Review sách: Nhà Giả Kim – Cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Tác phẩm nổi tiếng “Nhà Giả Kim” của Paulo Coelho được đánh giá cao, là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. Vậy tại sao nó lại nổi tiếng như vậy? Nếu ai đã từng đọc qua cuốn sách, chắc hẳn đều không thể chối bỏ sự hữu ích từ những lời khuyên do cuốn sách mang lại. 

Thông tin sách:

 • Giá: 35000đ – 50000đ
 • Thể loại: cuộc sống
 • Tác giả: Paulo Coelho
 • Xuất bản: “Nhà giả kim” lần đầu được xuất bản ở Brazil năm 1988. Tháng 5 năm 1993, Harper Collins xuất bản 50.000 bản “Nhà giả kim”, đứng đầu doanh số những cuốn sách của Brazil được xuất bản ở Mỹ.
 • Thành tựu: “Nhà giả kim” đã nhận một số giải thưởng quốc tế. Nó được xuất bản trên 150 nước và 61 ngôn ngữ, doanh số lên tới hơn 50 triệu bản. Cuốn sách hấp dận một lượng lớn độc giả, bất kể tuổi tác, nền văn hóa hay xuất phát điểm tôn giáo.

Nội dung sách

Nhà Giả Kim kể về một anh chàng tên Santiago sinh ra trong một ngôi làng nhỏ vùng Adalusia, miền Nam Tây Ban Nha. Cha mẹ cho cậu học hành với mong ước cậu trở thành linh mục, một nghề danh giá nhất thời bấy giờ. Tuy nhiên, cậu muốn theo đuổi ước mơ của mình và trở thành người chăn cừu đi ngao du khắp vùng cỏ quê hương mình. Trên đường tới nơi bán lông cừu, cậu đã có một giấc mơ kì lạ. Cậu nhớ về người con gái, con của một chủ tiệm vải với bao yêu thương, tưởng tượng cảnh xén lông cừu điêu nghệ trước mắt nàng.

Cậu đến Tarifa gặp bà lão thầy bói để giải giấc mơ. Bà lão nói rằng cậu cần phải đến Ai Cập để tìm kho báu và đòi tiền thù lao bằng một phần mười kho tàng sau này cậu kiếm được. Cậu không tin bà lão và cho rằng phí thời gian vào những thứ không đâu.

Ở bãi chợ, cậu có gặp một ông già tự xưng là Melchisedek, vua xứ Salem, có nhiều phép thuật. Ông truyền cho cậu cảm hứng chinh phục giấc mơ của mình, hứa chỉ cho cậu đường đến kho tàng với điều kiện cậu để lại một phần mười số cừu cho ông ta. Dù đã rất băn khoăn và đấu tranh với bản thân mình nhưng ngày hôm sau cậu đã bán gần hết đàn cừu và để lại 6 con cừu cho ông già. Ông tặng cậu 2 viên đá Urim và Thummim và dặn cậu trước hành trình: “Đừng bao giờ quên rằng tất cả là một tổng thể. Cũng đừng quên ngôn ngữ của dấu hiệu. Nhất là đừng quên đi cho hết con đường mình đã chọn.” 

Cậu bắt đầu đi đến Ai Cập, nơi có Kim Tự Tháp, có kho tàng cậu mơ ước. Nhưng ngay từ ngày đầu đến Tangier, cậu đã bị lừa hết số tiền cậu đang có. Để kiếm kế sinh nhai, cậu bắt đầu làm việc cho một cửa hàng bán pha lê.

nhà gia kim hai

Đánh giá của độc giả:

 • Nếu chọn một quyển sách nhỏ gọn nhẹ nhàng nhưng đầy triết lý để thường xuyên đọc lại, tôi sẽ chọn Nhà Giả Kim của Paulo Coelho. Quyển sách là một câu chuyện về hành trình chinh phục giấc mơ của một chàng trai trẻ, những triết lý về lẽ sống, về ước mơ, về sự vận hành của vũ trụ nhưng không giáo điều, không cứng nhắc, lên gân mà lại rất thi vị, sinh động vô cùng.
 • Nếu bạn đang cần một động lực, một tấm gương hay một lời khuyên để hiện thực hoá ước mơ của mình, thì hãy đọc sách này ngay nhé. “Cuộc đời rất hào phóng với người nào chịu theo đuổi vận mệnh của mình“.

nha chine hai tha

Trích dẫn hay từ sách

 • “Nhưng nhà luyện kim đan không quan tâm mấy đến những điều ấy. Ông đã từng thấy nhiều người đến rồi đi, trong khi ốc đảo và sa mạc vẫn là ốc đảo và sa mạc. Ông đã thấy vua chúa và kẻ ăn xin đi qua biển cát này, cái biển cát thường xuyên thay hình đổi dạng vì gió thổi nhưng vẫn mãi mãi là biển cát mà ông đã biết từ thuở nhỏ. Tuy vậy, tự đáy lòng mình, ông không thể không cảm thấy vui trước hạnh phúc của mỗi người lữ khách, sau bao ngày chỉ có cát vàng với trời xanh nay được thấy chà là xanh tươi hiện ra trước mắt. “Có thể Thượng đế tạo ra sa mạc chỉ để cho con người biết quý trọng cây chà là.” Ông nghĩ.
 • “Tôi khóc cho Thủy Tiên , nhưng chưa bao giờ tôi để ý rằng Thủy Tiên xinh đẹp. Tôi khóc bởi vì, mỗi lần chàng ta quỳ xuống bên cạnh bờ của tôi, tôi có thể thấy, sâu trong đôi mắt ấy, phản chiếu vẻ đẹp của chính tôi.”
 • Tôi có thể chọn hoặc trở thành nạn nhân của thế giới hoặc là một kẻ phiêu lưu tìm kiếm kho báu. Tất cả chỉ là câu hỏi về cách mà tôi nhìn nhận cuộc sống này.
 •  Chúng ta là những lữ khách trong cuộc hành trình vũ trụ, là bụi sao cuộn tròn và nhảy múa trong những dòng xoáy của sự vô tận. Cuộc sống là vĩnh hằng. Chúng ta dừng lại một chút để gặp nhau, gặp gỡ và yêu thương, chia sẻ cùng nhau. Đây là khoảnh khắc quí báu. Và là một quãng nghĩ nhỏ nhoi trong sự vĩnh hằng.

 • Tình yêu không được tìm thấy ở bất kì ai khác, mà nằm bên trong chính chúng ta; chúng ta cần được đánh thức nó. Nhưng để làm được điều đó, chúng ta cần người khác. Vũ trụ chỉ có ý nghĩa khi chúng ta có ai đó để cùng sẻ chia cảm xúc.
 • Bất cứ khi nào bạn muốn đạt được điều gì đó, hãy giữ cho mắt mở, tập trung và chắc chắn rằng mình biết rõ bản thân muốn gì. Không ai có thể chạm được mục tiêu trong khi nhắm mắt cả.
 •  Nếu bạn đủ can đảm để nói lời tạm biệt, cuộc đời sẽ chào đón bạn bằng một lời chào mới.

trich dan nha gia

Nơi mua sách:

205 views