phát triển bản thân, làm thế nào để trở nên tốt hơn mà quyển sách này còn bao hàm những vấn đề về lối sống, quan điểm sống, chuyện tình cảm, tất cả những vấn đề ấy đều được lồng ghép vào những mẫu chuyện thực tế và được thể hiện rõ ràng qua các mục chính nổi bật sau.

Làm thế nào để sống vui vẻ trong thế giới khốn khiếp này?

Ở mục đầu tiên này, Mễ Mông đã đưa rất nhiều câu chuyện về cuộc sống gia đình đầy sóng gió của cô ấy vào, giúp độc giả như chúng ta phần nào hiểu hơn về nữ tác giả có vẻ ngoài và cả nội tâm với cùng mạnh mẽ này.

Mễ Mông với cách nhìn trực diện thực tế đã chỉ ra cho mỗi người chúng ta những điểm thực dụng nhưng lại rất thực tế của thực trạng hiện tại. Cô ấy đã chỉ ra một hiện thực rằng nếu như bạn không nỗ lực để có bất kì điểm mạnh nào khiến người khác có thể “lợi dụng” thì bạn sẽ mãi chỉ là kẻ bị bỏ đi.

” Thế giới này làm gì có đưa than ngày tuyết rơi, chỉ có dệt hoa lên gấm thôi.”

” Bạn muốn được người khác dệt hoa lên gấm thì trước tiên bạn phải trở thành gấm đã”

“….”

Đúng thế, tôi thích một tôi nỗ lực hơn.

Quá trình từ một con người tiêu cực, suốt ngày chỉ lướt Weibo rồi ăn chơi, chẳng màn tương lai đã chuyển sang một người hoàn toàn khác biệt, nỗ lực từng ngày từng giờ trong cuộc sống và không ngừng hoàn thiện bản thân tất cả đã được khắc họa rất rõ trong phần này của tác phẩm.

Ở mục này, tác giả còn đưa ra cho chúng ta lý do khiến chúng ta phải liều mạng phấn đấu, dù mệt mỏi đến rã rời thì vẫn phải cố gắng thức dậy và tiếp tục làm việc. Giá trị của đồng tiền đối với mỗi người đặc biệt là người phụ nữ khi còn trẻ phải ra sức kiếm tiền thì về sau mới có thể hi vọng có được chỗ dựa vững chắc,…tất cả đều được đề cập trong tác phẩm.

” Chúng ta cố gắng kiếm tiền không phải CÌ chúng ta thích tiền m. Mà bởi cả đời này, tôi không muốn đêm với ai vì tiền, cũng không muốn chia tay ai vì tiền”

Sống thực tế giữa đời thực dụng
Sống thực tế giữa đời thực dụng

Ranh giới cao nhất của lãng mạn chính là những chuyện nhỏ nhặt bình thường

Đây chắc hẳn là một trong những mục khiến mình cảm thấy ấn tượng nhất xuyên suốt tác phẩm. Những nhận định của Mễ Mông về tình yêu và sự lãnh mạn sẽ giúp cắc bạn có một cái nhìn khác hẳn, trưởng thành và khách quan hơn về những vấn đề liên quan đến tình cảm, từ đó có thể phần nào bạn sẽ cảm thấy trân trọng người ấy của bạn nhiều hơn nữa.

” Lãng mạn không xuất phát từ những điều vụn vặt bình thường chẳng được gọi là lãng mạn”

Lý do khiến bạn nên đọc ” Sống thực tế giữa đời thực dụng”

Quyển sách này hoàn toàn khác hẳn những quyển sách có cùng thể loại nhưng lại khô khan, lý thuyết suông mà bạn từng đọc qua. Sống thực tế giữa đời thực dụng là một bước nhảy thành công vang dội đối với nền văn học Trung Quốc nói chung và hệ thống các đầu sách phát triển bản thân của Trung Quốc nói riêng. 

Đánh giá của độc giả:

Nếu như bạn còn đang phân vân và muốn nhận được thêm một vài những ý kiến khách quan về quyển sách này thì đừng quên xem qua những đánh giá, nhận xét đến từ phía những độc giả đã mua và trải nghiệm quyển sách này nhé!

Đánh giá từ phía độc giả
Đánh giá từ phía độc giả
Đánh giá từ độc giả
Đánh giá từ độc giả

Nơi mua sách:

Bạn có thể tìm mua quyển sách Sống thực tế giữa đời thực dụng online một cách hết sức tiện lợi và nhanh chóng thông qua các nhà cung cấp uy tín phía dưới đây:

Thông qua bài viết cụ thể hơn là bài review này, mình hi vọng mọi người sẽ có được thêm cho bản thân mình một quyển sách hay để tìm đọc, góp phần tiếp thêm năng lượng, hoàn thiện lối sống cũng như phát triển bản thân một cách hoàn thiện nhất có thể.

Nếu như bạn cảm thấy bài review của mình hữu ích và có thể giúp đỡ được cho những bạn trẻ, những người khác nữa thì đừng quên chia sẻ rộng rãi đến mọi người nhé! Xin chân thành cảm ơn bạn đã đọc đến những dòng này!

158 views