[Review sách] Người giàu có nhất thành Babylon – Sách về làm giàu cực hiệu quả

Bạn đã từng thắc mắc khi nhìn vào túi tiền của mình cứ liên tục bị trống rỗng? Bạn đã từng tiết kiệm nhưng lại không giữ được lâu? Bạn thường cảm thấy mình thiếu thốn về vấn đề tài chính? Vậy còn chần chừ gì nữa mà bạn không nắm bắt ngay lấy những bí quyết làm giàu từ những thói quen nhỏ nhưng hiệu quả cao và an toàn. Cuốn sách “Người giàu có nhất thành Babylon” – ” The richest man in Babylon” của tác giả người Mỹ – George S. Clason chính là giải pháp giúp bạn từ hai bàn tay trắng làm nên tất cả. Cuốn sách lồng ghép những bài học về nghệ thuật làm giàu, quản lý tài chính rất thực tế, dạy bạn làm giàu từ những người giàu. 

lam the nao de giau có
Cuốn sách “Người giàu có nhất thành Babylon” – George S. Clason

Cuốn sách “Người giàu có nhất thành Babylon” – George S. Clason

Thông tin cơ bản về cuốn sách

 • Thể loại: Tài chính – Kinh doanh
 • Tác giả: George S. Clason
 • Năm xuất bản: 2018
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Tổng Hợp Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Số trang: 191 trang
 • Khổ: 13×20,5 cm
 • Biên dịch: Võ Hưng Thanh
 • Giá bán: 40.600 VNĐ (Giá tham khảo trên Tiki, thay đổi tuỳ từng thời điểm) 

Cuốn sách này đặc biệt dành cho ai?

Có thể nói, trong cuộc sống, làm giàu là nhu cầu thiết yếu. Nếu hiện tại bạn đang ở mức đủ ăn đủ dùng thì làm giàu với bạn là có thể thoải mái hơn trong nhu cầu sinh hoạt và có thêm một khoản để du lịch, nghỉ ngơi và sử dụng thêm các dịch vụ khác. Nhiều bạn thắc mắc tại sao người giàu thì lại càng giàu. Đúng vậy, đó là thực tế, khi họ đã giàu thì họ càng có tài chính đầu tư vào nhiều lĩnh vực hơn. Các lĩnh vực đó sẽ tiếp tục là những nguồn thu khổng lồ.

Vậy các bạn thì sao? Bạn chưa có một nguồn tài chính thì sao có thể đầu tư để sinh lời? Vì vậy, bạn nghĩ giàu như vậy là rất khó. Nhưng không, cuốn sách “Người giàu có nhất thành Babylon”sẽ trả lời cho bạn là bạn có thể giàu. Nếu bạn chưa có tài chính vững vàng, vậy thì bạn hãy bắt đầu tạo nguồn tài chính ngay từ hôm nay, ngay từ khoản tiền bạn đang có trong tay. Bằng cách tiết kiệm tiền. Nhưng nếu bạn lấy một nửa số tiền kiếm được để tiết kiệm thì thật sự cuộc sống sẽ không ổn. Vậy nên, cuốn sách này sẽ bao hàm cả cách tiết kiệm hiệu quả từ những khoản tiền nhỏ nhưng hiệu quả mà cuộc sống không bị eo hẹp về tài chính. 

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn được học cách làm giàu từ những người giàu. “Người giàu có nhất thành Babylon” là cuốn sách dành cho bạn. Kể cả khi bạn chưa đi làm, bạn cũng có thể. Người đang cần tạo một tài khoản tiết kiệm nhưng không muốn eo hẹp về tiền bạc. Người đang làm giàu và giải quyết vấn đề kinh doanh. 

Cuốn sách là một chuỗi những bí quyết tạo ra và quản lý tiền bạc đơn giản nhưng đáng tin cậy. Tác giả đã lồng ghép bên trong những câu chuyện ngắn, thú vị về bí quyết tạo, tiết kiệm, đầu tư tài chính; nghệ thuật thu hút sự may mắn và những nguyên tắc về tiền bạc không phải ai cũng biết. 

Nhan đề “Người giàu có nhất thành Babylon”

Có thể bạn đang nghĩ rằng cuốn sách kể về người giàu có nhất trong thành Babylon chăng? Người giàu có nhất thành Babylon đó là ai, vĩ đại như thế nào? Đúng, nhưng không hẳn như vậy đâu. Khi đọc cuốn sách “Người giàu có nhất thành Babylon”, bạn sẽ biết được người đó là ai, vĩ đại như thế nào? Đặc biệt là ông ấy đã làm những gì để trở thành người giàu có? Và ông ấy đã truyền dạy những bí kíp làm giàu ra sao?

