Review sách Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng-Tư duy của người phụ nữ hiện đại

 Phụ nữ làm việc không thua kém gì đàn ông nhiều khi còn giỏi hơn nữa, họ vừa làm công việc nhà vừa đi làm nhưng hầu hết ở mọi nơi phụ nữ phải chịu thua kém lép vế về năng lực lãnh đạo ,chức danh, hay sự công nhận bản thân trong công việc. Cuốn sách”Phụ nữ thông minh không  ở góc văn phòng” là cẩm nang của người phụ nữ hiện đại nó chỉ ra 101 sai lầm cơ bản mà người phụ nữ  thường mắc phải trong khi làm việc, những sai lầm đó đã kìm hãm sự phát triển bản thân của người phụ nữ mặc dù họ làm việc chăm chỉ. 

phụ nữ thông minh không ngồi góc văn phòng.
phụ nữ thông minh không ngồi góc văn phòng.

Thông tin về sách

  • Giá sách:  158.000đ
  • Thể loại: Tâm lý kỹ năng sống
  • Tác giả: Lois P.Frankel
  • Người dịch:  Khánh Thủy
  • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản tri thức 

Đối tượng đọc

Phụ nữ thông minh không ngồi góc văn phòng” dành cho phụ nữ khát khao hoàn thiện bản thân  mình nhằm khẳng định vị trí của mình trong công việc nhằm đạt được kết quả cao nhất công việc của bản thân  mình. Đặc biệt là những người phụ nữ đang làm việc theo khuôn mẫu thủ phận công việc mình được giao thì nên đọc cuốn sách Phụ nữ thông minh không ngồi góc văn phòng là luồng gió mới để chị em phụ thay đổi những suy nghĩ và quan điểm của mình 

1.Tại vì sao phụ nữ cư xử như một cô gái trẻ mà cách cư  xử này không có hiệu quả

Làm một cô gái trẻ dễ dàng hơn là một phụ nữ trưởng thành bởi một cô gái trẻ không chịu trách nhiệm cho một số lựa chọn của mình bởi nó nằm trong kỳ vọng và giới hạn của người khác. Một nguyên nhân nữa việc cư xử như một phụ nữ trẻ sẽ đem lại cho mọi người xung quanh nhìn nhận là người phụ nữ có nữ tính. Nhưng khi đối mặt với những rắc rối xảy ra trong công việc thì cư xử như một cô gái trẻ với sự giới hạn và kì vọng của người khác thì người phụ nữ trở nên thụ động và tự giới hạn bản thân không thể tự mình xử lý và giải quyết công việc.

Vậy tại sao người phụ nữ cứ mãi là một cô gái trẻ mà không tự thoát ra cái kén của cô gái trẻ để trưởng thành nhằm linh động và sáng tạo  giải quyết trong công việc nhằm tạo sự thăng tiến cho bản thân. Hà cớ gì chúng ta phải tự thu mình lại trong lúc bản thân mình có đủ khả năng và tự tin đã đến lúc phụ nữ phải tự đánh giá bản thân mình để tìm ra ưu nhược điểm của mình mà thay đổi.

Hãy đánh giá bản thân mình một cách trung thực và kỹ lưỡng để xem mình cần nổ lực hơn nữa ở những điểm nào và tìm ra những hạn chế cản trở sự thăng tiến của mình.Với 49 mục tiêu đánh giá bản thân mình mà cuốn sách đưa ra để bản tự đánh giá và chấm điểm cho mình thì người phụ nữ sẽ thấy được những hành vi ngầm phá hoại cản trở sự thăng tiến của bản thân.

Hình ảnh người phụ nữ công sở
Hình ảnh người phụ nữ công sở

2. Một cô gái cần phải làm để trở thành một người phụ nữ trưởng thành

Kiểm soát được cảm giác lo lắng, điều đó thường biểu hiện trên nét mặt của người phụ nữ, thông thường khi người phụ nữ thay đổi chủ động đưa ra quan điểm của mình họ thường lo lắng phản ứng của mọi người xung quanh chính vì vậy mà họ ngại thay đổi bản thân.Vì vậy trong ứng xử họ chỉ cư xử trong khuôn mẫu người phụ nữ dịu dàng mà thiếu đi tính trực diện những quan điểm thẳng thắn .

