Review sách Nhân tố Enzyme – Phương thức sống lành mạnh Tác giả Hiromi Shinya.

Nhân tố Enzyme – Phương thức sống lành mạnh của tác giả: Hiromi Shinya.

Khi mà môi trường sống của chúng ta đang bị ô nhiễm, thực phẩm bẩn cũng ở khắp mọi nơi. Trước đây sáng sớm là không khí trong lành tươi mát, nhưng hiện tại người dân được khuyến cáo không nên ra ngooài vì bụi mịn. Đi ra ngoài đường hít thở thôi cũng bao nguy hiểm, thực phẩm bẩn cũng ở khắp nơi mà chỉ khi được đưa lên internet chúng ta mới ngỡ ngàng.

Tỷ lệ người mắc bệnh ung thư ngày càng cao, không chỉ là những căn bệnh ung thư xa lắc lơ như trước mà ung thư có thể xuất hiện ở rất nhiều bộ phận trong cơ thể.  Dạo gần đây do sức khỏe của mình không được tốt lắm vì mấy lần ốm nhỏ nhỏ. Nhưng mà cũng chính vì vậy mà mình cảm nhận được sự quan trọng của sức khỏe. Khi ốm ngay cả đến việc ăn uống cũng không buồn luôn, không thể làm được việc gì, và nếu như bạn ở một mình thì sẽ là những lần thức thức một mình mệt mỏi. Những lúc như thế thấy bản thân yếu đuối hơn bao giờ hết, mong rằng anh bạn sức khỏe sẽ trở lại sớm.

Mình đã thấy cuốn sách này tại hội sách và quyết định mua nó, đây là cuốn sách đầu tiên về sức khỏe mà mình đã mua. Tác giả Hiromi Shinya một người có hơn 40 năm kinh nghiệm trong việc khám chữa bệnh, đã khám cho hơn 300.000 bệnh nhân. Trong cuốn sách này tác giả muốn kêu gọi chúng ta có được phương thức sống lành mạnh qua ăn uống, vận động, đồng thời là việc khám chữa bệnh của các bác sỹ nên chú trọng đến nhiều nguyên nhân trong thói quen của người bệnh để luận bệnh chuẩn xác hơn.

Nhân tố Enzyme – Phương thức sống lành mạnh
Nhân tố Enzyme – Phương thức sống lành mạnh

Thông tin cơ bản về cuốn sách Nhân tố Enzyme – Phương thức sống lành mạnh

  • Công ty phát hành:               Thái Hà
  • Tác giả:                                 Hiromi Shinya
  • Ngày xuất bản:                     03-2018
  • Dịch Giả:                              Như Nữ
  • Loại bìa:                               Bìa mềm
  • Số trang:                              224

Nội dung cuốn sách Nhân tố Enzyme – Phương thức sống lành mạnh

Tác giả có giới thiệu về bản thân ông để chứng minh những ký luận ông đưa ra là hoàn toàn có căn cứ và cơ sở thực tiễn. Ông có chia sẻ là bản thân ông không bị ốm kể từ sau khi bị cúm năm 19 tuổi nên ông cũng không phải uống thuốc, cơ thể rất mẫn cảm với các tác dụng của thuốc nhưng ông vẫn thử thuốc trước khi kê cho bệnh nhân để đánh giá tác động của nó lên cơ thể.

Những quan niệm ăn uống sai lầm trong đời sống

Mình không biết nhiều về sức khỏe và dinh dưỡng chỉ thỉnh thoảng đọc thấy trên mạng hoặc từ những quảng cáo sản phẩm trên TiVi nên giống như nhiều người mình nghĩ rằng sữa bò hay sữa chua đều là những sản phẩm tốt cung cấp dinh dưỡng cũng như lợi khuẩn cho cơ thể. Sau khi đọc sách mình thấy rằng chúng không có nhiều tác dụng đến như vậy. Hoặc là suy nghĩ ăn càng nhiểu thịt sẽ càng khỏe là không đúng.

Tác giả Hiromi Shinya theo mình là hướng chúng ta đến sự phát triển tự nhiên, phù hợp với mỗi người. Theo ông cơ thể có rất nhiều Enzyme được sinh ra ở các bộ phận trong cơ thể, đặc biệt là để chuyển hóa thức ăn chúng ta đưa vào trong cơ thể. Nhưng tất nhiên là những Enzyme này cũng cần phải được phát triển cũng như có cường độ hoạt động vừa phải.