Cuốn sách viết về những bài học tài chính, bài học thu hút sự may mắn mà người giàu có nhất của thành Babylon truyền đạt lại vẫn còn giá trị cho đến ngày nay. Những bài học không hề khô khan mà có sự trộn lẫn của ngụ ngôn, chắc chắn sẽ đem lại cảm giác thoải mái và dễ tiếp thu cho bạn đọc.

Ý nghĩ làm giàu dẫn bạn đến cách thức làm giàu

Mở đầu cuốn sách là câu chuyện của người thợ đóng xe, người nghệ sĩ đàn,… những người dân của thành Babylon luôn không đủ về tiền bạc, sống những ngày tháng luôn thiếu thốn. Và bạn có tin rằng ý nghĩ làm giàu của một anh chàng khắc chữ khó khăn như họ đã khiến anh ta trở nên có của cải và được người đời tôn trọng, nể phục như thế nào? 

nguoi giau co nhat thanh babylon
Cách làm giàu thật sự đơn giản và cực kỳ hiệu quả

Cách làm giàu thật sự đơn giản và cực kỳ hiệu quả

Những bài học trong cuốn sách xuất phát từ những câu chuyện tài chính thực tế. Mỗi khi bạn nhận lương, hoặc có một khoản tiền trong tay, bạn muốn tiết kiệm. Nhưng tiết kiệm như thế nào, số tiền tiết kiệm bằng bao nhiêu phần số tiền đang có. Cuốn sách sẽ có đáp án. Bạn có thể chưa áp dụng được hết tất cả các cách nhưng nếu bạn áp dụng một cách thức thôi. Bạn cũng có thể loại bỏ bớt đi tình trạng túi tiền đang thiếu rỗng. 

Nếu bạn biết cách, may mắn sẽ thực sự đến với bạn

– “Con rất muốn trở thành một người giàu có. Con cũng cần kiếm thật nhiều tiền để trang trải cho cuộc sống. Tuy vậy, con đang băn khoăn không biết có nên nghe theo lời khuyên bảo của cha hay không, bởi vì con vẫn còn rất trẻ và còn rất nhiều thời gian để làm mọi chuyện.”

– “Cha đã từng nghĩ như thế khi bằng tuổi con, con trai ạ! Thế đây, rồi nhiều năm trôi qua, cha chẳng thể làm được điều gì cả.”

                                                                (Trích “Người giàu có nhất thành Babylon”)

Bạn có từng suy nghĩ như vậy không? Bạn đã từng tiếc nuối khi để cơ hội vụt mất? Từng do dự, chần chừ khi quyết định một điều gì đó mặc dù bạn đã nhìn ra điểm tích cực, điểm có lợi?

Thực sự là như vậy. Có thể có lúc bạn nghĩ cuộc đời như luôn át đi cuộc đời mình. Cuộc sống cũng có hai mặt, tích cực có, tiêu cực sẽ là mặt tất yếu. May mắn mang đến cho ta cảm xúc vui sướng, thoải mái. Nhưng đôi lúc bạn lại không nắm lấy. Chưa từng nắm thì sao biết được rủi ro mà mình nghĩ đến có hay không, nó có thực sự đáng sợ như ta nghĩ.

Vậy bạn hãy đọc cuốn sách này. Trong đó không chỉ đưa ra những câu chuyện về nắm lấy những cơ hội, may mắn trong kinh doanh mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng vào cả những tình huống trong cuộc sống. Đừng do dự, những ai đã đọc cuốn sách này chắc chắn sẽ không thất vọng. 

Hiểu quy luật của vàng để làm giàu thông minh

Tác giả George S. Clason đã thật khéo léo khi dẫn dắt người đọc theo một trình tự hết sức hợp lý. Trước hết, đó là những lý thuyết, những bài học về cách tạo ra và đầu tư chúng. Khi bạn tiết kiệm được từ những khoản thu nhập thì việc đầu tư tiếp, lợi sinh lợi tiếp cũng là một bước khó.  

