Review Sách “Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng” Liệu Có Đáng Để Mua?

“Con người sẽ trưởng thành ba lần. Lần đầu là khi nhận ra mình không phải trung tâm của thế giới. Lần thứ hai là khi phát hiện ra dù cố gắng đến đâu vẫn có những việc cảm thấy thật bất lực. Lần thứ ba là khi biết rõ có những việc bản thân không thể làm được vẫn muốn tranh đấu đến cùng.” Đó là một trong những thông điệp từ quyển sách Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng của tác giả Mễ Mông gửi gắm đến người đọc.

Với cách viết theo lối kể chuyện đời thường, chân thực mà tinh tế qua  cái nhìn của nữ nhà văn người Trung Quốc quyển sách chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự đồng cảm, sâu lắng hoặc có khi là nguồn năng lượng sống tích cực mà vô tình bạn nhặt được trong quyển sách này.

Bìa sách Sống thực tế giữa đời thực dụng.....
Bìa sách Sống thực tế giữa đời thực dụng…..

Thông tin về sách:

  • Giá : 58.800đ
  • Tác giả: Mễ Mông
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Dân Trí
  • Ngày xuất bản: 10-2018
  • Dịch: Bùi Nhung
  • Số trang: 360

Đối tượng đọc

Sách dành cho mọi đối tượng yêu thích sự nhẹ nhàng, thực tế giữa cuộc đời thực dụng này. Những câu chuyện đời thường nhưng rất đáng suy ngẫm sẽ tạo cho đọc giả cảm giác thích thú, say mê mà không phải quyển sách nào cũng có thể  mang lại.

Tóm tắt nội dung sách

 Về nội dung chính, quyển sách quả thật dùng giọng văn vô cùng sắc bén để tổng kết về việc cuộc sống thực dụng ngày nay. Tác giả dùng lời lẽ có phần hơi gay gắt nhưng đúng về một số trăn trở của các bạn trẻ Trung Quốc và đương nhiên ở Việt Nam hoàn toàn tương tự. Sách được chia làm 8 phần trong mỗi phần tác giả sẽ kể về các câu chuyện của chị có, của đồng nghiệp có, bạn bè có, và cả gia đình chị nữa. Chị cũng chỉ ra những nỗi ghen tỵ, những chùn chân, nản chỉ khi thấy người khác tiến xa hơn, giỏi hơn, có tiền nhiều hơn. Nhưng trên hết quyển sách này vẫn tập trung vào một mạch chính đó chính là ” thực tế lên đi”.

Tại sao nên đọc…

 Cuốn sách này rất dễ đọc, từ ngữ đơn giản dễ hiểu, những câu chuyện gần gũi với cuộc sống của chúng ta. Từ đó rút ra được những kinh nghiệm, bài học đối với những vấn đề xung quanh cuộc sống. Chủ đề đa dạng, hầu như bao quát hết cuộc sống của một người trẻ hiện đại, từ công việc, gia đình, tình yêu, tình bạn, quan hệ xã hội,… Cuốn sách vực lại tinh thần của những người trẻ đang chênh vênh giữa những thăng trầm của cuộc đời, đang loay hoay với mớ bòng bong trong cuộc sống, đang không biết phải đối nhân xử thế như thế nào mới đúng.

Giọng văn của Mễ Mông hài hước, lạc quan tạo sự tin tưởng và rất dễ chịu, cách viết đơn giản không cầu kỳ.

“Con người muốn trưởng thành đều phải trải qua ba lần lột xác “phá kén hóa bướm”. Lần đầu tiên là khi nhận ra mình không phải trung tâm thế giới. Lần thứ hai là khi phát hiện ra dù cố gắng đến đâu vẫn có những việc cảm thấy thật bất lực. Lần thứ ba là khi biết rõ có những việc bản thân không thể làm được nhưng vẫn cố tranh đấu đến cùng.

Trưởng thành là khi chúng ta hiểu ra rằng, không thể sống quá thật thà, quá trong sáng giữa cuộc đời đầy biến cố này. Thay vì kêu than “Thế giới này thực tế đến thực dụng!”, sao bạn không tự hỏi “Thực tế có gì không tốt?” Ít nhất, thực tế sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn, bản lĩnh hơn, dạy bạn cách vượt qua nghịch cảnh, trung thực với chính mình.

Khi bạn chưa đủ mạnh mẽ, cơ hội dù là nhỏ nhất cũng không đến với bạn. Khi bạn đủ tài giỏi, bạn chẳng thể ngăn nổi hàng vạn cơ hội đến với mình, mọi thứ bạn muốn đều chủ động chạy về phía bạn.

Thế giới này làm gì có đưa than ngày tuyết rơi, chỉ có dệt hoa lên gấm thôi. Bạn muốn được người khác dệt hoa lên gấm, trước tiên bạn phải trở thành gấm đã.”