Vậy để vượt qua nỗi lo lắng thì một phụ nữ hãy cho phép mình trở thành người phụ nữ chính chắn và hãy hình dung ra người phụ nữ bạn muốn trưởng thành, khi hình dung ra hình ảnh của người phụ nữ mình muốn trưởng thành bạn sẽ có động lực để thực hiện nó. Đồng thời bạn hãy phản kháng nỗi sợ hãi trong tâm trí của bạn khi người phụ nữ phản kháng được nỗi sợ thì sẽ làm cho người phụ nữ mạnh mẽ hơn.Hãy quan sát thái độ phản kháng của người khác và nguyên nhân dẫn đến thái độ đó lúc này bạn sẽ tìm ra được người cản trở hay tạo cơ hội cho bạn phát triển. Và một trong những cách thay đổi bản thân hiệu quả là hãy để người khác nhận xét về bạn như vậy mình sẽ có cơ hội nhìn thấy người khác đánh giá bản thân mình.Đừng chờ đợi sự hoàn hảo bởi vì mọi thứ không phải là tròn trịa hoàn hảo nên bản thân người phụ nữ phải thay đổi thích nghi cho phù hợp.

3.  Những sai lầm thường mắc phải trong cách làm việc, cách khắc phục 

Sai lầm của người phụ nữ luôn cho rằng công việc không phải là một trò chơi trên thực tế nó là một sân chơi bởi nó cũng có những quy tắc, giới hạn, người thắng người thua. Nếu người phụ nữ tham gia vào cuộc chơi thì họ chơi  an toàn và không vượt qua giới hạn điều này chỉ đúng cho người phụ nữ cần công việc an toàn, còn đối với người phụ nữ muốn bứt phá thì việc giữ khoảng cách an toàn sẽ cản trở bước đường thăng tiến. Người phụ nữ với bản tính mình là cần cù chăm chỉ nhưng đôi khi làm việc quá chăm chỉ trong công việc cũng là một sai lầm bởi để thành công thì không phải chỉ chăm chỉ làm việc mà đôi khi chúng ta phải có những tố chất khác nữa 

Phụ nữ bị động trong công việc là luôn luôn hỏi ý kiến của người khác trước khi quyết định làm như vậy sẽ đánh mất đi tính chủ động trong công việc không phát huy được hiệu quả công việc của mình làm mất đi tính độc lập của bản thân. Hành động hỏi ý kiến của người khác cũng phải là xấu nhưng bạn nên hỏi vào lúc nào và thời điểm nào để phát huy bản thân trong công việc nhưng đôi khi bạn nên chấp nhận rủi ro khi bạn đưa ra quyết định độc lập mà không cần phải hỏi ý kiến tuy nhiên áp nên áp dụng cho các quyết định nhỏ hoặc quyết định không mấy quan trọng.

Nhiều khi phụ nữ không dám đặt câu hỏi cho những vấn đề bởi họ sợ người khác đánh giá mình là không hiểu vấn đề nên họ chọn cách giữ im lặng trước các cuộc họp hay buổi hội thảo. Hãy nên đặt câu hỏi khi chưa hiểu vấn đề như vậy sẽ giúp bạn hiểu vấn đề hơn nên sử dụng các từ ngữ cụm từ ngắn gọn dễ hiểu để tạo thu hút cho người nghe

Nhiều phụ nữ làm việc cứ tỏ ra yếu đuối để đồng nghiệp lấn lướt, một khi bị đồng nghiệp lấn lướt thì thường là chấp nhận cho đến khi không chịu đựng nổi thì phản kháng tuy nhiên cách cư xử như vậy sẽ không mang lại hiệu quả . Thay vào đó bạn hãy thẳng thắn cho đối phương biết cảm nhận mình không chấp nhận khi đối phương đồng nghiệp làm như vậy và sự chịu đựng luôn có giới hạn,  sử dụng các công cụ xoa dịu công kích của đối phương. Nên có thái độ khi đối phương đồng nghiệp lấn lướt.