” Vàng luôn luôn trung thành và đem lại lợi nhuận cho những người chủ thận trọng đầu tư theo lời khuyên của những người không ngoan”. Đó chỉ là một trong năm quy luật của vàng giúp sinh lợi hiệu quả năm quy luật được minh họa, lồng ghép vào câu chuyện. Điều đó chắc chắn giúp bạn hiểu rõ chúng, thậm chí tự vận dụng vào những việc nhỏ trong cuộc sống.

Những câu nói, bài học hay trích từ sách

Những trích dẫn hay từ cuốn sách ẩn trong đó những bài học, kinh nghiệm không chỉ dành riêng cho lĩnh vực kinh doanh. Người người, trong cuộc sống, trong công việc đều có thể tìm được bài học, kinh nghiệm nào đó phù hợp với bản thân mình.

Hãy “Tích lũy theo tỷ lệ 1/10” để chữa trị một cái túi trống rỗng. 

“Nhưng tại sao mỗi lần đối diện với dịp may, chúng ta thường do dự và thối lui, chứ không phải nghĩ rằng đây là dịp tốt cần phải nắm lấy. Phải chăng nếu chúng ta cứ suy nghĩ theo xu hướng như thế thì chúng ta sẽ không thành công?”

“Thà thừa một thận trọng nhỏ còn hơn phải gánh một điều ân hận lớn về sau.” 

” Một khi đã có ý chí sắt đá, thì con người sẽ dễ dàng tìm ra được một con đường để tiến lên phía trước.”

Đánh giá của độc giả về cuốn sách 

danh gia ve cuon nguoi giau có nhat thanh babylon
Đánh giá tích cực của độc giả trên Tiki

Đánh giá tích cực của độc giả trên Tiki

Một số nhận định của bạn đọc:

 • Đánh giá của độc giả Ngô Dũ Trường Kim: Nếu đọc xong quyển sách này, bạn chỉ làm một điều. Đó là để dành 10% số tiền mà bạn có hàng tháng…thì tôi tin rằng bạn đã nhận được một khối tài sản trị giá gấp 100 lần giá bìa của quyển sách.

  Những điều trong cuốn sách này chính là quy luật làm giàu bất di bất dịch: chi tiêu ít đi và kiếm nhiều tiền hơn. Số tiền bỏ ra rất nhỏ, lợi ích thu về khổng lồ. Bản thân quyển sách đã là một khoản lợi không dễ gì kiếm được.

 • Đánh giá của độc giả Vũ Thị Ngọc Ánh: Sách này cực kì hay và rất bổ ích. Mình đã đọc rất nhiều sách nhưng cuốn sách này tạo cho mình cảm giác thích thú và rút ra được vô số cách làm giàu từ những người xưa. Chúng ta có thể áp dụng nó vào cuộc sống của bản thân dù trong thời đại nào, mình cảm thấy quyển sách này vô cùng ý nghĩa. Mình nghĩ các bạn nên ít đọc cuốn này 1 lần trong đời nếu không thì thật tiếc đấy.
 • Đánh giá của độc giả Nguyễn Anh: Cuốn sách tuy không dày nhưng cũng quá đủ để tiếp thu những gì nó mang lại nhất là việc chữa trị một túi tiền trống rỗng. Điều chi phối mạnh mẽ cuộc sống của chúng ta. Tiki giao hàng nhanh, chất lượng dịch vụ rất tốt.

Theo đánh giá của bạn đọc, đa số các ý kiến đều khẳng định “Người giàu có nhất thành Babylon” là cuốn sách đáng đọc về tài chính của thời đại. Cuốn sách hướng dẫn những cách tạo và chi tiêu tài chính từ những việc đơn giản, cực kỳ thực tế. Cuốn sách tuy nhỏ nhưng mang trong mình những giá trị, ý nghĩa lớn lao. Bạn hãy bắt đầu ngay từ bây giờ để ít nhất bạn sẽ có được một khoản tiết kiệm trong tương lai một cách dễ dàng.  

Bạn có thể tìm mua sách ở đây:

Bài viết là cảm nhận và đánh giá của những bạn độc giả đã biết đến cuốn sách “Người giàu có nhất thành Babylon”. Thật đúng như nhận định của Harveyl. Gardner – Chuyên gia cố vấn đầu tư của Nhà trắng, Chính phủ Mỹ: “Hãy đọc quyển sách “Người giàu có nhất thành Babylon” để khám phá con đường đúng nhất, nhanh nhất nhằm đạt được sự thành công và giàu có trong cuộc sống.”

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ!

874 views