Đúng như tên sách, Mễ Mông nêu rất rõ quan điểm của mình đối với các vấn đề trong cuộc sống, rất thực dụng nhưng không hề dung tục.

Sống thực tế là một đề tài mà hẳn trong chúng ta cũng từng nghe qua, đúng là nó không quá mới mẻ nhưng phải nói là văn phong của Mễ Mông rất mới và đầy độc đáo. Lời văn không phải kiểu nhẹ nhàng êm trôi làm bạn buồn ngủ mà cũng không phải đanh thép rập khuôn kiểu thúc ép khô khan làm người đọc không dung nạp nổi  mà nó thật sự sâu sắc , chân thật và nhịp nhàng !!! Nếu trước đây bạn từng mua nhiều quyển sách phương tây về lối sống , cách sống và đang tìm một quyển sách với lời văn ” gần hơn dễ thấm hơn ” thì quả thật đây không phải là lựa chọn rồi !!!

Một cái nhìn hoàn toàn khác về sách phương Đông mà mình không nghĩ tới. Có lẽ gu sách mỗi người là mỗi khác , mình không thể đảm bảo bạn tâm đắc quyển sách này như mình.Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn động lực , một chút nhiệt huyết mà những lời văn bạn thấy đều xa vời đâu đấy , đều rập khuôn , đều khô khan thì ” Sống thực tế giữa đời thực dụng ” có lẽ là quyển sách bạn đang cần lúc này để bạn có thể là ” một tôi nỗ lực hơn ” như Mễ Mông từng nói. Còn với những ai nghĩ rằng đây là sách tàu khựa không có ý nghĩa không có giá trị các kiểu mình không còn gì để nói. Đây quả thật là một quyển sách đáng có trong tủ sách nhà bạn.

Song thuc te giua doi thuc dung review sach hay 810x608
Song thuc te giua doi thuc dung review sach

Đánh giá của độc giả:

mình đọc cũng được hơn 1 nửa sách rồi cảm nhận của mình là rất hay, ví dụ thực tế, lời văn trau chuốt. Mình thấy nhà văn có suy nghĩ thực tế và là 1 phụ nữ mạnh mẽ, tuy có 1 số kinh nghiệm của chị mình cũng ko hoàn toàn đồng quan điểm nhưng vẫn cho sách này 5*. Rất đáng tiền để mua

Mỗi ngày phụ nữ nên mua để đọc 1 lần và cảm nhận nó. Rất thực tế với cuộc sống hiện nay, mỗi mục lại là 1 bài học để nhìn nhận và học hỏi, giá trị của quyển sách đem lại lớn hơn rất nhiều giá trị mà chúng ta bỏ Tiền ra để mua.Phụ nữ nên độc lập về tài chính trong mọi hoàn cảnh ,khi đó họ trở thành một người quyền lực có tiếng nói và có đc sự coi trọng.câu từ gần gũi dễ hiểu, chứ k đến mức thần thánh hóa mọi chuyện, hâm mộ những nỗ lực của tác giả để hoàn thiện mình.Những bài học sâu sắc nhất tôi từng biết.thích nhất một đoạn như thế này của tg”Tình yêu có thể phản ánh sự sáng suốt tối đa và phẩm hạnh tối thiểu của một con người . Bạn chọn một ng đàn ông thế nào ,có thể vì anh ta làm những việc vượt quá ranh giới của bản thân ra sao đều do quyết định của bạn, không liên quan đến người đàn ông kia. Lựa chọn người đàn ông thô tục ,bạn phải thô tục cùng a ta. Lựa chọn người đàn ông tốt, những phẩm chất tốt đẹp trong con người bạn sẽ đc kích hoạt. ”

Đây là một trong những quyển sách mình thích nhất từ trước đến nay. Khi sách mới ra mình đã mua nó rồi, đến giờ mình đã đọc đi đọc lại tận 4 lần mà không thấy chán, mình hay đọc này vào mỗi lúc tâm trạng không tốt, sau khi đọc mình cảm thấy tâm trạng rất thoải mái. đúng vậy “nếu bạn nghĩ cuộc sống này không công bằng với bạn thì chứng tỏ bạn chưa đủ tốt để cảm thấy cuộc sống này công bằng đến nhường nào”. Và quả thật quyển sách đã làm mình suy ngẫm rất nhiều, mình cũng nhận ra mức độ thực dụng của cuộc sống. nhưng biết làm sao hơn, chũng ta phải chấp nhận thôi, vì đó là những quy luật không thể thay đổi được. Cảm ơn tác giả đã mang đến một quyển sách thật ý nghĩa để tuổi trẻ của tôi cảm thấy không hoài phí khi được ngắm nhìn thế giới xung quanh qua những quyển sách hay đầy ý nghĩa.

Bìa sách Sống thực tế giữa đời thực dụng.....
Bìa sách Sống thực tế giữa đời thực dụng…..

Nơi mua sách:

79 views