[ Review Sách ] Nhà Nàng Ở Cạnh Nhà Tôi, cuốn sách ngôn tình hay nhất mọi thời đại

Nhà nàng ở cạnh nhà tôi là một cuốn sách viết về một câu chuyện ngôn tình , một câu chuyện từng được gây sốt và có mặt khắp nơi trên các diễn đàn của người viết trẻ với vô vàn điều tuyệt vời . Cuốn sách được viết theo dạng tâm sự và nhật ký của anh chàng mới lớn ngây ngô, chân thành và mới trưởng thành . Nhưng cũng chính vì thế mà tác phẩm có được sự đón nhận của người đọc rất nhiều . Hãy cùng sachhaynendoc đi tìm hiểu rõ hơn về cuốn sách này nhé .

Nhà Nàng Ở Cạnh Nhà Tôi
Nhà Nàng Ở Cạnh Nhà Tôi

Thông tin sách:

  • Trọng lượng : 418
  • Tác giả : LiNi Thông Minh
  • Năm xuất bản : 9/ 2016
  • Nhà xuất bản : NXB Dân Trí
  • Kích thước : 13 x 20.5
  • Số trang : 352

Đối tượng đọc

 Trước tiên tôi khẳng định đây là một câu chuyện cực kỳ hài hước , cực kỳ đáng yêu và cực kỳ nhân văn . Cuốn sách phù hợp với những người bạn thích và đam mê tiểu thuyết ngôn tình, nó phù hợp cho những ai đang mất niềm tin vào tình yêu vào tuổi trẻ bồng bột dại khờ, vào ” tình đầu có là tình cuối được không em ?” . Tóm lại là cuốn sách vẫn có thể phù hợp cho tất cả bạn trẻ thanh niên đôi lứa , cuốn sách hứa hẹn sẽ là một trong những quyển sách được săn đón nhất .

Tóm tắt nội dung sách

Đây là một câu chuyện đươc kể bởi chính nhân vật chính . Nó vô cùng bựa , bựa đến nỗi khi đọc tôi chỉ biết cười lăn bởi vì giọng kể của tác giả vô cùng chân thật . Nhưng xen vào đó vẫn có những tình tiết khiến tôi phải rơi nước mắt bởi vì đọc câu chuyện trong cuốn sách khiến tôi rất xúc động . 

Và đặc biệt hơn nữa tôi rất là ngưỡng mộ tình cảm mà 2 anh chị dành cho nhau , từ ghét nhau mà trở nên yêu nhau . Chị Vi thì bề ngoài tỏ ra mạnh mẽ , lúc nào cũng cười nhưng bị ông Tùng , ba chị đánh đập thì lại trở nên nhỏ bé vô cùng .

Anh Hoàng lúc trước chỉ biết vùi đầu vào sách vở , game online nhưng từ khi gặp chị Vi thì dần khác hẳn, có thể nói sức mạnh của tình yêu rất lớn và nó rất tuyệt vời, tình yêu có thể làm thay đổi một con người trở nên tuyệt vời hơn, mạnh mẽ hơn , can đảm hơn nhưng cũng không ít người khi yêu đã làm bản thân mình tồi tệ hơn .

Nhà Nàng Ở Cạnh Nhà Tôi (1)
Nhà Nàng Ở Cạnh Nhà Tôi (1)

Tôi đã khóc khi đến đoạn mà anh Quần Đùi Hoa và chị Nhíp chia tay nhau , hay là khi chị và anh chia tay một lần nữa khi mà chị đang đi du học . Tôi ấn tượng với Hưng , một người bạn thân , người anh em chí cốt của Quần Đùi Hoa , người không quản ngại khó khăn nguy hiểm mà giúp đỡ bạn mình dù trong lòng sợ hãi , hay dù đang ôm mối thù với chị Nhíp 

Tôi cũng ấn tượng với lũ bạn dễ gần của anh Quần Đùi Hoa . Tôi cảm thấy thương người bà của anh . Nhiều năm bà không có con cháu về thăm một lần , bà thui thủi một mình trong nhà từ khi ông mất , lên thành phố thăm con cháu mà phải vội về vì sợ ông cô đơn . Về ông Tùng , ban đầu thì ghét nhưng sau mới hiểu và lại thấy thương ông đến tận cùng .

Và chắc chắn là đây chính là cuốn sách mà tôi ấn tượng nhất . Bởi vì nó mang lại cho tôi nhiều cảm xúc : vui có , buồn có, ghét có và cả thương nữa .

Nhà Nàng Ở Cạnh Nhà Tôi (2)
Nhà Nàng Ở Cạnh Nhà Tôi (2)

Tại sao nên đọc…

Nên đọc ở đây là bởi vì cuốn sách khi bạn đọc nó thì sẽ hiểu ra những chuyện trong tình yêu , giúp bạn tin vào tình yêu của mình hơn , mạnh dạn mà yêu . Một cuốn sách rất là ý nghĩa vô cùng tinh tế và luôn luôn phản ánh đúng sự thật ngoài đời . Cuốn sách chỉ đơn giản là câu chuyện của một chàng thanh niên ngồi viết nhật ký vì say đắm một mối tình , với lối kể chuyện tung hứng dí dỏm và rực rỡ sắc màu cảm xúc đã khiến cho bao người truy lùng và cuồng nhiệt những năm tháng qua . Một cuốn sách đơn giản nhưng đủ để chúng ta biết rằng , mỗi một cuộc tình đều là một câu chuyện kể , mỗi người tình đều là một món quà mà tạo hóa đã ban cho .

Đánh giá của độc giả:

Sách hay , có thể ví von như cơn mưa chiều yên ả làm dịu mát tâm hồn trong thời tiết oi bức này . Nhẹ nhàng và vô cùng đáng yêu ! Bạn sẽ thấy đâu đó hình ảnh của mình trong những câu chuyện về Mẹ , Bà Nội , mấy đứa bạn dân quê chân chất … Xả stress cực kỳ tốt nhưng vẫn ý nghĩa sâu sắc .

Bạn rồi sẽ cảm thấy thời gian mình dành cho quyển sách này rất xứng đáng . Sách hay nên đọc nhé mọi người 

Một số lời thoại yêu thích :

Có con mèo thầm thương chiếc lá ,

Chẳng màng đến cá , mặc cuộn lên .

Đừng nói gì mà có được không anh ? 

Hãy lặng im thôi vì ngày trôi nhanh lắm 

Hãy kể cho nhau nghe từng vạt nắng 

Khe khẽ ùa về mùa thở những xa xăm 

Mưa tháng chính | Lê Hoàng Vi 

Hãy sống một cuộc đời rực rỡ !

Đánh giá cuốn sách nhà nàng ở cạnh nhà tôi
Đánh giá cuốn sách nhà nàng ở cạnh nhà tôi

Nơi mua sách:

171 views