Review sách “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” -Tolly Burkan

Nghĩ đơn giản sống đơn thuần của Tolly Burkan là một cuốn sách tuy mỏng về số lượng nhưng chất lượng thì đáng để suy ngẫm. Có rất nhiều cuốn sách đã nói về chủ đề sống lành mạnh, sống tích cực và làm sao để sống một cuộc đời không hối tiếc. Vậy thì “Nghĩ đơn giản sống đơn thuần” có điều gì khác biệt so với những cuốn sách khác. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

nghi don gian song don thuan
Nghĩ đơn giản sống đơn thuần

Thông tin sách:

 • Giá : 45.260 ₫
 • Thể loại: Cuộc sống
 • Tác giả : Tolly Burkan
 • Năm xuất bản: 2018
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới

Đối tượng đọc

     “Nghĩ đơn giản sống đơn thuần” là cuốn sách dành cho những ai đang bấp bênh trong cuộc sống, những ai đang gặp phải những khó khăn và chưa tìm ra phương pháp giải quyết. Hoặc những bạn trẻ muốn tìm kiếm thêm động lực và muốn xây dựng một cuộc sống có kế hoạch, có mục tiêu hiệu quả. 

Cuộc sống ngưỡng tưởng sẽ rất mơ mộng và huyền ảo khi chúng ta đang ngồi trên ghế nhà trường, đang được che chở trong tình yêu thương của cha mẹ. Nhưng khi bước vào đời sống cá nhân thực sự, chúng ta bị ngợp bởi sự đua tranh, sự bon chen, xô bồ của con người trong xã hội. Khiến những người trẻ như chúng ta ít nhiều trở nên thiếu tự tin, nản chí. Cuộc sống của chúng ta dần rối ren, dần mất kiểm soát và kết cục là chúng ta sẽ có một cuộc đười thảm hại như chúng ta sẽ nghĩ. Vì chúng ta không có niềm tin vào bản thân, tin tưởng vào xã hội và chúng ta đang sống và đặc biệt chúng ta không biết cách xây dựng một kế hoạch cuộc đời đúng đắn.

nghi don gian song don thuan de co mot cuoc doi an tinh
Nghĩ đơn giản sống đơn thuần để có một cuộc đời an tĩnh

Tóm tắt nội dung sách

  Cuốn sách đưa ra cho người đọc 12 hành động bao gồm 5 điểm quyền năng và 7 yêu cầu cuộc sống. Xuyên suốt cuốn sách chỉ dày 166 trang, tác giả luôn khích lệ bạn bằng cụm từ ” Hãy hành động ngay ! “.

5 điểm quyền năng trong cuộc sống đó là :

 • Nói sự thật;
 • Yêu cầu điều bạn muốn;
 • Giữ đúng lời hứa;
 • Chịu trách nghiệm về những việc bạn làm;
 • Kết nối với những người chung chí hướng

Và 7 yêu cầu trong cuộc sống bao gồm :

 • Đảm bảo an toàn tài chính cho bản thân;
 • Nuôi dưỡng những cảm xúc tích cực trong cuộc sống;
 • Khẳng định giá trị bản thân;
 • Chủ động yêu thương;
 • Thể hiện sự sáng tạo ;
 • Áp dụng lối sống thức tỉnh;
 • Duy trì kết nối với Đấng Tối cao

Tại sao nên đọc…

“Bất cứ lúc nào bạn cũng có thể tạm dừng lại và tự hỏi bản thân: Tôi nên làm gì lúc này?. Nếu bạn tạm dừng đủ lâu, bạn sẽ có câu trả lời”.  Bạn đã bao giờ dừng lại và tự hỏi bản thân mình câu hỏi như vậy chưa. Hay chính bạn cũng không biết rằng bản thân mình nên làm gì lúc này. Bạn sợ hãi vì nếu ta dừng lại sẽ bị thụt lùi, khoảng cách của bạn với những người khác càng xa hơn nên bạn không dám dừng lại để nhìn ngắm lại bản thân dù bạn đã khá là mệt mỏi với cuộc sống thực tại.

Nếu bạn cảm thấy đang cô đơn trong cuộc sống thì bạn nên đọc cuốn sách này để tìm được phương pháp giúp bạn bớt cô đơn bằng cách “Kết nối với những người chung chí hướng” . Hãy nhấc mông dậy và đi tìm những nhóm bạn có cùng chung sở thích và hòa mình vào những hoạt động của tổ chức. Hãy khiến bản thân mình trởn nên bận rộn để ta không có thời gian cho sự ưu tư, phiền muộn nữa. Hãy sống với đam mê và tìm cách phát triển đam mê của bạn một cách đúng đắn và hiệu quả nhất.

Đánh giá của độc giả:

 Bạn Nguyễn Thùy : “Sau khi đọc quyển sách này, bạn sẽ có thể kiểm soát cuộc sống của mình theo cách mang tới cho bạn mọi điều bạn mong muốn”. Thật sự mà nói khi mình đọc xong quyển sách này, mình như tìm được chân lý trong cuộc sống, gạt bỏ đi cái tôi của mình, chấp nhận khuyết điểm của người khác như lẻ thường tình.

Còn bạn Phương Ngân cho hay “Quyển sách này tuy chưa phải là quyển sách hay nhất nhg mà nó rất í nghĩa, nó giúp cho tôi giải quyết đc rất nh vấn đề trong mục “Năm điểm quyền năng”. Lần đầu tôi nhìn quyển sách này k thấy ưng mấy nhg khi đọc ndung bên trong thì tôi đã suy nghĩ lại và quyết định mua quyển sách này .”

nghĩ đơn giản sống đơn thuần

Nơi mua sách:

“Hãy ngưng vẽ hình ảnh bản thân như một nạn nhân. Điều đó thực sự vô ích. Khi bạn biết tự nhận trách nghiệm bản thân, bạn sẽ thấy mình cho thể thay đổi bất kỳ trải nghiệm nào từ bên trong.

Bạn là người làm bạn tức giận.

Bạn cũng là người làm bạn hạnh phúc.

Bạn chính là chủ nhân cuộc sống của chính mình.

Vấn đề không nằm ở những việc xảy ra với bạn mà ở cách bạn đối diện với chúng.”

Khi gập cuốn sách này lại “Hãy hành động ngay đi thôi”. Hãy đứng dậy và lập một bản kế hoạch hoàn hảo cho cuộc đời chủa chúng ta, dù gian nao, dù khó khăn chỉ cần còn sống chúng ta vẫn còn cơ hội. 

Hãy dành những ngày cuối tuần như hôm nay để thả mình vào những cuốn sách ý nghĩa, giúp cuộc sống của chúng ta thêm ý nghĩa, thêm động lực hơn.

“Hãy chọn ngày hôm nay là điểm khởi đầu cho một giai đoạn mới trong cuộc đời bạn – giai đoạn bạn cam kết trở thanh một người sống ý nghĩa hơn, hết mình hơn. Quan trong nhất là bạn phải hành động.” 

60 views