[Review Sách] Những gam màu hồi sinh – Lê Hữu Nam

Dạo vòng nhà sách mình đã bắt gặp cuốn “Những gam màu hồi sinh”. Khi đọc đoạn lời tác giả ở ngoài bìa của sách thì mình thấy cuốn sách này khá thú vị và mình quyết định sẽ đọc em nó. Sau khi đọc mình thấy đây là cuốn sách mang lại màu sắc tình yêu mới lạ hơn bao giờ hết. Đó là sự mới lạ của sự hòa quyện giữa huyền bí và ma mị, pha vị đắng cay lẫn ngọt ngào của chốn địa ngục và thiên đường. 

những gam màu hồi sinh

Sách ” Những gam màu hồi sinh” của Lê Hữu Nam

Thông tin sách ” Những gam màu hồi sinh”

 • Giá thị trường: 50.000đ
 • Thể loại: Truyện ngắn
 • Tác giả: Lê Hữu Nam
 • Năm xuất bản: 2016
 • Nhà Xuất Bản Trẻ
 • Kích thước: 13 x 20 cm
 • Số trang: 178 trang
 • Loại bìa: Bìa mềm

Sách “Những gam màu hồi sinh” bao gồm tập hợp các truyện ngắn với chủ đề tình yêu mang màu sắc liêu trai, tình người duyên ma. Những câu chuyện tình yêu được thể hiện đầy xúc động bằng giọng văn nhẹ nhàng, lãng mạn. Mang lại cảm giác thú vị và mới lạ cho người đọc.

Tóm tắt nội dung sách

những gam màu hồi sinh
Sách ” Những gam màu hồi sinh” ( bìa sau)

[ Người ta nói tình yêu là chốn thiên đường, cũng có người thốt lên rằng tình yêu chẳng qua là địa ngục, vì vậy mà tình yêu luôn tìm cách mang cả thiên đường và địa ngục hòa vào nhau. Những cuộc tình khởi đầu trong giông bão sẽ tìm đến một kết thúc ra sao khi nỗi đau và cái chết luôn luôn là kẻ đứng đợi. Dù thế nào, tình yêu trong Những gam màu hồi sinh là những gì mà người yêu nhau có thể tìm thấy từ trong định mệnh.

Tập sách nhỏ nhắn này ra đời khi tôi đã tìm ra đôi lời giải đáp về sự sống, cái chết và tình yêu. Bí ẩn, lãng mạn, liều lĩnh, hoang dại, bi thương, … tất cả những gam màu mộng mơ đó tôi xin dành cho những trái tim đang yêu đinh hình giúp. Rất có thể Những gam màu hồi sinh là tuyển tập truyện ngắn duy nhất của tôi viết về tình yêu, vì vậy tôi mong muốn được nhìn thấy những bức tranh tình yêu đẹp đẽ khác được vẽ lên từ thiên đường và địa ngục. Như tình yêu bao giờ cũng là vĩnh hằng.]

(trích Lời tác giả)

Sách gồm có 12 truyện ngắn tất cả. Dưới đây là tên của 12 truyện ngắn:

1. Những điều ta chưa nói

2. Những gam màu hồi sinh

3. Lưng chừng kí ức

4. Linh hồn tìm thấy

5. Khởi đầu và kết thúc

6. Tìm nhau nơi đó

7. Nơi nào gọi tên nhau

8. Chuyện tình sơn cước

9. Người tình bí ẩn

10. Mãi mãi bên nhau

11. Bóng ma của một vở kịch

12. Tìm về thảo nguyên                                 

Trích dẩn hay từ sách “Những gam màu hồi sinh”

những gam màu hồi sinh

Trong “Những gam màu hồi sinh”, trước khi đi vào một câu chuyện nào đó Lê Hữu Nam đều có một vài dòng khá triết lí và sâu sắc.

 • Khi cái chết xảy đến, ta chẳng hề hay biết vì mãi lo lắng về người ta yêu có mệnh hệ gì không…
 • Đôi khi kí ức là phần đẹp đẽ nhất của một cuộc đời
 • Tình yêu cháy bùng lên cùng những tro tàn của khổ đau; Và tình yêu hồi sinh từ địa ngục
 • Kết thúc luôn dành cho sự bắt đầu khác; Tình yêu cũng vậy
 • Bạn chết mòn vì bệnh tật nhưng bạn lại hồi sinh trong thế giới bên kia khi tình yêu chạm đến
 • Tình yêu không lường trước duyên phận
 • Có những điều không tưởng xuất hiện trong thế giới của chúng ta; Một vài trong số đó mang đến sự hủy diệt lẫn tình yêu; Nhưng nếu chọn tình yêu ta cũng dễ dàng chấp nhận cả sự hủy diệt
 • Con gái thường khóc cho cả hạnh phúc và khổ đau; Vì thế các cô gái khóc rất nhiều
 • Khi những bưc màn sân khấu được vén lên sẽ là một vở kịch và ta phải đi đến cùng của vở kịch đó mới có thể buông lời khen ngợi hay chê bai; Nhưng cũng có những vở kịch không bao giờ có kết thúc

