[Review sách] Rồi một ngày cuộc sống hóa hư vô- Tác giả Hideko Suzuki

Tôi muốn review cuốn sách này vì tôi khá ấn tượng tựa đề của cuốn sách, và khi đọc nó tôi thấy tâm hồn thanh thản vô cùng. Bởi vì, tôi đã phát hiện ra rằng có những thứ mình đã không biết trân trọng, đã không sống trọn vẹn từng giây, để khiến bản thân phải hối tiếc. “Rồi một ngày cuộc sống hóa hư vô” đã cho tôi một cảm nhận sâu sắc rằng đừng cố gắng chạy theo tiền tài danh lợi, phù phiếm xa hoa mà quên đi những thứ đang trong tầm tay bạn. Hãy sống hết mình với thực tại để khi bạn chết đi sẽ không còn điều gì phải tiếc nuối.

Cuốn sách này cho chúng ta biết một sự thật hiển nhiên mà chúng ta phải đối diện là cái chết, nhắc đến cái chết thì ai trong chúng ta cũng có cảm giác sợ. Thông qua cuốn sách này, giúp chúng ta có cái nhìn khác về cái chết, một cách nhắc nhở nhẹ nhàng để giúp ta thấu hiểu giá trị của cuộc sống đến nhường nào. Cũng trong một bài hát tôi nhớ có một câu rằng ” Ngày xưa khi ta sinh ra chào đời bằng tiếng khóc, Vây quanh đón ta là nụ cười niềm vui, Có lẽ nên sống sao khi trở về với đất Người ta khóc còn ta mỉm cười”, vậy nên chúng ta phải sống sao để không lãng phí cuộc sống này. Tôi tin chắc rằng bạn sẽ không hối hận khi đọc cuốn sách ” Rồi một ngày cuộc sóng háo hư vô” của tác giả Hideko Suzuki.

Rồi một ngày cuộc sống hóa hư vô
Rồi một ngày cuộc sống hóa hư vô

Thông tin sách và đôi nét về tác giả:

“Rồi một ngày cuộc sống hóa hư vô” của tác giả Hideko Suzuki là cuốn sách nằm trong top danh sách bán chạy nhất. Giáo sư Hideko Suzuki sinh năm 1932, là một tác giả lớn ở Nhật với hàng chục đầu sách đã được xuất bản và chuyển ngữ. Nữ tác giả đã có điều kiện tiếp xúc với những người cận kề của cái chết, bà cho biết điểm chung của họ là sự yếu đuối khi biết mình đang đến gần điểm kết của cuộc đời. Vì vậy, cuốn sách này ra đời nhầm hướng mọi người có một suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc sống.

Mình đã sống những ngày trọn vẹn
Mình đã sống những ngày trọn vẹn
  • Thể loại: Tâm lý
  • Tác giả: Hideko Suzuki
  • Năm xuất bản: 2018
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới
  • Dịch giả: Ngọc Chi Linh

Đối tượng sách muốn hướng đến

Khi mới bắt đầu vào đọc tôi cứ nghĩ rằng sách này chỉ dành cho những ai đang gần kề với cái chết, nhưng khi càng đọc tôi thấy càng hấp dẫn, sách dành cho tất cả mọi người. Đặc biết là dành cho những ai đang thấy cuộc sống này đầy bế tắc, bi quan trong cuộc sống. Với lối viết văn nhẹ nhàng, thông điệp nhẹ nhàng, với những sự chứng kiến và tấm lòng cao thượng, Hideko Suzuki đã tạo nên tác phẩm tuyệt vời dành cho tất cả mọi người.

Đây là một quyển sách truyền cảm hứng cho mình cũng như cho tất cả chúng ta, tiếp tục những công việc còn dang dỡ, sống một cuộc đời ý nghĩa hơn, biết trân trọng những người xung quanh và cuộc sống này hơn.

Bạn chỉ sống một lần duy nhất..
Bạn chỉ sống một lần duy nhất..

 Nội dung sách “Rồi một ngày cuộc sống hóa hư vô”

Hãy tưởng tượng nếu ngày mai bạn phải đối mặt với cái chết liệu hôm nay bạn có sống khác hơn mọi ngày, đừng nghe nhắc đến cái chết mà bạn đã vội sợ hãi. Ý thức về cái chết hiện tại sẽ giúp bạn có ý thức rõ ràng hơn về thời gian mình còn nắm giữ, về những may mắn mình đang có ở hiện tại. Còn được sống đó là một chiến thắng đầy vẻ vang, khỏe mạnh là mục đích, hoan lạc là chân lý của cuộc sống. Nhưng trong cuộc sống này có mấy ai không bị xoáy vào tiền tài danh vọng, lợi ích bản thân mà đánh đổi cả mạng sống của mình.

