Review sách: Này cô gái, thức tỉnh đi – cuốn sách cực hay nhất định phụ nữ không được bỏ qua

” Này cô gái, thức tỉnh đi” hiện là cuốn sách bán rất chạy, mệnh danh cuốn sách hay nhất mà phụ nữ nên đọc. Cuốn sách khai mở cho mọi phụ nữ một cái nhìn tích cực và giá trị về bản thân. Vậy nội dung sách viết về gì mà lại hấp dẫn độc giả đến vậy? Các bạn hãy cùng sachhaynendoc tìm hiểu cụ thể ở bài viết sau nhé!

Này cô gái, thức tỉnh đi cuốn sách cực hay phụ nữ nên đọc
Này cô gái, thức tỉnh đi cuốn sách cực hay phụ nữ nên đọc

Thông tin sách “Này cô gái, thức tỉnh đi”

Có bao giờ bạn vỡ mộng trước cuộc sống thực tại chưa? Có bao giờ so sánh cuộc sống của mình với người khác chưa? Chắc hẳn chúng ta ít nhất một lần vỡ mộng trước thực tế rồi thất vọng, chán nản, so sánh….Cuốn sách” Này cô gái, thức tỉnh đi” sẽ giúp các bạn có một cái nhìn thực tế hơn về cuộc sống, sống một cách bản lĩnh hơn.

Này cô gái, thức tỉnh đi sách hay nên đọc
Này cô gái, thức tỉnh đi sách hay nên đọc

Thông tin chung của sách như sau:

 • Công ty phát hành:  Saigon Books
 • Tác giả: Rachel Hollis
 • Ngày xuất bản:  04-2020
 • Dịch Giả:  Phạm Hoa Phượng
 • Loại bìa:  Bìa mềm
 • Số trang:  280 
 • Giá bán: 75.000đ
 • Nhà xuất bản:  Nhà Xuất Bản Văn Hóa – Văn Nghệ
 • Đối tượng hướng đến: Dành cho những bạn gái

Tóm tắt nội dung sách” Này cô gái thức tỉnh đi”

Cuốn sách ” Này cô gái thức tỉnh đi” là  những câu chuyện của tác giả từ hành trình năm 17 tuổi đến với Los Angeles hoa lệ để bắt đầu ước mơ lớn của mình, cả những ngày tháng đau khổ khi nhận ra tình cảm chân thành đã trao nhầm người,….Lý do tác giả mong muốn chia sẻ những câu chuyện của mình vì cô tin chắc rằng, các cô gái có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của chính mình, hay bạn bè, người thân qua các chủ đề ấy, bởi chúng vô cùng quen thuộc và bất kỳ cô gái nào cũng đã hoặc sẽ phải đối diện với chúng ít nhất một lần trong đời.

Sách Này cô gái, thức tỉnh đi!
Sách Này cô gái, thức tỉnh đi!

Tác giả đã kể lại những nỗi đau, nỗi sợ hãi đã từng tồn tại trong cô thông qua 20 lời nói dối. Những lời nói dối đó được áp đặt vào suy nghĩ và bộ não của ta bởi do chính chúng ta, những người xung quanh…

mục lục sách Này cô gái thức tỉnh đi
mục lục sách Này cô gái thức tỉnh đi từ chương 1 đến chương 11
Từ chương 12 đến 20
Từ chương 12 đến 20

Bằng việc kể lại những câu chuyện mà tác giả đã từng trải. Đâu đó, trong những câu chuyện đó bạn sẽ bắt gặp mình trong đó. Và tôi đã bắt gặp mình trong hàng loạt lời nói dối mà tác giả đề cập. Và khá thú vị khi câu chuyện về mối tính của Rachel Hollis (tác giả) với người chồng của Cô là Dave đã làm tôi nhớ lại mối tình đầu của mình.

Một cô gái ngây thơ, xem người mình yêu là tất cả,… Và rồi cái gì tới cũng tới, ngày mà người yêu tôi nói là chúng mình không hợp nhau, chúng mình chia tay,…( tất cả là lời ngụy biện cho sự xuất hiện của người thứ 3). Nỗi đau từ trên trời như đổ ập vào tôi, tim tôi cảm nhận sự đau rát, những dòng nước mắt tuôn chảy trong đêm,…Lúc đó, tôi cứ như 1 đứa trẻ bị bỏ rơi giữa đời, cảm giác cô độc và dường như câu hỏi “ làm sao sống thiếu anh ta được?” hàng loạt câu hỏi cứ chạy trong đầu tôi và rồi trong tôi có 1 ý nghĩ là làm sao để anh ta phải cảm thấy tiếc nuối với quyết định đó….cứ như thế, cuốn sách cuốn hút người đọc một cách say mê, khiến chúng ta muốn đọc hết quyển sách suy ngẫm, nhận ra nhiều thứ.