Đánh giá của độc giả:

hà dương khánh

Tạm được

Đã mua sản phẩm này tại Tiki

Những truyện ngắn trong tác phẩm này là những câu chuyện về tình yêu nhưng tình yêu ấy không được trọn vẹn mà bị chia cách bởi “cái chết”. Có những người vì yêu mà khi mất đi linh hồn của họ cứ ở lại bên người yêu của họ, có những người cũng vì yêu mà không chấp nhận được sự ra đi của một nửa của mình để rồi cứ mãi sống trong quá khứ. Mỗi một kết thúc trong câu chuyện lại là một sự khởi đầu khác. Tuy nội dung hay, mới lạ nhưng cách viết chưa thật sự thu hút, hơi dài cách kể chuyện đan xen lẫn lộn và có vài chuyện hơi khó hiểu.

Hoa Le

Góp chút cảm nhận

Truyện đọc khá nhẹ nhàng, bí ẩn, mang hơi hớm ma mị nhưng cũng lãng mạn. Gợi cho người đọc không cảm thấy chán về nội dung. Tình tính đan xen, tạo sự thắp thỏm. Tuy nhiên mức độ vẫn ở ngưỡng chấp nhận được, đặc biệt có một số lỗi chính tả cần phải góp ý với biên tập, cách kể chuyện khá rườm rà dù là cố gắng đẩu cao tình tiết. Tác giả chỉ cần chau chuốt thêm, kiên nhẫn và viết nhiều thêm chắc sẽ thành công hơn. Nhưng nói vậy, mình vẫn thích tác giả này viết truyện thiếu nhi hơn, như kiểu Mật ngữ rừng xanh.

Nơi mua sách:

Cảm nhận của người đọc về ” Những gam màu hồi sinh”

Bìa của “Những gam màu hồi sinh” khá là thu hút mình.

Đoạn lời của tác giả ngoài bìa làm mình tò mò và tự hỏi là không biết tác giả này viết như thế nào nên mua đọc thử. Và quả thật không làm mình thất vọng. Với 12 truyện ngắn nói về tình yêu được vẽ lên từ thiên đàn và địa ngục vừa mới lạ, vừa khá ấn tượng, bất ngờ và cũng đầy cảm xúc. Có hiện thực, nhưng cũng có vài truyện hư cấu, tưởng tượng. Riêng mình, mình thấy khá bất ngờ về sự hư cấu, tưởng tượng ấy. Có lẽ điều này đã làm cuốn sách trở nên mới lạ, độc đáo.

Trong các truyện ở “Những gam màu hồi sinh”  thì khi đọc xong mình có tự sắp xếp theo thứ tự từ truyện hay nhất cho đến truyện mà mình cho là không hay, như sau:

1. Tìm nhau nơi đó;

2. Những điều ta chưa nói;

3. Những gam màu hồi sinh;

4. Tìm về thảo nguyên;

5. Lưng chừng kí ức;

6.Khởi đầu và kết thúc;

7. Linh hồn tìm thấy;

8. Nơi nào gọi tên nhau;

9. Chuyện tình sơn cước;

10. Bóng ma của một vở kịch;

11. Người tình bí ẩn;

12. Mãi mãi bên nhau.

Đây chỉ là ý kiến chủ quan của mình nên bạn hãy tìm “Những gam màu hồi sinh” đọc thử để có cảm nhận riêng cho bản thân bạn nhé! Nếu bạn thấy bài viết có ích hãy chia sẽ nó đến với nhiều người nhé! Xin cảm ơn!

Phần mô tả:

 • Chủ đề: Truyện ngắn
 • Nội dung bài viết: [Review sách] “Những gam màu hồi sinh” của tác giả Lê Hữu Nam
 • Dung lượng bài viết: khoảng 1378 từ
 • Ảnh: 3 ảnh
 • Đối tượng: Hướng đến những bạn trẻ là chủ yếu.
 • Mục tiêu: Giúp đối tượng có thông tin về sách và tìm đọc sách ” Những gam màu hồi sinh” của tác giả Lê Hữu Nam
145 views