Rồi một ngày cuộc sống hóa hư vô đã khiến con người ta phải thức tĩnh, phải hết mình để có cuộc sống đầy ý nghĩa. Thật ra tất cả những thất bại những tổn thương mà chúng ta từng phải nếm trải đều có ý nghĩa riêng, nó giúp ta có những bài học và đem đến những trải nghiệm trong cuộc sống, để khi bình tĩnh nghĩ lại những thất bại đó sẽ giúp chúng ta phần nào tĩnh táo hơn, giúp ta có đủ dũng khí để vượt qua mọi khó khăn. 

Bạn có từng nghĩ bất hạnh lớn nhường nào cũng không thể tệ hơn cái chết, nhưng sinh- lão- bệnh- tử là quy luật của tự nhiên. Mà quy luật thì chẳng có cách nào xoay chuyển được. Vậy thay vì hoang mang lo sợ cái chết, hãy biết trân trọng cuộc sống hơn, loại bỏ những phù phiếm, sa hoa, sống có chấp niệm để mỗi phút giây bạn tồn tại trên cõi đời này đều trọn vẹn và ý nghĩa nhất.

Trích dẫn hay của sách khiến chúng ta phải suy ngẫm

Nếu quá coi trọng cuộc sống thường ngày sẽ chẳng còn đều gì tốt đẹp. Hãy trân trọng những thứ cơ bản mình đang có, dành nhiều thời gian hơn cho nó.

Con người là sinh vật yếu đuối, nếu không nhìn thấy viễn cảnh tương lai, chúng ta không thể sống kiên cường. Bởi vậy, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, xác định được mục tiêu sống vô cùng quan trọng.

Giá trị của một con người không phụ thuộc vào giá trị xã hội của người đó. Hãy sống ở đây, ngay lúc này, thật bình thản.

Đừng để cuộc đời của mình kết thúc đáng buồn, chết đi mà không được nói lời cám ơn tới ai

Cuộc sống có ích cho người khác nghe có vẻ khó khăn. Nhưng chỉ cần tích luỹ những việc nhỏ có ích cho mọi người là đã đủ.

Thông điệp của cuốn sách

Rồi một ngày cuộc sống hóa hư vô đã truyền tải được những điều mà tác giả muốn gửi đến bạn đọc, mang đến nguồn năng lượng tích cực để mỗi ngày sống là một ngày vui và ý nghĩa. Bởi cuộc đời này ngắn lắm, nên hãy dành sự yêu thương trân trọng đối với những người xung quanh chúng ta, đừng tranh chấp, đừng giận dữ, hãy cảm thông và thấu hiểu cho nhau.

Trong đời ai cũng phải chết, nhưng mình đón nhận cái chết với tâm thế như thế nào mới là quan trọng, phải sống một cuộc đời như thế nào để không phải hối tiếc. Đến với rồi một ngày cuộc sống hóa hư vô ắt hẳn bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho riêng mình, hãy cảm nhận cuộc sống khi còn có thể, hãy sống một cuộc đời mà bạn thấy thoải mái nhất, những điều tốt đẹp mà bạn chưa từng làm. Hãy sống như những đóa hoa

Đánh giá của độc giả:

Đánh giá trên Fahasa

  • Bạn đã từng nghĩ tới cái chết chưa? Bạn cảm thấy thế nào? Bạn có nghĩ là nếu hôm nay là ngày cuối cùng thì bạn sẽ sống ra sao?…có rất nhiều câu hỏi dang̣ như thế quanh quẩn trong đầu bạn khi đọc cuốn sách này, tớ cũng vậy . Khi đọc xong, tớ cứ như cuốn trôi theo cuốn sách, đi theo câu hỏi trong cuốn sách, cứ nghĩ mấy cái như là mình đã sống thực sự tốt chưa, ngày mai không đến thì phải làm sao đây, mình có hối hận về những gì mình làm hôm nay không, liệu mình có thể buông bỏ những hờn giận khi đứng trước cái chết không … Bạn nên đọc thử để tìm ra ý nghĩa cuộc đời mình
Đánh giá của độc giả về rồi một ngày cuộc sống hóa hư vô
Đánh giá của độc giả về rồi một ngày cuộc sống hóa hư vô

Đánh giá trên Tiki

  • Cuốn sách có các câu chuyện nói về cái chết rất hay, đọc xong sẽ cảm thấy cái chết không có gì đáng sợ, chính giây phút cuối đời đã dạy chúng ta nhớ đến những điều tưởng chừng nhỏ bé lại mang đến cảm giác hạnh phúc, cảm nhận mọi thứ một cách tích cực hơn.
  • Có khổ đau mới biết trân quý niềm hạnh phúc. Vấp ngã nhiều mới biết nâng niu thành quả có được ngày hôm nay. Biết đến cõi hư vô của cuộc đời mới thêm trân trọng sự sống. Một cuốn sách mà ai cũng nên đọc một lần. Bìa sách nhẹ nhàng, thanh thoát. Đẹp từ hình thức đến nội dung.

Nơi mua sách:

Một cuốn sách đã khiến tôi phải suy ngẫm rất nhiều. Hy vọng các bạn sẽ không để bỏ lỡ điều gì trong cuộc sống và tìm thấy được sự bình yên trong tâm hồn khi đọc cuốn sách này.

218 views