Cơ thể con người hoạt động theo hướng là khi bạn đưa thức ăn, đồ uống vào trong cơ thể sẽ có những bộ phận mà chúng phải đi qua, nếu như trong đó có các chất thì cơ thể phải chuyển hóa, lọc độc làm sao hấp thụ được dinh dưỡng là loại bỏ chất độc. Số lượng chất độc hay các chất khó chuyển đổi đưa vào càng lớn thì nó sẽ khiến cho các Enzyme trong cơ thể không thể chuyển đổi và thải độc hết dẫn đến hình thành bệnh.

Tất cả các loại thuốc về cơ bản đều là chất độc

Tất cả các loại thuốc về cơ bản đều là chất độc vì nó là những chất đưa vào nhằm tác động đến cơ thể tốt cho 1 bộ phận này nhưng dễ dàng ảnh hưởng đến bộ phận khác của cơ thể, có thể ít hay nhiều. Tập thói quen sống lành mạnh để hạn chế phải uống nhiều thuốc, lâu dần cơ thể kháng thuốc thì thuốc sẽ không còn có tác dụng nữa.

Bí quyết sống khỏe mỗi ngày
Bí quyết sống khỏe mỗi ngày

Bữa ăn lành mạnh và cách ăn để tạo ra nhiều Enzyme

Bữa ăn lành mạnh theo lời khuyên của tác giả là 85% thực vật và 15% là động vật. Các bạn thắc mắc ăn ít protein như vậy có đảm bảo không ?, tác giả đã giải thích về thắc mắc này để bạn đọc thấy ăn nhiều thực vật khác nhau khi vào cơ thể có thể tổng hợp thành protein mà cơ thể có thể hấp thụ được. Tỷ lệ trên là tác giả thông qua nghiên cứu quan sát và thực hành đối với bản thân ông cũng như các bệnh nhân đang thực hiện chế độ ăn uống này.

Theo tác giả thì những thực phẩm tự nhiên chưa qua nhiều chế biến sẽ giữ lại được nhiều chất cho cơ thể nhưng là những loại thực phẩm sạch, an toàn vệ sinh. Thực phẩm của động vật cũng không phải là tốt 100% do thân nhiệt các loài khác nhau ảnh hưởng đến chất lượng thịt, ăn cá sẽ tốt hơn là thịt động vật.

Ngoài ra tác giả khuyến khích nhai chậm khi ăn để có thể tạo ra nhiều Enzyme, giảm áp lực cho dạ dày cũng như bộ phận khác trong cơ thể. Đối với vận động cũng nên vận động vừa sức theo sức khỏe của bản thân không nên tập với cường độ cao mà cơ thể không đáp ứng được.

Di truyền những thói quen tốt cho thế hệ sau

Chúng ta cần có thói quen sinh hoạt, ăn uống lành mạnh để di truyền cho con cháu đời sau, bởi có những bện di truyền còn do bị ảnh hưởng bởi thói quen ăn uống lâu năm. Tác giả đã chia sẻ những thói quen sau khi thức dậy, ăn uống vào buổi trưa, buổi tối mà ông đang thực hiện tới tất cả mọi người để làm sao có được một cơ thể khỏe mạnh.

Cuốn sách như là cuộc nói chuyện về sức khỏe mà tác giả mong muốn thay đổi suy nghĩ của người đọc về những thói quen sinh hoạt tốt cho sức khỏe. Bằng những kinh nghiệm của mình ông mong muốn là mỗi người đều nhận thức đúng dù là nước hay là thức ăn phải nghĩ đến chúng tốt hay không tốt đối với cơ thể.

Đánh giá của độc giả về cuốn Nhân tố Enzyme – Phương thức sống lành mạnh:  

Nhận xét Nhân tố Enzyme – Phương thức sống lành mạnh trên Fahasa.com
Nhận xét Nhân tố Enzyme – Phương thức sống lành mạnh trên Fahasa.com
Nhận xét Nhân tố Enzyme – Phương thức sống lành mạnh trên Tiki.vn
Nhận xét Nhân tố Enzyme – Phương thức sống lành mạnh trên Tiki.vn

Nơi mua sách nhân tố Enzyme – Phương thức sống lành mạnh:  

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ !

264 views