Phải chăng phụ nữ chúng ta hay ảo tưởng? Từng chữ như in hằn sau trong tâm trí người đọc: ” Đâu đó trên đường đời, phụ nữ chúng ta thu nhặt được những thông tin sai lệch. Hoặc, tôi có thể nói rằng chúng ta đã nhận được quá nhiều thông tin sai lệch..”. Tôi  tin rằng, quyển sách “Này cô gái, thức tỉnh đi!” sẽ thay đổi cuộc đời của nhiều phụ nữ, tiếp thêm cho các bạn nữ sức mạnh để tìm thấy hạnh phúc rất riêng tư cho bản thân mình. 

Tại sao nên đọc sách” Này cô gái, thức tỉnh đi”?

Mở đầu chương 1 đọc chúng ta sẽ vô cùng ấn tượng với những dòng chữ: ” Đâu đó trên đường đời, phụ nữ chúng ta thu nhặt được những thông tin sai lệch. Hoặc, tôi có thể nói rằng chúng ta đã nhận được quá nhiều thông tin sai lệch, đến nỗi ta đã vô tình phủ nhận mọi thứ. Chúng ta sống trong một xã hội hoặc-tất-cả-hoặc-không-gì-cả. Chúng ta, hoặc phải nhìn, hành động, suy nghĩ và nói năng một cách hoàn hảo, hoặc bỏ cuộc và ngừng mọi cố gắng.”Vậy lí do để độc giả yêu thích và không ngừng tìm đọc cuốn sách: Này cô gái, thức tỉnh đi” là gì? Sau đây là lí do:

 • Cuốn sách “Này cô gái, thức tỉnh đi” chỉ cho nữ giới cách để vượt qua những rào cản tinh thần của chính mình cũng như những rào cản của xã hội để có thể thể hiện được bản thân, dám chịu trách nhiệm và dám thành công.
 • Sự thật tác giả muốn nói đến: Chính bản thân chúng ta sẽ là người chịu trách nhiệm cho việc chúng ta sẽ trở thành người ra sao và hạnh phúc như thế nào, tất cả chỉ tùy thuộc vào chính bản thân mình.
 • Cuốn sách khuyến khích mọi phụ nữ hãy tự trở thành người hùng của bản thân để “cứu rỗi” cuộc đời của chính họ thay vì trông chờ vào ai khác, thay vì mặc định mình là “phái yếu”.
 • Quyển sách còn cho ta thấy sự dũng cảm và dấn thân cũng như lòng tin vào bản thân là những phẩm chất mà tác giả Rachel Hollis kêu gọi nữ : Bất cứ ai cũng sẽ đi phải đi qua thương tổn và phải vượt lên những khó khăn để trưởng thành. Nỗi đau và thương tổn là cơn lốc xoáy tàn khốc, chúng sẽ kéo bạn xuống đáy nếu bạn không chiến đấu. Chỉ có một con đường để đối mặt với sự thật khó khăn này là bạn phải vượt qua chúng chứ không phải là trốn chạy.
 • Mọi phụ nữ có đủ nguồn lực để sống một cuộc đời viên mãn và hạnh phúc.”Này cô gái, thức tỉnh đi”- Cuốn sách là lời kêu gọi , một sự thức tỉnh mãnh liệt, mở mang tầm mắt của bạn nữ về một lối đam mê, là chính mình vượt ọi khó khăn dám là mình để hạnh phúc.

Đánh giá của độc giả về sách ” Này cô gái, thức tỉnh đi”

Đánh giá bạn đọc về sách Này cô gái, thức tỉnh đi
Đánh giá bạn đọc về sách Này cô gái, thức tỉnh đi
Nhận xét người đọc về sách Này cô gái, thức tỉnh đi
Nhận xét người đọc về sách Này cô gái, thức tỉnh đi

Nơi mua sách:

Đúng như nhận xét của  Megan Tamte về sách: “Này cô gái, thức tỉnh đi: Với sự chân thật đáng kinh ngạc cùng cái nhìn thực tế mà hài hước, Này cô gái, thức tỉnh nào! là món quà tuyệt vời dành cho phụ nữ – những người muốn phát triển và sống một cuộc đời đích thực đầy dũng cảm.” Các bạn đừng bỏ qua cuốn sách đầy hấp dẫn này nhé!

26 views