[Review Sách] Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm

Trong cuộc đời của mình tôi đã từng quan tâm đến rất nhiều điều, rất nhiều thứ. Nhưng đồng thời, tôi cũng chẳng quan tâm đến nhiều người, nhiều điều. Giống như con đường chưa từng khai phá, chính những điều bản thân tôi chả quan tâm đấy lại tạo nên sự khác biệt. Chìa khóa của một cuộc sống tốt đẹp chắc hẳn không phải là quan tâm nhiều hơn mà là quan tâm đến những gì thật nhất, những thứ mà bản thân cảm thấy xứng đáng để quan tâm.

“Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm” có lẽ không dạy bạn cách buông bỏ hay cách để bạn đạt được điều này điều nọ nhưng tôi tin cuốn sách này sẽ dạy cho bạn cách dù bạn nhắm mắt và ngã ngửa ra sau thì vẫn ổn và điều nó đặc biệt dạy bạn là “Đừng cố”

Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm
                          Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm

Thông tin sách” Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm”

  • Giá bán: 95.000VNĐ
  • Thể loại: Tâm lý-Kỹ năng sống
  • Tác giả.:Mark Manson
  • Năm xuất bản: NXB Văn học
  • Nhà xuất bản: 2018
  • Số trang: 296
  • Người dịch: Thanh Hương

“Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm” có lẽ là cuốn sách khiến bạn cảm thấy khá tò mò bởi tiêu đề của nó. Nhưng đồng thời đó nội dung của cuốn sách cũng vô cùng hấp dẫn là cuốn sách hiện đang được tìm mua trong những đầu sách bơ đi mà sống đáng đọc nhất. Cuốn sách có phần bắt đầu khá là mới mẻ không giống là những cuốn sách dành cho những ai đang gặp những ai đang gặp vấn đề trong cuộc sống mà đây là hình ảnh chân thật của một con người một nhà thơ Charles Bukowski từ một kẻ nghiện rượu, con nghiện cờ bạc kinh niên, một tên thô thiển lười biếng và sống một cuộc đời mờ nhạt không có gì đáng nhắc tới nhưng bỗng vụt sáng như một ngôi sao giữa bầu trời đêm là minh chứng cho cái gọi là Giấc mơ mỹ . Ông ta đã vượt qua, đã không từ bỏ để đạt được cái mà ông ta muốn để đem đến cho bạn sự cảm nhận, áp dụng và tận hưởng cảm xúc thật từ nó cuốn sách này. 

Chấp nhận mình là ai và “Đừng cố”

Trong tác phẩm” Nghệ thuật của việc đếch quan tâm” có một từ mà nhân vật chính trong cuốn sách đã nói là “Đừng cố” thậm chí trên bia mộ của ông ta cũng khắc chữ này vật tại sao vậy? 

Như chúng ta đã biết qua ngay từ mở đầu cuốn sách Charles Bukowski là một kẻ bỏ đi hay nói cách khác vô dụng, một gã mà cả cuộc đời mù mịt như sương mờ ảo. Và bản thân ông biết vậy và sự thành công của ông chẳng phải là điều xuất phát từ mong muốn quyết tâm trở thành một kẻ chiến thắng mà thực tế ông chấp nhận mình là kẻ thua cuộc. Ông không bao giờ biến mình trở thành một phiên bản nào ngoài chính bản thân của mình. Điều khác biệt ở ông không phải là những điều khác biệt hay nâng tầm bản thân mình mà là điều ngược lại đó chỉ là sự đơn giản trong việc chấp nhận không sợ hãi thành thật vói chính bản thân mình và chia sẻ sự thất bại không một chút ngại ngùng nào cả.

Tôi nghĩ chính điều đó đã tạo nên sự thành công nơi ông đó là điều mà bất kỳ ai cũng thấy có một sự bối rối khi nhắc lo ngại của bản thân trước thất bại mà bản thân ông lại đi theo phần ngược lại của cả con người chúng ta sự thoải mái cũng như cách ông không quan tâm đến hình tượng khi đã thành không mà vẫn như vậy vẫn là một kẻ đào hoa ngủ lang chạ với nhiều phụ nữ mà ông gặp.

Tôi biết việc tự hoàn thiện bản thân và thành công luôn sánh vai nhau trên con đường nhưng cũng đừng vì thế đánh đồng chúng là một. Bản thân xã hội chúng ta ngày càng tập trung một cách ám ảnh vào những kỳ vọng mà bản thân tôi cho rằng nó thật phi thực tế để rồi biến mình thành phiên bản hoàn hảo nhất nhưng hoàn toàn thất bại bởi lẽ không gì là quá đủ đối với chúng ta để rồi hạnh phúc nơi bạn ở đâu khi bản thân tự nhủ mình đang hạnh phúc. Hãy dừng lại bởi lẽ hạnh phúc đơn giản chỉ là hạnh phúc thôi

Hạnh phúc chỉ đơn giản là hạnh phúc
                         Hạnh phúc chỉ đơn giản là hạnh phúc

Đánh giá của độc giả:

Mọi người và những nhà quảng cáo vẫn luôn mong muốn bạn những khách hàng trong ngành công nghệ mềm tin rằng chìa khóa dẫn đến một cuộc sống tốt đẹp hạnh phúc là bản thân bạn nên có một công việc tốt hơn hay là một chiếc xe sành điệu. Thế giới này cứ liên tục ám ảnh nói với bạn rằng sẽ tốt đẹp hơn là nhiều, nhiều hơn nữa, mua nhiều và  sở hữu nhiều hơn nữa nhưng vấn đề ở đây mặc dù bạn vẫn có những hiệu quả tốt đẹp nhưng bạn lại có quá nhiều mối bận tâm ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trí bạn. Nó khiến bạn dần dần trở nên giả tạo và hời hợt mãi mãi chạy theo cái ảo tưởng về hạnh phúc và sự mãn nguyện. Vậy đâu là chìa của một cuộc sống tốt đẹp thực sự là đếch quan tâm về nhiều hơn mà hãy quan tâm ít lại quan tâm đến cái gì thật và ngay trước mặt và quan trọng với bạn thôi.

Chính vì điều đó bản thân tôi muốn gửi đến bạn thông qua cuốn sách” Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm” thông qua những nhận xét đánh giá của độc giả để bạn có thể nhìn nhận, cảm nhận một phần nào để cho bạn cái nhìn thật nhất

Nhận xét của bạn đọc

Nhận xét của đọc giả

Đánh giá của bạn đọc

Nhận xét của độc giả
                                                                        Nhận xét của độc giả

Nơi mua sách:

244 views