Người phụ nữ  ở trong môi trường nào cũng vậy luôn luôn mong muốn bạn bè trong cơ quan đồng nghiệp yêu quý vì thế luôn làm vừa lòng mọi người tuy nhiên như thế bạn sẽ gò bó bản thân  không đưa ra chính kiến để khẳng định năng lực bản thân. Thường hay tỏ ra khiêm tốn không và chờ đợi để được chú ý, nhường ý tưởng sáng tạo cho người khác như vậy bạn sẽ ngầm hủy hoại sự thăng tiến của mình.Vì vậy bạn nên mạnh dạn đưa ra các ý tưởng sáng tạo của mình trong các cuộc họp hay trong những buổi thuyết trình và hãy nắm lấy cơ hội khi bạn có thể.

4.Người phụ nữ mạnh mẽ là người phụ nữ có tài chính vững vàng có chính kiến riêng của mình.

Bản chất của người phụ nữ mong manh yếu đuối thường thích sự che chở của người khác vì vậy người phụ nữ luôn chờ đợi cho đến khi mong muốn được đáp ứng như vậy bạn sẽ bó hẹp bản thân.Đặc biệt người phụ nữ không chủ động về tài chính mà phụ thuộc chồng thì đồng nghĩa bạn không có tự do trong việc quyết định công việc .

Phụ nữ hay trải lòng khi họ cảm thấy thất vọng buồn chán lúc ấy họ hay nói ra sự thật và chia sẻ quá nhiều thông tin cá nhân bản thân mình như vậy sẽ làm cho đối phương lợi dụng những điểm yếu bản thân để lấn lướt, đó cũng chính là những hạt sạn ngầm cản trở sự nghiệp của bạn . Nhiều khi phụ nữ còn tỏ ra quá yếu đuối khóc trước mặt mọi người như vậy bạn lại thừa nhận sự yếu đuối của mình và làm cho đồng nghiệp cũng như mọi người xung quanh tỏ ra khó xử hoặc khó chịu nếu khi bạn không kìm nén được bạn hãy tìm một nơi nào đó mà khóc để giải tỏa tâm lý của mình.

5 Ngoại hình, phong thái tự tin , cách giao tiếp  cởi mở sẽ là bước đệm trong công việc của người phụ nữ 

Phải nói rằng ngoại hình của người phụ nữ cực kì quan trọng nó tạo vẻ thu hút cho người đối diện vì vậy người phụ nữ phải tạo cho mình một vẻ bề ngoài chỉn chu một phong thái tự tin tràn đầy sức sống.Để có được những điều đó người phụ nữ phải có thời gian dành riêng cho bản thân lựa chọn trang phục đi làm, lối trang điểm kiểu tóc sao cho phù hợp với từng phụ nữ.

Một sự giao tiếp cởi mở thân thiện tạo thiện cảm cho người đối diện và mọi người xung quanh, người phụ nữ cần hạn chế tối đa những việc làm mình kém duyên như hay chải chuốt nơi công cộng treo kính trên dây cổ , cười to ở những chốn đông người, trang điểm lòe loẹt quá đà hay trang phục không phù hợp, đôi khi quá sôi nổi quá hăng hái hay quá quan tâm đến cảm giác của người khác .

 Cuốn sách ” Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng” là  cuốn sách nên đọc cho mọi phụ nữ trên thế giới bởi khi đọc nó mỗi người phụ nữ có thể nhìn thấy bản thân mình ở trong đó. Không ai có thể hoàn hảo nhưng có thể từng bước hoàn thiện bản thân mình để thăng tiến trong công việc thì cuốn sách này rất đáng để phái nữ chúng ta nên đọc nhất là những chị em phụ nữ làm ở các văn phòng công ty 

duyen dang net dep cong so
duyen dang net dep cong so

Đánh giá của độc giả:

đánh giá bạn đọc
đánh giá bạn đọc

Nơi mua sách:

235 views